How to love 'ทริคความรัก' ดูแลใจกันยังไงในยุค New Normal

How to love 'ทริคความรัก' ดูแลใจกันยังไงในยุค New Normal

จะทำยังไงเมื่อไม่สามารถเจอกันได้ มาร่วมหาคำตอบไปกับทริคความรักเหล่านี้เพื่อให้ชีวิตรักของเราไปรอดในยุค New Normal กันค่ะ

20 May 2020
Gelato
20 May 2020


เมื่อการแสดงความรักไม่สามารถสัมผัส กอด จับมือกันได้เหมือนเมื่อก่อน จึงอาจทำให้หลายคู่รู้สึกโดดเดี่ยวเหมือนอยู่ตัวคนเดียวเพราะไม่สามารถออกไปทานข้าว เดินเล่นได้อย่างที่เคยเป็น และปัญหาที่ตามมาก็คือทำให้อีกฝ่ายเกิดความรู้สึกไม่เชื่อใจหรือไม่ไว้ใจในคู่รักของตัวเอง (หรือนี่อาจจะเป็นระยะห่างที่ทำให้พิสูจน์ว่า เรายังรักกันดีหรือเปล่า?)

สำหรับคู่รักคู่ไหนที่กลัวว่าระยะทางจะทำให้คู่ของเราไปกันไม่รอด วันนี้เรามีทริคความรัก ที่จะช่วยดูแลหัวใจของกันและกันในช่วง Social Distancing นี้ให้ไปรอดและรักกันมากขึ้น จะมีทริคอะไรที่เอาไปใช้ได้บ้าง ตามมาเข้าใจไปพร้อมๆ กันค่ะ 

image_988364
- ที่มารูป: i.pinimg.com


"ปรับตัวกับความรักในยุค New Normal"


New Normal คือ 'ความปรกติใหม่' ที่หลังจากโรคโควิด-19 หมดไป จะทำให้การดำเนินชีวิตประจำวันของเราเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างเยอะ อย่างเช่น หลายคนหันมาใช้บริการออนไลน์มากขึ้น สั่งอาหารมาทานโดยไม่ต้องเสียเวลาออกไปซื้อเอง ทำธุรกรรมออนไลน์ อยู่บ้านมากขึ้น ทำงานแบบ Work From Home

พฤติกรรมของคนเราก็จะเปลี่ยนไปทุกอย่างทั้งการเลือกซื้อของ ใช้จ่ายประหยัดมากขึ้น ดูแลสุขภาพรวมไปถึงเริ่มมองหาประกันเพื่อความมั่นคงและความปลอดภัยของตัวเอง เช่นเดียวกับความรักในยุค New Normal ที่จะเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน บางคู่รักอาจจะมีเวลาเจอกันน้อยลง ไม่สามารถทำกิจกรรมด้วยกันได้เพราะการใช้ชีวิตที่ลำบากมากขึ้น ดังนั้นแล้วเราจึงต้องพร้อมรับกับสิ่งที่จะตามมาและปรับตัวเพื่อให้อยู่รอดไปสู่ความเปลี่ยนแปลงทุกเมื่อนั่นเองค่ะ 

image_988372
- ที่มารูป: i.pinimg.com


จริงๆ แล้วการดูแลความรักในแต่ละคู่รักก็ไม่เหมือนกันหรือแทบจะแตกต่างกันเลย บางคู่แสดงออก บางคู่ไม่กล้าที่จะแสดงออกก็มีเยอะแยะไปค่ะ อยู่ที่ทั้งสองคนมากกว่าว่าเข้าใจกันมากแค่ไหน ในที่นี้จะขอพูดถึงการดูแลความรักโดยรวมที่ทุกคนสามารถดูแลกันได้ในช่วงที่ต้องเผชิญกับโควิด-19 โดยสามารถมอบความรักให้กันได้ด้วยวิธีง่ายๆ เลยค่ะ 

1. เสมอต้นเสมอปลายเสมอ 
ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ความเสมอต้นเสมอปลายเป็นสิ่งที่คู่รักทุกคู่ คู่ควรที่จะได้รับค่ะ นั่นคือต่อให้มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ต้องกักตัวอยู่บ้านแต่สิ่งที่ไม่ควรเปลี่ยนไปตามพฤติกรรมการใช้ชีวิตก็คือ การมอบความเสมอต้นเสมอปลายให้แก่กัน ไม่ว่าจะเป็นคำพูด การแสดงออก ยิ่งไปกว่านั้นคือหากแสดงออกถึงความห่วงใยใส่ใจกันได้มากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้ความรักนั้นเป็นความรักที่สมบูรณ์นั่นเองค่ะ 


image_988387
- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Kittiyanee Thongaram
กันแดดเนื้อสบายผิวไม่เหนียวไม่เหนอะต้องมี
0 Likes
0 Comments
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : สายชา,กาแฟถูกใจสิ่งนี้แน่นอน ไอเท็มแก้ฟันเหลืองจากคุณหมอฟัน ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน
1 Likes
0 Comments
_thisstoon
คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวว
1 Likes
0 Comments


2. อย่าลืมสิ่งที่เคยทำร่วมกัน

หากสถานการณ์ปัจจุบันจะทำให้เราต้องห่างกันก็ไม่ได้หมายความว่าความรักของเราจะต้องห่างกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรที่เคยทำด้วยกันเมื่อก่อน อย่าลืมที่จะทำมันในตอนที่ไม่สามารถเจอกันได้ อย่างเช่น บางคู่บอกรักกันอย่างไรก็ควรจะเป็นเช่นเดิม ยิ่งสถานการณ์แบบนี้การบอกรักและการแสดงความเข้าใจซึ่งกันและกันเป็นสิ่งที่ควรมอบให้กันมากที่สุด


image_988380
- ที่มารูป: i.pinimg.com


3. ไม่ควรหาเรื่องชวนทะเลาะ
เวลาห่างกันแบบนี้สิ่งที่ไม่ควรทำเลยคือการชวนทะเลาะนะคะ ไม่ว่าปัญหาจะเล็กน้อยมากแค่ไหน ส่วนตัวเราคิดว่าปัญหาที่เกิดจากการทะเลาะกันในช่วงระยะเวลาแบบนี้จะยิ่งทำให้เกิดความสับสนเบื่อหน่ายและไม่สามารถแก้ไขได้ในที่สุด จากนั้นจะกลายเป็นฝ่ายหนึ่งเริ่มพยายามตีตัวออกห่างเพราะไม่สามารถทนต่อความน่าเบื่อได้ สถานการณ์ที่ว่าแย่แล้ว การทะเลาะและไม่พูดกันอาจแย่กว่า ดังนั้นเปลี่ยนจากการทะเลาะมาเป็นให้กำลังใจกันจะดีที่สุด

image_988388
- ที่มารูป: i.pinimg.com


4. หาเวลาให้กันเพื่อเติมความหวาน

ปัญหาของคู่รักหลายคู่คือ อีกฝ่ายไม่มีเวลาให้ ไม่สามารถมาเจอกันได้สะดวกและง่ายเหมือนเมื่อก่อน เพราะทุกคนต้องปรับตัว หลายคู่จึงมักจะลืมความรู้สึกของการเป็นคู่รักไปโดยปริยาย เพราะด้วยระยะทางที่ต้องห่างกัน ซึ่งอาจจะทำให้เกิดปัญหาอื่นตามมาทีหลังโดยที่ต่างฝ่ายก็ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นตอนไหน สิ่งที่ทำได้คือการหาเวลามาเจอกันบ้างตามโอกาส ไม่จำเป็นต้องบ่อยเท่าเมื่อก่อน แต่ก็ควรให้เวลาของการเป็นแฟนบ้าง ไปกินข้าว เดินเล่น ออกกำลังกายเพื่อเติมความหวานให้กันเพื่อประคับประคองความรักให้ดีที่สุด

image_988384
- ที่มารูป: i.pinimg.com


5. ให้กำลังใจและซัพพอร์ตกันและกัน
สิ่งสำคัญที่สุดในคู่รักนอกจากความซื่อสัตย์ที่ควรมีให้กันแล้ว การให้กำลังใจและคอยเป็นกำลังซัพพอร์ตอีกฝ่ายคือความรักที่เต็มไปด้วยความจริงใจ ไม่ต้องมีเงินทองมากมาย ไม่ต้องซื้ออะไรแพงๆ แค่มอบกำลังใจในยามที่อีกฝ่ายท้อ เหนื่อยหรือหมดกำลังใจก็เป็นสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดแล้วค่ะ บางคู่อาจจะลำบากแต่ต่อให้ลำบากแค่ไหน สุดท้ายแล้วคนเราก็ยังอยากได้คำพูดดีๆ โอบกอดด้วยความอบอุ่น บอกรักด้วยคำพูดและการกระทำนี่ก็คงเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์สำหรับคนเป็นแฟนกันแล้วล่ะค่ะ 


-----

เชื่อว่าความรักไม่สามารถมีสิ่งใดมาทำลายให้พังลงได้ โควิดก็โควิดเถอะ ไม่มีทางที่จะทำให้ความรักของคู่ไหนพังแน่นอน หากเราทั้งคู่ใส่ใจและดูแลกันไป ไม่ทิ้งกันในยามลำบาก ไม่ชวนทะเลาะในสถานการณ์เช่นนี้ และที่สำคัญนอกจากการดูแลซึ่งกันแล้วกันแล้ว อย่าลืมที่จะดูแลตัวเองทั้งกายและใจให้ผ่านพ้นเหตุการณ์นี้ไปให้ได้นะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
29 May 2020 02:29
26 May 2020 07:21
26 May 2020 03:42
22 May 2020 03:27
Search @