มือใหม่หัดรัก แชร์ 7 เคล็ดลับดีๆ ทำยังไงให้ความรักยืนยาว #รักของฉันมั่นคงกว่าใครๆ

มือใหม่หัดรัก แชร์ 7 เคล็ดลับดีๆ ทำยังไงให้ความรักยืนยาว #รักของฉันมั่นคงกว่าใครๆ

คนที่เพิ่งจะเริ่มมีแฟนหรือเพิ่งจะมีความรักได้ไม่นาน วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาบอกต่อ อยากให้ความสัมพันธ์ในครั้งนี้ยืนยาวและมั่นคง ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะซิส แค่สาวๆ ลองทำตามวิธีที่เราหยิบมาฝากในวันนี้ รับรองว่าความรักดีและยืนยาวได้อย่างที่ใจหวังแน่นอน!

22 April 2020
belfry
22 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_983744
- ที่มารูป: bit.ly


ใครๆ ก็อยากมีความรักที่ดีและมั่นคงกันทั้งนั้น ยิ่งช่วงนี้ เป็นช่วงที่เรากับแฟนอาจจะต้องห่างกันสักพัก ยิ่งเป็นช่วงที่ต้องดูแลความรักให้ดีๆ สำหรับคนที่ช่ำชองเรื่องรักมาบ้างแล้ว เราก็คงไม่ต้องแนะนำอะไรมากมาย แต่กับมือใหม่หัดรัก บางทีอาจจะมีพลาดพลั้งกันได้ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยทำให้ความรักของเพื่อนแฮปปี้และยืนยาว ด้วย 7 เคล็ดลับ ทำยังไงให้รักครั้งนี้มั่นคงและยืนยาว วิธีง่ายๆ ที่คู่รักทุกคู่สามารถนำไปปรับใช้กันได้ จะมีวิธีแบบไหนบ้าง เราไปอ่านพร้อมๆ กันเลยค่ะซิส!

1. ต้องเข้าใจกันและกันให้มากที่สุด
image_984591
- ที่มารูป: tatifrank.com

ความรักกับความเข้าใจ เป็นเรื่องที่มาคู่กันเลยนะ ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่ คู่รักหลายๆ คู่ อาจจะต้องห่างกันสักพัก ยิ่งจะต้องเข้าใจกันให้มากๆ ขึ้นไปอีก เราเข้าใจว่า บางคนอาจจะรู้สึกระแวง กลัวว่าแฟนอาจจะนอกลู่นอกทาง ยิ่งตอนนี้ตัวไม่ติดกันด้วย ใจมันยิ่งกลัว แต่! ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งจิตตกไปค่ะซิส แม้ตัวจะห่างไกล แต่ใจเราไม่ห่างกันนะ คุณสามารถติดต่อกับเค้าได้ด้วยวีดีโอคอล ไลน์ ต่างๆ มากมาย เทคโนโลยี จะช่วยทำให้คุณและเค้ารู้สึกเหมือนได้อยู่ใกล้กันมากขึ้น สิ่งนึงที่เราอยากให้เพื่อนๆ เก็ทก็คือ บางที รักมากก็อาจจะไม่สำคัญเท่าความเข้าใจความเข้าใจถือว่าเป็นประการด่านแรกที่ทำให้คนสองคนรักกันมากยิ่งขึ้น คู่รักที่รักกันยาวนานจนแต่งงานกันนั่น ก็เพราะพวกเขามอบความเข้าใจให้กันมาตลอดเวลา นอกจากความเข้าใจแล้ว เรายังต้องเชื่อใจกันและกันด้วยนะคะ มันจึงจะครบองค์ประกอบของความรัก ถ้าซิสมีความเข้าใจและเชื่อใจมากพอ รับรองว่ารักครั้งนี้ยืนยาวแน่นอน!

2. ต้องซื่อสัตย์ต่อกันให้มากที่สุด
image_984592
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากความเข้าใจ ความเชื่อใจกันและกันแล้ว ความซื่อสัตย์ก็เป็นอีกหนึ่งพื้นฐานของความรักเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่า เป็นกฎของความรักข้อแรกๆ เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าใครก็อยากได้แฟนที่ซื่อสัตย์ต่อกัน ไม่นอกใจกันทั้งนั้น ยิ่งแบบช่วงนี้ต้องอยู่ห่างกัน ระยะห่างอาจจะทำให้เรา ( คุณและเขา ) โดนความเหงาเข้ามาแทรกซึม ทำให้เผลอทำสิ่งที่ผิดไป ( แอบคุยกับคนอื่นหรือทำอะไรนอกลู่นอกทาง ) จนลืมไปว่า ฉันต้องซื่อสัตย์กับแฟนนะ ซึ่งเราสามารถจัดการกับความเผลอไผลนี้ได้ด้วยการมีสติ แค่คุณมีสติ รู้จักคิด รู้จักเข้าใจและควบคุมไม่ให้อารมณ์นั้นเกิดขึ้น เท่านี้ก็โอเคแล้ว ให้คุณคิดไว้เสมอ ทุกครั้งเลยนะ ถ้าวันไหนที่ต้องอยู่ไกลกับคนรัก ฉันรักเขา ฉันมีแฟนแล้ว ฉันจะไม่หักหลังเขา ความคิดแบบนี้จะช่วยดึงสติคุณ ไม่ให้ผิดต่อเค้า เพียงเท่านี้ ความรักของคุณก็จะสามารถเดินต่อไปได้ โดยที่ไม่ทำให้ใครต้องเจ็บช้ำน้ำใจ

3. อย่าคาดหวังอะไรให้มากเกินไปนัก
image_984593
- ที่มารูป: ianarepina.com

ถ้าคุณไม่อยากรู้สึกเสียใจ คุณก็อย่าคาดหวังกับความรักให้มันมากนัก เรื่องนี้จริงมากๆ ยิ่งเราคาดหวังมากเท่าไหร่ เมื่อวันที่มันไม่เป็นไปตามที่เราหวัง เราจะยิ่งเจ็บมากเท่านั้น ความคาดหวัง มันคือความทุกข์ดีๆ นี่เอง เพราะฉะนั้นอย่าพยายามที่จะคาดหวังอะไร ชีวิตรักในชีวิตจริง ไม่เหมือนกับในซีรีส์ที่คุณดูนะคะ มันไม่ได้ดีเวอร์ แต่มันมีทั้งดีและไม่ดีผสมปะปนกันไป ถ้าคุณเข้าใจว่ารักแท้คือการที่ระยะทางของความสัมพันธ์จะไม่พบทางขรุขระเลย คุณกำลังหลงทางในความสัมพันธ์ของตัวเองอยู่และคุณจะไม่มีทางประสบความสำเร็จในเส้นทางความรักเลย เพราะงั้นอย่าพยายามวาดฝันว่าความรักในครั้งนี้ มันจะต้องสวยหรู ไม่มีทางผิดพลาดแน่นอน ให้มองว่าความรักเป็นสิ่งที่ดี และไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะฝ่าฝันมันไปด้วยกัน มองในมุมที่เป็นจริง อุปสรรคต่างๆ จะช่วยทำให้ความรักของคุณแน่นแฟ้นขึ้น มันอาจจะยากที่จะก้าวผ่าน แต่ถ้าคุณทั้งสองคนจับมือผ่านมันไปได้ ผลที่ได้รับกลับมา พูดเลยว่า คุ้ม!

4. อยู่ตัวคนเดียวให้เป็น
image_984594
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-4.fna.fbcdn.net

แม้จะเป็นคนที่มีแฟนแล้ว แต่ก็ต้องรู้จักอยู่ตัวคนเดียวให้เป็นนะจ๊ะ เราว่าคุณคงไม่อยากต้องไปอยู่ในจุดที่ สติแตกเวลาแฟนไม่อยู่ด้วยหรอก จริงมั้ย เพราะฉะนั้นคุณจะต้องเรียนรู้ที่จะอยู่คนเดียวให้เป็น แต่ไม่ได้หมายถึงว่าให้ทำตัวโสดรักสนุกเด้อ พูดง่ายๆ ไม่ว่าจะเค้าหรือเรา ต่างก็อยากมีเวลาส่วนตัวบ้าง จะมาให้ตัวติดกันตลอด ก็ไม่ใช่ป่ะ ใครที่ชอบคิดว่า ถ้าอยากให้ความรักยืนยาว เราต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา NO! ไม่ใช่นะจ๊ะ การเว้นระยะ ให้ต่างฝ่ายต่างได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักหรืออยากทำบ้าง ไม่ต้องมาตัวติดกันเกินไป มันเป็นเรื่องที่ดีนะ ( เว้นระยะห่าง ไม่ใช่ทอดทิ้งเค้า แม้จะห่าง ก็ต้องใส่ใจกันด้วยนะ ) เพราะมันจะทำให้ทั้งเค้าและคุณไม่รู้สึกอึดอัด เข้าใจว่าแรกๆ มันอาจจะเหงาแหละ มันก็เป็นผลดีต่อตัวคุณเองนะคะ คราวนี้ แม้จะต้องห่างกันก็ไม่เป็นไรละ เพราะคุณสามารถจัดการกับเรื่องต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องไปหาใครมาคอยดูแลให้เกิดปัญหาหรือเกิดความระแวงใจกับคนรักของคุณด้วย

5. ไม่พยายามเปลี่ยนแปลงคนอื่น
image_984595
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จุดนี้สำคัญมากๆ เลยนะ ถ้าคุณไม่ชอบให้ใครมาเปลี่ยนตัวตนของคุณฉันใด เขาก็ไม่ชอบให้คุณไปเปลี่ยนแปลงเขาฉันนั้น เพราะฉะนั้นอย่าพยายามเปลี่ยนแปลงคู่ของคุณ คนทุกคนมีนิสัย ความคิดและเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง มันจะดีกว่ามั้ย ถ้าคุณจะรักเค้าที่เป็นเค้าอย่างแท้จริง ไม่พยายามเปลี่ยนหรือเอาเค้าไปเปรียบเทียบกับใคร แน่นอนว่าการที่คุณยอมรับเค้าในแบบที่เค้าเป็นและเค้ายอมรับคุณในแบบที่คุณเป็น มันดีมากๆ เพราะคุณทั้งสองจะได้ไม่ต้องพยายามทำในสิ่งที่มันไม่ใช่ตัวเองให้มันรู้สึกอึดอัด และแน่นอนว่า การยอมรับความแตกต่างของกันและกันได้ รวมไปถึงรักในตัวตนของกันและกันได้ จะช่วยทำให้ความรักของคุณมั่นคงขึ้น ฉะนั้น ในช่วงศึกษาดูใจกัน ก็แสดงตัวตนของตัวเองออกมาให้เต็มที่ นี่คือบทพิสูจน์ค่ะ ถ้าเค้าโอเค ทุกอย่างก็ราบรื่น แต่ถ้าเค้าไม่ นั้นก็แสดงว่าเค้ารักคนที่เปลือก นั้นจะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า ควรจะไปต่อกับคนแบบนี้จริงมั้ย

6. พูดให้เป็น ฟังให้ได้
image_984596
- ที่มารูป: static1.squarespace.com

กฎอีกหนึ่งข้อของการมีความรักคือ อย่าเป็นแต่ผู้พูดที่ดี แต่ต้องเป็นผู้ฟังที่ดีด้วย สิ่งนึงที่เราอยากจะให้มือใหม่หัดรักจำเอาไว้ให้ขึ้นใจเลยก็คือ ความรักจะยืนยาวได้ มันต้องยึดหลักตามข้อนี้ หนึ่ง ผิดแล้ว ต้องรู้จักขอโทษให้เป็น อย่าทำตัวเหนือและมองว่า ฉันถูกเสมอ เอะอะก็ให้ขอโทษๆ พูดเลยนะว่า นิสัยแบบนี้ รักพังแน่นอน คุณจะต้องหัดพูดคำว่าขอโทษให้เป็น สำหรับคู่รัก บางทีคำว่าศักดิ์ศรี ก็อาจจะทำให้ความรักที่ควรจะไปได้ดี พังทลายลงได้ ข้อสอง เป็นผู้พูดที่มีเหตุผล และเป็นผู้ฟังที่ฟังอย่างตั้งใจ ทุกครั้งเวลาที่คุณคุยกับแฟน ไม่ว่าจะเจรจาหรือทะเลาะอะไรกัน อย่าเอาอารมณ์เป็นที่ตั้ง ใช้เหตุและผลคุยกันอย่างใจเย็นให้รู้เรื่อง และจำไว้ว่า ในวันที่คุณพูด เค้าฟังอย่างตั้งใจ วันนี้ถ้าเค้าจะพูดบ้าง คุณก็ต้องฟังอย่างตั้งใจด้วยเช่นเดียวกัน มันคือการให้เกียรติกันและกันนะคะ ไม่ใช่ว่าเรื่องของฉันเธอต้องแคร์ ส่วนเรื่องของเธอจะเป็นไงก็ช่าง ไม่ได้นะ เพราะงั้นถ้าอยากให้ความรักยืนยาว ต้องรู้จักพูดให้เป็นและฟังให้ได้ เท่านี้ก็เรียบร้อย!

7. ปฎิบัติต่อกันด้วยความเคารพ
image_984598
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จริงๆ ในเรื่องของการให้เกียรติกันและกัน มันก็เป็นพื้นฐานอีกหนึ่งข้อของความรักแหละนะ ว่ากันว่าการปฏิบัติต่อกันด้วยความเคารพ จะช่วยให้คุณและเขาสามารถรักษาความสัมพันธ์ที่ยาวนานและมีความสุขได้ หลายคนอาจจะยังงงว่า เคารพคืออะไร ไหว้กันงั้นหรอ ไม่ใช่นะ แต่เป็นการให้เกียรติกันและกัน เช่น กล้าบอกกับใครๆ ว่าเค้าเป็นแฟนเรา, สนับสนุนเค้าเท่าที่เราทำได้, ไม่ซ้ำเติมเค้า, ไม่เปรียบเทียบเค้ากับใคร, คอยรับฟังปัญหาต่างๆ ของเค้าอย่างตั้งใจ, ไม่หักหน้าเค้าต่อหน้าคนอื่นและอีกมากมายเลยค่ะ พูดง่ายๆ คุณควรเอาใจใส่ความรักครั้งนี้ ไปพร้อมๆ กับการให้เกียรติและเคารพซึ่งกันและกัน รับรองว่าความรักของคุณจะต้องยืนยาวอย่างแน่นอน เอาจริงๆ ไม่ว่าจะความสัมพันธ์แบบไหนอะ การที่เราปฏิบัติต่อคนอื่นๆ ด้วยความเคารพ เป็นเรื่องที่ดี เพราะมันจะช่วยให้คุณและคนอื่นๆ สร้างและรักษาความสัมพันธ์ที่ยาวนานและมีความสุขได้เช่นเดียวกัน

image_984597
- ที่มารูป: bit.ly


ก็จะเป็นวิธีเบสิคๆ ซึ่งวิธีเบสิคแบบนี้แหละ ที่เป็นเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยทำให้ความรักของคุณยืนยาว ลองหยิบไปปรับใช้กับชีวิตคู่ของคุณดู เอาจริงๆ มันช่วยได้นะ คือมันเวิร์คมากๆ มือใหม่ทั้งหลายที่ไม่รู้ เอ๊ะ ฉันจะต้องดูแลความรักนี้ยังไงดีนะ ลองหยิบวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้กันดู รับรองว่าดี

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
30 April 2020 03:51
28 April 2020 08:57
28 April 2020 06:32
27 April 2020 10:50
24 April 2020 02:41
Search @