7 เคล็ดลับ!! หุ่นดีได้ดั่งใจ จากคนที่ลดความอ้วนได้สำเร็จ!!

7 เคล็ดลับ!! หุ่นดีได้ดั่งใจ จากคนที่ลดความอ้วนได้สำเร็จ!!

ทริคลับแบบไม่ลับ จากปากของคนที่ไดเอทได้ผล!!

28 February 2016
☆* Dream Inspired *☆
28 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าใครกดเข้ามาในนี้แสดงว่ากำลังมีความคิดที่อยากลดความอ้วน  หรืออยู่ในกระบวนการลดความอ้วนแล้ว แต่ยังไม่เคลียร์วิธีที่ได้ผลจริง  หรือเคยลดความอ้วนไปแล้วแต่ไม่สำเร็จ เลยมาหาวิธีที่ได้ผลอยู่ล่ะซี่....

ถ้าสาวๆ ต้องการแบบนั้น เราก็จัดให้!! โดยเคล็ดลับต่อไปนี้เป็นทริคเล็กๆ แต่ทว่าเป็นจุดพลิกผันที่ทำให้สำเร็จได้เลย  ที่สำคัญเป็นเคล็ดลับจากคนที่ประสบความสำเร็จในการลดความอ้วนได้อย่างสวยงามเลยทีเดียว  ไม่ยืดเยื้อแล้ว รีบๆ พาสาวๆ ไปรู้เคล็ดลับหุ่นสวยดีกว่า!!!

1. ทานของหวานอย่างชาญฉลาด
image_97369
- ที่มารูป: images.agoramedia.com

ความอยากของหวานเป็นอุปสรรคตัวสำคัญในความลดความอ้วนเลย  ทุกคนต้องเคยประสบปัญหากับการต้องหักห้ามใจตัวเองไม่ให้เผลอทานของหวานแน่ๆ แต่พอร่างกายขาดของหวานก็ให้ความรู้สึกเหมือนลิเกไม่มีแม่ยก  ขนมครกไม่มีผักชียังไงยังงั้น ( เปรียบได้ดีๆ ) จนวันหนึ่งก็เผลอตบะแตกทานของหวานไม่ยั้ง กลายเป็นที่ทนมาทั้งหมดนั้น...เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์ เปล่าประโยชน์!!!!!

image_97455
- ที่มารูป: images.agoramedia.com

Sarah Knowles Lugger ก็เป็นหนึ่งในสาวๆ ที่อยากหุ่นดี ที่สามารถลดน้ำหนักได้มากกว่า 100 ปอนด์และประสบปัญหาอยากทานของหวานเช่นกัน  แต่สิ่งที่เธอเลือกเมื่ออยากของหวานคือ ไอศกรีมที่ทำจากกล้วย!! หวาน เย็น แบบไม่อ้วนแบบนี้ ถือเป็นวิธีชนะขาดจริงจริ๊งง!! ถ้าสาวๆ อยากทานของหวานก็ลองทำตามดูได้นะจ๊ะ  วิธีทำอยู่ข้างล่างนี้เลย!!

 

2. ทานอาหารที่มีประโยชน์
image_97464
- ที่มารูป: static.pexels.com

เห็นภาพปุ๊ปแล้วอย่าเพิ่งยี้นะจ๊ะ  เพราะหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้การลดความอ้วนได้ผลก็คือสารอาหารทั้งหลาย จากอาหารสุขภาพจำพวก ผักผลไม้ สดๆ โปรตีนจากเนื้อสัตว์พวกนี้แหละค่ะ  บางคนอยากผอมเร็วๆ ก็เลยใช้วิธีลัดโดยการทานอาหารเสริมแทนอาหารหลัก  งดอาหารบ้างล่ะ  หรือแม้แต่การปรุงอาหารผ่านคลื่นไฟฟ้า เช่น ไมโครเวฟ  พวกนี้บอกเลยว่าทำไปก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย

image_97466
- ที่มารูป: images.agoramedia.com

Cat Elliott บอกเราว่า " การทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นหัวใจสำคัญในการลดความอ้วน " ถึงแม้เราจะลองหาวิธีอื่นๆ เช่น อดอาหาร แต่บอกได้เลยว่าถ้าทำแล้วลด เดี๋ยวมันก็เพิ่มขึ้นมาอีก แถมยังส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย ฮอร์โมน และกระบวนการเมตาบอลิซึ่ม ซึ่งถ้าพังแล้วรับรองว่าผอมยาก!! น่ากลัวมั้ยล่าาา  ถ้าสาวๆ อยากหุ่นดี อย่าลืมเลือกทานอาหารสดใหม่ เช่น ผลไม้ หรืออาหารที่ปรุงด้วยตัวเอง จำพวก นึ่ง อบ สลัด พวกนี้  หรือถ้าหิวๆ อยากทานของว่าง ก็ทานผลไม้แทนได้เลย กรุบๆ กรอบๆ หวานอร่อย สดชื่นแน่นอน! แถมพอเริ่มทำแบบนี้ปุ๊ป คุณElliott บอกว่ารู้สึกได้เลยว่าน้ำหนักลดลงอย่างต่อเนื่อง ไม่รู้สึกฝืน แถมรูปร่างสวยๆ อยู่กับเราได้ยาวนานอีกต่างหาก

  

3. ทำให้การออกกำลังกายเป็นชั่วโมงต้องมนตร์
image_97469
- ที่มารูป: i.ytimg.com

ถ้าพูดถึงการลดความอ้วนแล้ว ก็ต้องนึกถึงการออกกำลังกายเลยใช่มั้ยล่าาา ก็แหงสิ ถ้าไม่ออกกำลังกาย จะลดน้ำหนัก จะทำหุ่นเฟิร์มสวยได้ยังไงล่ะจริงมั้ย? แต่ก็นั่นแหละ  อะไรที่รู้สึกว่าต้องพยายาม  ชั้นต้องผอม! ชั้นต้องออกกำลังกาย แล้วชั้นจะได้ผอม!! พอคิดงี้แล้วรู้สึกเหมือนว่าโดนทำโทษหรือต้องใช้ความพยายามอย่างมากเลยเนอะ  ทำให้รู้สึกเหมือนไม่ค่อยอยากทำเท่าไหร่ แต่สาวๆ คะ แล้วถ้าเราออกกำลังกายได้โดยไม่ต้องรู้สึกฝืนล่ะ?

image_97470
- ที่มารูป: images.agoramedia.com

 Erica Lugo สาวที่สามารถลดได้มากกว่า 157 ปอนด์ ก็เป็นหนึ่งในคนที่ทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องสนุก เธอบอกว่า  " เลิกคิดว่าเราลดความอ้วนอยู่สิ ให้คิดว่าการที่เรามีหุ่นดีขึ้น สุขภาพดีขึ้นเป็นแค่ของแถม เพราะที่จริงแล้ว เรามาสนุกอยู่ต่างหาก นี่มันช่วงเวลาแห่งความสุขของเรานะสาวๆ !! " ใช่แล้วค่ะ  ถ้าการออกกำลังกายเป็นหนึ่งในสิ่งที่เราทำแล้วมีความสุข  เราก็จะไม่คิดว่าเหนื่อยเลย แถมยังรอคอยเวลาที่จะได้ทำสิ่งนี้อีกต่างหาก  สาวๆ ลองเข้าคลาสเต้น  หรือทำช่วงเวลาออกกำลังกายให้เป็นเวลาที่จะได้พบปะเพื่อน หรือคนที่เรารักสิ  ตั้งตารอเลยสิท่าาา!!

 

4. ช่างตัวเลขบนตาชั่งเถอะ!
image_97472
- ที่มารูป: images.agoramedia.com

การชั่งน้ำหนักอาจเป็นการวัดผลที่ดี ว่าที่เราลดความอ้วนอยู่นี่มันได้ผลรึเปล่า  แต่ต้องนานๆ ทีนะ  เพราะถ้าเราชั่งน้ำหนักบ่อยๆ เดี๋ยวก็ชั่งๆ จะทำให้ประสาทกินเปล่า จะกลายเป็นว่า " เห้ย ไมมันเพิ่มล่าาา เครียดดดดดดด " ทั้งๆ ที่ความจริง น้ำหนักก็คือน้ำหนัก มันไม่ใช่รูปร่างเราซะหน่อย จริงป่ะ? อย่างสาว Noelia Beatriz Trujillo เธอบอกว่า " ชั้นจะไม่โฟกัสที่ตัวเลขบนตาชั่งมากนัก เพราะว่าถ้าร่างกายแข็งแรงขึ้น ยกเวทได้น้ำหนักมากกว่าเดิม  เสื้อผ้าที่เคยคับก็กลับใส่ได้สวย  แต่ตัวเลขบนตาชั่งมันจะขึ้นมาสักหน่อย มันจะเป็นอะไรล่ะ "

image_97480
- ที่มารูป: images.agoramedia.com

ส่วน Pamela Kimbro ผู้ลดน้ำหนักได้ 150 ปอนด์ บอกว่าเธอจะชั่งน้ำหนัก 2 อาทิตย์/ครั้ง  เพื่อวัดความเปลี่ยนแปลง  แต่ไม่ได้แคร์ตัวเลขที่เห็น เธอแคร์รูปร่างของเธอมากกว่า

5. โฟกัสไปที่รูปร่างเป้าหมาย
image_97511
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เชื่อเลยว่า ระหว่างลดความอ้วนอยู่นี่ต้องมีมารผจญมากมายเต็มไปหมด  เช่น  อาหารร้านแพงๆ ที่เคยอยากกิน ที่เลือกเวลาจัดโปรโมชั่นลด 50% ได้อย่างเหมาะเจาะตอนที่เรากำลังไดเอทอยู่เป็นต้น (╬ಠ益ಠ)  และไหนจะเป็นคำถามที่เกิดขึ้นมากมายระหว่างลดความอ้วน "ลดพอรึยังนะ?, มากกว่านี้อีกนิดดีมั้ย " อาห์....สับสนสุดๆ

image_97499
- ที่มารูป: images.agoramedia.com

Hannah Preston ได้กล่าวว่าเธอก็มีช่วงเวลาแบบนี้เหมือนกัน ซึ่งทำให้รู้สึกท้อ หมดกำลังใจอยู่พอตัว
" มันก็เหมือนกับเกมจิตวิทยา ชั้นก็เลยบอกตัวเองว่าไม่ต้องไปคอยจดบันทึก หรือจดจำว่าแต่ละวันน้ำหนักลด หรือเพิ่มลงไปเท่าไหร่ ซึ่งดูเหมือนจะยึดติดกับตัวเลขเกินไปหน่อย  สิ่งที่สำคัญคือการที่เรามองภาพรวม เราไม่ต้องนับทุกกิโลกรัมที่เราลดได้  ให้ยึดความรู้สึกเป็นสำคัญ " หมายถึงว่าระดับพลังงานในการออกกำลังกายของเรา  ระยะทางแค่นี้พอมั้ย เวลาเท่านี้พอรึยัง และให้สังเกตความรู้สึกตัวเองตอนใส่เสื้อผ้าว่ามันเฟิร์ม มันหลวมขึ้น มันพอดีเข้ากับรูปร่างมากขึ้นมั้ย นี่แหละคือตัวชี้วัดความสำเร็จในการลดความอ้วนที่แท้จริง

6. ดื่มน้ำมากๆ
image_97512
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

มาอีกแล้วนะฮะนะ กับข้อที่ว่าด้วยการดื่มน้ำเยอะๆ ดูหัวข้อเกี่ยวกับการลดความอ้วนทีไรก็ต้องเห็นว่าให้ดื่มน้ำเยอะๆ ตลอด  มันเป็นอะไรฮะ เป็นอะไร!! เอ้า! จะเป็นไรล่ะ นอกจากเป็นเรื่องจริงไง! ถ้าลองถามคนที่ผ่านการลดความอ้วนมาก่อน และลดได้สำเร็จ ทุกคนจะบอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า ดื่มน้ำมากๆ ทุกครั้งที่เห็น พวกเขาจะมีขวดน้ำไว้ใกล้ๆ ตัวตลอดเวลา  นอกจากน้ำจะช่วยส่วนสมองแล้ว ยังช่วยเกี่ยวกับการย่อยอาหาร ความอยากอาหารอีกด้วย และบางทีคนส่วนใหญ่จะสับสนระหว่างความหิว กับความกระหายน้ำ  ลองดื่มน้ำบ่อยๆ ดู แล้วจะรู้สึกว่าไม่เห็นจะรู้สึกหิวบ่อยเหมือนเมื่อก่อนเลย!! #เสียมาเท่าไหร่กับคำว่า #หิวน้ำ

7. นอกเหนือจากฟิตเนสแล้วยังมี...??!
image_97518
- ที่มารูป: petdegree.org

พอพูดถึงการออกกำลังกายปุ๊ป หลายคนจะเริ่มนึกถึงฟิตเนสหรือยิมทันที ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ก็จะทำให้รู้สึกน่าเบื่อไปหน่อย  ลองนึกถึงอะไรที่มันมากกว่านั้น เช่น เดินเล่นกับคนในครอบครัว หรือไปวิ่งเล่นกับสัตว์เลี้ยงก็ดีนะ  แข็งแรงกันไปทั้งครอบครัว และเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีก็ก้าวไกลมาก ใครจะไปรู้ว่าเครื่องเล่นเกมตอนนี้ก็ทำให้เราได้ออกกำลังกายกันได้ด้วย!

image_97517
- ที่มารูป: www.hothealthonline.com

เครื่องเล่น Wii ที่ใช้การคอนโทรลผ่านการเคลื่อนไหวของร่างกายเรา แค่อยู่ในบ้านก็เหมือนได้ลงสนามกีฬาจริงๆ เลย  คนที่ไม่ค่อยมีเวลาไปไหนมาไหนน่าจะชอบนะคะ   ออกกำลังกายเพลินจนลืมไปเลยแหละ  แต่อย่าเล่นจนลืมทานอาหาร ดื่มน้ำ และพักผ่อนเยอะๆ นะคะ 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @