Curator
curator
belfry
1372 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ① IG : moon__theory
  • ② IG : weave.py
  • ③ IG : mommy_morebusy
  • ④ IG : designroombyu
  • ⑤ IG : milk.and.popcorn
  • ⑥ IG : regan.objects
  • ⑦ IG : a_material_things

แต่งห้องสไตล์มินิมอลไม่ยาก รวม 7 ร้าน 'ขายของตกแต่งสไตล์มินิมอล' ชิคๆ เก๋ๆ รีบตามไปช้อปกัน!

ใครอยากลองแต่งห้องสไตล์มินิมอลแบบเกาหลี ญี่ปุ่น ไม่ยากค่ะ เพราะวันนี้เรามีร้านขายของตกแต่งเก๋ๆ ชิคๆ มาฝาก แต่ละชิ้นน่าตำมาก เสริมความคูลและความมินิมอลให้ห้องของคุณได้อย่างแน่นอน

24 February 2020
curator_belfry belfry
24 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_974621
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อยากลองแต่งห้องสไตล์มินิมอลแบบคนเกาหลี คนญี่ปุ่นบ้าง ไม่ยากเลยค่ะเพื่อนๆ ก่อนที่เราจะแต่งห้องสไตล์นั้นได้ เราก็ต้องมีของแต่งห้องที่ตอบโจทย์ก่อนซิ วันนี้เราแบก 7 ร้านขายของตกแต่งสไตล์มินิมอล มาฝาก มีแต่ของน่ารักๆ ชิคๆ เก๋ๆ เต็มไปหมดเลย ตอบโจทย์คนชอบแต่งห้องแต่งบ้านแน่นอน ไอเทมแต่ละอย่าง เข้าคอนเซ็ปต์มินิมอลในวันนี้ที่สุด! ถ้าคุณเป็นคนนึงที่กำลังมองหาของแต่งบ้านสไตล์นี้ ไอจีร้านต่างๆ ที่หยิบมาแชร์ในวันนี้ ใช่ที่สุดแล้ว! เพราะงั้นเราไปช้อปกันเลยดีกว่าค่ะ

① IG : moon__theory

   เปิดมาที่ร้านแรก ชื่อร้านว่า moon__theory ร้านนี้จะขายของตกแต่งบ้านทั้งสไตล์มินิมอลและวินเทจ ก็จะมีของขายหลายอย่างเลย ทั้งตู้ เก้าอี้ ตระกร้าหวาย ชั้นใส่หนังสือ และไอเทมอื่นๆ อีกเยอะมากๆ ส่วนใหญ่ของตกแต่งของทางร้านอะ จะเน้นๆ ไปที่เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้และหวาย คือถ้าใครที่ชอบแต่งบ้านแนวๆ มินิมอลญี่ปุ่น เกาหลี จะต้องชอบของตกแต่งของร้านนี้แน่ๆ แล้วางร้านจัดการพรีเซนต์ของได้แบบดีเวอร์ๆ คือเห็นแล้วรู้เลยว่า ของชิ้นนี้ควรว่างกับอะไรถึงจะเข้ากัน นำไปตั้งไว้จุดไหนถึงจะดี เหมือนได้ไอเดียแต่งบ้านเล็กๆ กลับมาด้วย หลังจากที่ได้เข้าไปส่องๆ ไอเทมของทางร้าน ซึ่งด้วยความที่ของส่วนใหญ่เป็นหวายเป็นไม้ แน่นอนว่าวางตรงมุมไหนของห้อง ก็เข้าหมด ใครที่ชอบแต่งห้อง ชอบสไตล์วินเทจมินิมอล พลาดไม่ได้ ตามไปช้อปกันเลย!

image_974656

ตุ๊กตาคิวปิดวางตกแต่ง งานยุโรปสวยน่ารัก วางโชว์เพื่อนเพิ่มความปุ๊กปิ๊ก หรือเอาไว้ถ่ายรีวิวก็ได้ คิ้วท์มาก!

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net
image_974657

อันนี้จะเป็น Mahogany basket ใส่ของได้เยอะมาก ซึ่งทางร้านมีให้เลือกหลายแบบเลย ของหมดไวมากก!

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

 

② IG : weave.py

   ถัดมาที่ร้านที่สอง ชื่อร้านว่า weave.py ร้านนี้ก็จะคล้ายๆ กับร้านเมื่อกี้เลย เน้นๆ ขายเฟอร์นิเจอร์ไม้และหวาย แต่ก็จะมีไอเทมแต่งห้องน่ารักๆ อื่นๆ เพิ่มเข้ามาอีก เช่น งานปั้น งานเซรามิค งานสานน่ารักๆ มากมายเลย แม้ของตกแต่งบ้านของเค้าจะดูวินเทจๆ ไปสักหน่อย แต่เราก็สามารถนำมามิกซ์ให้เข้ากับห้องสไตล์มินิมอลของเราได้นะ เพราะของตกแต่งของทางร้าน ไม่ได้เวอร์วังหรือดีไซน์ดูหวือหวาจนเกินไปนัก สามารถนำมาตกแต่งให้เป็นสไตล์แบบมินิมอลได้อยู่ เช่น ลิ้นชักสีขาวที่ทำมาจากหวาย ก็น่าสนใจ ดีไซน์น่ารักมาก! หรือจะเป็น โต๊ะหวาย กล่องไม้ และอีกหลายๆ อย่าง คือน่าจับจองไปหมดเลย ลองแวะๆ เข้าไปส่องเพิ่มเติมกันได้ รับรองว่าเผลอช้อปไปแบบไม่ทันตั้งตัวเลยล่ะค่ะ


image_974658

อันนี้จะเป็นตระกร้าโครงเหล็กสีขาว น่ารักมาก ตั้งโชว์บนหลังตู้ แล้วหาพวกไอเทมสีคุมโทน เช่น เทียน มาวางเสริมเข้าไปอีกนิด ดูดีเลย!

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net
image_974659

และทั้งหมดที่เห็นอยู่นี้ ก็คือของตกแต่งของทางร้านบางส่วน เป็นแบบหวายๆ ไม้ๆ งานสานน่ารักๆ ต่างๆ ตัวเลือกที่มาแต่ละครั้งคือเยอะมาก!

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

 

③ IG : mommy_morebusy

   ถัดมาที่ร้านที่สาม ร้านนี้จะเน้นๆ ไปที่เฟอร์นิเจอร์ไม้ ชื่อร้านว่า mommy_morebusy ส่วนใหญ่จะเป็นของชิ้นใหญ่ เช่น ตู้ ฉากกั้น กระจกพิงพนัง เก้าอี้ บลาๆ แต่ของตกแต่งแบบชิ้นเล็กๆ ก็มีด้วยเหมือนกัน เช่น งานเซรามิค ตู้เล็กๆ ทรงแบบปุ๊กปิ๊กมาก ไว้ใส่ของจุกจิกและไอเทมตกแต่งบ้านอื่นๆ อีกเยอะแยะไปหมดเลย ในเรื่องของราคาก็สมเหตุสมผล ก็ของตกแต่งบ้านอะเนอะ ก็น่าจะราคาประมาณนี้แหละ ดีไซน์ของส่วนใหญ่ จะเน้นๆ ไปที่งานไม้ใช่ป่ะ ฉะนั้นแน่นอนว่าเข้ากับไอเดียการแต่งห้องสไตล์มินิมอลได้แบบไม่ต้องสงสัย หรือถ้าชอบแต่งห้องสไตล์อื่น ก็ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ลองแวะเข้าไปส่องๆ กันดูก่อนได้นะ

image_974660

เก้าอี้ไม้สีอ่อน เบาะครีมขาว สวยมาก เข้ากับห้องโทนสีเบจเวอร์ๆ แค่เห็นก็สัมผัสได้ถึงความมินิมอลแล้วจ๊ะแม่จ๋า

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net
image_974661

นอกจากของชิ้นใหญ่ๆ ก็จะมีของชิ้นเล็ก อย่างเช่น จาน แก้วต่างๆ ไว้ให้เลือกช้อปกันด้วย ดีไซน์ก็ปุ๊กปิ๊กมากๆ เลยล่ะค่ะ

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

 

④ IG : designroombyu

   ร้านที่สี่ ชื่อร้านว่า designroombyu ร้านนี้เป็นร้านที่เต็มไปด้วยของตกแต่งน่ารักๆ สไตล์มินิมอล ไม่ว่าจะเป็น จาน ชาม โคมไฟ ผ้าติดผนัง คือไอเทมแต่ละอย่างอะ น่ารัก แถมดูเรียบๆ สไตล์มินิมอลทั้งนั้นเลย บอกเลยว่าเข้ามาร้านเดียวได้ครบแน่นอน แล้วคือของบางชิ้นอะ ไม่ใช่แค่เอามาตกแต่งห้องอย่างเดียวนะ แต่ยังสามารถนำมาให้เป็นพร็อพถ่ายรีวิวได้ด้วย อย่างเช่น จาน ตุ๊กตาไม้แต่งบ้านและของตกแต่งอีกเยอะเลย คือเป็นร้านที่ไม่ได้เน้นขายของชิ้นใหญ่ อย่างพวกโต๊ะ เก้าอี้หรือตู้ แต่เข้าไปส่องดูแล้ว ตกหลุมรักอย่างบอกไม่ถูก ชอบมาก!

image_974662

ตุ๊กตาแต่งบ้าน ดัดแขนขาได้ตามชอบ น่ารักมาก เอาไว้ตกแต่งห้องได้ หรือจะเป็นพร็อพเวลาถ่ายงานรีวิวก็ได้ด้วยเหมือนกัน

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net
image_974663

ใครที่ชอบตกแต่งผนังห้องให้ดูน่ารักๆ แต่ยังคงความมินิมอลอยู่ ร้านนี้ก็จะมีพวกการ์ด ผ้า ตกแต่งผนังแบบนี้ด้วย

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

 

⑤ IG : milk.and.popcorn

   ถัดมาที่ร้านที่ห้า milk.and.popcorn ร้านนี้แทบจะไม่มีพวกเฟอร์นิเจอร์ขายเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกจานเซรามิคลายแบบน่ารักๆ มากกว่า แต่ก็สามารถนำมาตกแต่งห้องหรือบ้านได้อยู่นะคุณ! คือจาน แก้วของทางร้านอะ มีให้เลือกเยอะมาก ทั้งแบบแนวหวานๆ สดใสๆ ไปจนถึงสไตล์มินิมอล รวมไปถึงผ้าปูโต๊ะด้วยนะ ใครที่อยากได้จาน แก้วไว้ถ่ายงานหรือไว้ตกแต่งบ้านเก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร รีบเข้าไปส่องในไอจีนี้เลย รับรองว่ามีแบบให้เลือกเยอะมากๆ ไม่แน่นะ อาจจะเผลอช้อปแบบไม่ทันตั้งตัวก็ได้ ยังไงก็ลองแวะเข้าไปดูเพิ่มเติมกันได้เลยนะคะ!

image_974664

อันนี้จะเป็นผ้าปูโต๊ะ สีสันน่ารักมากๆ มีทั้งลายทาง ลายตาราง โทนสีแบบละมุนๆ เข้ากับการตกแต่งห้องสายมินิมอลอยู่เด้อ

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net
image_974665

นอกจากนี้ก็ยังมีจานและแก้วเซรามิคคิ้วท์ๆ สไตล์ญี่ปุ่นเกาหลีให้เลือกหลายแบบเลยด้วย รับรองว่าไม่ซ้ำใครแน่นอนค่ะ

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

 

⑥ IG : regan.objects

   ถัดมาที่ร้านที่หก regan.objects ร้านนี้จะมีของตกแต่งห้องมินิมอลให้เลือกบ้าง ส่วนใหญ่จะเน้นๆ ไปทางงานเซรามิคมากกว่า แต่แบบและลายจะแตกต่างจากร้านก่อนหน้านี้นะ อันนี้จะมีความน่ารักของลายบนจานและแก้วให้เลือกเยอะ คือถ้าได้ลองเข้ามาส่องไอจีร้านนี้ คุณจะต้องตกหลุมรักแน่นอน ไอเทมแต่ละชิ้นคือคิ้วท์มาก แต่! ถ้าถามว่า มีไอเทมมินิมอลบ้างมั้ย มีนะคะ จาน แก้วแบบสีพื้นๆ เรียบๆ ที่ดูน่ารักก็มีให้เลือกเยอะเหมือนกัน แล้วบางทีเค้าก็จะมีของตกแต่งอย่างอื่นนำมาขายด้วย เช่น งานสาน พวกตระกร้า บางทีก็ชั้นวางของ เก้าอี้น่ารักๆ มินิมอลๆ ไปจนถึง Vintage Lamp คิ้วท์ๆ ให้เลือกด้วย ก็ต้องลองแวะเข้าไปส่องๆ กันดู น่ารักไปหมดทุกอย่างจริงๆ ค่ะ

image_974666

อันนี้จะเป็นตัวอย่างงานเซรามิคที่ร้านนี้มี คือแต่ละแบบดูหวานๆ วินเทจๆ มีความน่ารัก บางแบบก็ดูมินิมอล คือตัวเลือกเยอะจริง ต้องเข้าไปเลือกกันดูเอาเองอะ

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net
image_974667

นอกจากงานเซรามิคแล้ว ก็จะมีของแต่งบ้านอย่างอื่นด้วย อย่างที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้คือ ฟิกเกอร์ รูป Snoopy น่ารักมากก!

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

 

⑦ IG : a_material_things

   และร้านสุดท้าย a_material_things ใครที่กำลังตามหาของตกแต่งห้องแนวมินิมอลญี่ปุ่น เกาหลี ขอบอกตรงนี้เลยว่า ร้านนี้มีค่ะ! เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดอย่างแรง! มีทั้งงานหวายสไตล์มูจิ งานเซรามิคต่างๆ นานา แต่ละชิ้นคือน่ารักมากๆ คราวนี้ อยากจะจัดห้องแบบสาวเกาหรือสาวยุ่น ก็ทำได้แบบไม่ยากเลย ใครที่ชอบของจุ๊กจิ๊กๆ แบบน่ารักๆ เรียบๆ ลองแวะเข้ามาดูที่ไอจีนี้ได้นะคะ ตัวเลือกเยอะ แต่ก็ต้องดูของเข้าแต่ละล็อตด้วยนะ บางทีก็มีแต่งานเซรามิคไง เพราะฉะนั้นถ้าอยากได้พวกของแต่งบ้านอื่นๆ อะ ต้องจับตาดูให้ดีๆ พลาดถือว่าอดเลยแหละ

image_974668

นี่ก็จะเป็นพวกงานเซรามิคของทางร้านนะ มีทั้งจาน แก้ว ช้อน ซ้อม เยอะแยะไปหมดเลย แต่ละลายก็น่ารักๆ ทั้งนั้น

- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net
image_974669

อันนี้ก็จะเป็นคล้ายๆ กับโต๊ะเนอะ ไว้แบบนั่งอ่านหนังสือ มีช่องวางเครื่องปรุง เครื่องดื่มด้วย น่ารัก~

- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

 

image_974670
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ละร้านคือน่าไปช้อปมาก! ไม่ใช่แค่ซื้อมาตกแต่งห้องได้เพียงอย่างเดียว แต่ใครที่เป็นสายรีวิว ชอบถ่ายรูปสไตล์มินิมอลสวยๆ ก็ตอบโจทย์ด้วยเช่นเดียวกัน รับรองว่ามีของชิคๆ ให้เลือกแบบจุใจแน่นอนค่ะ แล้วของตกแต่งสไตล์นี้ ไม่ว่าจะร้านไหน ก็หมดไวมาก ฉะนั้นต้องรีบๆ ตามไปตำนะ!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com