รีวิวแบบจุกๆ : เครื่องสำอางของ ZHE Cosmetics แบบครบเซ็ต ตัวไหนดีหรือตัวไหนโดนไปดูกัน!

รีวิวแบบจุกๆ : เครื่องสำอางของ ZHE Cosmetics แบบครบเซ็ต ตัวไหนดีหรือตัวไหนโดนไปดูกัน!

แอบเห็นเครื่องสำอาง ZHE Cosmetics ของแก๊งหิ้วหวี โด่งดังเป็นกระแสในโซเชียล ทางเราก็เป็นสายอยากรู้อยากลองอยู่แล้ว เลยขอมารีวิวเครื่องสำอาง ZHE แบบจุกๆ ครบแซ็ตกันไปเลย

26 February 2020
chollychon
26 February 2020


สวัสดีค่าเพื่อน ๆ มาเมาท์มอยกันหน่อยดีกว่า ช่วงนี้แอบเห็นว่าเครื่องสำอาง ZHE Cosmetics กำลังมาแรงแบบปังไม่ไหวเกินต้าน ไม่ว่าจะส่องโซเชียลทีไรเป็นต้องเจอคนพูดถึงเครื่องสำอาง ZHE แทบทุกที พอเจอรีวิวเข้าบ่อย ๆ เลยเกิดความสงสัยขึ้นมา

และด้วยความที่ทางเรานั้นก็เป็นสายอยากรู้อยากลองอยู่แล้วด้วย วันนี้เลยขนเครื่องสำอาง
ZHE ของแก๊งหิ้วหวีมารีวิวยกเซ็ต
ซึ่งตอนแรกกะว่าจะตามไปซื้อที่ช็อป แต่แอบเห็นมาว่าสามารถสั่งทางไลน์แอดได้ด้วย ( @zhecosmetic) ส่วนทางเราที่ชอบความสะดวกรวดเร็วอยู่แล้วก็รออะไรล่ะแม่ กดสั่งมาเลยจ้าทั้งรองพื้น แป้งพัฟ และลิปสติกมารีวิวแบบจุกๆ ไปเลยว่าจะดีจริงหรือจกตา?

image_975549

มาเริ่มกันที่ตัวแรกกันเลยดีกว่ากับ ZHE Foundation รองพื้นฮอตฮิตเป็นที่พูดถึงกันในโซเชียล


สำหรับรองพื้น ZHE Foundation ตัวนี้เพื่อนๆ คงจะเคยได้ยินคุณสมบัติกันมาบ้างแล้ว ว่าเป็นรองพื้นที่ตอบโจทย์สีผิวของคนเอเชียดยเฉพาะคนไทย และมีถึง 4 เฉดสีด้วยกัน และนอกจากนั้นรองพื้นตัวนี้ยังมีอีกหลายคุณสมบัติ อย่างเช่น

ปกปิดผิวเรียบเนียนตลอดทั้งวัน

กันน้ำ กันเหงื่อ

เนื้อเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ

ดูดซับความมันส่วนเกิน

image_975552

เนื้อรองพื้นบางเบา ไม่เหนียวหนืดจนเกินไป เกลี่ยง่ายไม่แห้งไว

image_975550

หลังจากที่ตามไปดูคุณสมบัติของรองพื้น ZHE Foundation คราวนี้ถึงคราวลองใช้จริงกันบ้างแล้ว แต่อื่นจะรีวิวก็ขอพลีชีพโชว์หน้าสดให้ดูชัด ๆ กันก่อนเลยฮะ

image_975551

และหลังจากที่ลงรองพื้นไปแล้วก็คือ ตามรูปเลยจ้า ทั้งรอยสิวและรอยแดงหายไปเหมือนไม่เคยมีอยู่จริง

image_975553

แอบเห็นว่ารองพื้น ZHE Foundation เขามีแบบซองด้วย ก็เลยลองสั่งมาด้วยเลย สำหรับคุณสมบัติของรองพื้น ZHE Foundation แบบซองก็คล้ายกับแบบขวดเลยค่ะ ( แต่ตอนนี้รู้สึกว่าจะมีเฉดสีเดียวคือ No. 2.5 จ้า )

image_975554

หลังจากลองลงรองพื้นแบบซองไปแล้ว ก็คือปกปิดแน่นพอ ๆ กันเลย ( แอบรู้สึกว่าปดปิดได้แน่นกว่าแบบขวดนิดนึงด้วย ) แอบมีความแห้งไว แต่ก็ยังเกลี่ยง่ายอยู่จ้า


# รีวิวความรู้สึกหลังใช้ #

ขอรีวิวรวบยอดทั้งรองพื้น ZHE Foundation ทั้งแบบขวดและแบบซองพร้อมกันเลยนะคะ สำหรับรองพื้นแบบขวดรู้สึกว่าคุมความมันได้ดีเลยนะ สำหรับเราที่เป็นคนผิวมันและมีเหงื่อมากกก บางวันถ้าอากาศร้อนจัด ๆ ต้องแอบมีเหงื่อออกหน้าเยิ้มไปแล้ว แต่พอใช้รองพื้นตัวนี้แล้วตอนบ่ายหน้าก็ยังแน่นอยู่เลย และถึงจะปกปิดแน่น คุมความมันแต่รู้สึกเบาไม่หนักหน้า ยิ่งพอได้เห็นราคาถ้าเอามาเทียบกับความดีงามของน้องแล้วก็บอกได้เลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคาสุด ๆ 

ส่วนตัวรองพื้นแบบซองก็รู้สึกว่าปกปิดและคุมความมันได้ดี เนื้อบางเบา สำหรับเรารู้สึกว่แห้งเร็วไปนิดนึงแต่ยังเกลี่ยง่ายอยู่ ติดอีกนิดที่น้องมีเฉดสีเดียว แต่ก็เป็นสีกลาง ๆ ที่ผิวคนไทยใช้ได้จ้า

image_975555

จบจากรองพื้นลองตามมาดูแป้งพัฟ ZHE Foundation Power ตัวนี้กันบ้างดีกว่า ตัวตลับมีความเรียบหรูมากเวอร์


เห็นรูปลักษณ์เรียบหรูดูแพงของน้องไปแล้ว เราลองมาดูคุณสมบัติของ แป้งพัฟ ZHE Foundation Power กันบ้างดีกว่าว่าคุณสมบัติเป็นยังไงกันบ้าง

เป็นแป้งที่ควบคุมความมัน

ติดทนไม่ดรอประหว่างวัน

กันน้ำและกันเหงื่อ

มีการปกปิดบางเบา

image_975587

หลังจากที่ลงรองพื้นและแป้งของ ZHE ไปแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง จะเห็นได้ว่าสีไม่ดรอปลงไปเท่าไร ถึงแม้ออกแดดก็ยังคุมมันได้ดีอยู่ กระดาษซับหน้ามันที่เห็นถือว่าน้อยแล้วนะคะ สำหรับเราที่เป็นคนผิวมันมาก เพราะปกตินี่เต็มแผ่นไปแล้วจ้า


# รีวิวความรู้สึกหลังใช้ #

ความรู้สึกแรกตอนแกะกล่องออกมาคือขอว๊าวกับตัวตลับก่อนเลย เพราะว่าตลับสวยมากก มีเรียบหรูดูแพง มีความกระจกสีทองสะท้อนแสงงี้ สำหรับตัวแป้งพัฟ ZHE Foundation Power เรารู้สึกว่าใช้แล้วไม่หนักหน้า ควบคุมความมันได้ดีในระดับหนึ่ง เนื้อบางเบาจริงสำหรับเราที่ตบแป้งแน่น ๆ เลยรู้สึกว่าน้องบางเบาไปหน่อย แต่สำหรับใครชอบแต่งหน้าเบา ๆ ใส ๆ สายเกาหลีตัวนี้ก็ถือว่าเหมาะเลยจ้ควรค่าแก่การไปตำอย่างยิ่ง และถ้าพูดถึงเรื่องราคาก็ถือว่าจับต้องได้ ไม่แพงมากจ้า

image_975557

ไปดูงานผิวหน้ากันไปแล้ว ลองมาดูงานปากบ้างดีกว่าค่ะ กับลิป 4 เฉดสี ZHE Rudie Nudie Lipstick

image_975558

ลิปมีทั้งหมด 4 เฉดสีด้วยกัน และทำมาเพื่อให้เข้ากับเฉดสีผิว 4 เฉดสีของคนไทยและเอเชียโดยเฉพาะ


ลองมาดูคุณสมบัติของลิป 4 เฉดสี ZHE Rudie Nudie Lipstick กันดีกว่าว่านอกจากจะทำมาให้เข้ากับ 4 เฉดสีผิวของคนไทยและเอเชียแล้ว ยังมีคุณสมบัติน่าสนใจอะไรอีกบ้าง

มีเนื้อสีแน่นคมชัด

ให้ความรู้สึกเรียบลื่นขณะทา

สีคมจัดชัดในปาดเดียว

ให้ความชุ่มชื้นต่อริมฝีปาก แต่ไม่เหนี่ยวเหนอะหนะ

image_975560

ลิป No.01 ลิปออกสีส้มพีชชิค ๆ เหมาะกับคนผิวขาวอมชมพูค่า

image_975561

ลิป No.02 สีออกชมพูหวาน ๆ หน่อย มีความหวานใสพาสเทล สีนี้เหมาะกับคนผิวขาวเหลืองค่า

image_975562

ส่วนลิป No.03 สีน้ำตาลออกตุ่น ๆ มีฮอตสายฝอเบา ๆ เหมาะกับคนผิวสองสีค่า

image_975563

ส่วนลิป No.04 กับสีโทนน้ำตาลอิฐดูแพง สีนี้เหมาะกับคนผิวแทนจ้า

image_975564

ส่วนอันนี้เราลองเอาสี No.2 กับ No.4 มาผสมกันดู ออกมาได้เป็นโทนสีชมพูตุ่น ๆ มีความ posh เบา ๆ สีสวยไปอีกแบบ


# รีวิวความรู้สึกหลังใช้ #

ความรู้สึกแรกก็คือเลิฟในแพคเกจอีกแล้ว ทั้งตัวกล่องเรียบ ๆ ขนาดเดียวกับตัวลิปพิมพ์โลโก้นูนดูเรียบหรู และตัวลิปที่มีความเป็นแก้วใส ๆ หยิบมาใช้แล้วดูแพงเกินต้าน และหลังจากที่ได้ลองใช้ลิป ZHE Rudie Nudie Lipstick มาแล้วรู้สึกว่าเนื้อลิปมีความเรียบลื่นริมฝีปากไม่รู้สึกฝืด ๆ ทาแล้วไม่สะดุดไม่ค่อยตกร่องเท่าไร ส่วนเรื่องของสีมีความแน่นติดทนอยู่ในระดับนึง สายชาไข่มุกเลิฟเวอร์อย่างเรานี่ปลื้มแบบสุด เพราะดูดหลอดชาไข่มุกแล้วลิปไม่ค่อยเลอะเลยจ้า แถมแต่งหน้ามาทั้งวันเติมปากแค่ครั้งเดียวเองแม่ พูดถึงเรื่องราคาถ้าเทียบกับคุณภาพแล้ว ก็ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาอยู่จ้า

image_975589

และนี่ก็คือ Finish Look จากเครื่องสำอาง ZHE Cosmetics ของเราจ้า


จบลงไปแล้วกับการรีวิวเครื่องสำอางของ ZHE Cosmetics แบบจุก ๆ ครบเซ็ต สรุปโดยรวมแล้วก็ถือว่าโออยู่เด้อทั้งคุณภาพและราคาเรียกได้ว่าดีจริงไม่จกตา ส่วนตัวเรารู้สึกว่าความเก๋ของเครื่องสำอาง ZHE อยู่ตรงที่เขาทำมาเพื่อให้เข้ากับผิวของคนไทยและชาวเอเชียโดยเฉพาะ และถ้าเทียบคุณภาพกับราคาแล้วก็ถือได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาอยู่

และอีกสิ่งหนึ่งที่ทับใจก็คือหาซื้อได้ง่ายไม่ต้องตามไปซื้อที่ช็อปให้ยุ่งยาก เพราะสามารถหยิบโทรศัพท์มากดสั่งทางไลน์แอดได้เลยด้วย ( @zhecosmetics) สะดวกมากเวอร์ สำหรับใครที่หาเครื่องสำอางที่แมทช์เข้ากับผิวตัวเองยาก ลองตามไปตำเครื่องสำอางของแบรนด์นี้ดูได้ ไม่แน่ว่าอาจจะรู้สึกเลิฟเหมือนกับเราหลังได้ลองใช้ก็ได้จ้า ส่วนวันนี้เราคงต้องขอตัวลาไปก่อนแล้ว บายเด้ออ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @