Did it work! เรียวขาลิซ่าจงมา ด้วย 7 ท่าออกกำลังกายลดต้นขาที่บ้าน ง้ายง่าย ทำตามกันเลย!

Did it work! เรียวขาลิซ่าจงมา ด้วย 7 ท่าออกกำลังกายลดต้นขาที่บ้าน ง้ายง่าย ทำตามกันเลย!

โอ้ย! ขอขาเธอให้ฉันได้มั้ย! อยากเกิดมามีขายยาวเรียวสวยแบบลิซ่าบ้างอะ คือความยาว อาจจะเทียบไม่ได้ แต่ความเรียว เราทุกคนสามารถทำได้ ด้วยท่าออกกำลังลดต้นขานี้ ทำง้ายง่ายได้ที่บ้าน รับรองเห็นผล ขาเรียวสวยได้ดังใจแน่นอน!

26 May 2020
belfry
26 May 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_988342
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net


พูดเลยว่า นาทีนี้ ไอดอลที่มาแรงที่สุด คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเธอคนนี้ ลิซ่า Blackpink ล่าสุด น้องได้ไปเป็น Brand Spokesperson ของ Downy เพิ่งไลฟ์กันไปเมื่อไม่นานมานี้เอง นอกจากความสวยที่ติดตราตรึงใจใครหลายๆ คนแล้ว สิ่งนึงที่เราเชื่อว่าแฟนๆ โฟกัสกันหนักมากคือ เรียวขาของสาวลิซ่า คือหุ่นดี แถมขายังย้าวยาว! ขาสวยไม่ไหว! สวยมาก ยาวมาก เรียวมาก! กราบในความปังเลยค่ะซิส ซึ่งแน่นอนว่า เราไม่สามารถเสกขาเรียวแบบสาวลิซ่ามาได้ในปิ๊งเดียว แต่เราสามารถมีขาเรียวสวยแบบสาวลิซ่าได้นะ ด้วย 7 ท่าออกกำลังกายลดต้นขาง้ายง่าย ทำได้ที่บ้านทั้งหมดนี้ ช่วยเนรมิตรเรียวอวบๆ ของซิส ให้เรียวสวยได้อย่างแน่นอน จะมีท่าออกกำลังกายท่าได้น่าทำตามบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะซิส!

1. ท่า Split Squat

image_988363
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

มาเริ่มกันเลยที่ท่าแรก Split Squat ท่านี้คือเกิดมาเพื่อคนที่โฟกัสการลดขาให้เล็กโดยเฉพาะ ท่านี้จะช่วยกระชับก้นและต้นขาได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยฝึกในเรื่องของ balance ได้อีกด้วยนะ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อขาและสะโพก ไม่ให้หย่อยคล้อยอีกต่างหาก คือปังไม่ไหว! เป็นท่าที่ทำตามได้ง่าย ไม่ต้องขยับเขยื้อนร่างกายอะไรมากมาย เชื่อว่าเพื่อนๆ สามารถทำตามกันได้สบายๆ อยู่แล้ว

วิธีทำ
1.
ยืนแยกเท้าออกจากกันเท่าความกว้างสะโพก แล้วใช้ 2 มือเท้าสะเอวหรือจับกันไว้ที่หน้าอกด้านหน้า ก้าวขา 1 ข้างถอยหลังและยกส้นให้สูงจากพื้น
2. ทิ้งน้ำหนักตัวไว้ที่ขาด้านหน้าและตั้งลำตัวให้ตรงเสมอขณะย่อตัว ซึ่งทำโดยการงอขาแต่ละข้างจนทำมุม 90 องศาและให้เข่าด้านหลังลอยเหนือพื้นขึ้นมาเล็กน้อย
3. เกร็งบั้นท้ายไว้แล้วออกแรงดึงตัวกลับสู่ท่าเริ่มต้น นับเป็น 1 รอบ ทำประมาณ 5 - 10 ครั้ง ต่อขา 1 ข้าง ทั้งหมด 3 เซต

2. ท่า Leg Swings

image_988365
- ที่มารูป: static.lifetimedaily.com

ถัดมาที่ท่า Leg Swings เป็นท่าที่แบบ ชิลล์มากๆ คือแค่ยืนแกว่งๆ ขาไปมา ก็ช่วยทำให้ขาของเราเรียวเล็กได้แล้วอะ แล้วถ้าใครรู้สึกว่า ฉันไม่อาจทรงตัวได้ สามารถยืนจับกำแพง โต๊ะ เก้าอี้ เสา ได้เลยนะ เพราะเป็นทาที่เน้นบริหารช่วงล่างมากกว่าช่วงบน ท่านี้จะช่วยลดต้นขาด้านนอก ทั้งยังช่วยเสริมเพิ่มกำลังขาและความยืดหยุ่นควบคู่กับเตรียมความพร้อมกล้ามเนื้อขาทั้งหมดอีกด้วย จะอายุน้อยหรืออายุมาก ก็สามารถทำตามได้สบายๆ เลยค่ะ

วิธีทำ
1. ยืนตัวตรง แขนทั้งสองข้างเท้าเอว ทิ้งน้ำหนักตัวลงที่ขาข้างเดียว ขาอีกข้างหนึ่งยกขึ้นเหนือพื้นแล้วไขว้มาด้านหน้า
2. จากนั้นเตะขาขึ้นมาด้านข้างให้สูงมากที่สุด โดยที่ขายังเหยียดตรงและทรงตัวไว้อยู่ แล้วสวิงขาลงมาไขว้ด้านหน้าเหมือนเดิมในท่าแรกเริ่ม
3. ทำทั้งหมด 3 เซต เซตละ 15 - 20 ครั้ง ต่อ 1 ขา

3. ท่า Side Lunges

image_988368
- ที่มารูป: mk0healthista7wl964d.kinstacdn.com

ท่าที่ 3 ท่านี้มีชื่อว่า Side Lunges ท่านี้เป็นท่าที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณสะโพกและก้นของแข็งแรงขึ้น ซึ่งว่ากันว่ามันดีต่อคนที่ชอบวิ่งด้วยนะ เพราะจะช่วยทำให้เราสามารถวิ่งได้นานขึ้น โดยไม่รู้สึกปวดเมื่อยบริเวณสะโพก แถมยังเป็นท่าออกกำลังกายที่จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้า และกล้ามเนื้อบริเวณสะโพก คือทำตามได้ง่ายมากๆ แถมยังใช้พื้นที่ในการบริหารไม่เยอะด้วย เล่นในห้องนอน หรือในบ้านก็ได้

วิธีทำ

1. ยืนตรง แยกขาออกเท่าสะโพก ยกมือเท้าเอว หรือเหยียดแขนทั้งสองข้างออกไปด้านหน้าก็ได้ เอาที่สะดวกเลยค่ะ
2. จากนั้นยกเข่าขวาตั้งฉากแล้วก้าวขาขวาออกด้านข้างจนสุด โดยที่หลังตรงและงอเข่าซ้ายย่อตัวลง ( ช่วงขาจะมีลักษณะเหมือนเลข 7 ) ย่อให้สุดเท่าที่จะทำได้ หรือถ้าใครเพิ่งเคยทำท่านี้ ให้งอเข่าเล็กน้อยก็พอนะ
3. ก้าวเท้าขวากลับที่เดิม ทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 10 ครั้งแล้วเปลี่ยนข้าง

4. ท่า Side Leg Lifts

image_988370
- ที่มารูป: cdn.prod.openfit.com

ท่านี้ทำง่ายมาก คือนอนดูซีรีส์อยู่บนเตียง ก็สามารถบริหารท่านี้ได้แบบง่ายๆ และสบายๆ นี่คือท่า Side Leg Lifts เป็นท่าออกกำลังกายที่เน้นบริเวณสะโพกช่วงล่าง แต่ก็จะช่วยให้บริเวณต้นขาและก้นมีความกระชับแข็งแรงได้ด้วยเช่นเดียวกัน ว่ากันว่าถ้าทำท่านี้เป็นประจำทุกวัน หุ่นของซิสเฟิร์มขึ้นแน่นอน ทำง่าย ได้ผล ต้องลองทำตามสักหน่อยมั้ยล่ะ!

วิธีทำ

1. เตรียมตัวอยู่ในท่านอนตะแคงข้าง เหยียดตัวตรง ยกแขนยันศีรษะไว้หนึ่งข้างให้ข้อศอกตรงกับไหล่
2. จากนั้นยกขาฝั่งด้านบนขึ้นและลง ให้เกร็งขาและจิกปลายเท้าให้เหยียดตรงตลอดเวลา
3. ทำซ้ำ 8 - 10 ครั้ง แล้วสลับข้าง

5. ท่า Plié Squat Calf Raises

image_988385
- ที่มารูป: www.gymwizz.com

ท่าที่ 5 ท่านี้มีชื่อว่า ท่า Plié Squat Calf Raises ใครที่ชอบโดนเพื่อนล้อว่าน่องใหญ่ ทำท่านี้ด่วนเลยค่ะ ช่วยได้แบบเยอะมากๆ ท่านี้นอกจากจะช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วนล่างเหมือน Squat ธรรมดาๆ แล้ว ยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วนน่องไปได้ในตัวอีกด้วย ช่วยทำให้น่องของเรากระชับขึ้น เรียวเล็กขึ้น เป็นท่าออกกำลังกายที่ตอบโจทย์คนอยากขาเล็กมากๆ ทำอย่างต่อเนื่อง รับรองว่าเห็นผลแน่นอนว่าขาเล็กลงจริงๆ

วิธีทำ

1. ท่านี้ให้เราเริ่มจากกางขาทั้งสองข้างออกจากกัน ระยะห่างเท่ามือที่กางออก 2 ข้าง ปลายเท้าชี้ออกไปด้านข้าง
2. ประสานมือทั้งสองข้างมาไว้ที่ด้านหน้า หรือเท้าสะเอว จากนั้นย่อตัวลงให้เข่าชี้ออก ขาตั้งฉากกัน 90 องศา หลังตรง เสร็จแล้วค่อยๆ ยกส้นเท้าขึ้น ( จะรู้สึกคล้ายๆ กับว่ากำลังเขย่งเท้าอยู่นั่นเอง ) เกร็งไว้ 5 วินาทีแล้วค่อยกลับสู่ท่าเดิม
3. ทำ 3 เซต เซตละ 15 ครั้ง

6. ท่า Inner Thigh Leg Raises

image_988386
- ที่มารูป: imagesvc.meredithcorp.io

อีกหนึ่งท่าที่จะช่วยทำให้ขาของเราเรียวสวยได้ ท่านี้เลยค่ะซิส Inner Thigh Leg Raises เป็นท่านอนง่ายๆ ไม่ต้องใช้สกิลอะไรมากมาย ก็สามารถทำตามกันได้สบายๆ จะบอกว่าท่านี้ เป็นหนึ่งในท่าออกกำลังกายลดต้นขาที่สาวๆ หลายๆ คนแนะนำเลยนะ คือมันทำไม่ยาก แถมยังเห็นผลจริงด้วยว่าขาดูเล็กลง เป็นท่าออกกำลังกายที่จะช่วยลดต้นขาด้านใน ให้ขาของซิสเรียวสวยได้ดังใจ ไปดูวิธีบริหารทาออกกำลังกายนี้กันเลย!

วิธีทำ

1. เริ่มจากนอนตะแคงข้างลง ใช้มือยันศีรษะไว้หนึ่งข้าง ตัวตรง ให้ข้อศอกตรงกับไหล่ โดยที่ขาด้านบนไขว้ลงมาแตะพื้นด้านหน้าไว้
2. แล้วยกขาด้านล่างขึ้นและลงจากพื้น ดันข้อเท้ามาด้านหน้าตลอดเวลาให้ปลายเท้าเป็นส่วนที่แตะพื้น ให้ทำ 10 - 15 ครั้ง 3 เซต แล้วสลับไปทำอีกข้าง

7. ท่า Squat Jumps

image_988389
- ที่มารูป: www.verywellfit.com

และท่าสุดท้าย ท่านี้ก็คือท่า Squat ทั่วไปเลยค่ะ เพียงแต่เราจะเพิ่มการกระโดดเข้ามาด้วย เป็นท่าที่ทำง่ายมาก แถมยังมีประโยชน์มากมายด้วยนะ ท่านี้เป็นท่าที่จะช่วยเผาผลาญไขมันได้ดีที่สุด อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อต้นขา สะโพก ก้น เป็นท่าออกกำลังกายที่ช่วยกระชับต้นขา สะโพกและเซลลูไลท์ ที่ทำแล้วเห็นผลแบบชัดเจนมากๆ แต่เห็นว่าทำง่ายๆ แบบนี้ ก็ต้องทำให้ถูกวิธีด้วยนะ เพราะถ้าทำผิดวิธี กล้ามเนื้อของเพื่อนๆ อาจจะบาดเจ็บได้นะจ๊ะ

วิธีทำ
1. ยืนตรงให้ปลายเท้ากว้างพอดีกับหัวไหล่ ประสานฝ่ามือทั้งสองข้างไว้ที่ท้ายทอย หรืออาจจะยื่นมือทั้งสองออกมาด้านหน้าให้ขนานกับพื้น เมื่อกระโดดขึ้นก็ให้วาดมือไปด้านหลัง
2. ค่อยๆ นั่งย่อตัวลง เอนตัวไปด้านหน้า โก่งบั้นท้ายขึ้นเล็กน้อย ออกแรงกระโดดโดยที่ดันลำตัวขึ้นด้วยหน้าขา จนขาและลำตัวลอยขึ้นจากพื้น ให้ลำตัวและขาตั้งฉากกับพื้น ( หลังกระโดดขึ้นไปแล้ว ก็ให้กลับมาที่ท่าเริ่มต้นอีกครั้ง )
3. ทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 15 ครั้ง

image_988390
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


ใครอยากมีขาเรียวสวยแบบสาวลิซ่า ไม่ยาก เพียงแค่ออกกำลังกายด้วยท่าออกกำลังกายทั้งหมดที่หยิบมาฝากในวันนี้ รับรองว่าขาเรียวมาแน่! ทำบ่อยๆ เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เราเชื่อว่าทุกๆ คนสามารถมีขาเรียวๆ แบบสาวลิซ่ากันได้อย่างแน่นอนนะคะ มือใหม่ทั้งหลาย ค่อยๆ ออกกำลังกายไปเรื่อยๆ ไม่ต้องหักโหมนะ ไปทีละสเต็ปเนอะ โอเค จะช้าหรือเร็ว ถ้าเรามีวินัยในการออกกำลังกาย ยังไง้ยังไงขาเรียวก็ต้องมา!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
15 August 2020 04:20
3 August 2020 01:29
1 June 2020 11:16
1 June 2020 10:33
29 May 2020 07:03
28 May 2020 02:38
Search @