แค่เปลี่ยนสีเล็บเปลี่ยนลุคได้! รวม 7 ไอเดีย 'ลายเล็บน่ารัก' สุดคิ้วท์ ใครทำก็ให้ฟีลสาวเกาหลีมาเอง 💓

แค่เปลี่ยนสีเล็บเปลี่ยนลุคได้! รวม 7 ไอเดีย 'ลายเล็บน่ารัก' สุดคิ้วท์ ใครทำก็ให้ฟีลสาวเกาหลีมาเอง 💓

สาวคนไหนที่ชอบทาเล็บ เพ้นท์เล็บ เปลี่ยนสีเล็บบ่อยๆ วันนี้เราก็มี 7 ไอเดีย ' ลายเล็บน่ารัก ' สุดคิ้วท์ มาให้ได้ลองเลือกทำตามกัน รับรองได้เลยนะว่าใครทำก็ดูมีความเป็นสาวเกาหลีแบบแบ๊วๆ แน่นอน

31 January 2020
Pearrisa
31 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hi Sissy!!! วันนี้ขอเอาใจสาวๆ ที่ชอบ ทำเล็บ หน่อยละกันนะคะ ヾ(o✪‿✪o)シ

เราเชื่อว่าหนึ่งในเรื่องความสวยความงามที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ชื่นชอบกันแบบสุดๆ ก็ต้องมีเรื่องของการ เพ้นท์เล็บ / ทาเล็บ อยู่ในอันดับต้นๆ แน่นอนเลยล่ะ ก็เพราะว่าแค่เปลี่ยนสีเล็บหรือลายเล็บบนนิ้วมือของเรา ก็ช่วยเติมสีสัน เพิ่มกิมมิค และเปลี่ยนลุคให้สนุกขึ้นได้ ต่อให้จะแต่งตัวเรียบๆ ธรรมดาๆ แค่เพ้นท์เล็บลายสดใสหรือโทนสีที่ดูแซ่บๆ หน่อย ก็ช่วยทำให้สไตล์ของเราดูโดดเด่นขึ้นกว่าเดิมได้แล้ว

เราเลยแอบไปรวบรวม 7 ไอเดีย ‘ ลายเล็บน่ารัก ’ สุดคิ้วท์ มาแชร์ให้สาว SistaCafe ได้ลองเลือกลายเล็บที่ชอบ สีเล็บที่ใช่ แล้วลองทำตามกัน คอนเฟิร์มเลยนะว่าเข้ากับสาวทุกสไตล์ แถมยังช่วยเสริมลุคให้ดูแบ๊วเวอร์เวรี่เหมือนสาวเกาหลีมาเองเชียวล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยค่าาา

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

   

▹ 1. เล็บลายดอกไม้

ถ้าให้คุณสาวๆ ลองนึกถึงสาวหวานสุดคิ้วท์ ลายเล็บที่บ่งบอกตัวตนความเป็นผู้หญิ้งผู้หญิงได้มากที่สุด ก็ต้องเป็น ‘ เล็บลายดอกไม้ ’ เท่านั้นเลยนะคะ ซึ่งเล็บลายดอกไม้สุดน่ารักก็ถือเป็นลายเล็บสุดฮอตที่เป็นเทรนด์ฮิตทุกสมัยเชียวล่ะ โดยสามารถเลือกเพ้นท์เล็บลายดอกไม้เหมือนกันทุกเล็บก็ได้ จะเพ้นท์เล็บลายดอกไม้บนเล็บใสก็เริ่ด หรือจะเพ้นท์เล็บลายดอกไม้ผสมกับลายเพ้นท์อื่นๆ ก็ได้เหมือนกัน ถ้าใครที่อยากได้ความคิ้วท์ขั้นสุดก็อาจเลือกสีเล็บหวานๆ หน่อย แต่ถ้าอยากได้ความสดใสก็เลือกสีเล็บสดๆ แรงๆ ได้เลย

image_970900

ใครอยากได้เล็บลายดอกไม้สุดแบ๊วแบบไม่เหมือนใคร ก็ต้องลองเพ้นท์เล็บลายดอกไม้โทนสีสดใส สลับกับการทาเล็บสีเขียวมิ้นท์ แล้วเพิ่มกิมมิคความอลังการด้วยเพชรเม็ดเป้งก็ดูสวยเป๊ะขั้นสุดแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_970901

ถ้าให้เราเลือกสีเล็บที่ดูสดใสเกินใครก็ต้องเป็นเล็บสีเหลืองเท่านั้นเลยนะ อย่างไอเดียนี้ที่เพ้นท์ลายดอกไม้ลงบนเล็บใส สลับกับการทาเล็บสีเหลืองและสีขาว แล้วติดเพชรรูปหัวใจข้างละ 1 นิ้ว ทำแล้วช่วยเพิ่มลุคสุดคิ้วท์ได้ง่ายๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 2. เล็บลายผลไม้

ได้เวลามาเติมความเฟรชให้กับทั้งเล็บและลุคใหม่ที่แบ๊วกว่าเดิมด้วย ‘ เล็บลายผลไม้ ’ บ้างดีกว่า เราขอบอกเลยนะว่าสาวๆ ที่ชอบเล็บลายน่ารักแต่ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป เล็บลายผลไม้นี่แหละค่ะที่จะตอบโจทย์โดนใจได้ดีแบบสุดๆ ซึ่งเลือกเพ้นท์เล็บลายผลไม้ได้สารพัดเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นลายส้ม, สตรอว์เบอร์รี่, แตงโม, เชอร์รี่, ลูกพีช ฯลฯ แถมยังครีเอทไอเดียเล็บได้หลายแบบอีกต่างหาก โดยอาจจะคุมโทนสีเล็บให้เข้ากันกับสีของผลไม้ อย่างเช่น เพ้นท์เล็บโทนสีส้มกับลายส้ม หรือเพ้นท์เล็บโทนสีแดงกับลายเชอร์รี่ หรืออาจจะเพ้นท์เล็บลายผลไม้ลงบนเล็บใสก็ได้ ใครได้ลองแล้วต้องติดใจทุกรายแน่นอน

image_970902

เล็บลายผลไม้ไม่ว่าจะแมทช์กับลายเล็บไหนก็ดูเข้ากันได้ดีทั้งนั้นเลยนะคะ โดยไอเดียนี้เลือกทาเล็บด้วยโทนสีนีออนสดใส พร้อมทั้งเพ้นท์ลายจุด ลายทาง และลายผลไม้สุดคิ้วท์อย่างเชอร์รี่และสับปะรดลงไป เหมาะกับสาววัยใสที่สุดเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_970903

ถ้าอยากจะแมทช์สีเล็บลายสับปะรดให้ดูเข้ากัน เราขอแนะนำให้เล่นสีเหลือง - เขียว แล้วเพ้นท์ลายสับปะรดสุดแบ๊วแบบนี้ดูนะคะ บอกได้คำเดียวว่าน่ารักหนักมากเลยล่ะตัวเธอ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 3. เล็บกลิตเตอร์

บลิงก์ๆๆๆ ใครที่ชอบความวิบวับระยิบระยับเล่นกับแสงไฟ ถ้าไม่ลองเพ้นท์ ‘ เล็บกลิตเตอร์ ’ สักครั้งในชีวิตก็ถือว่าพลาดมากเลยนะจ๊ะ เพราะว่าเล็บลายกากเพชรหรือกลิตเตอร์เนี่ย พอทาลงบนเล็บแล้วก็จะช่วยขับมือให้ดูขาวผ่อง เสริมลุคหรูหราไฮโซแบบสุดๆ แถมยังดูคิ้วท์ๆ แบบลูกคุณหนูอีกต่างหาก ขอบอกเลยนะว่าเป็นลายเล็บที่เข้ากันได้กับสาวทุกวัย ทั้งวัยรุ่นวัยใสไปจนถึงวัยทำงานกันเลยทีเดียว ถ้าใครอยากได้ความหรูแพงมากหน่อยก็ให้เลือกเพ้นท์เล็บกลิตเตอร์สีเงินหรือสีทอง แต่ถ้าอยากได้ความแซ่บซี๊ดขึ้นมาหน่อย ก็สามารถเลือกเพ้นท์เล็บลายกลิตเตอร์สีน้ำเงิน, ชมพู, เหลือง, แดง ฯลฯ ก็สวยเกิดทุกแบบเลย

image_970908

เล็บกลิตเตอร์นี่มันดีต่อใจจริงๆ เลยว่ามั้ยคะ? โดยไอเดียนี้เรียกได้ว่าจัดเต็มความวิบวับมาแบบไม่ยั้งเลยนะ เพียงแค่ทาเล็บปลายมนแค่ครึ่งเดียวด้วยโทนสีพาสเทล แล้วเพ้นท์ลายตารางพร้อมติดกากเพชรหลายหลายดีไซน์ ก็ช่วยทำให้เล็บดูเด่นขึ้นได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_970905

แจกความสดใสด้วยสายรุ้งหน่อยดีกว่า ถ้าใครอยากอินกับเทรนด์เล็บกลิตเตอร์แบบไม่เวอร์เกินไป ก็ให้ทาเล็บกากเพชรแบบใส แล้วเพ้นท์ลายสายรุ้งและติดจิวเวลรี่รูปพระจันทร์เสี้ยวลงไป เท่านี้ก็ช่วยทำให้เล็บดูคิ้วท์มากๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 4. เล็บลายการ์ตูน

เอ้าาา ณ จุดๆ นี้ถ้าอยากจะเปลี่ยนลายเล็บให้ดูแบ๊วแบบสุดๆ แล้วงานนี้จะพลาด ‘ เล็บลายการ์ตูน ’ ไปได้ยังไงล่ะ? ก็เพราะว่าตัวการ์ตูนสุดคิ้วท์ที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบกัน พอมาอยู่บนเล็บเล็กๆ ของเราแล้วก็ช่วยทำให้นิ้วมือดูสดใส แถมยังโดดเด่นไม่ซ้ำกับใครอีกด้วยนะ ซึ่งการเพ้นท์เล็บลายการ์ตูนก็สามารถดีไซน์ออกมาได้หลายแบบ ทั้งการเพ้นท์ลายการ์ตูนตัวเดียวเหมือนกันทุกเล็บ หรือจะเพ้นท์ลายดการ์ตูนสลับกับการทาเล็บสีเรียบๆ ก็ได้ เรียกได้ว่าชอบแบบไหนก็สามารถเลือกให้เข้ากับตัวเองได้ทุกแบบเลย

image_970906

งู้ยยย น่ารักไม่ไหวแล้วจ้า กับไอเดียเพ้นท์เล็บลายการ์ตูนสุดคลาสสิกอย่าง Snoopy แมทช์กับการทาเล็บปลายมนหลากสีสัน พร้อมทั้งเพิ่มกิมมิคด้วยการวาดลายตารางลงไป ต่อให้จะแต่งตัวเรียบๆ ธรรมดาๆ ก็ดูดีมากเวอร์

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_970907

ถ้าเพ้นท์เล็บลายการ์ตูนแค่ตัวเดียวแล้วมันยังแบ๊วไม่พอ ก็ลองแมทช์ตัวการ์ตูนจากเรื่องเดียวกันแล้วเพ้นท์คนละข้างดูสิคะ อย่างไอเดียนี้ที่เลือกทาเล็บสีเหลืองแล้วเพ้นท์ลายหมีพูห์ลงไปหนึ่งข้าง ส่วนอีกข้างทาเล็บสีชมพูพร้อมเพ้นท์ลายพิกเล็ตสุดคิ้วท์

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 5. เล็บสีเอิร์ธโทน

เทรนด์แฟชั่นที่เรียกได้ว่ามาแรงแบบสุดๆ ตั้งแต่ปีที่แล้วยิงยาวมาจนถึงปี 2020 นี้ คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินคำว่า ‘ สีเอิร์ธโทน ’ ( Earthtone ) กันแน่นอนเลย ก็ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าสีเอิร์ธโทน, การแต่งหน้าสีเอิร์ธโทน, ผมสีเอิร์ธโทน ไปจนถึงเล็บสีเอิร์ธโทน ใครๆ เค้าก็ฮิตไปกับเทรนด์สีเอิร์ธโทนทั้งนั้นเลยนะคะ แบบนี้ถ้าคุณสาวๆ กำลังมองหาไอเดียเล็บสุดมินิมอลแบบเรียบๆ แต่แฝงไปด้วยความน่ารัก ก็ต้องลองทาเล็บสีเอิร์ธโทนกันดูค่ะ ทั้งสีน้ำตาล, สีเบจ, สีเทา, สีเหลือง, สีส้ม ที่เป็นโทนสีธรรมชาติ จะเลือกทาเล็บสีเดียวแบบเดี่ยวๆ ก็ดูดี หรือจะแมทช์สีเอิร์ธโทนหลายๆ สีเข้าด้วยกัน ก็เลือกได้ตามแบบฉบับของตัวเองเลยค่ะ

image_970904

ทาเล็บสีเอิร์ธโทนก็ดูแบ๊วขึ้นได้เหมือนกันนะ อย่างไอเดียนี้ที่เลือกทาเล็บสีเขียวเอิร์ธโทนและสีเนื้อ แล้วทากลิตเตอร์สุดวิ้งค์ทับลงไปข้างละ 1 นิ้ว บอกเลยว่าถึงจะเป็นสีอ่อนๆ ไม่ฉูดฉาดก็จริง แต่ก็ดูสวยน่ามองไม่เบาเชียวล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_970909

ทาเล็บเอิร์ทโทนสีเดียวอาจจะดูน่าเบื่อเกินไป งานนี้ก็ต้องลองแมทช์ยาทาเล็บสีเอิร์ธโทนหลายสีๆ ดูแล้วล่ะ แล้วก็อย่าลืมเพ้นท์ลายเส้นตารางลงไป เพื่อทำให้เล็บสีเรียบๆ ดูมีอะไรมากขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 6. เล็บลายอวกาศ

ฉันจะพาเธอลอย... ล่องไปในอวกาศ~ ถ้าจะเพ้นท์เล็บลายดาว ลายพระจันทร์ ลายท้องฟ้า มันก็อาจจะดูธรรมดาเกินไป แบบนี้เราเลยอยากชวนสาวซิสมาเล่นใหญ่จัดเต็มความสวยด้วย ‘ เล็บลายอวกาศ ’ หรือ ‘ เล็บลายกาแล็คซี่ ’ กัน ซึ่งเล็บลายอวกาศแบบนี้ถือเป็นลายเล็บที่มีความโดดเด่น ดูแปลกตา แถมยังดึงดูดสายตาให้คนต้องจ้องมองเล็บสวยๆ ของเราอีกต่างหาก ถ้าเกิดว่าเป็นสาวลุคเท่ๆ หน่อยก็อาจเลือกเพ้นท์เล็บลายอวกาศโทนสีเข้มๆ อย่างสีดำ สีม่วง หรือสีน้ำเงิน แต่ถ้าเป็นสาวหวานสุดแบ๊วก็สามารถเพ้นท์เล็บลายอวกาศโทนสีพาสเทล อย่างสีชมพู สีฟ้า หรือสีม่วงอ่อนได้เลยจ้า

image_970910

พาคุณสาวๆ ท่องอวกาศสีพาสเทล~ เล็บลายอวกาศไม่จำเป็นจะต้องเป็นสีเข้มๆ หม่นๆ เท่านั้นหรอกนะ เพราะสามารถเลือกเพ้นท์ผสมสีโทนพาสเทลแสนหวาน แล้วติดจิวเวลรี่หลากหลายขนาดลงไป ก็ได้ลุคสวย หรู ดูแบ๊วขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_970911

เล็บสีสวยที่มีความลึกลับเบาๆ ก็ต้องเป็นเล็บลายกาแล็คซี่สีดำเลย แต่เพิ่มความคิ้วท์ลงไปด้วยการตกแต่งสติกเกอร์สีม่วงลงไป ก็ช่วยเบรกให้สีเล็บไม่ดูดาร์กเกินไปได้แล้วนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 7. เล็บปลายมน

ปิดท้ายด้วยไอเดียเล็บสไตล์เกาหลีที่มีความใสๆ เบาๆ แต่น่ารักหนักมากอย่าง ‘ เล็บปลายมน ’ ได้เลยค่ะ เทรนด์เล็บปลายมนหรือ ‘ Half Nail ’ เนี่ยก็คือการเพ้นท์เล็บหรือทาปลายเล็บแค่ครึ่งเดียวนั่นเอง โดยคุณสาวๆ สามารถเลือกทาเล็บแค่ครึ่งเดียวด้วยโทนสีหลากหลายแบบตามความชอบเลยนะ ทั้งโทนสีสดใส โทนสีหวานๆ โทนสีพาสเทล หรือแบบกลิตเตอร์ แต่ถ้าอยากจะได้ลายเล็บที่คิ้วท์ขั้นสุด ก็ต้องลองเพ้นท์เล็บปลายมนสลับสีแบบไม่ซ้ำกันดูค่ะ รับรองได้เลยว่าไม่ต้องเพ้นท์ลายเยอะแยะให้รุงรังก็สวยปังได้แล้ว

image_970912

ใครที่ชอบเพ้นท์เล็บลายดอกไม้ แต่ไม่อยากดูซ้ำกับใคร ก็ลอง Mix & Match เล็บลายดอกไม้สีขาวเข้ากับการทาเล็บปลายมนสีเหลือง ไอเดียเล็บนี้เหมาะกับสาวหวานที่อยากเติมความสดใสให้นิ้วมือดูสวยเด่นที่สุดเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_970913

งานเล็บลายผลไม้ก็มานะจ๊ะ! ไอเดียนี้เค้าเลือกคุมโทนเล็บสีส้ม แล้วเพ้นท์ลายผลไม้นานาชนิดลงไป แถมยังเพิ่มลูกเล่นให้เล็บดูสดใสด้วยการทาปลายเล็บมนๆ ด้วยสีส้มสุดคิ้วท์

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

ใจละลายกันไปเลยจ้าาา!!! หลังจากที่ได้ส่อง ไอเดีย ‘ ลายเล็บน่ารัก ’ สุดคิ้วท์ ไปจนครบทั้ง 7 แบบแล้ว สาวๆ หลายคนคงอดใจไม่ไหวอยากรีบพุ่งตัวเข้าร้านเสริมสวยไปเพ้นท์เล็บกันแบบด่วนจี๋แล้วแน่ๆ เลย เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่อยากจะเปลี่ยนลุคให้ตัวเองใหม่แบบง่ายๆ ก็ลองเปลี่ยนสไตล์การเพ้นท์เล็บของตัวเองดูนะคะ รับรองได้เลยว่าการเปลี่ยนไปลองเพ้นท์เล็บในแบบที่ตัวเองไม่เคยทำมาก่อน จะต้องทำให้รู้สึกสนุกสนานและสร้างสีสันให้กับชีวิตมากขึ้นได้ชัวร์ๆ เลย \(^ o ^)/

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @