ทำผมเองใครว่ายาก? รวม 6 ช่อง "youtube สอนทำผม" สไตล์สายเกาหลี 💕 ทำเองได้ง่ายเวอร์

ทำผมเองใครว่ายาก? รวม 6 ช่อง "youtube สอนทำผม" สไตล์สายเกาหลี 💕 ทำเองได้ง่ายเวอร์

ให้บินไปทำผมถึงเกาหลีก็คงไม่ไหว ลองมาทำผมเองง่าย ๆ ตาม 6 ช่อง "youtube สอนทำผม" สไตล์สายเกาหลีกันค่ะ

28 May 2020
chollychon
28 May 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหล สาวซิสสส

มาเมาท์มอยกันหน่อยเร็วว แบบว่าช่วงนี้ยุ่งสุด ๆ หัวหมุนงานรัดตัวจนไม่มีเวลาดูแลตัวเองแล้วค่ะซิส ถ้าพูดถึงเรื่องภาพลักษณ์ก็คือดูไม่สุด ๆ ผมเผ้าก็ยาวรุงรังไม่หยุดแล้วตอนนี้ เพราะไม่มีเวลาว่างเข้าร้านทำผม แถมยังเป็นสาวที่จัดทรงผมไม่ค่อยเก่งอีกต่างหาก แต่จะให้ออกไปพบประชาชนข้างนอกด้วยทรงผมกระเซิงก็คงจะไม่ไหว กลัวใจจะกลายเป็นยัยเพิ้งดูรุงรัง

image_989299
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

หนักใจไม่ไหวขอตัวช่วยทีค่ะซิส!

ถ้าพูดถึงเรื่องผมสายเกาหลีเขาก็โดดเด่นในเรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน ทั้งเทคนิคและทริคตัดแต่งทรงผมที่ใส่ทุกรายละเอียดจนทำให้ดูดีมีสไตล์เป็นของตัวเอง แต่ว่าจะให้บินไปทำผมไกลถึงเกาหลีก็คงไม่ไหว ในบทความนี้เราเลยเอาช่องYoutube ทำผมสไตล์สายเกาหลีมาให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปดูเก็บเทคนิคและทริคง่าย ๆ ที่บ้านมาฝากกันด้วย ส่วนจะมีช่องไหนน่าสนใจบ้าง ลองตามไปดูกันเลยดีกว่า

 

 ✦ ✦ ✦  ✦  ✦  ✦


SOONSIKI


มาเริ่มกันที่ช่องแรกกันเลยกับช่อง SOONSIKI ช่องของร้านทำผมสุดฮอตโด่งดังมากในย่านฮงแด การันตีจากเหล่าคนดังที่มักจะไปเก็ททรงผมสวยเก๋กันที่นี่ มีคนดังมาการันตีแบบนี้เรื่องเทคนิคการทำผมของร้านนี้ก็คงจะเชี่ยวชาญอยู่ไม่เบา แต่เราไม่ต้องบินไกลไปตัดผมตามเหล่าคนดังถึงเกาหลีก็ได้ค่ะ เพราะว่าในช่องนี้ทางร้านเขาก็มีรวมทริคและเทคนิคทำผม จัดทรงผมแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเองมาแชร์แบบไม่หวงวิชากันด้วยค่ะซิส และนอกจากทริคทำผมแล้วยังมีวิธีดูแลผมทั้งธรรมชาติ ผมสี ผมดัดก็ยังมี เขาไปดูช่องนี้มีครบแน่นอน

 

차홍 CHAHONG


มาถึงอีกหนึ่งช่อง Youtube ของร้านทำผมในย่านชองดัมกับช่อง 차홍 CHAHONG สำหรับช่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งช่องที่มีครบจบทุกเรื่องผม ไม่ว่าจะเป็นคลิปแนะนำทริคจัดแต่งทรงผมแบบง่าย แนะนำเทคนิคเลือกสีผมให้เข้ากับ skin tone ของตัวเอง แม้แต่ทริคตัดผมด้วยตัวเองง่าย ๆ ก็ยังมีเลยแม่ สำหรับใครที่อยากได้เทคนิคการตัดผมในสไตล์เกาหลี หรือทริคจัดทรงผมเซอร์ ๆ แต่ดูมีอะไรของสาวเกาหลีก็ลองเข้าสับตะไคร้ช่องนี้กันได้ค่า ขอบอกว่ามีทริคเกี่ยวกับทรงผมล้ำ ๆ ที่เรายังไม่รู้อีกเพียบเลย

 

도영도영이

 
ตามไปส่องช่อง Youtube ของร้านทำผมกันมาแล้ว คราวนี้มาส่องช่อง Youtube ของยูทูปเบอร์ทั่วไปบ้างดีกว่า เริ่มกันที่ช่อง 도영도영이 ช่องของสาวเกาหลีสายซอฟต์ที่มักจะมาในลุคเอิร์ธโทนละมุนละไม  ขนาดคลิปวิดีโอยังคุมโทนความซอฟต์เลยค่ะซิส แต่ก็ทำให้เราดูเพลินมากขึ้นไปอีก

ส่วนทรงผมที่สาวเกาหลีคนนี้แนะนำในคลิปส่วนใหญ่ก็จะเป็นทรงผมลุคซอฟต์ใสสายละมุน ดูแล้วน่ารักคิ้วท์ ๆ และสาวคนนี้ก็ไม่ได้มีคอนเทนต์แค่เรื่องผมเท่านั้น แต่ยังรวมสายบิวตี้ทั้งแต่งหน้า แฟชั่น และ Vlog ไลฟ์สไตล์ ซึ่งแน่นอนว่าทั้งหมดคุมโทนสายซอฟต์มินิมอลสายเกาด้วยนั่นเอง ขอบอกเลยว่าซิสที่อยากเก็ทลุคสาวเกาหลีสายซอฟต์ลองตามช่องนี้เลยจ้า

 

하이예나 Hiyena

 
มาถึงอีกหนึ่งช่องของ beauty blogger สาวเกาหลีกับช่อง 하이예나 Hiyena สำหรับช่องนี้เราตามมาจากคลิป makeup tutorial แต่งเป็นสาวซอนมีในเพลง Gashina ( ขอบอกว่าแต่งออกมาแล้วเหมือนซอนมีตัวจริงเลยแม่ ) พอได้เข้าไปส่องคลิปของสาวเกาหลีคนนี้

ก็ได้เห็นว่านอกจากคลิฟสอนแต่งหน้าแล้วก็ยังมีคอนเทนต์หลากหลายทั้งแฟชั่นและทำผม ซึ่งคลิปทำผมก็จะมาในแนว tutorial สอนทริคที่สามารถทำได้ง่าย ๆ สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องการจัดทรงผม อย่างเช่นสอนยกโคนผมสำหรับคนผมแบนง่าย ๆ แค่ใช้ไดร์เป่าผมอะไรประมาณนี้จ้า 

 

체스CHES


ตามมาติด ๆ กับช่องของ Beauty Blogger สาวเกาหลี ชื่อช่องว่า 체스CHES สำหรับช่องนี้น่าจะเหมาะกับสาวผมสั้นอยู่นะคะ เพราะว่าเจ้าของช่องนี้ไว้ผมสั้นด้วยเลยมีทริคจัดแต่งทรงผมสำหรับสาวผมสั้นให้ได้ตามไปดูอยู่เยอะเลย และนอกจากคลิปทำผมแล้วช่องของสาวคนนี้ก็มีคอนเทนต์ที่หลากหลายไม่แพ้ช่องอื่น ๆ ซึ่งส่วนมากจะมาในแนวความสวยความงาม อย่างคลิปสอนแต่งหน้า แนะนำสกินแคร์ การดูแลผิว หรือแม้แต่ DIY ทำเครื่องสำอางเองก็ยังมีให้ตามไปดูเพลิน ๆ กันด้วยจ้า

 

leeanfilm리안

 
ตามไปส่องช่อง Youtube ของสาวผมสั้นไปแล้ว คราวนี้มาเอาใจสาวผมยาวกันบ้างดีกว่ากับช่อง leeanfilm리안 สำหรับสาวเกาหลีคนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งยูทูปเบอร์ที่มีคอนเทนต์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Vlog ไลฟ์สไตล์ มิกซ์แอนด์แมทช์แฟชั่น คลิปแต่งหน้า GRWM ในธีมต่าง ๆ แน่นอนว่าถ้าจะให้ครบเครื่องเรื่องทรงผมก็ต้องมาด้วยเหมือนกัน และด้วยความที่สาวเกาหลีคนนี้ไว้ผมยาวอยู่พอสมควร เลยมีทริคทำผมสำหรับสาวผมยาวอยู่เยอะกว่านั่นเองค่า

 

 ✦ ✦ ✦  ✦  ✦  ✦


และนี่ก็คือ 6 ช่อง Youtube สอนทริคและไอเดียทำผมสไตล์สายเกาหลีที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ค่า หวังว่าน่าจะพอเป็นช่วยแก้ปัญหาทรงผมและเก็ททรงผมสวยปังเข้ากับลุคสวยแป๊ะให้สาว ๆ ได้บ้างนะคะ สำหรับซิสที่อยากจัดทรงผมเก็ทลุคสาวเกาหลีก็ลองตามไปสับตะไคร้ กดกระดิ่งช่อง youtube เหล่านี้กันดูได้ ไม่แน่ว่าเพื่อน ๆ อาจจะได้ทริคและเทคนิคดี ๆ จนลืมร้านทำผมไปเลยก็ได้ 


ส่วนวันนี้ขอตัวไปส่องเทคนิคทำผมของสาวเกาหลีเขาต่อแล้ว
แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่า อันยองงงง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @