แพลนเที่ยวไว้ล่วงหน้า 7 'สถานที่สุดฮิต' ที่ใครก็อยากไป โควิดหายเมื่อไหร่เจอกัน! #Covid19 🌞🌷

แพลนเที่ยวไว้ล่วงหน้า 7 'สถานที่สุดฮิต' ที่ใครก็อยากไป โควิดหายเมื่อไหร่เจอกัน! #Covid19 🌞🌷

แพลนเอาไว้ล่วงหน้าไม่เสียหาย เตรียมตัวหาเสื้อผ้ารอได้เลยจ้า โควิดหายเมื่อไหร่ จะเที่ยวให้หนำใจเลย!

30 March 2020
Gelato
30 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อยู่บ้านว่างๆ ไม่มีอะไรทำ ล่าสุดเกียมตัววางแผนจัดทริปไปเที่ยวแล้วจ้าแม่! สัญญากับตัวเองเลยว่าจะให้ของขวัญที่ล้ำค่าที่สุดด้วยการออกไปตะลอนเที่ยวสัก 1 ทริป จะแบบ one day trip or more อยู่บ้านมาหลายวัน หลายเดือนแล้ว ว่างจนทำทุกอย่างครบแล้ว ล้างจานก็แล้ว มีอยู่อย่างเดียวที่ยังไม่ได้ทำคือ การวางแผนจัดทริปเที่ยวนี่แหละ วันนี้ก็เลยชวนสาวซิสมาลองค้นหาสถานที่ถูกใจที่จะสามารถทำให้จิตใจกลับมาชุ่มฉ่ำได้อีกครั้ง 

ใครมีสถานที่ในดวงใจแล้ว วันนี้อาจจะเปลี่ยนใจอยากเปลี่ยนแผนขึ้นมาก็ได้น้า  

image_981059

take a rest

- ที่มารูป: i.pinimg.com
- ทะเล go to the beach -
image_981060
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เชื่อว่าหนุ่มสาวชาวกรุงหรือสายชิลล์ นั่งริมทะเลต้องแพลนสถานที่แรกๆ ในใจว่า จะต้องไปเหยียบทราย เตะน้ำให้กระเด็นเข้าตาเพื่อน เดินเล่นริมหาด จับมือกับแฟนชิลล์ๆ นี่แหละสิ่งที่อยากไปหลังจากโควิด19 หมด ไม่ว่าจะเป็นทะเลที่ไกลแค่ไหนมันก็ต้องไปว่ะเธอ จัดสักทริปใกล้ๆ อย่างพัทยา ชลบุรีก็ได้ แค่ได้ยืนมองพระอาทิตย์ตกแค่นี้ก็ฟินสุดใจแล้วจ้า ภาวนาให้ไวรัสนี้รีบหมดไปจากโลกกันค่ะทุกคนน! 

- เข้าป่า หาธรรมชาติ -
image_981061
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อีกหนึ่งสถานที่ที่คนกรุงอยากไปมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นสถานที่ที่เงียบอย่าง ป่าเขานี่แหละค่ะ การได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ มองหาสถานที่เขียวๆ มันยากนักที่จะเห็นในเมือง ออกทริปเที่ยวต่างจัดหวัด เลือกสถานที่ที่เป็นธรรมชาติ ขึ้นเหนือไปหาอากาศหนาวๆ หรือจะลงใต้มาดูธรรมชาติและวิถีชีวิตของคนต่างจังหวัด เรียนรู้วัฒนธรรมต่างๆ ถ้าใครอยากเดินป่าศึกษาธรรมชาติก็ลองมองหาสถานที่ที่ชอบดูนะคะ 

- งบเยอะ เที่ยวต่างประเทศ -
image_981062
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่อยู่บ้านไม่ค่อยได้ใช้เงิน มีโอกาสก็เก็บเงินไว้เที่ยวดีๆ สักทริปไปเลย แต่ก็แอบต้องมีเงินเก็บเยอะหน่อยนะ เพราะเศรษฐกิจช่วงนี้ค่อนข้างเงียบเหงาเหลือเกิน วางแผนจะใช้เงินแล้วก็ต้องจัดสรรให้ดีๆ น้า เลือกทริปไปเที่ยวต่างประเทศแบบใกล้ๆ เพื่อนบ้านก็ได้จ้า ไปลาว พม่าเก็บประเทศใกล้ๆ ก่อน มีเงินเหลือไว้ค่อยไปเที่ยวไกลๆ โซนยุโรปก็ได้ เอาจริงๆ การไปเที่ยวก็ขึ้นอยู่กับงบของเราด้วยน้า จักทริปพอดีตัว อย่าเวอร์เกินไปเพราะไม่คุ้มถ้ากลับมาจากเที่ยวแล้วจะต้องตั้งหน้าตั้งตาหาเงินจนไม่มีเวลาพักผ่อน

- คอนเสิร์ตศิลปินที่ชอบ -
image_981064
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครไม่ใช่สายเที่ยว ไม่ใช่สายใช้เงิน รู้ตัวว่าตัวเองได้ดูคอนเสิร์ตดีๆ สักหนึ่งคอนแค่นี้ก็เป็นปลื้มแล้ว หลังโควิดหาย จัดเลยค่ะซิส กิจกรรมที่น่าทำมากและเราคิดว่ามันสามารถช่วยให้ความเครียดที่สั่งสมมา ( ช่วงอยู่บ้าน ) ได้ปลดปล่อยเอาก็งานคอนเสิร์ตนี่แหละแกร ไม่ว่าจะเป็นคอนแบบเสียเงินหรือฟรีก็พาตัวเองไปเลยค่ะ ไม่ต้องอาย จะฉายเดี่ยวก็ไม่ต้องอาย! ชีวิตที่เหลืออยู่มันควรจะได้ลองทำอะไรที่ไม่เคยทำดูบ้างแล้ว ยิ่งเกินเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นมันสอนให้เราได้รู้ว่าถ้าอยากทำอะไรให้รีบทำ เพราะบางทีการรอต่อไปอาจจะไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น เผลอๆ อาจจะไม่สามารถทำมันได้อีกก็ได้นะ 

- ไหว้พระทำบุญที่วัดกันโลด -
image_981065
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่เป็นสายบุญ ชอบเข้าวัดเข้าวา ปล่อยนกปล่อยปลาก็ถือโอกาสทำบุญให้ชีวิตของตัวเองและคนรอบข้างหลังจากเหตุการณ์ร้ายๆ ที่ผ่านมาดีขึ้นด้วยการจัดทริปไหว้พระแล้วแต่ใครจะสะดวก มีเวลาหน่อยก็ทำบุญ 9 วัด ตั้งจิตอธิษฐานให้ดี เชื่อว่าคนที่เป็นสายบุญต้องแฮปปี้แน่นอนจ้า หรือคนที่ไม่ใช่สายบุญจะผันตัวเองมาเป็นสายบุญหลังจากโควิดหายก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ ทำเพื่อความสบายใจชีวิตก็แฮปปี้ละเนอะ

- ไปงานนิทรรศการ งานศิลปะ งานอาร์ต -
image_981066
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงสายติสท์ รักการเสพงานศิลป์ ดูภาพวาดตามแกลอรี่ก็ต้องจัดสัก 1 งานนิทรรศการหรืองานแสดงภาพวาดภาพถ่ายศิลปะแล้วล่ะค่า เราเชื่อว่าต้องมีสัก 5 ใน 10 นี่แหละที่ชื่นชอบการยืนมองภาพวาด อยู่กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ได้ยืนคิดนู่นนี่นั่นไปเรื่อยมันก็เป็นความสบายใจและกิจกรรมที่สายรักงานศิลปะต้องไปให้ได้ เชื่อเลยล่ะหลังจากโควิดหายต้องมีสาวซิสจดลิสต์แล้วแว๊บไปหอศิลป์แน่นอน

- ตะลุยคาเฟ่ -
image_981067
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สถานที่สุดท้ายสุดเลิฟของสาย Cafe Hopping ก็คงวางแพลนไว้ว่า ทริปนี้จะแวะคาเฟ่ไหนบ้าง กินเค้ก ดื่มกาแฟชุดใหญ่ให้ตาค้างไปเลยจ้า อยู่บ้านไม่ได้ถ่ายรูป ไม่ต้องกินของหวานที่ชอบแล้วมันเหมือนชีวิตขาดอะไรไปเลยอะ ถ้าได้ออกจากบ้านเมื่อไหร่นะ จะจัดให้เยอะเลยคอยดู อัพรูปแบบให้เพื่อนตามกดไลก์จนมือหยิกไปเลยจ้า 

image_981069

สิ่งที่ทำได้ตอนนี้ ...

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ลงรูปเก่าวนๆ กันไปก่อนนะคะซิส กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ อย่าเพิ่งหมดหวัง เชื่อว่าสักวันเราทุกคนก็จะได้ออกจากบ้านด้วยความสบายใจโดยไม่ต้องใส่แมส ไม่ต้องยืนห่างกัน ไม่ต้องกังวลเวลาใครไอใครจาม บอกตัวเองไว้ก่อนว่ายังไงเราก็จะได้ออกจากบ้านไปด้วยการแต่งตัวแต่งหน้าสวยๆ อย่าท้อไปน้าไม่ใช่เราคนเดียว แพลนที่เที่ยวกันไว้ก่อน โรคนี้หายไปเมื่อไหร่เจอกันแน่นอนค่ะซิส สู้ๆ น้า 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @