เติมความหวานที่เกาหลี กับ 7 กิจกรรมสุดชิลล์ ริม แม่น้ำฮัน

เติมความหวานที่เกาหลี กับ 7 กิจกรรมสุดชิลล์ ริม แม่น้ำฮัน

ความหวานในใจฉันมันเริ่มต่ำไป งานนี้ขอเก็บกิจกรรมหวานๆ ชิลล์ๆ ให้เพื่อนๆ ไปตามดูกันถึงที่เกาหลีเลย บรรยากาศดีๆ แบบนี้จะพลาดไม่ได้เลยน้า

27 May 2020
SistaCafe Check-in
27 May 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เติมความหวานที่เกาหลี กับ 7 กิจกรรมสุดชิลล์ ริม แม่น้ำฮัน


เพราะชีวิตขาดหวานไม่ได้ มัชรูมทราเวล เลยภูมิใจนำเสนอการ เที่ยวเกาหลี ในแบบโรแมนติกมากกว่าที่เคย จูงมือกันไปชิลล์ที่ แม่น้ำฮัน กันเถอะ! แม่น้ำสายสำคัญแห่งกรุงโซลที่ตลอดริมแม่น้ำจะมีสถานที่ท่องเที่ยวและสวนสาธารณะมากมาย เป็นที่เที่ยวที่คนเกาหลีนิยมออกมาปิกนิก รวมถึงมาออกเดท ชมวิวแม่น้ำและสะพานกันแบบ Cute Cute อีกด้วย ใครอยากไปสวีทหวานกับแฟนให้เหมือนในซีรีส์เกาหลี วันนี้เรามี 7 กิจกรรมสุดชิลล์ริมแม่น้ำฮันมาฝาก! ไปเที่ยวแบบหวานๆ ให้แม่น้ำกลายเป็นสีชมพูไปเลย!

1. ปิกนิกในสวนริมแม่น้ำฮัน ให้มันเป็นสีชมพู

image_987885
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


กิจกรรมสุดคลาสสิกที่จะทำให้คู่ของคุณมีช่วงเวลาที่ดีร่วมกัน มาปิกนิกริมแม่น้ำฮันกันไหม?
กิจกรรมยอดนิยมของคนเกาหลีและนักท่องเที่ยว ชิลล์ได้อีกกับการนั่งพักผ่อนในบรรยากาศสบายๆ รับลมอ่อนๆ พลางชมวิวแม่น้ำฮันอันกว้างใหญ่ที่ยาวสุดสายตา จะทำอาหารมาเอง หรือจะมาซื้อแถวๆ ที่ปิกนิกก็ได้ค่ะ หรือใครอยากรีแลกซ์สไตล์คนเกาหลี ต้องจิบเบียร์พร้อมอร่อยกับไก่ทอด บอกเลยว่ากิจกรรมธรรมดาๆ แต่เรียบง่าย บวกกับบรรยากาศสุดโรแมนติก จะต้องสร้างช่วงเวลาที่ดีให้กับคู่รักทุกคู่แน่นอน

2. ปั่นจักรยานกันไหม ให้ใจแข็งแรง

image_987886
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

อีกกิจกรรมสุดสนุกที่อยากให้คุณและคู่รักไปชิลล์กันกับการปั่นจักรยานตลอดเส้นทางเรียบ แม่น้ำฮัน บรรยากาศสบายๆ ไม่ร้อนอบอ้าว ในบริเวณริมแม่น้ำฮันมีการทำเลนสำหรับปั่นจักรยานโดยเฉพาะ คุณสามารถเช่าจักรยานจากผู้ให้บริการหลายเจ้า เลือกจักรยานที่โดนใจ จะเป็นแบบปั่นคนเดียว หรือปั่นสองคนก็ได้ แล้วไปปั่นๆ กันเถอะ นอกจากจะได้ออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังได้ชมวิวสวยๆ ไปพร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดด้วยนะ

3. ล่องเรือในแม่น้ำฮัน แบบโรแมนติกสุดๆ

image_987887
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

เที่ยวเกาหลี สัมผัสบรรยากาศชิลล์ๆ ของแม่น้ำฮันด้วยการล่องเรือ มีหลายแพ็คเกจให้คุณเลือกตามต้องการ จะเป็นแบบล่องเรือเที่ยวเดียว หรือไป-กลับ และยังมีแบบที่รวมบุฟเฟ่ต์อาหารบนเรือก็มี โดยการล่องเรือจะใช้เวลาประมาณ 60-90 นาที แล้วแต่แพ็กเกจ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่าสนใจบนเรืออย่าง Magic Show, Live Concert หรือ Gag Show ด้วยค่ะ มาล่องเรือใน แม่น้ำฮัน แบบนี้ นอกจากจะได้ปล่อยใจไปกับวิวสวยๆ แบบไม่ต้องรีบร้อน แถมยังมีเสียงเพลงสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกอีกด้วย

*การให้บริการของเรือเฟอร์รี่ขึ้นอยู่กับการเปิดน้ำพุดนตรีของสะพานบันโพ (Banpo Bridge Rainbow Fountain) และขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ฤดูกาล โดยจะออกจากท่าเรือยออิโด (Yeouido) หรือ จามซิลเคว(Jamsil Quay) ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่


4. ปล่อยใจให้ชิลล์ ที่ยออิโด

image_987888
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ยออิโด เป็นเกาะเล็กๆ ใน แม่น้ำฮัน ด้วยพื้นที่โล่งกว้าง ทำให้ใครต่อใครก็ชอบมานั่งชิลล์ พักผ่อนกันที่นี่ โดยที่ยออิโดมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่อย่าง “Yeouido Hangang Park” ภายในมีกิจกรรมน่ารักๆ ให้คู่รักทั้งหลายได้ไปใช้เวลาร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานในบรรยากาศสองข้างทางที่เต็มไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ ที่จะเปลี่ยนสีไปตามฤดูกาล รวมถึงได้ชมวิวแม่น้ำฮันสวยๆ อีกด้วย หรือจะมานั่งปิกนิกดื่มเบียร์แกล้มด้วยไก่ทอด นั่งวาดรูป หรือตกปลาก็ได้ จะมาชมวิวในฤดูใบไม้ผลิก็จะได้เห็นดอกซากุระ หรือจะมาชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็ดีไม่น้อย ส่วนในฤดูหนาวก็จะมีหิมะสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกมากขึ้นอีก จะมาชิลล์ที่ยออิโดฤดูไหนๆ ก็ดีต่อใจ เดินทางมาง่ายๆ นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานี Yeouido ทางออก 3


Location

5. จิบกาแฟ ชมวิวแม่น้ำฮัน กับคาเฟ่บรรยากาศดี

image_987889
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ใช้วันพักผ่อนในการ เที่ยวเกาหลี ไปกับการนั่งในคาเฟ่ดีๆ สักแห่ง จูงมือหวานใจไปนั่งจิบกาแฟรสกลมกล่อม พลางชมวิว แม่น้ำฮัน อันเงียบสงบ เราขอแนะนำเป็นคาเฟ่ยอดนิยมที่ชื่อว่า คูรึมคาเฟ่ (Goorim Cafe’) คาเฟ่ในบรรยากาศเป็นส่วนตัว คนไม่พลุกพล่าน นั่งชิลล์บนหอคอยริมแม่น้ำฮัน จิบกาแฟแก้วโปรด พร้อมขนมเบเกอรี่หรือเค้กสักชิ้น ฟังเพลงเพลินๆ แค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ ยิ่งมาในช่วงกลางคืนที่ฟ้ามืด มองเห็นดาวระยิบระยับท่ามกลางแม่น้ำฮัน เป็นอะไรที่คุ้มค่าที่จะได้ใช้เวลากับคนที่เรารักในบรรยากาศดีๆแบบนี้ ใครอยากมาชิลล์ สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 4 มาลงที่สถานี Dongjak ทางออก 1 ได้เลย

6. ชมสะพานสายรุ้งบันโพกลางแม่น้ำฮัน

image_987890
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนเกาหลี จูงมือคู่รักของคุณมาชมความงามของ สะพานน้ำพุสายรุ้งบันโพ หนึ่งในสะพานข้าม แม่น้ำฮัน ที่มีชื่อเสียง ถือว่าเป็นสะพานน้ำพุที่ยาวที่สุดในโลก คือมีความยาวถึง 7.2 กิโลเมตร เปิดการแสดงครั้งแรกเมื่อปี 2007 จนถึงปัจจุบัน แต่ละฝั่งของสะพานจะมีหัวฉีดน้ำกว่า 380 หัวที่จะพ่นน้ำออกมาเป็นสายพริ้วไหว สะท้อนกับแสงสีจนต้องกันเป็นสายรุ้ง เคล้าคลอไปกับเสียงเพลง สร้างความตื่นตาตื่นใจราวกับน้ำพุกำลังเต้นระบำ สามารถมาชมการแสดงได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ให้บรรยากาศที่แตกต่างแต่ก็อบอุ่นเหมือนกัน สามารถเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 4 ลงสถานี Dongjak ทางออก 1 หรือ ทางออก 2

Location

7. ล่องเรือ Tubester ในแม่น้ำฮันสุดฮิต

image_987891
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

Tubester เป็นบริการล่องเรือชมความสวยงามของแม่น้ำฮันในช่วงพลบค่ำ โดยเป็นเรือทรงกลมแบบเป็นส่วนตัวกับคู่รัก นั่งชมความสวยงามของตึกระฟ้าที่เปิดไฟสว่างท่ามกลางท้องฟ้าสีมืด รวมถึงความตระการตาของสะพานบันโพ โดยสามารถพกอาหารหรือเครื่องดื่มขึ้นมาทานบนเรือด้วยกันได้ ถ้ามาในช่วงเดือนตุลาคม จะมีเทศกาลจุดพลุ ที่จะเพิ่มความโรแมนติกแบบคูณสอง หรือถ้าใครมากับเพื่อน จะลงเรือออกมานั่งเม้าท์ นั่งชิลล์กลางแม่น้ำฮันก็ได้นะ สามารถเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 3, 7, 9 ลงสถานี Express bus terminal ทางออก 8-1 แล้วเดินไปจนถึงศูนย์จัดแสดง Some Sevit

เวลาให้บริการ : เดือนเมษายน-พฤษภาคม, เดือนตุลาคม-พฤศจิกายน วันจันทร์-ศุกร์ 15.00-23.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ 13.00-23.00 น.
เดือนมิถุนายน-กันยายน วันจันทร์-ศุกร์ 16.00-24.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ 14.00-24.00 น.
ค่าบริการ : 30 นาที 30,000 วอน / 60 นาที 45,000 วอน
แผนที่ :

Location

หากกำลังหาทริปเที่ยวกับแฟน ลองเลือก เที่ยวเกาหลี แล้วบรรจุการชิลล์ริมแม่น้ำฮันลงในแพลนด้วย เลือกกิจกรรมที่เราและคนรู้ใจชื่นชอบ เชื่อว่าบรรยากาศเรียบง่ายแต่แฝงพิเศษนี้จะทำให้คู่ของคุณมีความสุขมากขึ้น จากการสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกันแน่นอน

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
1 June 2020 10:41
28 May 2020 02:43
Search @