Curator
curator
SistaCafe Check-in
377 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ปราสาทเชสกี้ครุมลอฟ
  • จัตุรัส Old Town Square
  • โบสถ์ St.Vitus
  • โบสถ์ St.Jost
summary intro: 74822
ชวนเที่ยว เชสกี้ครุมลอฟ เมืองมรดกโลกแสนโรแมนติกแห่งสาธารณรัฐเช็ก

พาทัวร์ " เชสกี้ครุมลอฟ " เมืองมรดกโลกแสนโรแมนติกแห่งสาธารณรัฐเช็ก มีอะไรน่าเที่ยวบ้างตามไปดู!

26 February 2020
curator_SistaCafe Check-in SistaCafe Check-in
26 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ชวนเที่ยว เชสกี้ครุมลอฟ เมืองมรดกโลกแสนโรแมนติกแห่งสาธารณรัฐเช็ก

ใครสนใจการ ทัวร์ยุโรป กับแฟนในบรรยากาศแสนโรแมนติก เราขอแนะนำให้ไปเที่ยว เชสกี้ครุมลอฟ เมืองมรดกโลกเล็กๆ ทางตอนใต้ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก ที่ได้รับการขนานนามว่า “ไข่มุกแห่งโบฮีเมีย” เนื่องจากยังคงรักษาสภาพบ้านเมืองเอาไว้ได้สวยงามเหมือนในอดีต ตัวเมืองมีขนาดเล็กมาก จริงๆ เดินเที่ยวแค่ไม่ถึงวันก็ทั่วแล้วล่ะค่ะ

image_975607
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

จุดเด่นของ เมืองเชสกี้ครุมลอฟ คือบ้านและอาคารทุกหลังล้วนใช้หลังคาสีส้มแดง ทำให้เมื่อมองจากมุมสูงเป็นภาพที่สวยงาม มีเอกลักษณ์สุดๆ แถมยังมี แม่น้ำวัลตาวา ไหลผ่านและล้อมรอบเมืองในลักษณะงอโค้งเป็นคุ้งน้ำไปตามเนินเขา คดเคี้ยวเหมือนรูปตัว S อีกด้วย บอกเลยว่าเก๋เว่อร์! โดยเราแนะนำให้คุณเที่ยวช่วงซัมเมอร์ ประมาณเดือนก.ค.-ส.ค. อากาศกำลังสบาย ไม่ร้อนมาก ท้องฟ้าสดใส ถ่ายรูปออกมาสวยมากค่ะ ซึ่งการ ทัวร์ยุโรป ที่เมือง เชสกี้ครุมลอฟ แห่งนี้ มีที่เที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดหลายจุด ได้แก่

ปราสาทเชสกี้ครุมลอฟ

image_975610
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ปราสาทเชสกี้ครุมลอฟ ที่มีหอคอยสีชมพูอ่อนหวานๆ ราวกับปราสาทเจ้าหญิงในนิยายแห่งนี้ เป็นปราสาทที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสาธารณรัฐเช็ก มีอายุกว่า 700 ปี เคยเป็นคฤหาสน์ส่วนตัวของขุนนางถึง 3 ตระกูล ก่อนจะตกเป็นสมบัติของรัฐบาลในที่สุด โดยเราสามารถชมบริเวณโดยรอบปราสาท และสามารถขึ้นไปถ่ายรูปที่มุมมหาชนได้ฟรี แต่ถ้าจะเข้าไปชมด้านในต้องซื้อทัวร์นะคะ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 9.00-17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
ค่าทัวร์ในปราสาท : 240/170 CZK

Location

 

จัตุรัส Old Town Square

image_975612
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

จัตุรัสเมืองเก่า หรือ Old Town Square เป็นจุดศูนย์กลางของเมือง เชสกี้ครุมลอฟ โดยบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของที่ว่าการเมือง ด้านหน้ามีเสาศิลาและบ่อน้ำพุ The Marian Plague Column ถือเป็นจุดนัดพบของนักท่องเที่ยวที่มา ทัวร์ยุโรป ที่นี่ โดยมีเก้าอี้พักผ่อนให้ได้นั่งเล่นหรือนั่งพักเหนื่อยอยู่รอบๆ บริเวณจัตุรัส ซึ่งจัตุรัสนี้ยังเป็นจุดศูนย์กลางในการจัดงานเทศกาลรื่นเริงต่างๆ ของเมือง

หนึ่งในนั้นคือ เทศกาลกุหลาบห้ากลีบ เป็นงานใหญ่และมีชื่อเสียงมากที่สุดของเมืองนี้ ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกปี โดยพื้นที่บริเวณจัตุรัสเมืองเก่าจะปิดการจราจร บ้านเรือนและอาคารต่างๆ ต่างพร้อมใจประดับประดาตกแต่งด้วยธงอย่างสวยงาม ให้ดูคล้ายเมืองในยุคกลาง รวมถึงการแต่งกายของคนที่มาร่วมงานด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่งเทศกาลน่ารักๆ ที่ไม่ควรพลาดเลย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอดวัน
ค่าเข้าชม : ฟรี

Location

 

โบสถ์ St.Vitus

image_975614
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมือง เชสกี้ครุมลอฟ กันต่อเลยค่ะ เริ่มต้นที่ โบสถ์ St.Vitus หรือชื่อในภาษาท้องถิ่นว่า Kostel Svatého Víta เป็นโบสถ์คาทอลิกสมัยศตวรรษที่ 14 อายุกว่า 700 ปี ที่ผสมผสานศิลปะหลากหลายสไตล์เข้าด้วยกัน สะท้อนผ่านสถาปัตยกรรมและประติมากรรมทั้งภายในและภายนอกโบสถ์ ตัวอย่างเช่น ด้านหน้าโบสถ์ที่เป็นงานออกแบบสไตล์โกธิคและบาโรก มีจุดสังเกตอยู่ที่หน้าต่างขนาดยักษ์ที่สูงเท่ากับผนังด้านนอกของโบสถ์ และหอคอยนีโอโกธิครูปทรงแปดเหลี่ยมที่สร้างเพิ่มขึ้นมาในศตวรรษที่ 19 ส่วนภายในโบสถ์มีงานศิลปะตกแต่ง เช่น แท่นบูชาหลักสไตล์บาโรกจากศตวรรษที่ 17 ประติมากรรมรูป St.Wenceslas นักบุญองค์อุปถัมภ์ของสาธารณรัฐเช็ก รวมถึงรูปนักบุญอื่นๆ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 9.00-18.00 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี

Location

 

โบสถ์ St.Jost

image_975615
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ปิดท้ายด้วยการไปชมโบสถ์เก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของเมืองเชสกี้ครุมลอฟ นั่นก็คือ โบสถ์ St.Jost ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำวัลตาวา ก่อตั้งขึ้นมากว่า 700 ปี โดย Peter I. von Rosenberg ปัจจุบันโบสถ์แห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโรงพยาบาล Rosenbergs ซึ่งตัวอาคารและศิลปะของตัวโบสถ์เป็นสไตล์โกธิคที่ได้รับการอนุรักษ์ โดยอาคารสองชั้นของโบสถ์ St.Jost นั้นด้านบนเป็นหลังคาสูงซึ่งปกคลุมด้วยรางน้ำ และมีหอคอยที่มีโดมด้านบนสุด ซึ่งถ้าเราไปยืนถ่ายรูปที่สะพาน Lazebnicky จุดข้ามแม่น้ำที่ไหลเป็นเส้นโค้ง ก็จะได้ภาพวิวของหอคอยโบสถ์ St.Jost ในมุมที่สวยงาม

เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอดวัน
ค่าเข้าชม : ฟรี

Location

 
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked