summary intro: 74630

เก็บข้อมูลไปก่อน! รวม 8 สถานที่ 'ถ่ายรูปสุดฮิป' ในเกาหลี เก๋ๆ คูลๆ โพสต์ลง IG กี่ทีไม่มีเอ้าท์!!

วันนี้เรามีสถานที่ถ่ายรูปสุดฮิปยอดฮิตของประเทศเกาหลีมาแนะนำค่ะ เป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปเช็คอิน คือถ้าซิสมีโอกาสไปเที่ยวเกาหลี ต้องแวะไปแชะภาพตามที่เหล่านี้ รับรองว่าไลก์พรึบ!

28 February 2020
curator_belfry belfry
28 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_974447
- ที่มารูป: live.staticflickr.com


พาไปเที่ยวเกาหลีกันอีกแล้ว คือเวลาเราเข้าไปดูไอจีของดารา เซเลบ เน็ตไอดอล เวลาที่พวกเขาไปเที่ยวเกาหลีกัน เราก็มักจะส่องพิกัดที่เขาไปเช็คอินกัน ซึ่ง 8 สถานที่ในเกาหลี ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ เป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดฮิป ที่คนแวะไปเช็คอินกันอยู่บ่อยๆ จะบอกว่าเป็นที่เที่ยวยอดฮิตเลยก็ว่าได้ ซึ่งแต่ละที่ ก็น่าไปเยือนจริงๆ  บรรยากาศคือดีงามเวอร์ แวะไปถ่ายรูปที รับรองว่าได้รูปกลับบ้านเป็นร้อย! ไม่ว่าจะมุมไหน ก็ปังค่ะแม่! โพสต์ลงไอจีรัวๆ ยังไงก็ไม่เอ้าท์ ควรค่าแก่การไปเช็คอินที่สุด เราคอนเฟิร์มเลย! จะมีสถานที่ไหนน่าไปบ้าง เราไปดูลิสต์สถานที่ทั้งหมดพร้อมๆ กันเลยจ้า!

1. Haneul Park
image_974414
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

   เปิดมาที่สถานที่แรก Haneul Park เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไปถ่ายรูปเยอะมาก! ใครที่อินกับการถ่ายรูปคู่ธรรมชาติ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณพลาดไม่ได้เด็ดขาด! เค้าจะมีลักษณะเป็นสวนดงดอกหญ้าที่สวยมากๆ ตั้งอยู่ใน World Cup Park สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย 6 ลงสถานี World Cup Stadium Station และใช้ทางออกที่ 1 ได้เลย ด้วยความที่สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ด้านบนเนินเขา เพื่อนๆ สามารถนั่งรถของสวนขึ้นไปได้นะ หรือถ้าใครรู้สึกว่า ขาฉันต้องการออกกำลัง อยากเดินขึ้นไป ก็ไม่ว่ากันค่ะ ค่าเข้าไม่มี แต่ค่ารถต้องจ่ายนะจ๊ะ ไปถึงก็สามารถเดินงงในดงดอกหญ้าได้เลย จะถ่ายภาพมุมไหนก็สวย เป็นสถานที่ที่เกิดมาเพื่อคนชอบถ่ายรูปจริงๆ อะ อยู่ที่โซลด้วยนะ ไม่ต้องไปไหนไกล เพราะฉะนั้นใครไปเที่ยวโซล ก็อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปฟินๆ กันได้ที่ Haneul Park นะจ๊ะ

image_974434
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

 

2. Cielo
image_974416
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

   จะออกไปแตะขอบฟ้า!! เราจะพาเพื่อนๆ ไปแตะขอบฟ้ากันค่ะ ที่คาเฟ่สุดคูล Cielo ที่นี่เป็นคาเฟ่ที่บรรยากาศดีงามมากเวอร์ ที่สำคัญที่สุดเลยคือ โอปป้างานดีมาก! คาเฟ่นี้อยู่ที่จังหวัดชอลลานัมโด (Jeollanam-do) คือร้านของเขาเป็นกระจก เวลาเพื่อนๆ ไปนั่งชิลล์ ก็จะเห็นวิว เห็นธรรมชาติแบบไม่มีกั๊ก สามารถไปนั่งชิลล์ ดื่มด่ำกับบรรยากาศสบายๆ ได้เลย มีทั้งอาหารคาว กาแฟ ขนมหวาน เลือกทานได้แบบจุใจ ภายในร้านจะตกแต่งสไตล์มินิมอลผสมผสานกับความเป็นศิลปะคูลๆ และส่วน outdoor ริมทะเลสาบ คือบรรยากาศเริ่ดมาก และไฮไลท์เด็ดของเค้าก็คือ บันไดลอยฟ้าสีขาว เดินขึ้นไปถ่ายรูปข้างบน รับรองว่าภาพที่ได้ สวยแน่นอน! ซึ่งจุดไฮไลท์นี้นี่แหละ ที่กำลังมาแรง จำได้ว่ามีช่วงนึง คนเกาหลีแวะไปเช็คอินกันเยอะเวอร์ บันไดจะตั้งอยู่หน้าร้านเลย สามารถเดินไปถ่ายรูปแตะขอบฟ้ากันได้ แต่ก็ต้องระมัดระวังหน่อยนะ เดี๋ยวตก!

image_974444
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-4.fna.fbcdn.net

 

3. Anyang Art Park
image_974417
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

   อีกหนึ่งจุดถ่ายรูปสุดคูล ที่ต้องแวะไปเช็คอินกันจริงจัง Anyang Art Park คือรูปที่ได้จะมีความชิคๆ มินิมอล ดูเก๋ ดูคูล ดูดีมาก! เป็นสถานที่ที่ฮิตเวอร์ คือถ้าใครไปเกาหลี ต้องแวะไปเช็คอินที่นี่ ไม่งั้นเอ้าท์! เพราะนอกจากบรรยากาศจะดี๊ดี ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติแล้ว ที่นี่ยังมีสถาปัตยกรรมอาร์ตๆ มุมถ่ายรูปแนวๆ ไม่ซ้ำใครให้ถ่ายรูปเพียบ! ไม่ได้มีแค่คนเกาหลีหรือคนดังแวะเวียนไปแชะภาพเท่านั้นนะคะ แต่ฮอตถึงขนาดทัวร์ไปลงเลยค่ะซิส! ไม่ไปไม่ได้แล้ว! ซึ่งจุดที่คนนิยมไปถ่ายรูปมากที่สุด ก็จะมี Linear Building Up In The Trees (รูปด้านล่าง) เป็นอุโมงค์ยาวๆ สวยมาก, ลานกว้างที่มีทางเดินเป็นคลื่นๆ (รูปด้านบน) มุมนี้ก็ฮิตเหมือนกัน นอกจากนี้ก็ยังมีมุมอื่นๆ อีกเยอะเลย

image_974418
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

   วิธีเดินทางไปที่นี่ก็ไม่ยากนะ นั่งรถไฟใต้ดินสาย 1 (สีน้ำเงิน) ลงสถานี Gwanak Station ทางออก 2 แล้วต่อรถบัสหรือแท็กซี่ไป เท่านี้เอง เพื่อนๆ สามารถเดินกันไปได้แบบสบายๆ ง่ายๆ เลยค่ะ ด้วยความที่ที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยม มีคนเช็คอินในไอจีเยอะมาก! เพราะฉะนั้น ไปเที่ยวเกาหลีแล้วอะ อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปฮิปๆ คูลๆ ที่ Anyang Art Park กันนะ

4. Gyeongbokgung Palace
image_974419
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

   สถานที่ที่ 4 บุกพระราชวังในเกาหลี แลนด์มาร์คสุดฮอตที่ต้องแวะไปเช็คอิน พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) คือถ้าเพื่อนๆ ได้เห็นคนโพสต์รูปใส่ชุดฮันบกถ่ายรูปในพระราชวังแห่งหนึ่งในเกาหลี ที่ที่หลายๆ คนเช็คอินในไอจี ส่วนใหญ่จะเป็นที่พระราชวังเคียงบกกุงนี่แหละค่ะ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญที่คนไปเที่ยวโซลต้องแวะไปเช็คอิน สามารถเดินทางไปได้ง่ายมากๆ ด้วยรถไฟใต้ดินสาย 3 ลงสถานี Gyeongbokgung Palace Station และใช้ทางออกที่ 5 พอไปถึง เพื่อนๆ สามารถเช่าชุดฮันบกใส่ถ่ายรูปที่พระราชวังได้เลยนะ วิวสวย ชุดสวย แน่นอนว่ารูปที่ได้ ก็ต้องสวยเช่นเดียวกันค่ะซิส! 

image_974431
- ที่มารูป: farm8.staticflickr.com

 

5. Gamcheon Culture Village
image_974421
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

   สถานที่ที่ 5 ตามรอยเจ้าชายน้อยกันหน่อยดีกว่า พาเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่ปูซานกัน หนึ่งในสถานที่ที่ต้องแวะไปถ่ายรูปคือ Busan Gamcheon Culture Village เป็นหมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน ต้องบอกก่อนว่าที่นี่มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก! มีร้านเช่าชุดนักเรียนเกาหลี (รูปด้านบน) ให้เพื่อนๆ ได้ใส่ถ่ายรูปสวยๆ ด้วย แล้วมุมแต่ละมุมของเค้าอะ คือดี๊ดี ไปทีได้รูปกลับบ้านเยอะแน่นอน หมู่บ้านของที่นี่เต็มไปด้วยสีสันสดใส ตามกำแพงก็จะมีรูปวาดอยู่ เป็นหมู่บ้านแนวศิลปะ ที่ควรค่าแก่การไปเช็คอินและใครที่เป็นแฟน “เจ้าชายน้อย” ห้ามพลาด!! เพราะมีจุดถ่ายรูปสุดฮิตที่นักท่องเที่ยวต่อแถวกันยาวเหยียด อยากใกล้ชิดกับเจ้าชายน้อยแบบกระทบไหล่เลย ต้องมาที่นี่ค่ะ นอกจากมุมถ่ายรูปสวยๆ แล้ว ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็ก, ร้านศิลปะ, ร้านขายของที่ระลึก, คาเฟ่, ร้านกาแฟ, ร้านอาหารหลากหลายประเภท และอื่นๆ อีกมากมาย ไปแล้วแฮปปี้แน่นอน!

image_974430
- ที่มารูป: p0.piqsels.com

 

6. Dondaemun Design Plaza
image_974422
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net

   สถานที่จัดงาน Seoul Fashion Week ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่ควรแวะไปถ่ายรูปเก๋ๆ เหมือนกัน อุทยานประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน (Dongdaemun History & Culture Park) อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายรูปสวย ที่ต้องแวะไปเช็คอิน เพื่อนๆ สามารถแวะมาที่นี่เพื่อถ่ายรูปสวยๆ บริเวณด้านนอกได้ทั้งกลางวันและกลางคืน บรรยากาศที่ได้ ก็จะแตกต่างกัน อย่างตอนกลางคืนก็จะมีแสงไฟส่องประกาย ก็จะได้ฟีลไปอีกแบบ แต่รับรองว่าถ่ายรูปออกมา สวยแน่นอน ซึ่งภายในอาคารมีทั้งห้องประชุม พื้นที่สำหรับจัด Work Shop คอนเสิร์ต พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมเกาหลีและอื่นๆ อีกมากมาย จุดๆ นึงที่คนมักจะแวะไปแชะภาพบ่อยๆ นั่นก็คือ LED Rose Garden ต้องไปตอนค่ำๆ นะ จะสวยมาก ดอกกุหลาบส่องแสงสุดตราตรึง ที่ต้องไปเห็นสักครั้ง วิธีการเดินทางไปก็ง่ายมาก เพราะอยู่ที่โซล สามารถนั่งรถไฟใต้ดินสาย 2, 4 หรือ 5 แล้วลงสถานี Dongdaemun History & Culture Park Station และใช้ทางออก 1 ได้เลย

image_974429
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

 

7. Ewha Womans University
image_974424
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

   ใครว่ามหาวิทยลัยไม่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ลองแวะไปมหาลัยเกาหลีซิ มุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก อย่างเช่นที่นี่ มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Womans University) ว่ากันว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คยอดนิยมของเหล่าวัยรุ่นที่ชอบการถ่ายรูป คือมุมที่คนจะฮิตๆ ถ่ายรูปกันมากที่สุดคือ อาคาร Ewha Campus Center (ECC) ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงาม โดยสร้างอาคารเรียนผ่านเนินเขาแล้วกรุด้วยกระจกทั้ง 2 ด้าน เมื่อรวมกับทัศนียภาพที่สวยงาม จึงทำให้บริเวณนี้กลายเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตตลอดกาล! นอกจากนี้ก็ยังมีมุมอื่นๆ ให้ถ่ายรูปอีก เรียกได้ว่าบรรยากาศคือดีงามเวอร์! แถมใกล้กับย่านอีแด แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของเกาหลีด้วย สามารถเดินทางมาได้ง่ายนิดเดียว เพียงแค่นั่งรถไฟใต้ดินสาย 2 ลงสถานี Ewha Womans University Station แล้วใช้ทางออก 2 หรือ 3 มาก็ได้

image_974426
- ที่มารูป: farm1.staticflickr.com

 

8. Bukchon Hanok Village
image_974425
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-4.fna.fbcdn.net

   และสถานที่สุดท้าย ก็เป็นสถานที่ถ่ายรูปสวยยอดฮิตเช่นเดียวกันครับผม! หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) หมู่บ้านที่มีกลิ่นอายของเกาหลีในยุคเก่าแก่ เหมาะสำหรับคนที่ชอบสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ สามารถใส่ชุดฮันบกไปถ่ายรูปสวยๆ หรือใส่ชุดสวยๆ ไปถ่ายรูปเก๋ๆ ก็ได้ ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้ ถูกดัดแปลงให้เป็นศูนย์วัฒนธรรม เกสต์เฮ้าส์ ร้านอาหาร และโรงน้ำชา เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเพื่อสัมผัสและเรียนรู้วัฒนธรรมเกาหลีแบบดั้งเดิม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมมากๆ สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป ไปเกาหลีทีนึง ก็ต้องแวะไปถ่ายรูปที่นี่ด้วย เพราะมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก เห็นวินเทจๆ แบบนี้ แต่ถ่ายรูปออกมาที พูดได้คำเดียวว่า เฉียบ!

image_974427
- ที่มารูป: cdn.pixabay.com


และทั้งหมดนี้ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลี ที่เราคัดมาแล้วว่าถ่ายรูปสวยเวอร์! ใครที่เคยมีแพลนว่าจะไปเที่ยวเกาหลี ตอนนี้เก็บข้อมูลเริ่ดๆ เก๋ๆ แบบนี้ไปก่อนน้า ไว้ไปแวะถ่ายรูปตามสถานที่เหล่านี้ได้นะ แต่ละที่ที่หยิบมาแชร์ ล้วนเป็นสถานที่ยอดฮิตทั้งนั้นเลยค่ะ เพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เด็ดขาด!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว อันยอง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @