Curator
curator
♡ Pim to present
107 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1) Mission World News Report
  • 2) บันทึกนึกขึ้นได้
  • 3) R U O K
  • 4) Vantage Point Podcast
  • 5) คำนี้ดี
  • 6) พี่อ้อยพี่ฉอด ตัวต่อตัว
  • 7) ความสุขโดยสังเกต
  • 8) Readery
  • 9) สวยศาสตร์
  • 10) คุณหมอขา
พัฒนาตัวเองให้ทันโลกกับ 10 Podcast ไทยสุดปัง ไม่ฟังไม่ได้แล้วจ้าา

ในยุคที่เราจะต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดแบบนี้ พิมมีสื่อช่องทางหนึ่งที่เรียกได้ว่าพึ่งจะมาเป็นกระแสนิยมได้ซักพักแล้วค่ะ กับ Podcast เปรียบได้กับสถานีวิทยุของคนยุคใหม่เลยก็ว่าได้

30 March 2020
curator_♡ Pim to present ♡ Pim to present
30 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สำหรับ Podcast นั้นมีหลากหลายช่องจนเลือกฟังกันแทบไฟปฟม่ถูก 


ทั้งแนวบันเทิง กำลังใจ ข่าวสาร แฟชั่น สำหรับคนที่สนใจฟังเพลินๆ แถมได้ความรู้อีกทางโดยไม่ต้องมานั่งอ่านหนังสือกันเลยก็ว่าได้ค่าและถ้าใครชื่นชอบการฟัง Podcast อยู่แล้วมาทางนี้เลยค่ะ พิมจะพาสาวๆ ไปตลุยช่อง Podcast ที่กำลังดังและจัดเป็นอันดับต้นๆของประเทศที่เราทุกคนควรมีใน List อย่างแน่นอนจ้า


 

บอกก่อนเลยว่า ทั้ง 10 Podcast นี้มีสาระต่างกันไปคนละประเภทเพื่อให้เพื่อนๆ ได้ฟังความรู้จากหลายหลายด้าน พร้อมแล้ว เปิด Podcast ขึ้นมาเตรียมตัว กดเล่นได้โลดค่าาาา.....1) Mission World News Report

image_979946

ข่าวสารแบบทันเหตุการณ์

ขอขึ้นต้นด้วยสาระนิดนึงค่ะ 5555555 กับช่องข่าวสารแบบทันโลกทันเหตุการณ์ฟังกันแบบวันต่อวันกับเสียงหนุ่มน้อยชวนหลงใหล ชานนท์ (อันนี้แนะนำสาวๆ ต้องเลิฟ5555555) เอาล่ะจ้ะ ช่องนี้เค้าจะเน้นเรื่องของ ข่าวสารแบบทั่วโลกกกกกกกกก รอบโลกกกกกกกก สาวสวยและฉลาดแบบเราต้อง จิ้ม List ไว้เลยจ้า2) บันทึกนึกขึ้นได้

image_979947

จิตวิทยาด้านความรักทั่วไป

กับสาวๆ ที่ชื่นชอบการฟังเรื่องจิตวิทยาด้านความรัก ต้องฟังค่ะ เพราะพิมเชื่อว่า หากเพื่อนๆที่กำลังหาคำตอบต่างๆ จากเรื่องของหัวใจต้องมาทางนี้เลย พิมชอบช่องนี้เป็นพิเศษเพราะนอกจากจะให้แง่คิดเรื่องความรัก ยังรู้สึกว่าพอฟังก็ได้กำลังใจๆ อีกด้วยค่ะ3) R U O K

image_979948

สำรวจสุขภาพจิต

มาฟังเสียงสาวๆ กันบ้างค่ะ กับช่องคลายสุขภาพจิต ช่องนี้เค้าจะยกเคสต่างๆ ตลอดจนการสำรวจสุขภาพจิต มาบอกเล่า แบบสนุกสนานค่ะ ฟังแล้วผ่อนคลายกับเรื่องใกล้ตัวต่างๆ พิมแนะนำเลยฟังกันไปเพลินๆ โดยเฉพาะ เทป การจัดการความเคลียดอันนี้ดีมากจ้า4) Vantage Point Podcast

image_979949

เรื่องเล่าเทคโนโลยี

เปิดประสบการณ์เรื่องราวไอที ที่ไม่น่าเบื่อเลยค่ะ ช่องพอดแคสต์นี้ได้ความรู้แบบเยอะมากกกกค่าคุณข๋า เรื่องราวที่ Vantage Point Podcast เค้าเล่าเรื่องเกี่ยวกับนวัตกรรมไอที เทคโนโลยี แบบเนื้อหาที่ทันสมัยค่ะ สาวกไอทีต้องมารวมตัวกันทางนี้เด้อ5) คำนี้ดี

image_979950

ฝึกภาษาอังกฤษเริ่ดๆ

    ช่องนี้ถือเป็นอีกทางเลือกฟังเพลินๆ ไว้ฝึกภาษาค่ะ ซึ่งเค้าจะมีคำพูด สำนวนมาสอนเราเสมอ เป็นการสะสมคลังคำศรัพท์ที่ไม่น่าเบื่อ โดยการเล่าเรื่องราวต่างๆ ดี๊ม๊ากกก6) พี่อ้อยพี่ฉอด ตัวต่อตัว

image_979951

ประสบการณ์ความรักและคำแนะนำดี

เอาล่ะ แค่ชื่อช่องก็ไม่ต้องอธิบายมากนะคะ หลายคนคงเข้าใจกันดี สำหรับช่องนี้ เป็นช่องที่คุยกันแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางด้านความรักและอื่นๆ พิมชอบฟังเพราะว่า มันมีหลายเหตุการณ์จากหลายคนรู้สึกเหมือนว่าเราได้ฟังเรื่องเล่าจากคนรอบข้าง และคำแนะนำดีๆ จากพี่อ้อยพี่ฉอดด้วยค่ะ

7) ความสุขโดยสังเกต

image_979952

ความแฮปปี้จากความสุข

เป็นช่องพอดแคสต์ที่แนะนำจริงๆ ค่ะ เริ่มต้นด้วยคำทักทายที่ว่า วันนี้คุณมีความสุขดีมั้ยครับ ทำให้รู้สึกว่า เอาล่ะ ต้องฟังแล้วเว้ยยย 555555 การหาคำตอบสำหรับความสุข และการฟังเพื่อพัฒนาทางความคิด ความรู้สึก พิมว่าช่องนี้เหมาะมากกับคนที่กำลังรู้สึกเคว้งคว้างงงง 55555 

8) Readery

image_979953

คัดสรรและแนะนำหนังสือดีๆ

ช่องนี้เป็นวแนวการชวนคุยเรื่องหนังสือค่ะ แบบแนะนำหนังสือเยอะมากกกกกพิมว่าช่องนี้ถือเป็นเดอะเบสมากนะ เพราะว่ามันทำให้เรารู้จักหนังสือทั้งเก่าและใหม่ เพราะเชื่อว่าแม้โลกจะไปไกลแค่ไหนแต่การอ่านหนังสือก็ยังเป็นสิ่งที่จรรโลงใจกว่ามากๆ ค่ะ9) สวยศาสตร์

image_979954

ความรู้ศัลยกรรมอย่างเฉิดฉาย

สำหรับสาวๆ รักความสวยต้องมาฟังแพทย์หญิงจีจี้ ที่จะมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ความสวยความงาม การศัลยกรรมต่างๆ บอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบความสวยความงามต้องฟังไว้นะคะ10) คุณหมอขา

image_979955

เรื่องสุขภาพยืนหนึ่ง

เอาล่ะจ้าาา แนวสุขภาพต้องมานะจ้ะ สำหรับสาวๆ รักสุขภาพช่องนี้เป็นการพุดคุยเรื่องขององค์ความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับการแพทย์ บอกเลยว่าเป็นสาระก็มาเต็มๆ แต่ฟังแล้วไม่น่าเบื่อค่ะ ช่องนี้จะมี Podcaster หลายคนมากกกกกกกก เหมือนมาจับเข่าคุยกัน ใครเป็นใคร เพื่อนๆ อาจจะ งง 5555555 แต่ความรู้แน่นแน่นอนค่ะเอาล่ะะะะ จุกๆ ไปเลยกับ 10 ช่องพอดแคสต์สุดปังของไทยที่พิมเอามาฝากสาวๆ เก็บไว้ฟังเพลินๆ ตอนทำงาน หรือตอนว่างๆเพื่อฝึกพัฒนาตัวเอง
กดสมัครรับกันรัวๆ ไปเลยจ้าาาา


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked