รวม 10 ไอจี 'Foods for Kids' แชร์ไอเดียจัดจานอาหารสุดคิ้วท์สำหรับลูกน้อย น่ารักน่าทาน สารอาหารครบ!

รวม 10 ไอจี 'Foods for Kids' แชร์ไอเดียจัดจานอาหารสุดคิ้วท์สำหรับลูกน้อย น่ารักน่าทาน สารอาหารครบ!

วันนี้เรามีไอเดียการทำอาหารสุดน่ารักมาฝากกันค่ะ เอาไว้เอาใจลูกน้อยที่กินยากหรือเบื่ออาหารให้กินได้เยอะขึ้นค่า

08 April 2020
08 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

อยากเอาใจลูกน้อยที่กินยากหรือเบื่ออาหาร ก็ต้องทำอาหารให้น่าทานเพื่อดึงดูดให้เขาอยากกิน วันนี้เราจะชวนคุณแม่หรือคนที่ทำอาหารให้เด็กเล็ก มาเปลี่ยนหน้าตาของอาหารให้น่ารักมุ้งมิ้งมากขึ้นกันค่า โดยเราได้รวม 10 ไอจีที่แชร์ไอเดียการทำและตกแต่งจานอาหารให้ดูน่ารัก ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นรูปสัตว์หรือตัวการ์ตูนต่างๆ เพราะเป็นสิ่งที่เด็กสนใจ บอกเลยว่าแต่ละแบบนั้นชวนให้เด็กๆ วิ่งเข้าใส่มากค่ะ ขนาดเราที่โตแล้วก็ยังอดใจไม่ไหว อยากจะขอแจมด้วยเลย จะน่ารักน่าทานขนาดไหน ไปดูกันเลยจ้า

1. margaret_tatta

เปิดมาก็น่ารักแล้วค่า สำหรับไอจี margaret_tatta ก็ถือว่าเหมาะกับน้องๆ หนูๆ มากเลยค่า เพราะจะเป็นการทำอาหารกล่อง สำหรับพกไปโรงเรียนหรือออกไปข้างนอก แต่ไม่ได้มีข้าวกล่องอย่างเดียวน้า แบบจาน ชาม ถาดธรรมดากินที่บ้านก็มี โดยจะตกแต่งอาหารเป็นรูปการ์ตูนน่ารักๆ ส่วนใหญ่จะเป็นรูปสัตว์ต่างๆ อาหารก็จะเป็นอาหารที่กินง่าย เช่น ข้าว บะหมี่ แพนเค้ก

ข้าวกล่องแบ่ง 2 ช่อง ช่องใหญ่เป็นข้าวผัด มีผักกาดแซมๆ โปะด้วยไข่เจียวที่ตกแต่งเป็นหน้าหมีพูห์ ส่วนช่องเล็กเป็นของทอดประมาณ 3 ชิ้น แล้วก็มีน้ำซุป

ทำข้าวเป็นรูปยูนิคอร์น ดึงดูดความสนใจของลูกน้อยด้วยสีสัน จานนี้มีสารอาหารครบ เพราะมีผักและมีเนื้อสัตว์ด้วย แถมยังมีของหวานเป็นมาร์ชเมลโล่ไว้กินตบท้าย

 

2. obentopark

สำหรับ obentopark ก็ชัดเลยจ้าว่าเป็นข้าวกล่อง เพราะโอเบนโตะเป็นภาษาญี่ปุ่นที่หมายถึงการนำอาหารใส่ในภาชนะบรรจุแล้วหิ้วออกไปทานนอกบ้าน โดยข้าวกล่องของไอจีนี้ก็จะเน้นสีสันสดใส หลากสีในกล่องเดียว ตกแต่งเป็นตัวการ์ตูนน่ารักๆ ที่เราเห็นกันบ่อยๆ และที่เจอได้เยอะในไอจีนี้ก็คือข้าวปั้นเลยจ้า เพราะเป็นอาหารญี่ปุ่นยอดฮิตที่ใครๆ ก็ต้องกิน

ข้าวกล่องเจ้าสนูปี้ ใช้ไข่มาห่อเป็นชุด แปะด้วยสาหร่ายเป็นลวดลาย มีเครื่องเคียงจัดเต็ม เช่น ไข่ต้มที่แกะลายสวยงาม ไก่ทอด ผักต่างๆ

ข้าวปั้นรูปการ์ตูนดิสนีย์สุดน่ารัก ยกทัพมาหมดเลยไม่ว่าจะเป็นมิกกี้เมาส์ หมีพูห์ มอนสเตอร์อิงค์ ชิพกับเดล

 

3. kid_dish

kid_dish จะเป็นจานอาหารที่ดูสนุกสนาน ส่วนใหญ่เป็นขนมมากกว่า เช่น แพนเค้ก ขนมปัง วาฟเฟิล โดยจะตกแต่งหน้าตาของขนมเป็นรูปตัวการ์ตูนที่เรารู้จักกันหรือเป็นรูปสัตว์ วัตถุดิบทีใช้ก็จะมีพวกผลไม้ แยมหรือพวกเนยถั่วต่างๆ

จานนี้เป็นวันคริสต์มาส มีทั้งซานต้าครอส กวางเรนเดียร์ ต้นคริสต์มาส เป็นขนมปังทาเนยถั่วและนูเทลล่า แต่งหน้าด้วยผลไม้

วาฟเฟิลกล้วยหอม สตรอวเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ เพิ่มความหวานด้วยนูลเทลล่า ทำเป็นรูปสปอนบ๊อบ

 

4. napu88

อีกหนึ่งสไตล์การแต่งจานอาหารที่น่ารักจนไม่กล้ากินเลยค่าสำหรับ napu88 ความโดดเด่นคือการทำให้จานอาหารดูมีเรื่องราว เล่าเป็นสตอรี่ผ่านวัตถุดิบที่ใช้ ส่วนใหญ่จะเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ที่อยู่ในธรรมชาติ

กระต่ายน้อยบันนี่กำลังสนุกกับการเล่นสไลเดอร์หิมะ ตัวกระต่ายเป็นข่าวผัด และใช้ผักตกแต่งเป็นบ้าน

น้องหมีกำลังนอนหลับปุ๋ยฝันดี จานนี้มีวัตถุดิบหลักอยู่ 3 อย่าง คือ ข้าว หมูย่าง และผัก

 

5. bentomonsters

bentomonstes จะมีความมินิมอล เล็กๆ น่ารัก ตัวอาหารจะมีการแบ่งเป็นชิ้นๆ หรือเป็นคำๆ ที่ไม่ใหญ่มาก ง่ายต่อการกินของเด็กดีน้า จะมีทั้งรูปสัตว์ทั่วๆ ไป และตัวการ์ตูนขวัญใจหนูๆ ด้วย

ซูชิน้องหมาน้อยน่าร้ากกก มีครบเลยทั้งปลาแซลมอน ไข่กุ้ง ไข่หวาน

ข้าวแกงหะหรี่เจ้าหมีพูห์ หน้าเจ้าหมีจะใช้ไข่ทำและมีสาหร่ายแปะตกแต่ง

 

6. foodmakesfun

สำหรับ foodmakesfun ก็จะตกแต่งเป็นการเล่าเรื่องคล้ายๆ กับไอจีก่อนหน้านี้เลยจ้า แต่ของไอจีนี้จะมีตัวการ์ตูนในเราคุ้นเคยกันด้วย อย่างเช่น หมีพูห์ ปิกาจู หรือจะเป็นตัวฮีโร่ก็มีนะ เช่น กัปตันอเมริกา กัปตันมาร์เวล

ราพันเซลกำลังหวีผมที่ยาวสวย มีบะหมี่และผักเป็นวัตถุดิบหลัก

ทิงเกอร์เบลล์กำลังนั่งอยู่บนหลังคาบ้าน มีดอกไม้ด้วยนะจานนี้

 

7. mabre_cooking

อันนี้ดีมากค่า mabre_cooking ทำเป็นวิดีโอแทบทั้งหมดเลย บอกวัตถุดิบแล้วก็วิธีการทำเป็นขั้นตอน คือสามารถนำไปทำตามได้เลยจ้า ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารกล่อง เป็นตัวการ์ตูนน่ารัก 

ข้าวปั้นหน้าน้องปอมปุริน มีเครื่องเคียงเป็นไส้กรอก หมี่ผัด และผัก

ข้าวห่อไข่หน้าเอลโม่ จากการ์ตูนเซซามีสตรีท เครื่องเคียงจัดเต็มมาก

 

8. ilisa_liu

ilisu_liu ก็เป็นอีกหนึ่งไอจีที่ตกแต่งอาหารเป็นรูปตัวการ์ตูนต่างๆ โดยจะไม่ได้มีแค่จานเดียวนะ เพราะจะมีจานหลักหนึ่งจานที่ตกแต่งน่ารัก และจะมีอาหารที่กินคู่กันด้วย เช่น ซุป หรือผัดต่างๆ ลูกน้อยอิ่มแน่นอนจ้า

แซนด์วิชแปลงร่าง เป็นน้องกระต่ายนอนห่มผ้า วัตถุดิบเหมือนแซนด์วิชเลย ทั้งขนมปัง ผักกาด มะเขือเทศ และไส้ที่เลือกเป็นแฮม

สามสหายเอลซ่า อันนา โอลาฟ กินกับกุ้งผัดและต้มยำ

 

9. antsbento

ใครที่ชอบทำเมนูนมกินง่าย สะดวก รวดเร็ว ต้องตามไอจี antsbento เลยค่า เพราะของเค้าเป็นเมนูกินง่ายจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นขนมปัง โยเกิร์ต แพนเค้ก แต่ก็มีอาหารด้วยนะ 

ขนมปังหน้าชิพกับเดลล์สองพี่น้อง ทาด้วยนูเทลล่าและเนยถั่ว

โยเกิร์ตเปรี้ยวหวาน มีท็อปปิ้งกรุบๆ ไฮไลท์คือสตรอวเบอร์รี่หน้าหมีพูห์

 

10. edible_food_art_for_kids

edible_food_art_for_kids ไอจีนี้เหมาะกับเด็กที่ไม่ชอบกินผักผลไม้มากเลยค่ะ เพราะเค้าใช้วัตถุดิบหลักเป็นผักและผลไม้ทั้งหมด ตกแต่งเป็นหน้าตัวการ์ตูนต่างๆ บอกเลยว่าได้วิตามินและกากใยไปเต็มๆ จ้า แต่ละจานมีหลายชนิดด้วยน้า ลูกน้อยไม่เบื่อแน่นอน

เจ้าเป็ดโดนัลดั๊ก ทำจากกีวี่ แตงโม บลูเบอร์รี่ มะม่วง ลูกพลับ ลูกพลัม ผลไม้จุกๆ คร้าบ!

ไอต้าวมิกกี้เมาส์ จากสตรอวเบอร์รี่ กีวี่ องุ่น แตงโม และแตงกวา

 

โอ๊ยยยย แต่ละไอจีนี่น่ารักจนไม่กล้ากินเลยจ้า คืออาหารจริงป้ะเนี่ย? คุณแม่หรือใครที่ต้องทำอาหารให้ลูกเด็กเล็กแดงกิน ลองนำไอเดียไปทำตามกันได้น้า เด็กๆ ต้องชอบแน่นอนเลยค่า หรือถ้าใครที่ชอบทำอาหารแล้วอยากลองทำให้ดูหน้าตาน่ารัก มีความเป็นศิลปะมากขึ้น ก็จัดไปเลยคร้าบบบบ ช่วงอยู่บ้านแบบนี้แหละเหมาะกับการลองทำสุดๆ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
17 April 2020 05:22
17 April 2020 04:38
14 April 2020 11:45
14 April 2020 09:47
14 April 2020 08:54
14 April 2020 08:29
Search @