Keep Cooking & Stay Home '5 เมนูอยู่บ้าน' ที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ 🍞

Keep Cooking & Stay Home '5 เมนูอยู่บ้าน' ที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ 🍞

เปิดตำราสูตรอาหารที่สามารถทำกินเองได้ง่ายๆ ที่บ้านในช่วงกักตัว ด้วยเมนูพื้นฐานที่ใครก็ทำเป็น จะมีเมนูอะไรน่าทำบ้าง ตามมาดูกันเล้ย

22 April 2020
Gelato
22 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใครจะไปคิดว่าการทำอาหารด้วยมือตัวเองนั้นจะให้ความแตกต่างได้มากกว่าการสั่งอาหารมากิน ยิ่งเป็นถ้าได้เป็นคนเลือกวัตถุดิบ คัดสรรของคุณภาพที่ตรงตามความต้องการของตัวเองด้วยแล้วล่ะก็ ภูมิใจสุดๆ และถ้าได้ทำให้คนที่รักกินด้วยแล้วก็ยิ่งประสบความสำเร็จในฝีมือเลยนะ ถึงแม้รสชาตินั้นจะไม่ได้ถูกปากทุกคน แต่การได้ทำอะไรให้ใครก็คือความสุขใจอย่างหนึ่งแล้วล่ะ 

อยู่บ้านในช่วงเวลาเครียดอย่างนี้ อย่าปล่อยให้ความเครียดเข้ามากัดกินความคิดตัวเอง ลองมองหาสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัว อย่างการเลือกเข้าครัวเพื่อทำหนึ่งเมนูที่ดูไม่ยุ่งยากไปสำหรับตัวเราดูค่ะ เพราะการมีสมาธิจดจ่ออยู่กับสิ่งที่ทำ รับรองว่าได้ผลดีแน่นอน วันนี้เลยชวนสาวๆ มาลองดู ' 5 เมนูง่ายทำเองได้ที่บ้าน ' ถ้าใครได้ลองทำตามแล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปเก็บไว้จะได้เป็นกำลังใจในการทำอาหารด้วยนะ 

1. Avocado Sandwich and Scrambled Eggs

image_984397

เริ่มต้นวันด้วยเมนูขนมปัง -


วัตถุดิบ
- ขนมปังโฮลวีต
- ไข่ไก่
- อโวคาโด
- มันญี่ปุ่นหรือมันเทศ 

เมนูนี้เป็นเมนูอาหารเช้าได้เลย ขนมปังอโวคาโดกับไข่คน เป็นเมนูไม่กี่แคลที่ได้ทั้งโปรตีนจากไข่ คาร์โบไฮเดรตจากขนมปังแลมันญี่ปุ่น และไขมันดีจากอโวคาโด ถือเป็นเมนูสุขภาพในช่วงเช้า อาจจะเลือกดื่มนมจืดไปด้วยก็ได้ค่ะ ซึ่งเมนูนี้ไม่เน้นปรุงรสชาตินะ อยากให้เป็นการกินแบบเพียวๆ ไม่เติมแต่งรสจะดีกว่า เพราะบางทีกินเค็มไปก็ไม่ดีกับสุขภาพ หรือถ้าอยากจะเหยาะซีอิ๋วขาวหรือซอสปรุงรสนิดหน่อยยังพอได้อยู่ค่ะ

2. Whole Wheat Bread with Yogurt and Blueberries on top

image_984402

ขนมปังแผ่นเดียวเอาอยู่เลย -


วัตถุดิบ 
- ขนมปังโฮลวีต
- โยเกิร์ตธรรมชาติ
- บลูเบอร์รี่แช่แข็ง 
- น้ำผึ้ง 

อีกหนึ่งเมนูมื้อเช้าสุดง่ายที่ทำเองได้ที่บ้านแบบไม่ต้องเสียเวลานานเลย แค่มีขนมปัง โยเกิร์ต และบลูเบอร์รี่ ก็สามารถรังสรรค์เมนูมื้อเช้าอย่าง ขนมปังโฮลวีตโยเกิร์ตท็อปด้วยบลูเบอร์รี่สีสันสดใสกินแล้วเฟรชสุดๆ ซึ่งเมนูนี้ก็เป็นทางเลือกสำหรับคนที่มีเวลาน้อยๆ เร่งรีบ แค่เตรียมของทุกอย่างให้พร้อมในตอนเช้าก็สามารถกินให้เสร็จได้ภายในไม่กี่นาทีเลยค่ะ ยังไงก็ลองเอาไปทำตามดูน้า หรือถ้าอยากได้ความหวานก็สามารถราดน้ำผึ้งธรรมชาติลงบนขนมปังแล้วกินได้เลย 

3. French Toast with Passion Fruit and Banana

image_984403

โทสต์ดีต่อใจ -


วัตถุดิบ 
- ขนมปังโฮลวีตแบบหนา
- ไข่ไก่
- นมจืด 
- เสาวรส
- กล้วยหอม 
- น้ำผึ้ง 

เมนูนี้ค่อนข้างมีหลายขั้นตอนหน่อย ใครที่พอมีเวลาตื่นเช้ามาทำก็ลองทำตามดูได้นะคะ เป็นเมนูโทสต์กับผลไม้ตามความชอบ เราเลือกใช้ขนมปังโฮลวีตมาชุบกับนมสดและไข่ไก่ (นำไข่ไก่มาคนผสมเข้ากับนมจืดก่อน) แล้วเอาขนมปังลงไปอังในกระทะให้มีความกรอบและหอม ซึ่งจริงๆ ถ้าเป็นเฟรนช์โทสต์ต้องใส่ผงซินนามอน แต่ทางเราไม่มีก็ข้ามไปได้เลย จากนั้นเอาขึ้นจากกระทะแล้วท็อปด้วยผลไม้ที่ชอบ ราดน้ำผึ้งเพิ่มความหวานหน่อย อิ่มท้องได้นานเลย 

4. Fried Rice with Chinese Sausage

image_984408

เมนูอิ่มท้องด้วยข้าว -


วัตถุดิบ 
- ข้าว
- ไข่ไก่
- กุนเชียง
- หมูหมัก
- ผักคะน้า / กะหล่ำปลี / หัวหอมใหญ่ / แครอท / กระเทียม 

เริ่มต้นเมนูช่วงเที่ยงๆ ด้วยข้าวผัดกันค่ะ เป็นเมนูง่ายๆ ที่เชื่อว่าใครก็ทำเองได้ ซึ่งสาวๆ สามารถเลือกเนื้อสัตว์ได้ตามความชอบเลย ส่วนเราใช้เป็นหมูหมัก (หมักกับซีอิ๋วทิ้งไว้ 1 คืนเพื่อความนุ่ม) กับกุนเชียง ส่วนผักก็ใช้เป็นคะน้า กะหล่ำปลีและหัวหอมใหญ่ อย่างแรกเราผัดพวกเนื้อสัตว์ลงไปก่อนพร้อมกับกระเทียม จากนั้นตามด้วยข้าว ซึ่งถ้าเป็นข้างค้างคืนหรือหุงไว้วันสองวันแล้วเอามาผัดจะยิ่งอร่อย ปรุงรสตามความชอบ ปรุงอ่อนๆ แล้วมากินคู่กับน้ำปลาพริกได้เลย 
 

5. Spicy Stir Fired Fusilli with Prawn Basil Leaves

image_984409

กินแบบฟิวชั่น -


วัตถุดิบ
- เส้นพาสต้า
- กุ้ง 
- ใบโหรพาหรือใบกระเพรา
- กระชาย 
- กระเทียม
- พริกแห้ง / พริกสด 

มาถึงเมนูสุดท้ายที่ทำเองได้ง่ายๆ เช่นกันค่ะ เมนูพาสต้าผัดขี้เมา เราเลือกใช้เส้นพาสต้าแบบ Fusilly ใครชอบเส้นแบบไหนก็เลือกตามความชอบได้นะ อย่างแรกผัดกระเทียมกับพริกแห้งและพริกสดให้มีกลิ่นหอมก่อน จากนั้นใส่เส้นลงไปเลย (ลวกเส้นให้นิ่มก่อนนำไปผัด) ปรุงรสให้เข้ากันและใส่กุ้งที่ลวกไว้แล้วลงไป พอเข้ากันแล้วก็ใส่กระชายและใบโหรพาปิดท้ายได้เลยค่ะ ---

5 เมนูชวนหิวที่ไม่ต้องรอสั่งก็สามารถทำเองได้ที่บ้านเลยค่ะ ทำเองกินเอง หรือจะทำให้ครอบครัวกินก็คุ้มค่านะ และที่สำคัญไม่ต้องกังวลเรื่องความสดความสะอาด เอาเป็นว่าถูกสุขอนามัย ไม่ต้องออกจากบ้านแล้วต้องระวังตัวกับเจ้าโควิด 19 ด้วยนะ มีเวลาว่างแบบนี้ลองครีเอทให้ตัวเองสักหนึ่งเมนู แล้วคุณเองอาจจะค้นพบตัวเองระหว่างกักตัวอยู่บ้านก็ได้ : ) 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
7 May 2020 02:05
5 May 2020 07:00
27 April 2020 02:20
24 April 2020 03:29
23 April 2020 01:25
Search @