เช็คลิสต์ซีรีส์เกาหลีน่าดู ปี 2020  รวม 10 ซีรีส์เกาหลีครึ่งปีแรก สนุกๆ ทั้งนั้น แนะนำว่าต้องดู!

เช็คลิสต์ซีรีส์เกาหลีน่าดู ปี 2020 รวม 10 ซีรีส์เกาหลีครึ่งปีแรก สนุกๆ ทั้งนั้น แนะนำว่าต้องดู!

เช็คลิสต์ซีรีส์เกาหลีน่าดู ปี 2020 ครึ่งปีแรกนี้ มีซีรีส์เกาหลีน่าดูใหม่ๆ ออกมาเยอะมาก แต่ละเรื่อง สนุกๆ ทั้งนั้นเลย แนะนำว่าต้องดู พลาดไม่ได้สักเรื่องเลยค่ะเพื่อนๆ

02 February 2020
belfry
02 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦

เข้าปี 2020 แล้ว มาอัปเดตซีรีส์เกาหลีน่าดูๆ ครึ่งปีแรกกันหน่อยดีกว่า ช่วงนี้รู้สึกว่ามีซีรีส์ใหม่ออกมาเยอะอยู่เหมือนกันนะ แต่ละเรื่องก็มีพล็อตเรื่องที่ไม่เหมือนกัน รู้สึกว่าจะหลากหลายอยู่ สามารถเลือกดูได้แบบไม่ซ้ำจำเจเลยล่ะค่ะ วันนี้เราก็เลยหยิบ 10 ซีรีส์เกาหลีสนุกๆ ครึ่งปีแรกมาแนะนำ รับรองว่าดูแบบเพลินๆ แน่นอน แต่ละเรื่อง พูดเลยว่า ไม่ควรพลาดอย่างแรง น่าดูมาก!! จะมีเรื่องไหนน่าติดตามบ้าง เราไปเช็คลิสต์ซีรีส์ทั้งหมดพร้อมๆ กันเลย

◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦

1. My Holo Love
image_970914
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

   ซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า ที่จะออกอากาศในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ My Holo Love (วุ่นรักโฮโลแกรม) นซีรีส์จะเล่าเรื่องราวของสามตัวละคร โชยอน (รับบทโดย โกซองฮี) หญิงสาวที่ไม่ชอบเข้าสังคม เพราะเธอคนพบว่าตัวเองตกอยู่ในภาวะจำหน้าคนไม่ได้ โฮโล และ นันโด (รับบทโดย ยุนฮยอนบิน) โฮโลแกรมหนุ่มสุดหล่อที่หน้าตาเหมือนกัน แต่แท้จริงแล้วแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง นันโด คือผู้สร้างโฮโลที่เป็นหุ่นยนต์ผู้ช่วยขึ้นมา แต่ขณะที่นันโดแอบมีใจให้กับโซยอน เธอกลับรู้สึกใกล้ชิดกับโฮโลมากกว่า สุดท้ายแล้วเรื่องราวความรักของทั้งสองคนหนึ่งหุ่นยนต์ผู้ช่วยจะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ

2. Crash Landing On You
image_970915
- ที่มารูป: kenh14cdn.com

   เรื่องที่สอง อีกหนึ่งซีรีส์ที่มีการเกาะกระแสกันมาตั้งแต่ช่วงปี 2019 กับการคัมแบ็คของพระเอกตลอดกาล ฮยอนบิน และนางเอกตัวท็อป ซนเยจิน ในซีรี่ย์สุดโรแมนติก Crash Landing On You จริงๆ รู้สึกเหมือนว่าจะได้ยินข่าวการเมืองบ้านเขาอยู่นะ ถึงเนื้อเรื่องในซีรีส์ที่ค่อนข้างขัดกับความเป็นจริง แต่ช่างเถอะ เรามาดูเรื่องย่อของซีรีส์เรื่องนี้กัน เป็นเรื่องราวความรักระหว่าง ยุนเซรี (แสดงโดย ซนเยจิน) ลูกสาวทายาทเศรษฐีเกาหลีใต้ กับ รีจองฮยอก (แสดงโดย ฮยอนบิน) เจ้าหน้าที่หนุ่มเกาหลีเหนือ ที่โชคชะตานำพาให้ทั้งสองได้พบกันในสถานการณ์ที่ยากเกินจะคาดเดา ทำให้เขาตกหลุมรักเธอในที่สุด ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กระแสดีมากๆ คนดูต่างพากันอินกับเคมีของคู่พระนางที่เข้ากั๊นเข้ากัน! และความแตกต่างในสถานภาพของตัวละครที่โชคชะตาได้นำมาพวกเขามาเจอกันโดยบังเอิญ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ทั้งลุ้น ทั้งฟิน ทั้งตื่นเต้นไปในทุกตอน เพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เลยนะ

3. The Game: Towards Zero
image_970916
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

   เรื่องที่สาม The Game: Towards Zero เป็นซีรีส์แนวลึกลับ / ทริลเลอร์ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ คิมแทพยอง (รับบทโดย แทคยอน) ชายที่มีความสามารถพิเศษในการมองเห็น เมื่อเค้าได้สบตากับใครก็ตาม เค้าจะสามารถมองเห็นความตายของคนคนนั้น วันนึงเขาได้เข้าไปพัวพันกับการสืบคดีฆาตกรรมต่อเนื่องลึกลับคดีหนึ่งเข้า ซึ่งเค้าได้ทำงานคู่กับตำรวจนักสืบสาว ซอจุนยอง (รับบทโดย อียอนฮี) พื่อตามล่าหาฆาตกรต่อเนื่องและไขปริศนาคดีสุดลึกลับนี้ไปพร้อมๆ กัน ทั้งสองคนพยายามค้นหาความจริงทามกลางความลึกลับที่อยู่เบื้องหลังคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อน สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ต้องดู!


4. Itaewon Class
image_970917
- ที่มารูป: miro.medium.com

   ถัดมาที่ซีรีส์น่าดูอีกหนึ่งเรื่อง Itaewon Class ภาพโปสเตอร์ดูสดใสมาก แต่ซีรีส์เรื่องนี้กลับเป็นซีรีส์แนวโรแมนติก / แก้แค้น / ดราม่า อู้หูว!! เรียกได้ว่าครบรสสุดๆ นำแสดงโดย พระเอกหนุ่ม พัคซอจุน เป็นซีรีส์สุดเข้มข้นที่รีเมคมาจากเว็บตูนชื่อดัง เล่าถึง พัคแซรอย (รับบทโดย พัคซอจุน) เด็กหนุ่มที่สูญเสียพ่อไปจนต้องใช้ชีวิตลำพัง เขาต้องละทิ้งความฝันและฝ่าฝันความยากลำบากต่างๆ ภายหลังเขาถูกจับกุมและติดคุกในข้อหากระทำการรุนแรง ขาจึงตัดสินใจที่จะแก้แค้นให้กับพ่อของตัวเอง ด้วยการทำลายบริษัทคู่แข่งให้สิ้นซาก เมื่อเขาถูกปล่อยตัวออกจากคุกแล้ว เขาจึงเริ่มเปิดภัตตาคารในอิแทวอน ซึ่งในการเปิดร้านครั้งนี้ ก็ได้ โจอีซอ (รับบทโดย คิมดามิ) สาวผู้โด่งดังในโลกออนไลน์มาร่วมงานกับพัคแซรอยและทำงานในฐานะผู้จัดการร้านด้วย ตอนเป็นเว็บตูนว่าสนุกแล้ว ตอนเป็นซรีสี์จะเข้มข้นน่าติดตามขนาดไหน พลาดไม่ได้เลยค่ะ

5. Tell Me What You Saw
image_970918
- ที่มารูป: imgur.falldrama.com

   เปลี่ยโหมดมาดูซีรีส์แนวสืบสวน / ทริลเลอร์ กันบ้าง Tell Me What You Saw เป็นเรื่องราวของ โอฮยอนแจ (รับบทโดย จางฮยอก) เขาเคยทำงานเป็นนักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรระดับท็อปมาก่อน แต่การวางระเบิดครั้งนั้นจากฝีมือฆาตกรต่อเนื่อง ทำให้คู่หมั้นของเขาเสียชีวิตและทำให้เขาตัดสินใจหายตัวไปและใช้ชีวิตอย่างสันโดษ ในขณะที่ ชาซูยอง (รับบทโดย ชเวซูยอง) เจ้าหน้าที่ตำรวจในเขตพื้นที่นอกเมือง เธอมีความสามารถพิเศษในการจดจำได้เป็นอย่างดี ด้วยความสามารถนี้เองทำให้ ฮวังฮายอง (รับบทโดย จินซอยอง) หัวหน้าทีมของเธอ แนะนำเธอให้เป็นตำรวจหน้าใหม่ที่จะได้ทำงานร่วมกับโอฮยอนแจอย่างไม่เป็นทางการ เพื่อตามหาตัวฆาตกรที่ใครๆ คิดว่าตายแล้ว แต่จริงๆ ยังหลบซ่อนตัวอยู่อย่างเงียบๆ สุดท้ายแล้วเขาจะสามารถตามหาฆาตกรคนนั้นเจอหรือไม่ ไปลุ้นพร้อมๆ กันในซีรีส์เรื่องนี้เลย


6. I’ll Find You on a Beautiful Day
image_970919
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

   ซีรีส์เรื่องที่ 6 ซีรีส์สุดโรแมนติกอบอุ่นหัวใจที่ได้นักแสดงสาวชื่อดัง พัคมินยอง และนักแสดงหนุ่มสุดหล่อ ซอคังจุน มาประกบคู่กันครั้งแรก เป็นซีรีส์ที่อ้างอิงโครงเรื่องจากนิยายเรื่อง I’ll Find You on a Beautiful Day เป็นเรื่องราว ม๊กแฮวอน (แสดงโดย พัคมินยอง) หญิงสาวธรรมดาๆ ที่ใช้ทักษะการเล่นเชลโล่ของเธอก้าวสู่เส้นทางมืออาชีพ แต่อยู่ๆ เหมือนโชคชะตาเล่นตลก ทำให้ชีวิตของเธอไม่เป็นไปอย่างที่เธอหวัง เธอจึงตัดสินใจย้ายไปอยู่จังหวัดคังวอน และได้พบกับ อิมอึนซอบ (แสดงโดย ซอคังจุน) เจ้าของร้านหนังสือเล็กๆ ที่เข้ามาช่วยเยียวยาและโอบกอดหัวใจของเธอไว้อย่างอบอุ่น ใครที่ชอบดูซีรีส์แนวๆ ดูสบายๆ ดูแล้วยิ้มตาม ดูแล้วฟินจิกหมอน นี่เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่คุณไม่ควรพลาด!

7. Forest
image_970920
- ที่มารูป: i2.wp.com

   Forest เป็นซีรีส์แนวลึกลับ / อาชญากรรม / โรแมนติก / คอมเมดี้ จริงๆ ซีรีส์เรื่องนี้ออกอากาศไปแล้วตั้งแต่ปี 2019 สามารถไปหาดูกันได้นะจ๊ะ ดูจากโปสเตอร์เหมือนซีรีส์รักทั่วๆ ไป แต่ไม่ใช่ค่ะ เพราะซีรีส์เรื่องนี้ ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่ครบรสมากๆ เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่เป็นสมาชิกของหน่วยกู้ภัย 110 ที่ทั้งหล่อและมีทรัพย์สินมากมาย เรียกได้ว่าเพอร์เฟกต์แมน! กับแพทย์สาวที่ทำงานในโรงพยาบาลชั้นนำ เรื่องทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นเมื่อทั้งคู่ได้พบกันในป่าลึกลับแห่งหนึ่ง ซึ่งพวกเขาได้พยายามค้นหาความลับที่อยู่เบื้องหลังของป่าแห่งนี้ ไปพร้อมๆ กับการเยียวยาหัวใจกันและกัน เป็นซีรีส์ที่ดูเหมือนจะโรแมนติกอย่างเดียวนะ แต่ในความโรแมนติกนั้นอะ มันมีอารมณ์หลายๆ อย่างซ้อนอยู่ ไม่ขอพูดเยอะ ลองไปหาดูกันเอาเอง รับรองว่าสนุกแน่นอน!

8. Touch
image_970921
- ที่มารูป: i.jeded.com

   ซีรีส์ผ่อนคลายความตึงเครียด Touch เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก / คอมเมดี้ ว่าด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง ชาจองฮยอก (รับบทโดย จูซังอุค) อดีตช่างแต่งหน้าหนุ่มที่เคยโด่งดัง แต่ตอนนี้เป็นหนี้และตกงาน กับ ฮันซูยอน (รับบทโดย คิมโบรา) อดีตเด็กฝึกที่รอคอยการได้เดบิวต์เป็นไอดอลมากว่า 10 ปี เธอเคยเข้าร่วมรายการออดิชั่น แต่ดันมีเหตุการณ์ลึกลับบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้เธอต้องออกจากรายการนั้นไปและเริ่มผันตัวเองมาทำงานเป็นช่างแต่งหน้า ทั้งคู่ได้มาเจอกันในฐานะช่างแต่งหน้า เธอเริ่มทำงานเป็นผู้ช่วยของเขาและต่างตกหลุมรักซึ่งกันและกัน

9. Dr. Romantic 2
image_970922
- ที่มารูป: img2.sbs.co.kr

   ใครที่เป็นแฟนซีรีส์แนวการแพทย์ ปีนี้ก็มีให้ชมเช่นเดียวกันค่ะ กับซีรีส์เรื่องนี้เลย Dr. Romantic 2 จะบอกว่าซีรีส์เรื่องนี้ โกยเรทติ้งสูงสุดตั้งแต่สัปดาห์แรกที่ออกอากาศเลยนะ รับประกันเลยว่า สนุกแน่นอน! เป็นเรื่องราวของ บูยองจู (รับบทโดย ฮันซอกกยู) หรือ อาจารย์คิม เขาเป็นแพทย์ที่แปลกไม่ต้องการเข้าสังคม ซึ่งทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลโทรมๆ แห่งหนึ่งชื่อว่า ทลดัม , ชาอึนแจ (รับบทโดย อีซองคยอง) แพทย์ Resident สาวปีที่ 2 ที่เชียวชาญด้านการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือด เธอประสบความสำเร็จกับการผ่าตัดทุกครั้งและไม่เคยพลาดมาก่อน และ ซออูจิน (รับบทโดย อันฮโยซอบ) แพทย์ Fellow หรือแพทย์ผู้ช่วยอาจารย์ปีที่ 2 ผู้ที่มีความสามารถยอดเยี่ยมในการผ่าตัด  แต่ความลำบากในชีวิตทำให้เขาไม่เชื่อเรื่องความสุขเลย วันนึงทั้งชาอึนแจและซออูจิน ได้มาพบอาจารย์คิมผู้แปลกประหลาดและได้เติบโตในฐานะมนุษย์และแพทย์ไปพร้อมๆ กัน หลังจากที่ผ่านประสบการณ์มากมายร่วมกันกับอาจารย์คิม เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เข้มข้น แม้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการแพทย์ แต่รับรองว่าดูรู้เรื่อง รับรองว่าสนุกแน่นอน!

10. Welcome
image_970923
- ที่มารูป: bit.ly

   ซีรีส์เรื่องสุดท้ายที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ Welcome เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี / โรแมนติก / คอมเมดี้ เรื่องนี้ได้ไอดอลหนุ่มสุดฮอตอย่าง แอล INFINTE มารับบทนำ เป็นซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนในชื่อเรื่องเดียวกัน บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของ ฮงโจ (แสดงโดย แอล) แมวที่สามารถกลายร่างเป็นมนุษย์ได้ และคิมซอลอา (แสดงโดย ชินเยอึน) หญิงสาวที่บังเอิญได้มาใช้ชีวิตกับเจ้าแมวฮงโจ แน่นอนว่าเรื่องราวความรักของทั้งสองได้เริ่มต้นขึ้นนับจากนี้ สุดท้ายแล้วมันจะลงเอยอย่างไร มาติดตามความรักน่ารักๆ ของแมวหนุ่มสุดหล่อและสาวสวยแสนดีกันได้ ในซีรีส์สุดโรแมนติกนี้เลยค่ะ

image_970924
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦ ◦˚ஐ˚◦

แต่ละเรื่องน่าดูมากๆ เลย ช่วงนี้ใครพอจะมีเวลาว่าง แล้วรู้สึกว่า ไม่มีอะไรทำ ลองหาซีรีส์เกาหลีใหม่ๆ นี่ดูซิ รับรองว่าเพลินแน่นอน โครงเรื่องของแต่ละเรื่องก็ไม่ธรรมดานะ น่าดูมาก นี่แค่อ่านเรื่องย่อนะ ยังรู้สึกว่าอยากดูเลยอะ ถ้าได้ดู ต้องติดแน่ๆ 

สำหรับวันนี้ ต้องขอตัวไปดูซีรีส์ต่อก่อนนะ บ๊าบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @