Curator
curator
chollychon
889 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 카대남 홍준 HongJun
  • 뭉댕 Moonkyu
  • 카페노예 jun
  • 바리스타 한스 Hans
  • 사군카페인 sagun caffeine
  • 라떼파파_LATTE PAPA
อยู่บ้านนานเกิน หาอะไรดูเพลินๆ ดีกว่า! ตามไปดู 6 ช่อง Youtube สาย Cafe Vlog ของ "โอปป้าเกาหลี"

อยู่บ้านนานเกินแล้ว หาอะไรดูเพลินๆ กันหน่อยดีกว่ากับ 6 ช่อง Youtube สาย Cafe Vlog ของ "โอปป้าเกาหลี" จะดูเพลินขนาดไหนตามไปส่องกันเลย

29 April 2020
curator_chollychon chollychon
29 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า เพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลี

ชาวโซนเกาหลีมาเมาท์มอยกันหน่อยเร็วค่า ถ้าพูดถึงเรื่องเกาหลีเนี่ยนอกจากจะนึกถึงเหล่าไอดอลหรือแฟชั่นสายเกา อีกสิ่งหนึ่งที่เรารู้สึกว่าเป็นจุดเด่นของเกาหลีก็คือ "ร้านคาเฟ่" นั่นเองจ้า ถ้าใครที่ได้ไปเที่ยวเล่นที่เกาหลีมาก็คงจะพอนึกภาพออกว่าเขาจริงจังกับร้านคาเฟ่ขนาดไหน แล้วคาเฟ่เขาก็ไม่ได้ธรรมดาทั่วไปนะคะซิส แต่คาเฟ่เกาหลีเขาตกแต่งดีน่าเข้าไปนั่งจิบเครื่องดื่มชิลล์ ๆ แทบทุกร้านเลยแม่ แต่ว่าถ้าจะให้ตีตั๋วไปนั่งชิลล์ในคาเฟ่ที่เกาหลีบ่อย ๆ ก็เป็นห่วงเงินบัญชีตัวเองนิดนึง 

image_985687
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
แล้วถ้าเกิดว่านั่งอยู่บ้านก็ได้ไปเที่ยวเล่นคาเฟ่เกาหลีเหมือนกันล่ะ?

สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นสายคาเฟ่แล้วอยากไปตามไปส่องคาเฟ่สายเกาหลีดูเครื่องดื่มของหวานน่าทาน พร้อมกับแอ๊วเอินโอปป้าเกาหลีงานดีไปด้วย ลองตามมาส่องบทความนี้กันด่วน ๆ เลยค่า เพราะเราไปเจอกับ Cafe Vlog ในช่อง Youtube ของเหล่าโอปป้าสายเกาหลีมา แล้วเห็นเขาชงเครื่องดื่มทำขนมดูแล้วเพลินมากเวอร์ ในบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปส่อง Cafe Vlog ของเหล่าโอปป้าเกาหลีกัน ว่าแล้วก็อย่ารอช้าตามไปส่องช่อง Youtube Cafe Vlog ของเหล่าโอปป้าเกาหลีกันเลยดีกว่า
 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


카대남 홍준 HongJun


ตามไปดูช่อง Youtube สายคาเฟ่ของหนุ่มเกาหลีช่องแรกกันเลย ในช่อง 카대남 홍준 HongJun หนุ่มนักศึกษาที่ทำงาน Part-time ร้านคาเฟ่อยู่ด้วย สำหรับช่องนี้ยอมรับเลยว่ากดเข้ามาดูเพราะความงานดีออร่าปังของโอปป้าเจ้าของช่อง แต่นอกจากออร่างานดีของโอปป้าแล้ว 

ต้องบอกเลยว่า Cafe Vlog ช่องนี้เป็นอีกหนึ่งช่องที่ดูเพลินมากก ( ดูหน้าเขาอะจ่ะเพลินมาก หยอกๆ ) เพราะนอกจากโอปป้าเขาจะมาทำขนม ชงเครื่องดื่มน่าทานให้เราได้ดูเพลิน ๆ ด้วยสกีลที่ไม่ธรรมดา เพลงประกอบยังละมุนฟังแล้ว Relax มากเวอร์ ตอนแรกกะว่าจะดูแป๊บ ๆ แต่ดันเผลอดูยาว ๆ ไปเลย ใครอยากพักผ่อนหย่อนใจดูอะไรที่มันเพลินตาก็ลองตามไปดูช่องนี้กันได้จ้า

 

뭉댕 Moonkyu

 
มาถึงอีกหนึ่งหนุ่ม Part-Time สายเกาหลีงานดีที่ไม่ได้มีดีแค่ออร่าหน้าปัง ในช่อง 뭉댕 Moonkyu สำหรับช่อง Youtube ของโอปป้าสายเกาหลีคนนี้หลังจากที่ได้ตามไปส่องวิดีโอของเขามาก็หลายคลิป เลยได้เห็นว่าช่องนี้เขามีคอนเทนต์ที่หลากหลายมาก

นอกจาก Cafe Vlog แล้วก็ยังมีทั้งคลิปสายกินชวนมาทำนู้นกินนี่ในเวอร์ชั่น ASMR ดูเพลินไปอีกแบบ ไม่พอยังเป็นช่องที่รวบรวมไลฟ์สไตล์เทรนด์แต่งหน้าทำผมผู้ชายเกาหลีมาให้ดูด้วย สำหรับใครที่อยากรู้ว่าหนุ่ม ๆ เกาหลีเขาแต่งหน้าแต่งตัวเก็ทลุคสายแฟชั่นยังไงก็ลองตามไปดูช่องนี้กันได้จ้า

 

카페노예 jun

 
จากหนุ่ม Part-time ตามมาดูช่องของเจ้าของคาเฟ่กันบ้าง เริ่มที่ช่อง 카페노예 jun ช่องของเจ้าของร้าน goodsimple ย่านคยองกีโด สำหรับคอนเทนต์ในช่องของโอปป้าเจ้าของร้านคาเฟ่คนนี้ก็คล้าย ๆ กับ Cafe Vlog ของ 2 ช่องก่อนหน้า แต่จะเพิ่มความแอดวานซ์ขึ้นมาอีกหน่อย

ในเรื่องของเมนูที่ทำทั้งเครื่องดื่มและขนม และนอกจาก Cafe Vlog ในร้านของตัวเองแล้ว โอปป้ายังมีคอนเทนต์พาทัวร์คาเฟ่ของร้านอื่น ๆ ให้ได้ดูกันด้วย ซึ่งแต่ละร้านของกินก็น่าทานไม่แพ้กันเลยค่า สำหรับใครที่อยากได้พิกัดคาเฟ่เก๋ ๆ ก็ลองตามไปส่องช่องนี้ดูได้จ้า

 

바리스타 한스 Hans

 
ส่วนใครที่เป็นสายลาเต้อาร์ต ชอบส่องงานอาร์ตจากแก้วกาแฟสวย ๆ ขอแนะนำให้ตามไปสับตะไคร้ช่อง Youtube ของโอปป้าเกาหลีช่อง 바리스타 한스 Hans เพราะนอกจากจะได้เพลิดเพลินกับออร่างานดีของบาริสต้าฮันแล้ว โอปป้าเขายังมาพร้อมกับสกีลลาเต้อาร์ตแสนคิ้วท์เป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน c.through สำหรับใครที่เป็นสายคาเฟ่สายเกาหลีน่าจะเคยรู้จักร้านนี้มาบ้าง

เพราะว่าร้านที่โอปป้าเจ้าของช่องเป็นบาริสต้าอยู่ก็มีช่องเสียงโด่งดังเรียกนักท่องเที่ยวให้ได้ตามไปชมไปชิมลาเต้อาร์ตสวย ๆ กันเยอะพอสมควรเลย ใครอยู่บ้านเหงา ๆ อยากไปเที่ยวเกาหลีจิบเครื่องดื่มชิลล์ ๆ ในร้านคาเฟ่พร้อมกับบาริสต้าโอปป้างานดี ก็ลองตามไปส่องช่องนี้ดูได้จ้า

 

사군카페인 sagun caffeine

 
มาถึงอีกหนึ่งโอปป้าบาริสต้าที่เป็นเจ้าของร้านเองด้วย ในช่อง 사군카페인 sagun caffeine สำหรับช่องนี้ Cafe Vlog ก็จะมีทั้ง Vlog ทำขนมเครื่องดื่มคล้าย ๆ กับช่องของโอปป้าสายเกาหลีก่อนหน้านี้ และสำหรับใครที่เป็นสายกาแฟอยากเรียนรู้การทำกาแฟสด ก็ลองมาตามช่องของโอปป้าคนนี้ดูได้ น่าตะได้ความรู้ด้านเมล็ดกาแฟแบบจัดเต็มอยู่เหมือนกัน เพราะร้านคาเฟ่ของโอปป้าเขาเบลนด์กาแฟเองด้วยนั่นเองค่า

 

라떼파파_LATTE PAPA

 
สำหรับสายรักสัตว์อยากชม Cafe Vlog ดูโอปป้าทำขนมทำเครื่องดื่มเพลิน ๆ พร้อมกับส่องความน่ารักแสนซนของสัตว์น้อยน่ารักไปด้วย ลองตามมาส่องช่องคุณพ่อของน้องลาเต้ น้องหมาโกลเด้นแสนซนในช่อง 라떼파파_LATTE PAPA เป็นอีกหนึ่งช่อง Cafe Vlog ที่ดูเพลินมาก ๆ เพราะนอกจากจะมีเมนูขนมเครื่องดื่มน่าทานให้ดูเล่นแล้ว ยังมีน้องลาเต้แสนซนมาเพิ่มสีสันใน Cafe Vlog อีกด้วย ส่วนใครที่เป็นสาย ASMR ขอแนะนำช่องนี้เลยค่า เพราะ Cafe Vlog ส่วนใหญ่ในช่องนี้เป็นแนว ASMR ฟังเพลิน ๆ นั่นเองค่า

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


โอ้โห หลังจากที่ได้ตามไปส่องช่อง Cafe Vlog ของเหล่าโอปป้าสายเกาหลีมาแล้วนั้น ก็บอกได้เลยว่าอยากจะจองตั๋วบินไปเกาหลีตอนนี้เดี๋ยวนี้เลยทีเดีย โอปป้าอยู่ร้านไหนชั้นจะตามไปส่อง ( อะหยอกๆ ) ก็แบบว่านอกจากโอปป้าจะมาพร้อมความงานดีแล้ว

ยังมาพร้อมสกีลสายคาเฟ่ทำเครื่องดื่มทำขนมแสนละมุนอีกต่างหากจนอยากจะตามไปเช็กอินร้านของเหล่าโอปป้าเลยนะเนี่ย และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่มีแพลนไปเที่ยวเกาหลี แต่ยังไม่รู้จะไปที่ไหนก็ลองตามไปนั่งชิลล์ ๆ ชมบรรยากาศเก๋ ๆ ชิมเครื่องดื่มของหวานอร่อย ๆ ในร้านโอปป้าเหล่านี้ดูได้นะคะ ส่วนวันนี้ขอตัวไปจองตั๋วทัวร์คาเฟ่เกาหลีก่อนแล้วกันนะคะ อันยองง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
13 May 2020 07:09
เพลินมากกกก นี่ก็ติดตามอยู่เหมือนกัน
แจ้งลบความเห็น delete
7 May 2020 01:24
จะไปๆๆ
แจ้งลบความเห็น delete
30 April 2020 10:17
ดูเพลินเลยค่าาา
แจ้งลบความเห็น delete
29 April 2020 03:52
งานดีมากพี่
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked