ของจริงมันต้องแบบนี้สิ! รวม 7 วิธีเช็กว่ารักครั้งนี้ เธอ 'รักจริง' หรือว่าแค่ 'หลง' เค้ากันแน่?!

ของจริงมันต้องแบบนี้สิ! รวม 7 วิธีเช็กว่ารักครั้งนี้ เธอ 'รักจริง' หรือว่าแค่ 'หลง' เค้ากันแน่?!

สาวคนไหนที่กำลังตกหลุมรักแต่ชักไม่แน่ใจ... ว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้มันเรียกว่ารักจริงๆ รึเปล่า? ถ้าอย่างนั้นก็ต้องตามเราไปเช็ก 7 วิธีบอกความแตกต่างระหว่าง 'รักจริง' หรือว่าแค่ 'หลง' เค้ากันแน่

22 April 2020
Pearrisa
22 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

~ รักก็คือรัก… หลงก็คือหลง… ถ้าถามชาวประมงก็คงไม่เข้าใจ ~

แหน่ะ… สารภาพมาซะดีๆ เดี๋ยวนี้เลยนะว่ามีสาว SistaCafe คนไหนที่กำลังตกอยู่ในช่วงตกหลุมรักกันรึเปล่า??? เอาน่าๆ ไม่ต้องทำเป็นเขิน ทำเป็นอายกันไปหรอกค่ะ เรื่องความรักถือเป็นเรื่องธรรมชาติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศ ทุกวัย แถมบางครั้งยังมาแบบไม่ทันตั้งตัวอีกต่างหาก โฮะๆๆๆ

แล้วคุณสาวๆ เคยรู้สึกสงสัยบ้างรึเปล่าคะว่าความรู้สึกที่เกิดขึ้นในตอนนี้ มันเรียกว่าความรักได้จริงๆ หรือเธอแค่คิดไปเอง… ถ้าอยากรู้ก็ต้องตามเราไปส่อง 7 วิธีเช็กว่ารักครั้งนี้ เธอ ‘ รักจริง ’ หรือว่าแค่ ‘ หลง ’ เค้ากันแน่?! ใครพร้อมแล้วก็รีบตามไปเช็กให้ชัวร์กันได้เลยค่าาา

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

   

✧ 1. อยากพูดคุย อยากรับฟัง สิ่งที่อีกฝ่ายคิด ✧
image_984798
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยเป็นมั้ยคะ?! เวลาที่รู้สึกชอบหรือรักใครสักคนนึง ตัวเราเองก็จะเกิดความรู้สึกอยากอยู่ใกล้ๆ อยากทำตัวติดกับเค้าตลอดเวลาไม่ห่างไปไหน ต่อให้อดหลับอดนอนก็ยังสู้ไหวไม่มีบ่น ซึ่งอาการแบบนี้ไม่ว่าจะเป็น ‘ ความรัก ’ หรือ ‘ ความหลง ’ ก็มักจะเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น แต่ถ้าเป็นความรักที่แท้จริงมาจากหัวใจ แทนจะสนใจแต่การได้อยู่ใกล้ๆ ได้สวีทหวานกันอย่างเดียว เราจะ อยากพูดคุย อยากรับฟัง สิ่งที่อีกฝ่ายเค้าคิดหรือสนใจ เรียกง่ายๆ ก็คือ อยากใช้เวลาอยู่ด้วยกันเพื่อเรียนรู้และทำความรู้จักกันและกันให้มากขึ้น เพราะนี่แสดงให้เห็นว่าเราสนใจในตัวตนของเค้า ไม่ใช่เพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น

   

✧ 2. ไม่ใช่แค่เซ็กส์… แต่อยากตื่นขึ้นมาเจอเค้าเป็นคนแรก ✧
image_984799
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พูดกันตรงๆ แบบไม่ต้องเขินอายเลยละกันนะคะ เราเชื่อว่าหลายๆ คนเวลาที่ได้คบหรือรู้สึกรักใครสักคน ก็คงจะมีความปราถนาเรื่องเซ็กส์อยู่เหมือนกันใช่มั้ยล่ะ??? ถ้าวันๆ เอาแต่คิดถึงเรื่องเซ็กส์กับผู้ชายคนนั้น บางทีเราอาจจะไม่ได้รักเค้าจริงๆ แต่เป็นเพียงความหลงใหลและต้องการตอบสนองความต้องการของตัวเองมากกว่า แต่ถ้าเราไม่ได้คาดหวังแค่มีเซ็กส์กับใครสักคนแล้วแยกย้ายกันไป คิดว่าการที่ได้ตื่นเช้าลืมตาขึ้นมาแล้วเห็นเค้าเป็นคนแรก หรือได้ตื่นมากินข้าวเช้าด้วยกันเป็นความสุขอย่างหนึ่ง นี่ถือเป็นสัญญาณที่บอกได้ชัดเจนเลยว่าเรารู้สึกรักคนคนนี้จริงๆ ไม่ใช่เพียงแค่ความหลงแน่นอน

   

✧ 3. ห้ามใจไม่ให้คิดถึงอีกฝ่ายไม่ได้เลย ✧
image_984800
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทางเราเข้าใจดีเลยค่ะว่าการที่ได้ตกหลุมรักคนคนนึงขึ้นมา ตัวเราเองก็มักจะคิดถึงเรื่องของเค้าคนนั้น ไม่ว่าจะกิน นอน เดิน นั่ง หรือทำอะไร ก็อดไม่ได้ที่จะแว๊บไปนึกถึงอีกฝ่ายทุกที ซึ่งถ้าอยู่ในช่วงเวลาหลงใหลได้ปลื้มหนุ่มคนไหน ก็อาจจะเกิดอาการใจลอยหรือคิดเวียนวนถึงแต่เค้าได้เหมือนกัน แต่ถ้าสิ่งที่เรารู้สึกอยู่ตอนนี้มันเป็นความรักที่แท้จริง เรามักจะ นึกถึงสิ่งที่เค้าเคยพูดถึง ย้อนรำลึกถึงช่วงเวลาที่ได้ใช้ร่วมกัน แทนที่จะเพ้อฝันถึงความหล่อเหลา หุ่นล่ำๆ กล้ามแน่นๆ ของอีกฝ่าย หรือจินตนาการไปถึงเรื่องราวสยิวกิ้วอย่างเดียว >//< ลองถามใจตัวเองดูละกันนะว่าเธอกำลังคิดถึงเค้าในแง่ไหนกันแน่?!

   

✧ 4. อยากพบเจอ / ทำความรู้จักคนสำคัญของเค้า ✧
image_984801
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่กำลังเข้าใจผิด คิดว่าการที่รู้สึกรักใครสักคนมันหมายความว่าเราจะต้องทุ่มเท ใส่ใจ และสนใจแต่เค้าคนนั้นเพียงคนเดียว โดยไม่แคร์ใครหน้าไหนรอบตัวทั้งนั้น เพราะถ้ากำลังรู้สึกแบบนี้อยู่อาจเป็นเพราะความหลงใหลเค้าคนนั้นมากๆ ก็เป็นได้ เพราะหากเรารักเค้ามากพอจริงๆ นอกจากจะสนใจใคร่รู้ในตัวของอีกฝ่ายแล้ว ก็ต้อง อยากที่จะพบเจอหรือได้ทำความรู้จักกับคนสำคัญของเค้าเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวของอีกฝ่าย ที่สำคัญเรายังอยากที่จะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่มคนเหล่านั้น และทำให้พวกเค้ารู้สึกประทับใจในตัวเราด้วย

   

✧ 5. ถึงเค้าจะไม่เพอร์เฟกต์ แต่เธอก็พร้อมยอมรับได้ ✧
image_984802
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราว่าสาวซิสในที่นี้ก็คงจะต้องเคยผ่านประสบการณ์หน้ามืดตามัว หลงใหลได้ปลื้มหนุ่มคนนึงจนมองเห็นแต่ข้อดีของเค้า ต่อให้จะร้ายยังไงก็ยังมองว่าน่ารัก ทั้งๆ ที่ผู้คนรอบข้างก็เตือนแล้วเตือนอีกว่า ‘ หนีไป!!! ’ ก็ไม่ยอมเปิดใจรับฟังแม้แต่นิดเดียว นั่นก็เพราะว่าเราอยู่ในช่วงโดนความรักและความหลงบังตาจนมองว่าเค้าสมบูรณ์แบบต่างหากล่ะคะ แต่ถ้าคุณสาวๆ รักใครสักคนโดยแท้จริง ก็ต้องรู้ว่าเค้าคนนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสียยังไงบ้าง แล้วก็ เข้าใจได้ว่าถึงเค้าจะไม่ใช่คนที่เพอร์เฟกต์ 100% ก็จริง แต่ก็พร้อมที่จะยอมรับและปรับจูนเพื่อให้สามารถอยู่ร่วมกันได้ มากกว่าที่จะหลับหูหลับตารักไปแบบไม่คิดไงล่ะ

   

✧ 6. ความรู้สึกรัก… มักจะต้องใช้เวลาเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ✧
image_984805
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงใครต่อใครมักจะชอบพูดกันว่า ‘ รักไม่ต้องการเวลา ’ แต่เรารู้สึกว่าการที่จะรู้ว่ารักหรือไม่รัก มันต้องใช้เวลาเรียนรู้ซึ่งกันและกันไปเรื่อยๆ ก่อนต่างหากล่ะ ก็คำว่า ‘ รักแรกพบ ’ มันเป็นเพียงแค่ความรู้สึกประทับใจในรูปลักษณ์ภายนอกของใครสักคน ไม่ได้การันตีได้ว่าถ้าได้ลองคบกันแล้วจะรักในนิสัยข้างในของเค้าด้วยรึเปล่า แต่หาก อยากจะใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ศึกษาดูใจ ค่อยๆ ทำความรู้จักอีกฝ่ายให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ต่อกันไปข้างหน้า แล้วก็อยากที่จะสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกันกับใครสักคนนึงต่อไปเรื่อยๆ นั่นอาจเรียกได้ว่าเราเกิดความรักที่ลึกซึ้งและจริงจังกับอีกฝ่ายก็ได้นะ

   

✧ 7. ‘ ความรัก ’ คือ ‘ ความเสียสละ ’ ✧
image_984807
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ ความรัก ’ คือ ‘ ความเสียสละ ’ ถึงประโยคนี้มันจะแอบน้ำเน่า แต่ก็ถือเป็นเรื่องจริงที่เถียงไม่ได้เลยนะคะ ก็หากว่าเราเพียงแค่รู้สึกหลงใหลใครคนนึง เราก็อาจจะอยากแค่ใช้เวลาอยู่กับเค้า อยากจะสวีทหวานใส่กันเพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเองแล้วจบกันไป แต่ไม่ได้สนใจใคร่รู้ในความเป็นไปในชีวิตของอีกฝ่ายมากเท่าที่ควร ไม่แคร์ว่าเค้าจะมีความสุขหรือกำลังเศร้ารึเปล่า แต่หากเรา พร้อมยอมเสียสละสิ่งต่างๆ เพื่อทำให้อีกฝ่ายรู้สึกมีความสุข ถึงแม้ว่าสิ่งที่ต้องเสียไปเป็นความสุขของตัวเราเอง ก็ขอให้รู้เอาไว้ได้เลยว่าความรู้สึกนี้มันเรียกว่าความรักที่แท้จริง ชัดเจนกว่านี้ไม่มีอีกแล้ววว!!!

   

・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚・゚

เป็นยังไงบ้างคะ? หลังจากที่ได้ลองส่อง วิธีเช็กว่ารักครั้งนี้เป็น ‘ ความรัก ’ หรือแค่ ‘ ความหลง ’ ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 ข้อ เราเชื่อว่าพอคุณสาวๆ ได้ลองเช็กกันไปแล้ว ก็คงจะช่วยคลายความสงสัยและทำให้มองเห็นอะไรๆ ได้ชัดเจนขึ้นกว่าเดิมแล้วนะคะ แต่ถ้าหากว่าความรู้สึกที่เกิดขึ้นตอนนี้เป็นเพียงแค่ความหลงใหล ก็ไม่ได้หมายความว่าในอนาคตจะพัฒนาความสัมพันธ์จนกลายเป็นความรักไม่ได้นะเออ เพราะฉะนั้นขอให้ใจเย็นๆ แล้วค่อยๆ ศึกษาดูใจกันต่อไปก่อน แล้วหลังจากนั้นค่อยตัดสินใจอีกทีละกันนะ เราขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนเลยค่ะ สู้ๆๆๆ ^^

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
30 April 2020 03:50
28 April 2020 08:59
28 April 2020 06:24
24 April 2020 02:40
Search @