ทำเองกินเองคนเดียวไม่แบ่งใครเล้ย! รวมคลิปสอนทำ '10 เมนูเค้ก ฉบับไม่ง้อเตาอบ' จาก Youtube ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน

ทำเองกินเองคนเดียวไม่แบ่งใครเล้ย! รวมคลิปสอนทำ '10 เมนูเค้ก ฉบับไม่ง้อเตาอบ' จาก Youtube ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน

มาทำเค้กกันทุกคน วันนี้เรามีคลิปสอนทำเค้กมาฝาก ถึงจะไม่มีเตาอบก็ยังได้กินของอร่อย ไปลงมือทำกันเลยดีกว่า

26 April 2020
""
26 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เขาบอกว่าช่วงกักตัวจะมีคนอยู่ 2 กลุ่ม คือ เป็นเชฟกับเป็นแดนเซอร์ ไหนๆ ใครอยู่ฝั่งไหนกันบ้าง? สำหรับทางเรานั้นมาฝั่งเชฟจ้า ทำอาหารหนักมาก! ฮ่าๆๆ วันนี้ก็เลยจะมาแชร์ความอร่อยให้กับเพื่อนๆ ทาสของหวานทุกคนด้วย 'คลิปสอนทำเค้ก ฉบับไม่ง้อเตาอบ' จัดมาให้จุกๆ ถึง 10 เมนูไปเลย บอกทุกวิธีการทุกขั้นตอน ตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงวิธีทำ สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน เหมาะกับช่วงกักตัวแบบนี้เป็นที่สุด! ว่าแล้วก็เปิดคลิป และไปลงมือทำกันเลยจ้าาา

1. โอรีโอ้ชีสเค้ก

ขนมโอรีโอ้ ของโปรดของใครหลายๆ คน หาได้ง่ายและถูกนำมาทำเป็นเมนูขนมเยอะมาก อย่างโอรีโอ้ชีสแค้กแบบนี้ก็มีบ่อย ตัวโอรีโอ้ที่เรากินมาตั้งแต่เด็กเพื่อนๆ คงจำรสชาติได้อยู่แล้วเนอะว่าจะมีความหวานมัน เคี้ยวกรุบเพลินมาก เอานำมาทำเป็นชีสเค้กก็จะตัดกับความเปรี้ยวนิดๆ ของครีสชีส และความหอมมันของพวกเนยและวิปครีม อร่อยลงตัวที่สุด! สำหรับคลิปนี้ก็มีวัตถุดิบประมาณ 6-7 อย่าง ตัวฐานจะใช้เป็นโอรีโอ้บด ส่วนที่เหลือก็แค่นำส่วนผสมมารวมเพื่อทำเป็นตัวชีส แล้วนำไปแช่เย็นก็ได้กินแล้ว

 

2. เค้กไมโลหน้านิ่ม

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ลิป Ustar Zignature Maxx Cover Duo Lip คู่หูดูโอ้ น่ารักคิ้วท์ๆ

ปาก
8
6
7.4K

สครับสูตรกำจัดสิวเสี้ยน เนื้อนุ่มไม่บาดผิวหอมชาเขียวววฟิลลละมุนน🍃

ผิวหน้า
8
4
7.1K

เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เราคุ้นเคย ไมโลนั่นเองจ้า ขนาดชงดื่มยังอร่อยแล้ว เอามาทำเป็นเค้กก็คงจะอร่อยไม่แพ้กัน เค้กไมโลนี้จะใช้ผงไมโลสูตรไม่มีน้ำตาลทรายนะทุกคน วิธีการทำให้ตัวแป้งสุกก็คือนำไปนึ่ง 45 นาที ส่วนหน้านิ่มที่จะราดลงไปก็ใช้วัตถุดิบคล้ายๆ กับตัวแป้งเลย แค่เพิ่มมาบางอย่าง ตัวแป้งก็จะมีความนิ่ม ส่วนหน้าเค้กก็นุ่มละมุนลิ้น ต้องหวานหอมไมโลมากแน่ๆ แค่เห็นก็อยากลองทำบ้างแล้ว ใครมีผงไมโลอยู่ที่บ้านต้องจัดไปจ้า

 

3. สตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก

ใครชอบความสดชื่นฉ่ำๆ ของสตรอว์เบอร์รี่ต้องจัดไปจ้า กินธรรมดาก็ว่าสดชื่นแล้ว พอมาอยู่ในรูปแบบเค้กก็คือฟินไปเลย ครีมชีสละมุนลิ้น หอม หวาน มัน กิบกับแครกเกอร์เคี้ยวกรุบๆ และยังมีสตรอว์เบอร์รี่เปรี้ยวหวานอีก มันลงตัวมาก! หรือถ้าใครอยากปรับเป็นบลูเบอร์รี่ก็ได้เลยจ้า คล้ายๆ กันอยู่

 

4. ช็อกโกแลตมูสเค้ก

เค้กช็อกโกแลตที่หลายคนตกหลุมร้ากกก ใครเป็นช็อกโกแลคเลิฟเวอร์ต้องลองทำดูเลยน้า วัตถุดิบหลักก็คือดาร์คช็อกโกแลต เข้มข้นสุดๆ ตัวฐานจะเป็นโอรีโอ้บด เนื้อมูสเค้กที่เป็นช็อกโกแลตจะมีความนุ่มละมุนลิ้น ใช้วิธีการแช่เย็นเพื่อให้เค้กเซ็ตตัว สะดวกมากจ้า

 

5. เค้กส้มหน้านิ่ม

ถัดมาเป็นอีกหนึ่งเค้กผลไม้ นั่นก็คือเค้กส้มค่า ใช้วิธีการนึ่ง เนื้อเค้กเนียนนุ่มเด้ง ละมุนลิ้น ใส่ตู้เย็นแล้วก็ยังนุ่มอยู่ หน้านิ่มที่เป็นส้มก็ใช้น้ำส้มกล่องๆ ที่เห็นกันตามท้องตลาดมาเป็นส่วนผสมหลักเลยจ้า ใครไม่ชอบเค้กครีมๆ หรือกลัวเลี่ยนต้องจัดเค้กส้มเปรี้ยวหวานเลยยย

 

6. นูเทลล่าเฟอเรโร่ชีสเค้ก

เจอเค้กนี้เข้าไปก็คือห้ามใจไม่อยู่แล้วววว เพราะชอบทั้งนูเทลล่าและเฟอเร่โร่เลย และที่ดีไปอีกก็คือมีโอรีโอ้เป็นตัวฐานตามสไตล์ชีสเค้ก โอ๊ยยยน่ากินมาก ส่วนตัวเค้กนี่ไม่ต้องพูดถึง มีทั้งนูเทลล่าและเฟอเรโร่ มันต้องหอมหวานมัน อร่อยสุดๆ แน่นอน

 

7. ชีสเค้กชาเขียว

สายชาเขียวถูกใจสิ่งนี้! เพราะชาเขียวไม่ได้มีแค่เมนูน้ำชงนะ แต่ยังเอามาทำเป็นขนมได้หลากหลายแบบมากๆ อย่างคลิปนี้ก็เป็นชีสเค้ก แน่นอนว่าต้องมีความหวานมันของทั้งตัวครีมชีส วิปปิ้งครีม และส่วนผสมอื่นๆ พอมาอยู่กับชาเขียวหอมๆ เข้มๆ แล้วเนี่ย ฟินไปถึงโลกหน้าจ้า

 

8. เค้กคุกกี้ช็อกโกแลต

ความพิเศษของเค้กตัวนี้ก็คือไม่ใส่แป้งเค้ก ไม่ใส่ไข่ไก่ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่อาจจะแพ้วัตถุดิบเนอะ ใช้วัตถุดิบหลักแค่ 3 อย่างเท่านั้น ตัวฮีโร่ของเค้กนี้ก็คือคุกกี้ค่ะ เพราะใช้คุกกี้หลายยี่ห้อมาทำแป้ง คือเลือกได้ตามใจชอบเลย ส่วนตัวหน้าเค้กที่เป็นช็อกโกแลตก็จะมีความนุ่ม แถมยังตกแต่งหน้าแบบแฟนซีอีก น่ารักน่ากินมาก

 

9. เค้กกาแฟ

เชื่อว่าน่าจะมีหลายๆ คนที่ชอบกินเค้กกาแฟหรือขนมที่เป็นกาแฟ เช่น แยมโรล วันนี้เราจะทำกินเองได้แล้วจ้า แค่มีหม้อหุงข้าวก็ใช้ได้แล้ว เค้กนี้เป็นเค้ก 3 ชั้น เนื้อบางเบาละมุนลิ้น ใช้ผงกาแฟจริงๆ นะทุกคน เรื่องกลิ่นหอมขึ้นจมูกนี่บอกเลยว่ามีตั้งแต่คำแรกจนถึงคำสุดท้าย

 

10. เค้กใบเตย

อีกหนึ่งเค้กที่ห๊อมหอมมมม.. อย่างเค้กใบเตย ก็ทำแบบไม่ใช้เตาอบได้นะ สำหรับเค้กใบเตยในคลิปนี้จะเน้นความหอมนุ่มกลิ่นใบเตยที่ตัวแป้ง ไม่ได้ครีมปาดหน้าหรืออะไร ตัวแป้งก็จะมีความแน่น บอกเลยว่าเต็มปากเต็มคำ

 

มันน่ากินอะไรขนาดนี้! มี 10 เมนู ก็อยากกิน 10 เมนูเลยจ้า เพื่อนๆ คนไหนที่อยากฝึกสกิลแม่ศรีเรือน เพิ่มเสน่ห์ปลายจวักให้ตัวเอง ก็ลองไปฝึกทำกันดูน้า ที่สำคัญคือจะได้กินของหวานทุกวันไปเลยยยย ใครชอบแบบไหนก็ลองปรับเปลี่ยนหรือเลือกวัตถุดิบที่ตัวเองชอบกันได้ ไว้ถ้ามีคลิปดีๆ อีก จะเอามาฝากกันในบทความนะทุกคน บ๊ายบาย :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
7 May 2020 02:01
30 April 2020 02:13
27 April 2020 08:12
27 April 2020 01:56
Search @