Curator
curator
ARTW
1 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • Day 1 Moscow City Tour
 • Red Square
 • St.Basil’s Cathedral
 • GUM Department Store
 • Day 2 Tsaritsyno-Metro tour
 • พระราชวัง Tsaritsyno
 • Day 3 Izmailovsky market - Moskwa Cruise
 • Izmailovsky market
 • Radisson River Cruise
 • Day 4 Astronaut Dream
 • Museum of cosmonautics
 • Cathedral of Christ the Saviour
 • Arbat Street

ARTWinMoscow ผู้หญิงคนเดียวก็เที่ยวเองได้

Moscow ไปเที่ยวเองคนเดียวใครว่าไม่ได้ล่ะ

20 April 2020
curator_ARTW ARTW
20 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


      สวัสดีค่ะทุกคน แอเรียลเองค่า \^O^/ เนื่องจากเราได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวรัสเซียที่กรุง Moscow 'ด้วยตัวเอง' ใช่ค่ะ คำว่าด้วยตัวเองก็คือ 'เราไปคนเดียว' เดี่ยวๆ สวยๆ เชิดๆ แต่ถึงแม้ว่าเราจะไปคนเดียวใครว่าจะมีรูปถ่ายคู่กับวิวสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ไม่ได้ล่ะ ถ้าไม่เชื่อ ต้องมาดูกันแล้วล่ะ

  พูดถึง 'Moscow' หลายๆ คนคงคิดถึงโบสถ์ลูกกวาด หรือว่าวิหาร St.basil ตุ๊กตาแม่ลูกดก Matryoshka doll ที่เป็นสัญลักษณ์ของรัสเซีย อากาศอันหนาวเหน็บเนื่องจากว่าติดกับขั้วโลกเหนือ และบรรยากาศความเป็นยุโรปใช่มั้ยคะ...ถูกต้องแล้วค่า!!!

  กรุง Moscow เป็นเมืองหลวงของประเทศ Russia มีสถานที่ท่องเที่ยวและประวัติศาสตร์มากมาย อยู่ในทวีปยุโรป ใช้เวลาเดินทางโดยเครื่องบิน 8-10 ชั่วโมง การเดินทางภายในประเทศนั้นก็แสนสะดวกมีรถไฟใต้ดิน Metro เข้าถึงเกือบทุกพื้นที่ในเมืองหลวงและต่างจังหวัด แถม Passport คนไทยฟรี visa 30 วัน ไม่ต้องทำ visa เหมือนประเทศในกลุ่ม Shengen ด้วย (แต่ถ้าอยู่เกิน 7 วันจะต้องทำ visa register ) แล้วแบบนี้จะพลาดได้ยังไงล่ะ ซึ่งทริปนี้เราจะใช้เวลาทั้งหมด 3 คืน 4 วันในการเที่ยวมอสโค

  วันนี้แอเรียลจะมาพาทุกคนไปเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ กรุบๆ ใน Moscow กัน พร้อมแล้วก็... Let's go!!!

image_982910

BKK to SVO การเดินทางครั้งนี้เราเดินทางโดยสารการบิน Rossiya Airlines ที่ดำเนินการโดยสายการบิน Aeroflot Russian Airlines ใช้เวลาเดินทางประมาน 9 ชั่วโมง จะลงจอดที่สนามบิน Sheremetyevo มอสโคว ประเทศรัสเซีย

image_982911

เมื่อบินมาถึงสนามบินแล้วก็ไปรับกระเป๋าที่สายพาน จากนั้นก็ให้มองเหนือศีรษะไว้จะมีป้ายบอกทางไปขึ้นรถไฟเพื่อเดินทางเข้าเมืองกันค่ะ นี่จะเป็นหน้าตาตั๋วนะคะ เก็บไว้ดีๆ ล่ะตอนออกต้องสแกนบาร์โค้ดด้วย

image_982912

Day 1 Moscow City Tour

  เมื่อเดินทางเข้าเมืองแล้วเราก็เข้าไปเช็คอินที่โรแรมที่เราพักอยู่เป็นอันดับแรกเพราะว่าต้องทำการฝากกระเป๋า เนื่องจากว่ากระเป๋าที่เราพกมาด้วยมันค่อนข้างใหญ่ และไม่สะดวกต่อการลากไปไหนมาไหนเลยค่ะ เราเลยนำไปฝากไว้ที่โรงแรมแล้วจากนั้นก็พกของมีค่า เงินที่แลกมา (เงินรูเบิ้ล RUB) โทรศัพท์ กล้องถ่ายรูป และที่สำคัญ Passportค่ะ ไม่ว่าจะไปไหนต้องพกไปด้วยตลอดเวลาเลยนะคะ

  หลังจากทำการฝากสัมภาระเสร็จแล้วเราก็นั่งรถไฟใต้ดิน หรือที่บ้านเขาเรียกกันว่า Metro ค่ะ โดยค่าโดยสารแต่ละเที่ยวราคาจะอยู่ที่ 55 RUB ทุกเที่ยวไม่ว่าเราจะไปใกล้หรือไกลแค่ไหน ราคานี้ราคาเดียวราคาเดิม ซึ่งเรามีตัวเลือกนะคะว่าจะซื้อแบบเหมาเที่ยว Unlimited pass แบบ 2 วัน 3 วัน หรือเลือกตามวันที่เราสะดวกได้เลยค่ะ จะได้ไม่ต้องซื้อจุกจิกทีละใบ เพราะบางทีก็หาเหรียญไม่เจอบ้าง แต่ต้องเก็บดีๆ นะคะ วิธีการใช้ก็แค่นำบัตรไปแสกนตรงบริเวณทางเข้าประตูได้เลยค่ะ


image_982915

หน้าตาของบัตรจะมีหน้าตาประมานนี้นะคะ ซึ่งสามารถใช้ขึ้นรถเมล์ รถไฟ รถรางได้หมดเลยค่ะ

Red Square
image_982925


  สถานที่แรกที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวในกรุงมอสโคก็คือ Red Square หรือว่า จตุรัสแดง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศเลยก็ว่าได้ ทั้งยังเป็นศูนย์กลางของกรุงมอสโควอีกด้วย ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญจะอยู่รวมกันอยู่ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น วิหาร St.basil หรือว่าโบสถ์ลูกกวาดที่เรารู้จักกัน ห้างสรรพสินค้า GUM พระราชวัง Kremlin และ Kilometer zero เรียกได้ว่าถ้ามาเที่ยวจตุรัสแดงทีเดียวเหมือนได้เที่ยวหลายที่ในมอสโคเลยก็ว่าได้
  การเดินทางมาจตุรัสแดงนั้นไม่ยากเลยค่ะ เราเดินทางด้วยรถไฟสายสีน้ำเงิน มาลงที่สถานี Ploschad' Revolyutsii (Площадь Революции) ทางออก 7 นอกจากรถไฟเดินเข้ามาอีกนิดก็ถึงจตุรัสแดงแล้ว

Kilometer Zero
  อยู่ด้านหน้าทางเข้าจตุรัสแดงเลยค่ะ ว่ากันว่าถ้าเราไปยืนอยู่ตรงกลางแล้วโยนเหรียญไปทางด้านหลังแล้วเหรียญยังอยู่ในวงกลมเราจะได้มาที่นี่อีกครั้ง ซึ่งทางเราก็โยนค่ะ แต่เหรียญหายไปแล้วนะคะ T^T

image_982924
St.Basil’s Cathedral
image_982928

St.Basil’s Cathedral


St.Basil’s Cathedral

  โบสถ์เซ็นต์เบซิล หรือที่รู้จักกันว่าโบสถ์ลูกกวาด เนื่องจากสีสันภายนอกตัวอาคารมีสีสันสดใส เป็นหนึ่งสถานที่สำคัญที่ไม่ควรพลาดเมื่อมามอสโค เพราะโบสถ์แห่งนี้ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของรัสเซียเลยก็ว่าได้ โดยค่าเข้าชมจะอยู่ที่ 700 RUB ค่ะ ข้างในจะมีข้อมูลและประวัติของนักบุญที่ก่อตั้งวิหารแห่งนี้ ส่วนด้านหน้าจะมีอนุสาวรีย์นักรบผู้กล้า คอสมา มินิน และเจ้าชายดมิทริ โปซาร์สกี้ ผู้นำกองทัพรัสเซีย

image_982936

มาถึงทั้งทีจะพลาดแชะรูปสวยๆ คู่กับวิหารได้ยังไงล่ะ ปล.รูปนี้เราตั้งกล้องถ่ายเองนะคะ จะหวังพึ่งพาคนแถวนั้นก็กระไรอยู่

image_982938

ตั๋วเข้าชมวิหารราคา 700 RUB หรือประมาน 350 BHT

image_982939

บรรยากาศข้างในค่ะ วันที่เราไปโชคดีมีนักร้องประสานเสียงมายืนร้องเพลงให้กับนักท่องเที่ยวได้ฟังด้วย เพราะมากๆ แถมข้างในก็สวยอลังการด้วยค่ะ

image_982937

ภายในก่อนจะถึงทางออกจะมีจุดขายสินค้าที่ระลึกด้วยนะคะ

GUM Department Store
image_982941


GUM Department Store


  ห้างสรรพสินค้า GUM ห้างหรูที่มีสินค้าแบรนด์เนมมากมายรวมอยู่ที่นี่ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารท้องถิ่น ร้านอาหารทั่วไป และคาเฟ่สำหรับนั่งชิลค่ะ ทางเราเองก็ได้เข้ามาลี้ภัยอากาศหนาวจนมือแข็งจากด้านนอกเข้ามาอยู่ในนี้เพื่อทำการพักทานอาหารกลางวัน ซึ่งอากาศในนี้อุ่นมากค่ะ

 

image_982945

มาเที่ยวห้าง GUM แล้วอย่าลืมทานไอศกรีมนะคะ ไอศกรีมของ Bosco Cafe อร่อยมากๆ มีหลายรสให้เลือกเลยค่ะ

image_982949

ไปค่ะ ทางเราเองก็ไม่พลาดที่จะลองชิมคนขายไอศกรีม เอ้ย!!! ไอศรีมของ Bosco Cafe

image_982956

ร้านอาหารท้องถิ่น Stolovaya No.57 เป็นมื้อกลางวันที่เราทานที่นี่ค่ะ รสชาติเป็นเหมือนอาหารแถบ Scandinavia อาจะไม่ถูกปากคนไทยเท่าไหร่ แต่พอทานได้ค่ะ

image_982965


Kremlin Palace


  เราไม่ได้เข้าไปในพระราชวังค่ะ ถือว่าพลาดมากๆ สารภาพตามตรงเลยคือหาทางเข้าไม่เจอ และทีสำคัญคนไปต่อคิวเข้าแถวกันตั้งแต่เช้าเลย ทางเราเลยไม่ได้เข้าไปนะคะ แต่ดูภายนอกแล้วยิ่งใหญ่มาก แถมทหารที่ยืนเฝ้าอยู่ด้านหน้าก็หล่อมากด้วย นึกว่านายแบบ (อิอิ นอกเรื่องแล้ว)

image_982966

State Historical Museum 

  เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมข้อมูลทางประวัติศาสตร์ของรัสเซียไว้ด้านใน ทางเราไม่ได้เข้าไปนะคะ (อีกแล้ว T^T) เนื่องจากวันนั้นที่เราไปมันปิดค่ะ อดเลย แต่ดูข้างนอกแล้วถือว่าสวยมากๆ


  การเดินทางสำหรับวันแรกก็จบแล้วนะคะ เนื่องจากเราเจ็ทแลกด้วย ไม่ชินกับเวลา แถมมืดเร็วมาก เลยกลับไปพักผ่อนที่โรงแรมก่อน สำหรับ Red Square สามารถเที่ยวที่นี่ได้ทั้งวันจริงๆ ค่ะ แต่ควรมาแต่เช้านะคะ เพราะว่าตอนสายๆ หรือกลางวันนักท่องเที่ยวจะเยอะ ทำให้ได้รูปที่ไม่ค่อยสวย และที่สำคัญอาจจะต้องรอคิวยาวมากถ้าเกิดว่าอยากเข้าชมพระราชวัง Kremlin

Day 2 Tsaritsyno-Metro tour


  ต้อนรับวันใหม่ด้วยวิวริมแม่ Moskwa พร้อมกับมือเช้าที่โรงแรมค่ะ อาหารในจานนี้เป็นอาหารเช้าที่ทางโรงแรมจัดเป็นบุฟเฟ่ต์ให้นะคะ เราไม่แน่ใจว่ามีอะไรบ้าง แต่ส่วนใหญ่จะเป็นขนมปัง และ Cold cut อากาศตอนเช้าที่นี่ค่อนข้างหนาว แนะนำให้ดื่มเครื่องดื่มร้อนๆ ก่อนออกไปผจญภัยค่ะ

พระราชวัง Tsaritsyno
image_982968

Tsaritsyno Palace 
  สถานที่เที่ยวที่จะพาไปวันนี้ คือพระราชวัง Tsaritsyno พระราชวังของพระนางแคทรีน สำหรับการเดินทางมาสามารถเดินทางมาโดยรถไฟ Metro เช่นเดิมค่ะ โดยจะนั่งรถไฟสายสีเขียวลงสถานี Tsaritsyno (Царицыно) ทางออก 2 หรือ 3 เลี้ยวขวา สังเกตรถไฟท้องถิ่น แล้วเดินผ่านอุโมงค์ใต้สะพาน 2 สะพาน และข้ามถนนมาก็จะเจอทันทีค่ะ ค่าเข้าชมภายในราคา 350 RUB แต่ว่าเราไม่ได้เข้าไปชมข้างในค่ะ จะชมบรรยากาศอยู่แค่ภายนอก

image_982969
image_982970
image_982978

แวะทานกาแฟร้อนๆ ถ่ายรูปเก๋ๆ ก่อนจะไปเที่ยวต่อดีกว่า

Metro Tour
  สำหรับการถ่ายรูปสถานีรถไฟใต้ดินของมอสโคเราจะนั่งรถไฟสายสีน้ำตาลนะคะ เนื่องจากว่าสายสีน้ำตาลจะมีการตกแต่งสถานีรถไฟสวยงามตามเรื่องราวต่างๆ ที่ผู้สร้างต้องการจะสื่อ ส่วนสายอื่นๆ จะเป็นสถานีธรรมดาค่ะ โดยรถไฟสายสีน้ำตาลจะวิ่งเป็นวงกลมรอบเมืองนะคะ
   เอาล่ะค่ะมาดูกันดีกว่าว่าแต่ละสถานีจะเป็นยังไงบ้าง...


image_982971

Komsomol'skaya Station

image_982972

Novoslobodskaya Station

image_982973

Prospekt Mira Station

image_982974

Belorusskaya Station

image_982975

Dobryninskaya Station

image_982976

จำชื่อสถานีนี้ไม่ได้ค่ะ 5555 แต่ว่าสวยมากกก

image_982977

อีกหนึ่งสถานีที่จำชื่อไม่ได้เช่นกัน แต่ว่าสวยและประทับใจกับโคมไฟมาก

หมดแล้วค่ะสำหรับวันที่ 2 หวังว่าเพื่อนๆ จะประทับใจและสนใจในสถาปัตยกรรมของสถานีรถไฟใต้ดิน และพระราชวังกันนะคะ

Day 3 Izmailovsky market - Moskwa Cruise


  วันนี้ตื่นแต่เช้ามาแต่งหน้าแต่งตัวสวยเป็นพิเศษเลยค่ะ เนื่องจากว่าวันนี้เราจะล่องเรือสุดหรูชมวิวมอสโคกันค่ะ แต่ว่าการล่องเรือนั้นเราจะไปล่องเรือในช่วงเย็นที่พระอาทิตย์ตกนะคะ เช้านี้เราเลยเดินทางไปซื้อของฝากที่ ตลาด Izmailovsky market กันก่อนค่ะ

Izmailovsky market
image_982979


Izmailovsky market

  ตลาด Izmailovsky เป็นตลาดขายของฝากที่ใหญ่ที่สุดในมอสโคเลยก็ว่าได้ ของฝากที่ขึ้นชื่อเมื่อมารัสเซียแล้วไม่ซื้ไม่ได้ก็คือ ตุ๊กตาแม่ลูกดก (Matryoshka doll) มีตั้งแต่ราคาถูก ไปจนถึงราคาแพงเลยค่ะ ซึ่งถ้าใครที่ชอบสะสมผลงานศิลปะ และอยากได้ตุ๊กตาแม่ลูกดกที่มีความยูนีคและเป็นผลงานทางศิลปะ แนะนำให้หยิบขึ้นมาดูข้างใต้นะคะ จะมีลายเซ็นต์ขอศิลปินที่วาดลายตุ๊กอยู่ค่ะ แต่ราคาก็จะค่อนข้างสูงขึ้นมาจากตุ๊กตาแม่ลูกดกธรรมดา นอกจากนี้ยังมีหนังสัตว์ หมวกขนสัตว์ สินค้าทำมือต่างๆ และของสะสมสวยงามที่ตลาดแห่งนี้
   
 

image_982980

ทางเดินเข้าไปในตลาดค่ะ แต่ว่าจะด้านล่างด้วยนะคะ ด้านล่างจะมีของขายเยอะกว่า

image_982981
Radisson River Cruise
image_982982


Radisson River Cruise


  การนั่งเรือชมวิวแม่น้ำเราจะใช้บริการกับทาง Radisson นะคะ สามารถซื้อตั๋วขึ้นเรือได้ที่ Radisson Collection Hotel ท่าขึ้นเรือของเขาจะอยู่หน้าโรงแรมเลยค่ะ แต่ว่าเราซื้อตั๋วที่ห้าง Evropeyskiy mall ค่ะ เพราะว่าตอนแรกหาโรงแรมไม่เจอ T_T หลงบ่อยมาก เกือบตกรอบเรือเลยด้วยซ้ำ

  สำหรับการซื้อตั๋วจะมีหลายชั้นให้เลือกนะคะ เราเลือกซื้อตั๋วชั้น First Class โดยเรือของเราจะชื่อ Mercedes-Benz ราคา 1200 RUB ถือว่าไม่แพงมากนะคะ ถ้าเทียบกับวิว และประสบการณ์สักครั้งในชีวิต เราประทับใจการนั่งเรือของ Radisson River Cruise มากที่สุดในทริปนี้เลยค่ะ บริกรบริการเราดีมากๆ พูดภาษาอังกฤษเก่ง แนะนำเราตลอดเลยเพราะเห็นเราเป็นเด็กผู้หญิงมาคนเดียวด้วย แกชวนคุยเยอะมาก เหมือนเป็นเพื่อนเลย

image_982988

เมื่อซื้อตั๋วเราจะได้ซองหน้าตาแบบนี้ไปยื่นให้พนักงานบนเรือค่ะ

image_982983
image_982984


  เมื่อเราขึ้นไปบนเรือแล้วพนักงานจะเอาโค้ที่เราใส่มาไปเก็บให้นะคะ แล้วก็จะพาเราไปเลือกโต๊ะนั่งด้านใน จากนั้นก็จะเอาเมนูอาหารมาให้เราเลือกว่าจะทานอะไร พร้อมกับกระดาษที่เป็นแผนที่เส้นทางการเดินเรือค่ะ

image_982991

ผ่านรูปเผลอ จริงๆ น้าาา

image_982985

เราจำชื่อเมนูไม่ได้ แต่ว่าเป็นแซลมอนกับมันฝรั่ง อร่อยมากๆ ค่ะ อร่อยจนน้ำตาไหลเลย เพราะหลายวันที่ผ่านมาเราทานอาหารรัสเซียไม่ค่อยได้

image_982986
image_982987

นั่งชมบรรยากาศช่วงพระอาทิตย์ตกโรแมนติกมากๆ ถ้ามากับแฟนจะดีมาก แต่มาคนเดียวไง ฮือออ TOT

image_982989


  จบแล้วค่ะสำหรับวันที่ 3 เป็นไงบ้างคะ อยากไปเที่ยวรัสเซียกันแล้วใช่มั้ยล่ะ บอกเลยว่ามาคนเดียวก็สนุกได้ แต่ความสนุกยังไม่หมดแค่วันนี้นะคะ ยังมีพรุ่งนี้อีกวัน วันนี้ขอตัวกลับไปนอนหลับพักผ่อนก่อนนะคะ <3 

Day 4 Astronaut Dream
image_982992


  สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เป็นวันที่ 4 แล้ว และเป็นวันสุดท้ายก่อนจะเดินทางกลับประเทศไทยในวันพรุ่งนี้ วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันชิลๆ ที่ไม่รีบตื่นเลยค่ะ แพลนวันนี้ก็สบายๆ เที่ยวน้อย จะได้ไม่ต้องเร่งรีบตัวเองด้วย วันนี้แอเรียลจะพาทุกคนไปเป็นนักบินอวกาศกันค่ะ พร้อมแล้วรัดเข็มขัดเลยค่ะ จรวดจะออกภายใน 3...2...1...!!!

Museum of cosmonautics
image_983082


Museum of cosmonautics   เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางไปอวกาศของประเทศรัสเซีย ข้างในจะมีดาวเทียม จรวด หรือยาวอวกาศที่รัสเซียส่งออกไปนอกโลก พร้อมกับข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษให้ทุกคนได้อ่านกันด้วย ราคาค่าเข้าอยู่ที่ (250rub) มีเทปบรรยายด้วย แต่ว่าทางเราขออ่านข้อมูลแทนแล้วกันค่ะ 
 
  การเดินทางมาให้ขึ้นรถไฟสายสีส้มมาลงสถานี VDNKh (ВДНХ) ทางออก 1 หรือ 5 เดินออกมาก็จะเจอหอคอยที่สูงเสียดฟ้า มีจรวดอยู่ด้านบนสุดของหอคอยทันที

  เมื่อซื้อตั๋วแล้วให้นำไปให้เจ้าหน้าที่ได้เลยนะคะ แต่ว่าอย่าลืมฝากกระเป๋ากับเสื้อโค้ทก่อนล่ะ

  *ข้อสำคัญ* ทางพิพิธภัณฑ์ไม่ให้นำกล้องถ่ายรูปเข้าไปนะคะ แต่ว่าสามารถนำโทรศัพท์มือถือเข้าไปถ่ายรูปได้

image_983084

หน้าตาของตั๋วจะเป็นแบบนี้นะคะทุกคน เอาไปให้เจ้าหน้าที่ได้เลย

image_983085

น้องเป็นสุนัขสองตัวแรกที่ถูกส่งไปนอกโลกแล้วกลับมาอย่างปลอดภัย ชื่อว่า Belka กับ Strelka

image_983086

ภายในจะมีดาวเทียมจำลองขนาดเล็กที่ถูกส่งไปสำรวจดวงจันทร์ด้วย

image_983087
image_983088

ส้วมอวกาศค่ะทุกคน 5555 นี่เป็นห้องน้ำบนยานอวกาศ หรือดาวเทียมสักอย่างเนี่ยแหละ

image_983089
image_983092

ตัวอย่างอาหารที่นักบินทานกันเวลาอยู่บนยาวอวกาศ หรือว่าดาวเทียมนะคะ ลักษณะจะเป็นอาหารอัดใส่หลอดๆ ปล.มีอาหารพวกนี้ขายจริงๆ ด้วยค่ะทุกคน

image_983090

Astrofood อาหารอัดใส่หลอดยาสีฟัน ค่ะทุกคนราคาประมาน 500 RUB ที่เราลองชิมมีรสไก่กับมันฝรั่ง และ Banana parfaite ค่ะ


   เอาล่ะค่ะหลังจากเดินชมพิพิธภัณฑ์เสร็จแล้วเราก็จะไปเที่ยวอีกที่กันต่อก่อนจะกลับไปพักผ่อนเพื่อเตรียมตัวกลับประเทศไทยนะคะ

  ก่อนไปแวะไปเดินเล่นที่ Exhibition of Achievements of National Economy และถ่ายรูปสักหน่อยดีกว่า

image_983096
Cathedral of Christ the Saviour
image_983106


Cathedral of Christ the Saviour
 

  อีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นโบสถ์ของศาสนาคริสที่สวยมากๆ อีกที่นึงเลยค่ะ หากใครมีโอกาส เราแนะนำที่โบสถ์แห่งนี้นะคะ ข้างในสวยและอลังการมากๆ (แอบอลังการกว่าSt.basil ด้วย) ค่าเข้าชมฟรีค่ะ แต่ว่าไม่ให้ถ่ายรูปนะคะ เราเลยมีแค่รูปบรรยากาศข้างนอกเท่านั้นค่ะ อยากให้ทุกคนได้มาเห็นกับตาตัวเองว่าสวยมากแค่ไหน

  การเดินทางมา ให้ขึ้นรถไฟสายสีแดงมาลงที่สถานี Kropotkinskaya (Кропоткинская) ทางออก 2 ค่ะ เดินขึ้นบันไดมาเราจะเห็นโบสถ์เลย

Arbat Street
image_983107


Arbat Street

  สถานที่สุดท้ายของทริปนี้...ถนนช้อปปิ้งสายยาวในมอสโค ที่นี่มีสินค้าที่ระลึกขายมากมายเลยค่ะ ใครที่ไม่ได้ไปตลาด Izmailovsky Market สามารถมาซื้อของที่ระลึกที่นี่ได้นะคะ และนอกจากนี้ที่นี่มีผลงานศิลปะขายด้วยค่ะ หรือว่าเราจะจ้างให้เขาวาดรูปเราก็ได้นะคะ  

  สำหรับการเดินทางมา ให้ขึ้นรถไฟสายสีแดงลงสถานี Biblioteka Station ทางออก 8 หรือ 2 ค่ะ

image_983112
image_983108
image_983109

คุณคนในรูปเขาจะมาเล่นละครใบ้ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินผ่านไปมา สามารถไปขอถ่ายรูปด้วยได้นะคะ น่ารักมาก ^^

image_983110

ที่นี่จะมีหนังสือเก่าๆ มาขายด้วยนะคะ


  และแล้วเราก็เดินทางครบตามแพลนที่เราเขียนไว้เรียบร้อย เป็นยังไงกันบ้างคะอยากมาเที่ยวรัสเซียกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย เรารับประกันได้เลยว่ารัสเซียสวยไม่แพ้ประเทศอื่นๆ ในยุโรปเลยค่ะ ที่สำคัญการเดินทางก็สะดวกและง่ายมากๆ เพียงแต่เราต้องมีสติในการอ่านป้ายสถานีเท่านั้นค่ะ 555 (หลงบ่อยเพราะนั่งเลยป้าย) ที่สำคัญถึงแม้เราจะเป็นผู้หญิงที่สวยและน่ารักมากๆ แค่ไหน (หรอ?) การมาเที่ยวที่รัสเซียคนเดียวก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวเลยค่ะ แถมคนรัสเซียยังช่วยเหลือเราอีกด้วย ถึงแม้บางคนจะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ หน้าไม่ค่อยยิ้ม แต่เขาช่วยเหลือเราเต็มที่เลยนะคะ ถ้ามีโอกาสจะกลับมาเที่ยวที่นี่อีกค่ะ

  ขอบคุณนักอ่านทุกท่านที่อ่านมาจนถึงตรงนี้ หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คนอยากออกเดินทางไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งโดยไม่กลัวว่าจะต้องไปคนเดียวนะคะ การเที่ยวคนเดียวไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ที่สำคัญมันทำให้เราได้เพื่อนชาวต่างชาติ ได้รู้จักตัวเองมากขึ้น และได้เรียนรู้โลกกว้างมากขึ้นด้วยค่ะ 

 Love ❤

#ARTWinRussia
#ARTWinMoscow
   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
13 June 2020 08:04
ดีมากค่ะเจ้้้
23 April 2020 01:41
ดีงาม น่าลองไปคนเดียวแบบนี้บ้าง
21 April 2020 08:40
เป็นผู้หญิงชอบเที่ยวคนเดียวมั่นๆเหมือนกันค่ะ
20 April 2020 09:49
โหย เทพมากไปคนเดียว เคยไปกับทัวร์มาค่ะ ไปช่วงพระอาทิตย์เที่ยงคืนพอดีประทับใจมากๆค่ะ
20 April 2020 07:11
เก่งมากกก ไปคนเดียว เราอยากไปรัสเซียมากๆ ขอบคุณที่มาแชร์น่า
โฆษณา