🌼The Garden Of Morning Calm 🌼 สวน 4 รสชาติ มีโอกาสต้องไปให้ครบ!

🌼The Garden Of Morning Calm 🌼 สวน 4 รสชาติ มีโอกาสต้องไปให้ครบ!

สวน 4 ฤดู จะมาเดือนไหน ก็ตื่นตาตื่นใจได้หมด

24 March 2020
✧ Soul・* Sparkling ✧
24 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สำหรับผู้ที่หลงใหลในธรรมชาติ และรักการดื่มด่ำท่ามกลางสวนดอกไม้ ต้นไม้ และสายลมแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดโอกาสในการได้มาเยือน 'The Garden of Morning Calm' ด้วยประการทั้งปวง! เพราะนี่คือ 1 ในสวนที่ดี และสวยที่สุดในเกาหลีเลยนะ!

โดยสวนนี้นั้นมีแรงบันดาลใจมาจากคำว่า "ดินแดนแห่งความสงบยามเช้า" ซึ่งเป็นฉายาของประเทศเกาหลีใต้ ที่มาจากความงามดั่งต้องมนตร์ของภาพภูเขาอันสวยงาม และน้ำใสสะอาด รวมถึงความเงียบสงบโดยเฉพาะในยามเช้า จึงเกิดขึ้นเป็นสวนนี้ ซึ่งจะเน้นไปที่ความงามของพรรณไม้ธรรมชาติ และโชว์การจัดสวนดอกไม้ที่ทอดยาวโอบล้อมเหล่านักท่องเที่ยวที่มาเยียมเยือน

 

image_978802
- ที่มารูป: d15kbsmiqz0zlr.cloudfront.net


เพราะการจัดสวนที่งดงาม ที่แห่งนี้จึงกลายเป็นโลเคชั่นในการถ่ายทำซีรีส์เกาหลีหลาย ๆ เรื่องเลย รวมถึงซีรีส์ฮิตอย่างเรื่อง “ Moonlight Drawn by Clouds ” ซึ่งนำแสดงโดย ปาร์ค โบ กอม และ คิม ยู จอง ด้วยนะ 

อยากฟินแบบไหนเลือกเลย ไปฤดูไหน ฟินฤดูนั้น!

 

1. ฤดูใบไม้ผลิ

image_978803
- ที่มารูป: www.morningcalm.co.kr


ฤดูใบไม้ผลิจะเริ่มขึ้นเมื่อดอก Yellow adonis, Korean winter hazel และ witch hazel บาน พืชและดอกที่เริ่มผลิใบ และดอกไม้เริ่มเบ่งบาน นั้นก็คือเครื่องหมายว่าฤดูใบไม้ผลิมาถึงแล้ว ช่วงฤดูนี้เป็นช่วงที่น้ำแข็งที่เคยปกคลุมละลายจนเกือบหมด และกิ่งก้านเล็ก ๆ ที่เคยถูกปกคลุมใต้หิมะช่วงฤดูหนาวก็กลับมาเติบโตอีกครั้ง


image_978805
- ที่มารูป: www.morningcalm.co.kr

อีเวนต์ฤดูใบไม้ผลิ:

นิทรรศการดอกไม้ป่า และเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ

สภาพอากาศ: 

ตอนช่วงกลางวันอาจจะอุ่นนิด ๆ แต่ในช่วงเช้า และตอนเย็นนั้น อากาศจะชิล ลมเย็นสบายกำลังดีเลย แนะนำให้สวมใส่เสื้อสองชั้น หรือสวมเสื้อคลุมมาเดินล่นจะดีมาก

 

2. ฤดูร้อน

image_978809
- ที่มารูป: www.morningcalm.co.kr


พอเข้าช่วงฤดูร้อน ต้นไม้ก็เริ่มผลิใบเต็มต้น จนมีสีเขียวขจีชุ่มชื่นตา และดอกไม้หลากสีก็เบ่งบานกันอย่างเต็มที่ ซึ่งสวยงามไม่แพ้ช่วงฤดูใบไม้ผลิเลย 

แต่ก็ไม่เหมือนกันซะทีเดียว เพราะในช่วงฤดูใบไม้ผลินั้นดอกไม้จะผลิบานไม่ครบ แต่ดอกไม้เกือบทั้งหมดจะผลิบาน และแสดงสีสันออกมาเต็มที่ในช่วงหน้าร้อนนี้เอง หากคุณมาที่นี่ในฤดูร้อน ก็จะได้เห็นความสดใสของหน้าร้อนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดอกไฮเดรนเยีย, กุหลาบ,  ดอกโบตั๋น, ฟลอกส์, เวโรนิกา, ลิลี และอื่น ๆ อีกมากมาย ในสวน Eden Garden, Pond Garden, Morningcalm Walk, Moonlight Garden, Sunken Garden และ J’s Cottage Garden!

 

image_978810
- ที่มารูป: www.morningcalm.co.kr

 
อีเวนต์ฤดูร้อน :

 เทศกาลดอกไอริส, เทศกาล และนิทรรศการดอกไฮเดรนเยีย, เทศกาล และนิทรรศการดอกมูกุงฮวา (กุหลาบแห่งชารอน)

สภาพอากาศ :

หน้าร้อนในเกาหลีนั้นค่อนข้างชื้น และคุณอาจจะมีโอกาสเจอฝนในหน้าร้อนด้วย ดังนั้นก่อนจะไปเที่ยวอย่าลืมเช็กสภาพอากาศให้ดีก่อนนะจ๊ะ!

 

3. ฤดูใบไม้ร่วง

image_978815
- ที่มารูป: www.morningcalm.co.kr

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง คุณจะได้เห็นต้นไม้บนภูเขาที่ล้อมรอบสวนแห่งนี้ กลายเป็นสีส้ม ซึ่งดูแล้วสวยงามราวกับสีน้ำเลยทีเดียว และไม่ว่าคุณจะอยู่จุดไหนของสวนนี้ ก็จะได้เห็นภูเขาซึ่งมีใบไม้สีสันสวยงามปกคลุมอยู่ทั่วแน่นอน 

 

image_978820
- ที่มารูป: www.morningcalm.co.kr


อีเวนต์ฤดูใบไม้ร่วง :

นิทรรศการเบญจมาศป่า, นิทรรศการดอกเบญจมาศ และเทศกาลเมเปิ้ล

สภาพอากาศ :

สำหรับในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ ไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพอากาศเลย เพราะอากาศอันสดชื่น และท้องฟ้าใสในฤดูนี้ บอกได้คำเดียวว่าเหมาะแก่การออกมาเที่ยวหาอะไรทำนอกบ้านมาก ๆ แต่ถ้าจะมาช่วงเช้า และช่วงเย็น อย่าลืมพกแจ็กเก็ต เสื้อคลุมเอาไว้ซะหน่อยด้วยนะจ๊ะ!

  

4. ฤดูหนาว

image_978823
- ที่มารูป: www.morningcalm.co.kr


เหล่าต้นไม้ และดอกไม้ ที่ได้ฉายความงามและสีสันอย่างเต็มที่แล้วใน ฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูร้อน ก็ได้ร่วงโรยไปในฤดูใบไม้ร่วงเพื่อต้อนรับสู่ฤดูหนาว 

ในช่วงนี้ จากต้นไม้ที่เคยเต็มไปด้วยสีสัน จะพลันกลายเป็นสีขาวโพลนซึ่งเกิดจากการปกคลุมของหิมะ หากคุณเดินเล่นในจังหวะที่เงียบ ๆ อาจจะได้ยินเสียงลำธารที่ยังคงไหลอยู่ลึก ๆ ใต้น้ำแข็ง ประกอบกับเสียงนกที่ดังมาจากที่ไกล ๆ ก็เป็นอีกอารมณ์หนึ่งที่ควรได้มาสัมผัสสักครั้งนะ

 

image_978825
- ที่มารูป: www.morningcalm.co.kr


อีเวนต์ฤดูหนาว :

ในช่วงหน้าหนาว แม้จะมีแต่หิมะ แต่ก็สามารถเจอกับความตื่นตาตื่นใจในอีกอารมณ์หนึ่งได้ เพราะจะมีการจัดเทศกาลไฟ หรือ Lighting Festival ที่จะจัดในช่วงเดือนธันวาคม - เดือนมีนาคม สำหรับปี 2020 นี้ ก็จะจัดถึง 22 มี.ค. 2020 โดยจะเริ่มเปิดไฟในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ถึง 21: 00 น.

สภาพอากาศในช่วงฤดูหนาว :

ในฤดูนี้จะมืดเร็วกว่าฤดูอื่น ๆ และอุณหภูมิอาจจะลดต่ำลงถึง 0 หรือติดลบไปเลย ดังนั้นอย่าลืมเตรียมตัว และชุดให้อบอุ่น เพื่อจะได้เดินเล่นแบบสวย ๆ ได้อย่างชิล ๆ กันนะ!

 

image_978827
- ที่มารูป: www.morningcalm.co.kr

 

วิธีเดินทางไปยัง the Garden of Morning Calm จากโซล

 


ขนส่งสาธารณะ

รถบัส :
นั่งรถโดยสารระหว่างเมืองจาก Dong Seoul Bus Terminal ใกล้ ๆ กับ สถานี Gangbyeon (Seoul Subway Line 2) → ไปถึงที่ Cheongpyeong Bus Terminal ใน คาพยอง → แล้วต่อ Gapyeong City Tour Bus หรือรถบัสในพื้นที่

รถไฟ:

นั่งรถไฟ ITX จากสถานี Yongsan หรือ สถานี Cheongnyangni Station ที่ Seoul → ไปถึงที่ สถานี Cheongpyeong Station ใน คาพยอง → แล้วต่อ Gapyeong City Tour Bus หรือรถบัสพื้นที่

รถไฟใต้ดิน:

ขึ้นใต้ดิน สาย Gyeongchun จากโซล → ไปถึงที่ สถานี Cheongpyeong ใน คาพยอง → ต่อ Gapyeong City Tour Bus หรือรถบัสในพื้นที่


รถ Shuttle Bus

หากคุณไปเทศกาลจัดไฟ ในช่วงวันหยุด จะสามารถนั่งรถชัตเติลบัสซึ่งจะมุ่งตรงไปยังสวนได้เลย โดยจะมีการจัดชัตเติลบัสให้ในระหว่างช่วงเทศกาล ตั้งแต่เดือนธันวาคม ถึงเดือนมีนาคม

 

Location


มีให้เลือกทั้ง 4 ฤดู หากใครชอบใจฤดูไหน ก็สามารถเตรียมตัวไปให้เหมาะกับในฤดูนั้น หรือใครสามารถไปได้ครบทั้ง 4 ฤดู จะถือเป็นประสบการณ์และเป็นกำไรมาก ๆ แล้วเอามาบอกด้วยนะ ว่าฤดูไหนฟินสำหรับคุณที่สุด!?

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @