รีวิว กู้ผิวโทรม ฉบับนักศึกษาที่เรียนหนัก จัดการรอยสิวด้วย 3 ไอเทมเด็ด

รีวิว กู้ผิวโทรม ฉบับนักศึกษาที่เรียนหนัก จัดการรอยสิวด้วย 3 ไอเทมเด็ด

มารีวิวไอเทมแก้ผิวโทรมฉบับนักศึกษาที่เรียนหนัก แต่ต้องดูแลตัวเองด้วยนะ

26 January 2020
monrudee.30
26 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_970118


สวัสดีปีใหม่ค่าทุกคน เป็นยังไงกันบ้างคะ หลังจากที่ผ่านมาแล้วเกือบหมดหนึ่งเดือน ถ้าเป็นนักศึกษาอย่างจ๋าก็เปิดเทอม แล้วก็ตั้งหน้าตั้งตาเรียนอย่างหนักเลย แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะ ปีนี้ยังนอนดึกเพราะดูซีรีส์กันอยู่หรือเปล่า ระวังเป็นสิวกันด้วยนะคะ เพราะสิวก็เริ่มถามหาจ๋าบ้างแล้วเหมือนกัน แล้วเจ้าสิวเนี่ย เวลาขึ้นก็ชอบทิ้งรอยเอาไว้ มีของมาฝากตลอด (จะบอกว่าไม่ต้องทิ้งไว้ก็ได้ิ เก็บไปให้หมดเถอะ 5555) รอยแดง ปล่อยทิ้งไว้จนเป็นรอยดำ เลยสรรหาสารพัดวิธี สกินแคร์มาใช้


 วันนี้เลยลิสต์มาให้ว่าจ๋าใช้อะไรบ้าง ไปดูกันค่า


1. HADA LABO Arbutin Whitening Lotion
image_970119

มาที่น้ำตบผิว หรือจะใช้เป็นโทนเนอร์ รับก่อนการบำรุงผิวจริงก็ได้นะ เป็นฮาดะ ลาโบะ จริงๆสูตรนี้เป็นสูตรที่มีส่วนผสมจาก Arbutin และวิตามิน C ให้ความกระจ่างใสกับผิว ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยปรับสภาพผิว ลบเลือนริ้วรอย หมองคล้ำ และช่วยให้สีผิวของเราสม่ำเสมอเพิ่มมากขึ้น แต่ไม่ได้ทำให้ผิวแห้ง แถมเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย Hyaluronic Acid ด้วยค่ะ จ๋าเลือกใช้สกินแคร์ส่วนใหญ่ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ สี น้ำมันแร่ เพื่อลดการระคายเคืองให้กับผิวในอนาคตด้วย

หลังจากที่ได้ใช้ จ๋าใช้ฮาดะสีน้ำเงินสูตรนี้หลังจากที่ล้างหน้า และใช้โทนเนอร์เรียบร้อยแล้ว ใช้เตรียมผิวเป็นขั้นตอนแรก เพื่อให้เอสเซ้นซ์และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ใช้ตามมาซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น จ๋าชอบความนุ่มหลังจากที่เราใช้กับผิว มันนุ่มๆนิ่มๆ ฟีลเหมือนผิวเด็กเลยค่ะ น้ำตบมีความซึมไว ตอนแรกหวังให้ได้ผลเรื่องความกระจ่างใส และเรื่องรอย แต่ได้ความชุ่มชื้นแถมมาด้วย เก๋มากอ่ะทุกคน ใครอยากได้น้ำตบอยู่ จ๋าขอแนะนำเลยนะคะ


2. Kiehl's Clearly Corrective Dark Spot Solution
image_970125

คีลเซรั่มตัวดังที่เห็นชนคนรีวิวเรื่องลดรอย และจุดด่างดำได้ดี ช่วยปรับให้สีผิวสม่ำเสมอ และช่วยให้สว่างสดใส ช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำใหม่ๆ และป้องกันการเปลี่ยนสีของเม็ดสีผิวเมื่อใช้เป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง ปราศจากซิลิโคน ปราศจากสารกันเสีย ปราศจากน้ำหอม ปราศจากสี ปราศจากเทคโนโลยีกระจายแสง  (Optical Diffuser) เซรั่มไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน กลิ่นออกหอมอ่อนๆ หอมแบบเย็นๆ มากกว่า

หลังจากที่ได้ใช้ จ๋ารู้สึกว่าเนื้อเซรั่มเค้ามีความซึมเร็วนะ ไม่เหนียว แต่แนะนำให้ทาหลังการบำรุงตัวอื่นจะดีกว่าค่ะ สำหรับจ๋าช่วงแรกๆ เคยใช้แบบทาทั่วหน้ามาได้เกือบครึ่งขวด แล้วไม่ได้รู้สึกถึงความกระจ่างใส เลยใช้เฉพาะจุดค่ะ แต่จะบอกว่าการใช้แต้เฉพาะจุดดีมาก แต่ต้องใช้เวลาสักประมาณ 1 เดือนถึงจะเห็นผลตามสภาพผิวของแต่ละคนนะคะ จ๋าใช้จะหมดขวดแล้ว ใช้ได้นานพอสมควร ถ้าใครมีปัญหาเรื่องจุดด่างดำที่ไม่ได้ฝังตัวนานมาก ก็สามารถใช้ได้ จะเห็นผลมากกว่าค่ะ

3. Welpano Gel Plus
image_970126

มาที่ไอเทมสุดท้ายกันเลยค่า ไอเทมนี้เป็นเจลลดรอยค่ะ ใช้ลดรอยสิว จุดด่างดำ รอยยุงกัน แพ้ครีม ผิวเห่อแดง สามารถใช้ได้หมดเลยค่ะ พอเห็นโฆษณาเค้าว่ามาแบบนี้ มีหรอคะที่จ๋าจะไม่จัด ด้วยความที่หาลดรอยมาใช้คู่กันกับคีลแล้วด้วย เลยขอเลือกแบบเจลดีกว่าแบบครีม ด้วยความซึมไวกว่า ไม่ต้องรอนาน เลยจัดมาเลยค่ะ 1 ชุด เห็นหลอดจิ๋วแบบนี้ แต่จะบอกว่าใช้ได้นานและคุ้มมาก เป็นลดรอยที่จ๋าให้ยืนหนึ่งในตอนนี้เลยค่ะ

Welpano Gel Plus มีสารสกัด Apobac และ Seboclear ที่ช่วยฆ่าเชื้อสิวเดิม ยับยั้งการเจริญของเชื้อแบคทีเรีย ควบคุมความมัน ป้องกันสิวที่จะเกิดใหม่ในบริเวณเดิม ทำให้ รอยดำ-รอยแดงที่เกิดจากสิวลดลงอย่างรวดเร็ว ช่วยให้หลุมสิว-แผลกลับมาเรียบเนียนเหมือนได้ผิวใหม่ค่ะ

หลังจากที่ได้ใช้ จ๋าใช้หลอดนี้เฉพาะตามจุดแดงๆ ที่หลังจากกดสิว จะบอกว่าเค้าช่วยทำให้แผลสิวยุบเร็ว สมานแผลไวมาก และเรื่องลดรอยเห็นผลมากๆ เลยค่ะ จ๋าใช้มาเกือบหมดแล้ว แล้วคิดว่ายังไงก็ควรซื้อเพิ่มติดตัวไว้ เพราะจ๋าโดนยุงกัดบ่อย มีไว้ ลดรอยดำจากยุงก็ช่วยได้จริง ใครที่มีสิวใหม่ แล้วเพิ่งยุบทิ้งรอยไว้ บอกให้รีบทา หายไวจริง ส่วนพวกรอยสิวเก่าๆ จำเป็นต้องใช้เวลาฟื้นฟูผิวตรงบริเวณนั้นเยอะมาก ต้องขั้นทา ต้องขยันนวดให้เจลซึมหน่อยค่ะ


อันนี้เป็นเพียง 3 ไอเทมที่ช่วยลดรอย และเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวนะคะ

 หากใครที่มีปัญหาจากรอยสิว สามารถนำไปปรับใช้ ปรับซื้อกันได้

 แล้วที่สำคัญสำหรับการลดรอยคือต้องใจเย็น 

และขยันหม่านทาเรื่อยๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

 แล้วพบกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @