ได้ตั๋วถูกชัวร์! ลองมาดู 8 ทริคจองตั๋วเครื่องบิน ให้ได้ราคาถูกที่สุด ✈ ประหยัดงบไปได้อีกเยอะเลย

ได้ตั๋วถูกชัวร์! ลองมาดู 8 ทริคจองตั๋วเครื่องบิน ให้ได้ราคาถูกที่สุด ✈ ประหยัดงบไปได้อีกเยอะเลย

สำหรับสายท่องเที่ยวแบบงบน้อย หรือเหล่านักเรียน นักศึกษาที่อยากทริปไปเที่ยวแบบประหยัด ลองมาดู 8 ทริคจองตั๋วเครื่องบิน ให้ได้ราคาถูกที่สุด ประหยัดงบไปได้อีกเยอะเลย

31 January 2020
chollychon
31 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลลลล ซิสซี่

อะ ๆ ไหนใครเป็นสายเที่ยวแสดงตัวกันหน่อยเร็ววว ที่เรียกรวมพลสายเที่ยวก็ไม่ใช่อะไรหรอกค่า แค่ว่าในบทความนี้เราขอมาเอาใจสายเที่ยวกันสักหน่อย และสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ที่สายเที่ยวต้องใส่ใจก็คงจะเป็นตั๋วเครื่องบินจุดเริ่มต้นของทริปนั่นเอง

ซึ่งสำหรับสายเที่ยวงบน้อยหรือวัยรุ่นนักเรียนนักศึกษาที่ยังไม่ได้มีรายได้เข้ามาเป็นประจำ ตั๋วราคาถูกก็คงจะจำเป็นต่อเรามาก ในบทความนี้เราเลยมีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับจองตั๋วให้ได้ราคาดีต่อใจมาฝากกันด้วยค่า ว่าแล้วก็อย่ารอช้ารีบตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะต้องเตรียมตัวยังไงกันบ้าง

 

•  •   •   •   •   •  

1. ปักวันเดินทางได้แล้ว ควรรีบจองตั๋วก่อนสัก 7 - 11 สัปดาห์


สำหรับใครที่มีแพลนท่องเที่ยวและมีวันเดินทางที่แน่นอนแล้ว การเตรียมตัวซื้อตั๋วตั้งแต่เนิ่น ๆ จะเป็นอะไรที่พอเหมาะพอดีมาก ๆ นอกจากจะได้ความมั่นใจว่าทริปจะไม่ล่มแล้ว อาจจะได้ตั๋วราคาถูกลดค่าใช้จ่ายส่วนอื่น ๆ ได้อีกด้วย เพราะยิ่งเราจองตั๋วล่วงหน้าก่อนวันเดินทางได้เร็วเท่าไรเราก็จะได้ราคาตั๋วที่ต่ำลงกว่าการจองในช่วงกระชั้นชิดด้วยนั่นเอง ซึ่งทริคนี้ก็ไม่ได้คิดขึ้นมาเองกันลอย ๆ นะคะ

แต่เขาทำการวิจัยเก็บสถิติราคาตั๋วเครื่องบินย้อนหลัง เกือบ 1 ปีจาก Cheapair.com มาแล้วว่าช่วงเวลาการจองที่เหมาะสมและคาดว่าจะได้ตั๋วในราคาดีที่สุดสำหรับในประเทศควรจองล่วงหน้า 7 สัปดาห์ ส่วนต่างประเทศหลายคนอาจจะคิดว่าการจองตั๋วล่วงหน้าก่อนหลาย ๆ เดือนน่าจะได้ตั๋วถูก แต่จากผลวิจัยบอกว่าการจองตั๋วระหว่างประเทศก่อน 5 เดือนอาจจะยังไม่ได้ราคาที่ถูกที่สุด และควรจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า 120-21 วันหรืออย่างต่ำ 11 สัปดาห์ก่อนการเดินทางจะดีที่สุดนั่นเองจ้า

image_970861
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. ฤกษ์เฮงต้องเล็งตั๋ววันอังคาร จะได้ราคาถูกลงกว่าวันอื่น


สำหรับทริคนี้ก็ไม่ได้เป็นทริคที่คาดเดากันเองมั่ว ๆ ซั่ว ๆ อีกเหมือนกันค่ะ แต่ว่าทาง Farecompare เขาเคยได้ทำวิจัยทริคจองตั๋วมาเหมือนกันแล้วพบว่าการจองตั๋วเครื่องบินในวันอังคาร ตอนบ่าย 3 โมง ( 15:00 น. ) เป็นฤกษ์ดีที่สุดในการเล็งตั๋วถูก เนื่องจากว่าหลายสายการบินมักจะออกโปรโมชั่นในช่วงเย็นวัยจันทร์เพื่อกระตุ้นยอดขาย 


พอสายการบินคู่แข่งมาเห็นปุ๊บก็จะออกโปรโมชั่นมาเกทับดึงดูดลูกค้าเข้ามาจองเรื่อย ๆ ช่วงบ่ายวันอังคารเลยกลายเป็นช่วงโปรลดแลกแจกแถมที่เราสามารถตามไปส่องโปรตั๋วราคาดีต่อใจได้แบบจุก ๆ นั่นเอง ส่วนใครที่อยากท่องเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์ เขาก็บอกมาว่าควรเลือกกลับเที่ยวบินช่วงดึกวันเสาร์แทนวันอาทิตย์ เพราะมักจะได้ราคาถูกลง 30-40 % ด้วยจ้า


image_970858
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. ช่วงเช้าตั้งแต่ 6 โมงถึงบ่าย 3 คือเวลาทองในการจองตั๋ว


นอกจากวันอังคารบ่ายจะเป็นฤกษ์เฮงในการเล็งตั๋วถูกแล้ว การจองตั๋วในตอนเช้าประมาณก่อน 6 โมงก็เป็นเวลาทองในการจองตั๋วด้วยเหมือนกัน เพราะจากผลวิจัยของ Skyscanner พบว่าเที่ยวบินจะมีราคาถูกที่สุดในตอน 6 โมงเช้าและจะค่อย ๆ ปรับราคาแพงขึ้นเรื่อย ๆ หลัง 5 โมงเย็นเป็นต้นไป 


ซึ่งที่เป็นแบบนี้ก็มีที่มาที่ไปอยู่เหมือนกัน เนื่องจากว่าช่วงเวลา 5 โมงเย็นคือช่วงเวลาไพร์มไทม์ที่มีผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตมากที่สุดนั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากลงสนามไปแย่งตั๋วกับใครก็ลองเข้าไปเช็คตั๋วในช่วง 6 โมงเช้าถึงบ่าย 3 จะมีโอกาสได้ตั๋วราคาถูกกว่าช่วง 5 โมงเย็นเป็นต้นไปจ้า


image_970860
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

4. อย่าส่องหนักจนเว็บไซต์สายการบินจับได้


สำหรับทริคนี้อาจจะไม่ได้มีผลวิจัยรับรองแน่นอน แต่จากการคาดเดาของเว็บไซต์หลาย ๆ แห่งพบว่า เว็บไซต์ของสายการบินบางแห่งจะมีการเก็บข้อมูลการค้นหาเที่ยวบินของเราผ่าน Cookies หรือข้อมูลการเข้าถึงเว็บไซต์จากเว็บบราวเซอร์อย่างเช่น Chrome FireFox เหล่านี้ของแต่ละคน


ซึ่งสายการบินบางที่ก็จะเอาข้อมูลเหล่านี้นี่แหละมาปรับเปลี่ยนราคาขึ้นเล็ก ๆ น้อย ๆ เมื่อเจอว่าเราพยายามค้นหาเที่ยวบินในช่วงเวลาเดิมซ้ำหลายครั้งนั่นเองจ้า แต่ว่าไม่ต้องซีเรียสไปเด้อ เพราะว่ายังมีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่นลองใช้หลาย ๆ เว็บบราวเวอร์ในการค้นหาตั๋ว หรือปิดการใช้งาน Cookies ในการเปรียบเทียบราคาตั๋วหลายครั้งดูก็ได้จ้า


image_970856
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

5. ลองหาสนามบินทางเลือก ใกล้กับจุดหมายที่เรากำลังจะไป


ถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ เลือกจองตั๋วที่จะบินไปยังเมืองใดเมืองหนึ่ง ลองเช็คดูว่าในเมืองนั้นมีสนามบินอีกแห่งในเมืองเดียวกันหรือมีสนามบินใกล้เคียงแถวเมืองนั้นอีกมั้ย แล้วลองเปรียบเทียบราคาของทั้ง 2 จุดหมายดูว่าราคาจากเมืองไหนถูกกว่ากัน

และที่สำคัญควรวางแผนค่าส่วนต่าง ค่าเดินทางจากสนามบินเมืองนั้น ๆ เข้ามาในตัวเมืองหรือจุดหมายของเราด้วยเด้อ เพราะบางทีถ้าเกิดไปลงเมืองอื่น ๆ แต่ต้องจ่ายค่าต่อรถไปยังจุดหมายที่เรากำลังจะเดินทางไปราคาอาจจะแพงกว่าซื้อตั๋วครั้งเดียวจบก็ได้จ้า

image_970855
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

6. ใช้ทริคมิกซ์แอนด์แมทช์สายการบิน


ทริคนี้คือการมิกซ์แอนด์แมทช์ที่แท้จริงค่ะ สำหรับทริคนี้เราก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ใช้บ่อยเหมือนกัน ด้วยการเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินจากสายการบินต่าง ๆ ว่าในช่วงวันที่เรากำลังจะเดินทางไปและเดินทางกลับ ตั๋วของสายการบินไหนราคาถูกที่สุด ซึ่งตั๋วในขาไปและขากลับอาจจะไม่ใช่สายการบินเดียวกัน แต่ที่สำคัญราคาตั๋วอาจจะถูกลงกว่าจองตั๋วแบบไปกลับก็ได้จ้า จากที่เคยใช้ทริคนี้มาประหยัดไปได้หลักพันเลยนะ พอได้เซฟค่าตั๋วลงแล้วก็จะได้มีบัดเจ็ตเหลือไปชิมช้อปใช้ในทริปนี้ต่อเก๋ ๆ

image_970859
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

7. อยากเซฟ Cost ขั้นสุด ค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมเจอเมื่อไรให้เช็คออก


สำหรับทริคเราคิดว่าน่าจะเหมาะกับเพื่อน ๆ ที่กำลังรวมแก๊งไปเที่ยวต่างประเทศ แล้วอยากประหยัดค่าเดินทางแบบสุด ๆ เพราะบางสายการบินจะมีการเก็บค่าบริการเพิ่มเติม อย่างเช่นน้ำหนักกระเป๋า ค่าบริการที่จำเป็นแต่ก็อาจจะทำให้เราเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเยอะพอสมควร

ดังนั้นเพื่อน ๆ ลองจัดสรรน้ำหนักกระเป๋าให้พอดีกับ 7 กิโลหรือน้ำหนักที่สามารถเอาขึ้นเครื่องได้ อาจจะยังไม่ซื้อน้ำหนักกระเป๋าในขาไปก็ได้ ส่วนขากลับก็ใช้วิธีหารกระเป๋าเพื่อน ๆ ก็ได้ค่ะ เราไปกันหลายคนแต่อาจจะซื้อน้ำหนักกระเป๋าตอนกลับแค่คนเดียวแล้วหารกันไปเลย ก็อาจจะลดค่าใช้จ่ายตั๋วเครื่องบินไปได้อีกสักนิดสักหน่อยจ้า

image_970854
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

8. เลือกช่องทางจ่ายเงินผิด ชีวิตอาจจะเปลี่ยน


ในการการจองตั๋วเพื่อความสะดวกสบายใจการชำระเงิน ทางสายการบินก็มักจะมีช่องทางในการชำระเงินอยู่หลายช่องทาง แต่การชำระเงินในแต่ละช่องทางก็จะมีการคิดค่าธรรมเนียมเพิ่มไปอีก ซึ่งการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตถึงแม้จะมีข้อดีจากการใช้ประโยชน์ในการสะสมแต้มแลกไมล์บินต่าง ๆ ได้ แต่ว่าอาจจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมสูงเอาเรื่อง เพราะฉะนั้นก่อนจะกดจองลองดูสักนิดเปรียบเทียบราคาดูว่าจ่ายเงินจากช่องทางไหนเสียค่าธรรมเนียมน้อยที่สุดแล้วก็จะดีต่อใจสายเซฟ Cost ได้ด้วยจ้า

image_970862
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 •   • ✦ •   •   •   •   •   • 


และนี่ก็เป็นทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับจองตั๋วให้ได้ราคาถูกที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ กันในบทความนี้ค่า สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมีแพลนจัดทริปท่องเที่ยวแล้วยังไม่ได้ตั๋วที่ถูกใจมาครอบครองก็ลองเอาทริคจากบทความนี้ไปลองใช้กันดูได้นะคะ และเราหวังว่าทริคจองตั๋วราคาถูกที่เราแนะนำในบทความนี้น่าจะช่วยประหยัดงบท่องเที่ยวให้เพื่อน ๆ ได้บ้างเนอะ ส่วนวันนี้เราก็คงต้องขอตัวไปส่องราคาตั๋วถูกกับเขาบ้างแล้ว อยากไปเที่ยวใจจะขาด บ้ายบายจ้าาา

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @