My Daily Scent : Gucci Guilty Gucci for women

My Daily Scent : Gucci Guilty Gucci for women

ตำนานน้ำหอมกลิ่นเซ็กซี่ฆ่าไม่ตาย

25 May 2020
Mo Sananram
25 May 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ My daily scent วันนี้ยังคงอยู่ใน theme น้ำหอมกลิ่นเซ็กซี่อีกตัวหนึ่งที่โด่งดังไปทั่วโลก จนมีการแตก Line ลูกหลานออกมาอีกเป็นสิบกลิ่น แค่เห็นชื่อหลายคนก็น่าจะพอคุ้นๆ กับกลิ่นนี้แหละนะคะ แต่ถ้ายังไม่เคยลอง หรือลองไปนานนนนนมาาาากกกกกกกจนจำไม่ได้แล้ว วันนี้เรามารื้อฟื้นความทรงจำแรกดมของกลิ่นนี้กันค่ะ


Gucci Guilty Gucci for women
image_987933
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

#Perfume story

  พูดถึงน้ำหอมกลิ่นเซ็กซี่ สุดแสนจะ Classic เชื่อว่าไม่มีสาวๆ คนไหนไม่เคยได้ยินชื่อของ Gucci Guilty ที่มีวางจำหน่ายมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2010! แต่ก็ยังคงครองใจสาวๆ สายแซ่บทั่วโลกมาจนถึงทุกวันนี้ น้ำหอมตัวนี้ปรุงขึ้นมาเพื่อสื่อถึงหญิงสาวผู้มีความมั่นใจในตัวเอง รักความท้าทาย โลดโผน แต่ก็ยังมีความอ่อนหวานเซ็กซี่อย่างมีระดับ โดย ads ของ Guilty ในยุคนั้นนำเสนอเรื่องราวของแม่สาวขาซิ่งสุดแซ่บในรถสปอร์ตคันหรู ท่ามกลางบรรยากาศมหานครแบบหนัง Sci-Fi เมื่อเธอจอดและก้าวลงจากรถ ก็หวนนึกไปถึง sexอันร้อนแรงที่เพิ่งเกิดขึ้นของเธอกับชายแปลกหน้าที่หลังบาร์ ด้วยสีหน้าแบบรู้สึกผิดนิดๆ (อารมณ์แบบ Guilty but not sorry อ่ะค่ะ 555+)

image_987935

พรีเซนเตอร์สมัยนั้นคือคุณ Evan Rachel Wood และพ่อกัปตันของดิชั้นเองค่ะ อิอิ (แต่ตอนนั้นพี่เค้ายังไม่ได้เป็นกัปตันนะคะ)

- ที่มารูป: www.parfumdepub.com

#How does it smell?

  กลิ่นเปิดของ Guilty มาด้วยความ Fruity ของส้มแมนดาริน และความ Spicy ของพริกไทยสีชมพู แต่แค่แวบเดียวเท่านั้น กลิ่นหอมหวานละมุนในโทน Oriental floral ของดอกไลแลคก็ชูเด่นขึ้นมา คละเคล้าไปกับกลิ่นพีชอย่างนุ่มนวล ละมุนละไม ให้อารมณ์แบบดอกไม้ผสมแป้งที่ดู Sophisticate มากกว่าจะดูเป็นแป้งเด็กใสๆ น่ารักน่าเอ็นดู เพราะมันไม่ออกไปทางสดชื่นดอกไม้บานยามเช้า ไม่ไปทางเปรี้ยวสดใส citrus/fruity แล้วก็ไม่ไปทางหวานน้ำเชื่อมขนม มันกลางๆ นวลๆ เปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ มีกลิ่นเย็นๆ นุ่มๆ ของดอกมะลิแทรกเป็นระยะด้วย กลิ่นกลางของ Guilty จึงเป็นกลิ่นที่กลมกล่อม Classic และมีความเชิญชวนแบบไม่โฉ่งฉ่าง อารมณ์อ่อยแบบแอ๊บๆ อ่ะค่ะ 555+ ส่วนตอนท้ายของกลิ่นจะออกไปทาง powdery-musky เจือวนิลาติดผิว ซึ่งจริงๆก็ได้กลิ่นมาตั้งแต่ช่วงกลางนะคะ แต่ไม่เด่นเท่าช่วงท้าย และไม่แน่นจนตีขึ้นให้เวียนหัวแต่อย่างใดค่ะ


#Sillage & Longevity

  Guilty บนผิวเรากระจายตัวไม่ค่อยดีค่ะ ได้กลิ่นจากตัวเองเฉพาะเวลาตั้งใจก้มลงดมแขน หรือเวลาขยับตัวเยอะๆ เท่านั้นเองค่ะ คนรอบข้างไม่มีใครรู้เลยว่าฉีดน้ำหอม (ซึ่งดีนะ เพราะมันไม่รบกวนใคร 555) ส่วนเรื่องความทน สำหรับเราติดผิวที่ประมาณ 6 ชม. ค่ะ ถ้าวันไหนต้องทำอะไรยาวๆ จะไม่ฉีดตัวนี้เลยล่ะ เพราะขี้เกียจพกไปเติม

#Who & Where to?

  ด้วยความที่กลิ่นแป้งดอกไม้มันออกไปทาง sophisticate ซะมากกว่าจะน่ารักขี้เล่น เราเลยคิดว่ามันน่าจะเหมาะอยู่บนตัวสาวๆ 18+ น้องๆ เด็กกว่านี้เราว่ากลิ่นมันจะดูไม่สมวัยเท่าไหร่ ส่วนถามว่าเหมาะจะฉีดไปไหนบ้าง เราว่ากลิ่นมันสามารถใช้ได้หลายโอกาสอยู่นะคะ จะใช้ชีวิตยามกลางวัน ทำงาน office พบปะผู้คนแบบไม่ทางการมากก็ให้ลุคสาวมั่นผู้มีชั้นเชิง หรือจะฉีดไป date night/hangoutแบบนั่งจิบ Pinot noir สวยๆ/หรือไปดูหนังฟังเพลงหลังเลิกงาน ตัวนี้ก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ แต่ถ้าจะไปผับเต้นแบบคนแน่นๆ เต้นนัวๆ เราว่าอันนี้แพ้ค่ะ กลิ่นอ่อนไป 555+


บทความนี้เป็นความเห็นส่วนตัวของเราจากการใช้งานจริงนะคะ ไม่ได้รับ sponsorship จากร้านใดๆ เขียนเพื่อเป็นข้อมูลสำหรับคนที่สนใจกลิ่นนี้อยู่เท่านั้น ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน แล้วจะนำน้ำหอมตัวอื่นๆ มาเล่าให้ฟังอีกนะคะ xoxo

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
2 June 2020 06:26
28 May 2020 17:12
27 May 2020 14:33
26 May 2020 02:51
Search @