ซัมเมอร์นี้เช็กอินไหนดี?! รวม 7 ‘ที่เที่ยวยอดฮิต’ ต้องแวะไปเที่ยวลั้นลา แชะรูปรัวๆ ในช่วงหน้าร้อนให้ได้

ซัมเมอร์นี้เช็กอินไหนดี?! รวม 7 ‘ที่เที่ยวยอดฮิต’ ต้องแวะไปเที่ยวลั้นลา แชะรูปรัวๆ ในช่วงหน้าร้อนให้ได้

ซัมเมอร์นี้ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเช็กอินที่ไหนดี... ก็ลองส่อง 7 ที่เที่ยวยอดฮิตใน ‘ ช่วงหน้าร้อน ’ ที่เราลิสต์มาฝากกัน เผื่อจะได้เป็นไอเดียช่วยในการตัดสินใจว่าจะแวะไปเที่ยวลั้นลา พร้อมถ่ายรูปสวยๆ ที่ไหนยังไงล่ะ

30 March 2020
Pearrisa
30 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

โอ๊ยยย โควิคก็กลัว ในหัวก็คิดแต่เรื่องเที่ยว... มีสาวคนไหนกำลังรู้สึกแบบนี้เหมือนกันมั้ยคะ?!

พอช่วงหน้าร้อนมาเยือนเมืองไทยแบบนี้ สาว SistaCafe หลายคนก็คงอยากจะวางแผนเที่ยวคลายร้อยกันทั้งนั้นแน่ๆ แต่พอเจอกับสถานการณ์ไวรัสที่กำลังระบาดอยู่ตอนนี้ ก็ทำให้แพลนเที่ยวมีอันต้องหยุดชะงักไป แต่ไม่เป็นไรค่ะ วันหน้าฟ้าใหม่ยังมี คิดในแง่ดีเข้าไว้ว่าเราจะได้มีเวลาคิด มีเวลาเลือก มีเวลาหาข้อมูลในการเที่ยวมากขึ้นมากกว่าเดิม แล้วก็เที่ยวเพลินๆ ได้แบบไม่ต้องกลัวทริปสะดุดเลยไงล่ะ

วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะแอบไปลิสต์ 7 ที่เที่ยวยอดฮิตใน ‘ ช่วงหน้าร้อน ’ ถ้าคุณสาวๆ ยังไม่รู้ว่าซัมเมอร์นี้จะแวะไป Check-in ที่ไหนดี ที่เที่ยวที่เราหยิบมาแนะนำก็ถือเป็นตัวเลือกดีๆ ที่น่าสนใจ นอกจากจะเที่ยวเพลินๆ จนลืมร้อนแล้ว ยังได้แชะรูปสวยๆ มาลงโซเชียลแบบรัวๆ อีกด้วย ใครพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลย

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

✤ 1. เปลี่ยนที่นอนไปพักผ่อนที่ ‘ ทะเล ’ ✤

image_981216
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เค้าว่ากันว่าไป ‘ ทะเล ’ ไม่หนีร้อน ก็หนีรัก… แต่คนทางนี้บอกเลยว่าเหตุผลเดียวที่ทำให้อยากไปเที่ยวทะเล ก็เพราะอยากจะหนีไอความร้อนในเมืองไปฟังเสียงคลื่น ตากลมริมทะเลนี่แหละค่ะ แล้วเราเชื่อว่าทะเลก็คงจะเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางแรกๆ ที่คนส่วนใหญ่เลือกเดินทางไปในช่วงหน้าร้อน เพราะเดินทางง่าย มีให้เลือกทั้งทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ รวมถึงต่างจังหวัดไกลๆ หน่อย แถมยังมีกิจกรรมให้ทำตั้งมากมาย ทั้งว่ายน้ำ / ดำน้ำดูปะการัง / ล่องเรือ / กิจกรรมแอดเวนเจอร์ หรือจะไปเช้าเย็นกลับก็ได้ แค่ได้นั่งกินอาหารทะเลไป มองบรรยากาศทะเลไป เท่านี้ก็ช่วยทำให้รู้สึกรีแลกซ์แล้ว บอกคำเดียวเลยว่าฟินมาก~

   

✤ 2. เที่ยว ‘ น้ำตก ’ เล่นน้ำชุ่มฉ่ำกลางธรรมชาติ ✤

image_981217
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ ใครที่ไม่อยากเหนียวตัวเพราะลมทะเล เราก็มีทางเลือกมาให้ได้เลือกเที่ยวกันมากมายเลยนะคะ ถ้าอยากจะเล่นน้ำชุ่มฉ่ำแบบไม่ต้องต่อสู้กับแสงแดดแรงเปรี้ยง ‘ น้ำตก ’ ก็ถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ความต้องการเอามากๆ เพราะที่น้ำตกเราสามารถเล่นน้ำเย็นๆ ใสๆ ท่ามกลางธรรมชาติทั้งป่าไม้และขุนเขา มองไปทางไหนก็ดูผ่อนคลายสบายตา เหมาะที่จะเป็นสถานที่สำหรับหนีร้อนมาพึ่งเย็นที่แท้จริงเลยนะ ที่สำคัญนอกจากจะเล่นน้ำที่น้ำตกได้แล้ว ยังสามารถยกก๊วนเพื่อนซี้ หรือชวนครอบครัวซื้ออาหารไปนั่งปิคนิคริมน้ำตก เฮฮาปาร์ตี้ นั่งเม้าท์มอยกันได้ ใครที่ชอบเที่ยวแนวธรรมชาติๆ หน่อยจะต้องติดใจแน่นอน

   

✤ 3. แบกเป้ ‘ ขึ้นดอย ’ ไปกางเต็นท์นอนดูดาว ✤

image_981218
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่ชอบเที่ยวแนวผจญภัย ไม่เกี่ยงเรื่องความเหนื่อยหรือความลำบาก เราขอแนะนำให้ลองแบกเป้ ‘ ขึ้นดอย ’ ไปรับลมหนาวบนภูเขาดูนะคะ รับรองได้เลยว่าถ้ามีโอกาสได้ขึ้นไปชมบรรยากาศความสวยงามของธรรมชาติบนดอย ก็จะทำให้หลายคนรู้สึกประทับใจและเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่มีวันลืม ถ้าใครที่ไม่ค่อยมีเวลาก็อาจจะขึ้นดอยแค่ไปถ่ายรูปและดื่มด่ำกับทัศนียภาพก็ได้ แต่ถ้าอยากจะเที่ยวแบบจัดเต็ม ก็อาจจะชวนเพื่อนๆ ไปกางเต็นท์นอนดูดาว แล้วตื่นเช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้นด้วยกันดูสิ ยืนยันอีกเสียงเลยนะว่าทริปเที่ยวครั้งนี้มันต้องน่าจดจำ และรู้สึกเกินคุ้มสำหรับเธอแน่ๆ

   

✤ 4. ชวนแก๊งเพื่อนซี้ไป ‘ ล่องแก่ง ’ สุดมันส์ ✤

image_981219
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เร่เข้ามา เร่เข้ามา… สาวๆ ที่ชอบความตื่นเต้น หวือหวา ชอบส่งเสียงกรีดร้องเพื่อความสะใจ ก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะไปทำกิจกรรม ‘ ล่องแก่ง ’ ในช่วงหน้าร้อนนี้เชียวนะ โดยสามารถเลือกจุดหมายปลายทางตามความสะดวกได้ทั้งที่เขื่อน / แม่น้ำ / คลอง / น้ำตก ชอบจังหวัดไหนก็เตรียมแพลนไปที่จังหวัดนั้นได้เลย แต่การไปล่องแก่งแบบนี้ถ้าจะให้มันส์ขั้นสุด ก็ควรจะชวนแก๊งเพื่อนซี้หรือยกก๊วนครอบครัวไปเที่ยว ไปทำกิจกรรม ไปค้างคืนด้วยกันจะดีกว่าไปคนเดียวเดี่ยวๆ นะ คอนเฟิร์มเลยว่าทริปนี้ลืมความเหงาไปได้เลย

   

✤ 5. ยืนท่ามกลาง ‘ ทุ่งดอกไม้ ’ ถ่ายรูปลงโซเชียลรัวๆ ✤

image_981220
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอ้าาา ถ้าอยากจะเที่ยวซัมเมอร์ตามสไตล์บิวตี้บล็อกเกอร์ หรือเหล่าดารา / เซเลบ เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบสถานที่เช็กอินแสนเก๋มาให้ได้ตามรอยกันด้วยนะคะ ถ้าเบื่อการไปเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก หรือไม่อยากเดินเข้าป่าไปหาธรรมชาติ ก็ลองแต่งตัวสวยๆ หาพร็อพเริ่ดๆ แล้วไปเที่ยวที่ ‘ ทุ่งดอกไม้ ’ กันดูสิคะ นอกจากจะทำให้เธอรู้สึกตื่นเต้น ตื่นตา ประทับใจไปกับความสวยงามของเหล่าดอกไม้สีสันสดใสแล้ว ก็ยังได้ถือโอกาสโพสท่าถ่ายรูปสวยๆ สต็อกรูปไว้สำหรับลงโซเชียวแบบรัวๆ ได้ยาวไปจนถึงปีหน้าเลยทีเดียว

   

✤ 6. Cafe Hopping ตะลอน ‘ คาเฟ่ ’ หาของกินคลายร้อน ✤

image_981221
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คงจะมีสาวซิสที่อยากออกไปเที่ยว แต่ก็เป็นสายขี้เกียจ ไม่ค่อยมีเวลา หรือไม่อยากเดินทางนานๆ ก็อย่าเพิ่งรู้สึกน้อยใจไปนะคะ เพราะว่า ในช่วงซัมเมอร์ที่อากาศร้อนเวอร์ๆ อย่างนี้ ก็สามารถเที่ยว ‘ Cafe Hopping ’ ตะลอนตาม ‘ คาเฟ่ ’ เพื่อหาของกิน ของหวาน และเครื่องดื่มคลายร้อน แทนการออกไปท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมอื่นๆ ได้เหมือนกัน เพียงแค่เลือกคาเฟ่ที่ตกแต่งร้านให้ฟีลแนวทะเลหน่อยๆ เข้ากับช่วงหน้าร้อน ก็เข้าไปนั่งตากแอร์ชิลล์ๆ พร้อมกับออเดอร์กองทัพของกินสุดแสนชื่นใจ แล้วแชะรูปสวยๆ ทั้งรูปตัวเอง รูปอาหาร รวมถึงรูปบรรยากาศร้าน ก็อัพรูปอวดเพื่อนๆ บนโซเชียลให้รู้สึกอิจฉาตาร้อนได้แล้ว

   

✤ 7. เมืองไทยมันร้อนนัก… ก็หนีร้อนไปเที่ยว ‘ เมืองนอก ’ ✤

image_981222
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากคุณสาวๆ ทนอากาศร้อนของประเทศไทยไม่ไหวแล้วจริงๆ แถมยังโหยหาอากาศเย็นๆ ชื่นใจ ถ้าเกิดว่ามีงบเหลือๆ ก็ต้องหนีร้อนเมืองไทยไปเที่ยว ‘ เมืองนอก ’ แล้วล่ะ ไม่ว่าจะเป็นโซนเอเชีย โซนยุโรป โซอเมริกา ประเทศไหนที่มีแหล่งท่องเที่ยวถูกจริตของตัวเอง แล้วตรงกับช่วงหน้าหนาวของประเทศนั้นๆ ก็จัดทริปเที่ยวต่างประเทศให้หายอยากกันได้เลย แล้วถ้าอยากจะเที่ยวเพลินๆ แบบไม่เสียเวลาไปเปล่าๆ เราแนะนำว่าให้วางแพลนหาที่เที่ยว ร้านอาหาร การเดินทาง ฯลฯ เอาไว้ล่วงหน้าเลยก็ดีเหมือนกันนะ พอเดินทางไปถึงแล้วจะได้เริ่มต้นเที่ยวได้แบบคุ้มค่า จัดเต็มจนไม่รู้สึกเสียดายเงินที่จ่ายไปยังไงล่ะ

   

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

คนอยากเที่ยวก็ต้องได้เที่ยวสิคะ!!! ในระหว่างที่สาวซิสกำลังรอให้สถานการณ์ต่างๆ มันคลี่คลายลงไป ก็ใช้เวลานี้เลือกจุดหมายปลายทางที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวดูก่อนก็ได้นะ หรืออาจจะเลือกจาก ที่เที่ยวยอดฮิตใน ‘ ช่วงหน้าร้อน ’ ที่เราหยิบมาแนะนำก็ได้เหมือนกัน จากนั้นก็ลองวางแพลนเที่ยวคร่าวๆ ว่าอยากจะไปเที่ยวที่ไหน ไปทำกิจกรรมอะไร และต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่ พอทุกอย่างเข้าสู่สภาวะปกติก็จะได้รีบกดจองตั๋ว จองที่พัก จองทุกสิ่งทุกอย่างแบบด่วนจี๋เร็วทันใจก่อนใครไปเลย (((((((((((っ・ω・)っ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @