เมคอัพไม่ปัง เพราะผิวพังไงล่ะ! แชร์ 7 วิธีแก้ปัญหา 'แต่งหน้าไม่ติด' เพราะผิวแห้ง ช่วยให้เมคอัพสวยเป๊ะขึ้น

เมคอัพไม่ปัง เพราะผิวพังไงล่ะ! แชร์ 7 วิธีแก้ปัญหา 'แต่งหน้าไม่ติด' เพราะผิวแห้ง ช่วยให้เมคอัพสวยเป๊ะขึ้น

โอ๊ยยย ผิวไม่ได้ดีมาตั้งแต่เกิดก็มักจะเจอปัญหาตามมาเต็มไปหมด!!! วันนี้เราเลยจะมาขอเอาใจสาวๆ ผิวแห้ง ด้วย 7 วิธีแก้ปัญหา ' แต่งหน้าไม่ติด ' ให้ได้ลองนำไปทำตามกัน จะได้ช่วยให้เครื่องสำอางติดผิวได้ดียิ่งขึ้น

30 March 2020
Pearrisa
30 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สวัสดีจ้าาา แวะมาเม้าท์มอยกับสาว SistaCafe กันอีกแล้วนะคะ (。◕‿◕。)

ถึงแม้ว่าช่วงนี้หลายๆ คนจะต้องหยุดเรียน หยุดทำงาน หยุดออกไปข้างนอก แต่เรื่องความสวยความงามนี่มันไม่มีเวลาให้ได้หยุดพักเลยนะคะ ก็อย่างที่เค้าชอบพูดกันว่า ‘ ผู้หญิงอย่าหยุดสวย ’ เราเลยต้องใส่ใจดูแลเรื่องสวยๆ งามๆ อยู่ตลอดเวลา แล้วเราก็เชื่อว่าต้องมีคุณสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่กำลังเจอกับ ปัญหาผิวแห้ง จนทำให้เครื่องสำอางไม่ติดผิว ยิ่งโบกเมคอัพหนาก็ยิ่งทำให้ผิวหน้าพังหนักเข้าไปอีก

วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 7 วิธีแก้ปัญหา ‘ แต่งหน้าไม่ติด ’ ที่เกิดจากผิวแห้ง ที่เราลองทำแล้วคิดว่าเวิร์กมาฝากกัน รับรองได้เลยว่าจะช่วยเติมความชุ่มชื้น ทำให้เครื่องสำอางติดผิวแบบทนทานมากขึ้น ถ้าใครพร้อมแล้วก็ตามไปดูเคล็ดลับดีๆ ที่เราหยิบมาบอกต่อกันได้เลยจ้าาา Go Go Go!!!

⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆

   

✧ 1. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ช่วยเติมน้ำให้ผิว ✧

image_981088
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะแก้ปัญหาผิวแห้งให้ได้ผลดีแบบสุดๆ บางทีแค่การทาครีมบำรุงผิวอาจจะไม่สามารถเติมน้ำถึงชั้นผิวภายในได้นะ ฉะนั้น วิธีที่จะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำมาตั้งแต่ข้างใน ก็คือการดื่ม ‘ น้ำเปล่า ’ เยอะๆ ให้มากเพียงพอในแต่ละวัน ( อย่างน้อยวันละ 8 แก้วก็จะดีมากๆ เลยนะ ) ก็น้ำเปล่าที่หาซื้อได้ทั่วไป นอกจากจะช่วยดับกระหายคลายร้อนได้แล้ว ยังช่วยขับสารพิษตกค้างในร่างกายทำให้ผิวดูขาวใสสุขภาพดี ที่สำคัญการดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่มากพอ ยังช่วยเข้าไปหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวให้มีความชุ่มชื้น เต่งตึง คราวนี้พอผิวสวยและแข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก ต่อให้แต่งหน้าลุคไหนก็รอดหมดแน่นอนค่ะ

   

✧ 2. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อผิวสุขภาพดี ✧

image_981089
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หื้มมม ขอบอกเลยนะว่าวิธีแก้ปัญหาผิวแห้งจนทำให้แต่งหน้าไม่ติดข้อนี้ คงเข้าทางสาวๆ สายขี้เกียจแน่ๆ เลยล่ะ เพราะว่า ‘ การนอนหลับ ’ พักผ่อนอย่างเต็มที่ ก็มีส่วนช่วยทำให้ผิวสวยสตรองได้ง่ายๆ ถ้าไม่เชื่อก็ลองสังเกตดูสิคะว่าช่วงไหนที่เรานอนดึก นอนน้อย นอนเช้าอยู่บ่อยๆ น้องผิวก็จะมักจะประท้วงด้วยการเกิดสิว ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งเสีย แบบนี้ถ้าอยากจะเป็นเจ้าของผิวสวยใส และไม่ต้องมานั่งลำบากตอนแต่งหน้าอีกต่อไป ควรเข้านอนก่อน 4 ทุ่ม นอนหลับให้เต็มอิ่มยิงยาวถึงเช้าให้ครบ 8 ชั่วโมง เพื่อให้ผิวได้มีเวลาฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเอง พอทำติดต่อกันไปก็จะช่วยให้ผิวสุขภาพดีขึ้นได้จริงๆ นะ

   

✧ 3. สครับผิวหน้าเป็นประจำ 1 - 2 ครั้ง / สัปดาห์ ✧

image_981090
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่มีความเชื่อว่าคนผิวแห้งไม่ควรสครับหน้า เราขอเถียงหัวชนฝาเลยนะว่าไม่จริง!!! เพียงแค่ต้องสครับผิวหน้าให้ถูกวิธี ก็จะช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้นได้ เพราะการสครับหน้าเป็นประจำจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกตกค้าง คราบความมัน รวมถึงเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วไม่ให้อุดตันอยู่ในรูขุมขน เลยทำให้ผิวดูเรียบเนีบย กระจ่างใส และแต่งหน้าได้ง่ายขึ้นอีกด้วย โดยสาวๆ ผิวแห้งก็ ควรเลือกใช้สครับสูตรอ่อนโยนต่อผิว และเวลาสครับหน้าก็ต้องใช้วิธีนวดวนเป็นวงกลมอย่างเบามือ ที่สำคัญควรสครับหน้าเป็นประจำแค่สัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้งก็เพียงพอแล้วค่ะ จะได้ไม่รบกวนผิวเกินไปและไม่ทำให้ผิวบางลง

   

✧ 4. มาส์กหน้าก่อนแต่งหน้า ช่วยให้เมคอัพติดผิวดีขึ้น ✧

image_981091
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากที่ดูแลผิวหน้าเพื่อเพิ่มพลังผิวสวยจากภายในกันไปแล้ว ก็ได้เวลามาเตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้าบ้างแล้วล่ะ สาวๆ ผิวแห้งส่วนใหญ่ก็คงจะเจอกับปัญหาแบบเดียวกัน ก็คือผิวแห้งหนักมากกก ก. ไก่ล้านตัว จนทำให้แต่งหน้าไม่ติด / แป้งไม่ติดผิว แบบนี้เลยต้องเติมความชุ่มชื้นให้ผิวกันซะหน่อยแล้ว โดยเราอยากแนะนำให้ลองใช้เทคนิคการมาส์กผิวก่อนแต่งหน้าดูสิคะ เพียงแค่ใช้แผ่นมาส์กหน้าโปะลงบนผิวทิ้งไว้ตามเวลาที่ระบุไว้บนซอง เสร็จแล้วก็นำแผ่นมาส์กออกแล้วตบๆ ให้เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมเข้าผิว แล้วเริ่มลงเครื่องสำอางตามลำดับได้เลย เทคนิคนี้ก็จะช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ และทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้นด้วย

   

✧ 5. มอยส์เจอไรเซอร์… ตัวช่วยกู้ชีพผิวแบบเร่งด่วน ✧

image_981092
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่สำหรับใครที่เป็นสาวสายรีบเร่ง หรือมีเวลาไม่พอที่จะต้องมานั่งมาส์กหน้า ก็อย่าเพิ่งเซ็งไปก่อนล่ะ เพราะว่ายังมีอีกหนึ่งตัวช่วยกู้ชีพผิวหน้าแบบเร่งด่วนอย่าง ‘ มอยส์เจอไรเซอร์ ’ มาเป็นทางเลือกให้ได้ลองทำตามกัน ซึ่งมอยส์เจอไรเซอร์ตัวโปรดนี่แหละค่ะที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำ ทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส พร้อมรับการแต่งหน้าในสเต็ปต่อไปมากขึ้น แล้วทริคในการเติมความชุ่มฉ่ำให้ผิวแบบขั้นสุดก็คือ หลังจากที่ล้างหน้าและเช็ดหน้าเสร็จแล้ว ก็ควรทามอยส์เจอไรเซอร์ต่อทันทีในขณะที่ผิวยังหมาดๆ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้เนื้อครีมซึมเข้าไปเติมความชุ่มชื้นดีกว่าเดิม และช่วยให้เมคอัพติดทนบนหน้าด้วยเช่นกัน

   

✧ 6. เลือกเครื่องสำอางสูตรให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ✧

image_981093
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอ้าาา เวลาแต่งหน้าไม่ติดก็อย่ามัวแต่โทษผิวอย่างเดียวเลยนะคะ เพราะว่าถ้าเลือกเครื่องสำอางที่ไม่เหมาะกับผิวของตัวเอง ก็มีสิทธิ์เพิ่มโอกาสให้เมคอัพไม่ติดผิวด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีสภาพผิวแห้ง / ผิวขาดน้ำ หากเลือกใช้เครื่องสำอางเนื้อแป้ง เนื้อฝุ่น หรือเนื้อแมทที่ให้เทกเจอร์แห้งๆ ก็จะยิ่งทำให้ผิวแห้งหนักและเครื่องสำอางไม่เกาะผิวหน้า ทางที่ดี ควรเลือกใช้เครื่องสำอางเนื้อลิขวิด / เนื้อครีม หรือสูตรผสมมอยส์เจอไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นจะดีกว่า คอนเฟิร์มเลยว่าจะช่วยทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้น แถมยังได้ฟินิชลุคแบบฉ่ำๆ วาวๆ ดูเหมือนผิวสวยสุขภาพดีมากตั้งแต่เกิดยังไงยังงั้นเลยนะ #เวรี่กู้ด

   

✧ 7. ล็อกเมคอัพให้ติดทนด้วย Setting Spray ✧

image_981094
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสสายบิวตี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ‘ Setting Spray ’ ใช่มั้ยคะ??? ก็ไอเทมชิ้นนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นเครื่องสำอางก็จริง แต่ก็เป็นตัวช่วยสำคัญในการล็อกเมคอัพให้ติดทน ทำให้เครื่องสำอางสารพัดชิ้นติดอยู่บนผิวนานขึ้นกว่าเดิม แล้วสำหรับคนผิวแห้งก็ควรเลือกเซตติ้งสเปรย์สูตรที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยนะ โดยวิธีใช้ก็ไม่ยากเลยค่ะ หลังจากที่แต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ฉีดเซตติ้งสเปรย์ให้ทั่วใบหน้า เพียงแค่นี้ก็ช่วยเติมความฉ่ำ พร้อมทั้งรักษาเมคอัพบนผิวให้มีความทนทาน ไม่เลือน ไม่หลุดระหว่างวันได้ง่ายๆ แล้ว

   

⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆

คราวนี้ก็ไม่ต้องรู้สึกเซ็งเวลาแต่งหน้ากันอีกต่อไปแล้วนะ แค่คุณสาวๆ ดู จำ และนำ วิธีแก้ปัญหา ‘ แต่งหน้าไม่ติด ’ ที่เกิดจากผิวแห้ง ทั้ง 7 วิธีไปลองทำตามกันดู คอนเฟิร์มแรงๆ ตรงนี้เลยว่าจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวตั้งแต่ภายในออกมาสู่ภายนอก รวมทั้งช่วยให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่ายขึ้น และทำให้เครื่องสำอางของเราติดทน ติดนาน หน้าสวยยิงยาวตั้งแต่เช้าจรดค่ำแบบไม่ต้องกังวลใจเลย

♡♡/人◕ ‿‿ ◕人\♡♡

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @