Curator
curator
Gelato
645 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ฝนตกไหม - THREE MAN DOWN
  • 2. ความคิดถึงที่ฉันได้เคยส่งไปในคืนที่ฝนโปรยลงมา - Three Man Down x Tilly Birds
  • 3. เป็นเพราะฝน - Polycat
  • 4. ก่อนฤดูฝน - THE TOYS
  • 5. คิดถึงนะ - แพรว คณิตกุล
  • 6. เล่าสู่กันฟัง - เบิร์ด ธงไชย
  • 7. Rain - Telex Telexs
ฝนเอยทำไมจึงตก? รวมเพลย์ลิสต์ 'เพลงเหงาในหน้าฝน' 💧 #เหงาแค่ไหนให้เพลงบอก

สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัวให้เข้ากับหน้าฝน วันนี้ขอเสนอหนึ่งอุปกรณ์กันฝนสำหรับคนเหงาๆ กับ Playlist หน้าฝนเอาไว้ฟังให้คลายเหงากันสักหน่อย (เอ๊ะ! หรือจะเหงากว่าเดิม)

21 May 2020
curator_Gelato Gelato
21 May 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฝนตกอีกแล้ว คืนนี้คงหนาวกว่าคืนไหนไหน ...

กรมอุตุฯ ประกาศว่าประเทศไทยเริ่มเข้า ' หน้าฝน ' อย่างเป็นทางการแล้ว ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมปีนี้หลายคนก็เริ่มที่จะมองหาอุปกรณ์กันฝน เตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางไปทำงาน ไปเรียน สำหรับบางคนที่เฝ้ารอหน้าฝนเพราะที่ผ่านมาร้อนซะเหลือเกินก็ต้องขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ เพราะอีกไม่นานความฉ่ำที่เราเฝ้าคอยจะแวะเข้ามาให้เราได้เปียกปอนอย่างแน่นอน 

แต่สำหรับบางคนที่ไม่รู้สึกอินใดๆ กับวันฝนตก ออกจะลำบากด้วยซ้ำเวลาต้องไปไหนมาไหนก็คงรู้สึกเฉยๆ ไม่ยินดียินร้ายกับหน้าฝนช่วงนี้ไปโดยปริยาย และก็จะมีคนอีกบางส่วน ( รวมตัวเราเอง ) ที่รู้สึกว่าเข้า ' หน้าฝน ' ที่ไร เหมือนเข้า ' หน้าเหงา ' ทุกที ด้วยเสียงและบรรยากาศความอึมครึมของท้องฟ้า เสียงน้ำฝนจากหลังคาบ้านไหลกระทบลงพื้นยิ่งทำให้ความเหงาทวีคูณเข้าไปอีก ...
 
image_988555
- ที่มารูป: media0.giphy.com


ความเหงาที่มาช่วงหน้าฝนจึงต้องการสิ่งปลอบประโลมใจให้เหมือนว่าตัวเองนั้นไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลกและสิ่งเดียวที่ทำให้คนเหงาสบายใจ อยากฝากความเศร้าทั้งหลายไว้ก็คงหนีไม่พ้น Playlist หน้าฝนนี่เองค่ะ แต่ก็แอบแปลกใจนะที่คนส่วนใหญ่เลือกฟังเพลงเศร้าในหน้าฝนมากกว่าเพลงรัก แต่ก็นั่นแหละคนเรามีเหตุผลมากมายที่เลือกฟังเพลงเศร้าในหน้าฝน เอาเป็นว่าเก็บไว้เป็นความลับให้มันฝังอยู่ในเพลย์ลิสต์นั้นแล้วกัน 

วันนี้เราก็มีอุปกรณ์กันฝนตัวใหม่ที่อยากให้ทุกคนได้ลองทำความรู้จักกันค่ะ กับ ' Playlist เพลงเหงาหน้าฝน ' ที่จะคอยปลอบใจและอยู่เป็นเพื่อนในยามเหงา ลองไปเลือกฟังตามมู้ดที่ชอบกันดูนะคะ

1. ฝนตกไหม - THREE MAN DOWN

image_988556

เชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเพลงดังที่สุดจะเศร้าของหนุ่มๆ Three Man Down กับเพลงฝนตกไหมอย่างแน่นอน ใครเป็นหนุ่มสาวที่ต้องแอบซ่อนความรู้สึกของตัวเอง ไม่สามารถแสดงออกมาได้เพลงนี้เป็นตัวแทนได้ดีเลยล่ะ ทั้งเนื้อร้องและทำนองเพลงน่าจะถูกใจเหล่าคนเหงาในช่วงหน้าฝนที่กำลังแอบรักใครบางอยู่ข้างเดียวเต็มๆ 


2. ความคิดถึงที่ฉันได้เคยส่งไปในคืนที่ฝนโปรยลงมา - Three Man Down x Tilly Birds

image_988557

ถ้าใครเป็น FC ของทั้งสองวง Three Man Down และ Tilly Birds คงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะทั้งสองวงได้ร่วม Collab เพลงด้วยกัน โดยเอาเนื้อเพลงของ Tilly Birds ในเพลงคิด (แต่ไม่) ถึงและฝนตกไหมของ Three Man Down มามิกซ์เข้าด้วยกัน ทำเอาคนเหงาในหน้าฝนถึงกับต้องรู้สึกอกหักเศร้าสร้อยไปมากกว่าเดิมซะอีก ใครที่กำลังเฮิร์ตๆ อยู่ไม่แนะนำให้ฟังในช่วงนี้ ไว้มูฟออนได้เมื่อไหร่ค่อยเปิดเพลงนี้แล้วกันนะ (ด้วยความหวังดี)


3. เป็นเพราะฝน - Polycat

image_988560

วัยรุ่นที่ชอบแนวดนตรียุค 80s 90s ต้องรู้จักวงสุดคูลที่แต่งเพลงออกมาทีไรก็รู้สึกตัวเองคือ Loser ชัดๆ เพื่อนเอย ผิดหวังเอยหน้าฝนนี้เศร้าจริงๆ ค่ะ สำหรับเพลงเป็นเพราะฝนของ Polycat ที่เรียกความรู้สึกของความเหงาสำหรับคนมีแฟนได้ดีจริงๆ ฟังแล้วก็ทั้งเศร้าทั้งเหงาเพราะเอ็มวีเค้าก็ถ่ายทอดได้ดีเลยล่ะ ลองไปฟังกันดูนะ 


4. ก่อนฤดูฝน - THE TOYS

image_988563

เพลงสุดปังที่ทำให้ทุกคนรู้จักหนุ่มทอย ธันวา บุญสูงเนินก็คงจะเป็นเพลง ก่อนฤดูฝนนี่ล่ะค่ะ ด้วยท่อน "เพียงแค่ฉันเองก็ไม่รู้ว่าในทุกๆวันที่มีแต่เธอ ยังคงละเมอและเพ้อทุกครั้งที่มองขึ้นไป บนท้องฟ้าหยดน้ำค้างตกกระทบในตาฉัน" ที่เป็นที่ฮิตฮอตกันในหมู่วัยรุ่น นำมาร้องตามแบบรัวๆ แถมมีการเอามา Cover กันเป็นแถวก็ขอให้เป็นอีกหนึ่งเพลงในช่วงหน้าฝนที่ชวนเหงาได้เป็นอย่างดีเลย 


5. คิดถึงนะ - แพรว คณิตกุล

image_988567

เจ้าแม่เพลงป๊อปสุดน่ารักอย่างแพรว คณิตกุล ที่มาในเพลงคิดถึงนะ วัยรุ่นยุค 90 ทั้งหลายต้องเคยฟังผ่านหูหรือร้องตามกันได้แบบแม่นแน่นอน เป็นเพลงที่บอกความคิดถึงที่ให้ความรู้สึกสุขใจมากๆ อาจจะเอาส่งไปให้แฟนในช่วงวันฝนตกก็ได้ค่ะ มีความกุ๊กกิ๊กน่ารักรับรองว่าคนได้รับต้องรู้สึกปลื้มปริ่มแน่นอน 


6. เล่าสู่กันฟัง - เบิร์ด ธงไชย

image_988568

ฝนที่ตกทางโน้น หนาวถึงคนทางนี้ ขึ้นท่อนนี้ขึ้นมาทีไรก็ร้องต่อได้อย่างไม่เขินอายเพราะเป็นเพลงที่เรียกได้ว่าได้ยินมาตั้งแต่เด็กจนจะย่างเข้าสู่เลขสามแล้ว เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหกจริงๆ สำหรับเพลงหน้าฝนที่ชวนให้คิดถึงคนรักที่จะต้องห่างไกลกัน จะส่งให้กันเพื่อให้รู้ว่าเรามีกันและกันอยู่แบบนี้ก็สุขใจแล้ว


7. Rain - Telex Telexs

image_988570

 TELEx TELEXs วงดนตรีซินธ์ป๊อบสัญชาติไทยที่สามารถถ่ายทอดความเหงาผ่านเพลง Rain ในเวอร์ชั่นไทยได้อย่างดีเยี่ยม ถือเป็นเพลงลูเซอร์ที่ใช้ได้กับคนที่แอบรักแอบหวังให้คนคนนั้นเห็นคุณค่าของเรา เจ็บอยู่เบาๆ คนเดียวกับร่มหนึ่งคัน ให้ความรู้สึกเศร้าปนน้อยใจในหน้าฝนนี้ได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ 


image_988575

ไม่ว่าจะเหงาแค่ไหนยังไงก็อย่าลืมดูแลสุขภาพในช่วงหน้าฝนกันด้วยนะคะทุกคน อยากให้หน้าฝนของทุกคนมีแต่ความชุ่มฉ่ำหัวใจ ไม่เศร้าและรู้สึกโดดเดี่ยวแบบปีก่อนๆ และอย่าลืมพกร่มติดกระเป๋า เดินทางไปไหนด้วยความระมะระวังและอย่าลืมฟัง Playlist หน้าฝนนี้กันด้วยน้า 
 
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
27 May 2020 01:54
เพลงพี่เบิร์ดคือสุดปังฝังในใจ5555555
แจ้งลบความเห็น delete
22 May 2020 09:00
ชอบทุกเพลงเลยค่ะ เปิดฟังตอนฝนตกคือได้อารมณ์สุดๆ
แจ้งลบความเห็น delete
22 May 2020 03:40
ขอบคุณสำหรับลิสต์เพลงค่า ชอบทุกเพลงเลยย
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked