Curator
curator
chollychon
937 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. แอปสั่งอาหารเดลิเวอรี่
  • 2. แอปชอปปิ้งออนไลน์
  • 3. แอป Meeting ออนไลน์
  • 4. แอปเช็กปัญหาและดูแลสุขภาพ
  • 5. แอปดูแลสุขภาพจิต
  • 6. แอปหาเพื่อนคุย

รวม "6 ประเภทแอปพลิเคชั่น" ที่ควรมีไว้ ✨ ช่วยให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นอีกนิดในยุค New Normal

ใช้ชีวิตในยุค New Normal ให้ง่ายขึ้นอีกนิด ควรติด "6 ประเภทแอปพลิเคชั่น" ไว้ในมือถือกันด่วน ๆ

31 May 2020
curator_chollychon chollychon
31 May 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_990319
- ที่มารูป: media.giphy.com


เดี๋ยวนี้จะหยิบจับอะไรก็เป็นออนไลน์กันไปหมดแล้วนะคะซิส ยิ่งมาเจอวิกฤติโควิดที่ทุกคนต้องรักษาระยะห่าง ยิ่งทำให้ใช้ชีวิตประจำวันยากเข้าไปใหญ่ ออกไปซื้อข้างแกงหน้าปากซอยก็ยังยาก เดินห้างเหรออย่าหวังเลย! โลกโซเชียลและออนไลน์เลยมีบทบาทกับการใช้ชีวิตของเรามากขึ้น

และคาดว่าน่าจะมากขึ้นไปอีกหลังจากที่เข้าสู่ยุค " New Normal " ความปกติใหม่ที่ทำให้พฤติกรรมและการใช้ชีวิตประจำวันของเราเปลี่ยนแปลงไป หลายคนอาจจะต้องทำความรู้จักกับโลกโซเชียลและออนไลน์มากขึ้น ในบทความนี้เราเลยจะมาแนะนำ 6 ประเภทแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้ซิสใช้ชีวิตง่ายขึ้นอีกนิดในยุค New Normal ส่วนจะมีแอปไหนน่าสนใจบ้างลองตามไปดูกันเลยดีกว่าค่า

 
1. แอปสั่งอาหารเดลิเวอรี่
image_990327


ปัจจัยสำคัญที่เราจำเป็นในการใช้ชีวิตหนึ่งในนั้นต้องมีอาหารจริงมั้ยคะซิส ดังนั้นแอปที่ซิสควรโหลดติดมือถือเอาไว้ในยุค New Normal ก็คือ " แอปสั่งอาหารเดลิเวอรี่ " นั่นเองค่า ถ้าพูดถึงการสั่งอาหารผ่านแอป เรียกแกรป แพนด้ามาส่งถึงที่ก็แอบบูมมาสักพักแล้วเนอะ ยิ่งเข้าสู่ช่วง social distancing ที่ต้องรักษาระยะห่างหลายคนไม่ค่อยอยากออกไปไหน แอปสั่งอาหารเดลิเวอรี่ยิ่งบูมเข้าไปใหญ่

และถึงแม้จะผ่านช่วงเว้นระยะห่างไปแล้ว เราว่าแอปสั่งอาหารออนไลน์ก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่สะดวกสบายและประหยัดเข้ากับเรา ๆ ในยุคโลกหมุนเร็วจนตามไม่ทันอยู่เหมือนกัน บางทีแค่เดินออกไปเห็นแดดแรงแยงตาก็ไม่อยากออกไปไหนแล้วจ้าแม่ แต่แค่เข้าแอปกดสั่งปุ๊บได้กินปั๊บมันก็รวดเร็วทันใจดีเหมือนกัน

 

2. แอปชอปปิ้งออนไลน์
image_990332

 
เขาบอกมาว่าธุรกิจออนไลน์ดูจะมาแรงมาก ๆ ในยุค New Normal แล้วซิสจะพลาดไม่โหลด " แอปช้อปปิ้งออนไลน์ " มาเก็บไว้ในมือถือได้ยังไงล่ะคะ นาทีนี้ต้อง cf กดสั่งรัว ๆ เท่านั้น ( หยอก ๆ ) เพราะว่าการช้อปปิ้งก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยคลายเครียดให้เราได้ด้วยเหมือนกัน ยิ่งอยู่ในช่วงที่ต้องรักษาความสะอาด

และรักษาระยะห่างทางบุคคลแบบนี้ จะออกไปช้อปปิ้งหยิบจับดูสิ่งของก็กลัวจะติดโควิด ( หยิบเจลแอลกอฮอล์ ) ทางเลือกใหม่สำหรับการช้อปปิ้งในยุคนี้ก็เลยหนีไม่พ้น กดแอปสั่งทางออนไลน์ แต่ขอเตือนไว้หน่อยว่าก่อนกดสั่งตั้งสติไว้นิดนึงก็ดีนะคะซิส กลัวใจจะเกิดอาการทรัพย์จางแล้วจะเครียดกว่าเดิมเอาจ้า

 

3. แอป Meeting ออนไลน์
image_990331

 
อีกหนึ่งแอปที่มาแรงมากในช่วงกักตัวอยู่บ้าน นั่นก็คือ " แอป Meeting ออนไลน์ " หรือการประชุมผ่านออนไลน์ที่หลาย ๆ หน่วยงานไม่ว่าจะเป็นบริษัทหรือแม้แต่โรงเรียนและมหาวิทลัยก็หันมาใช้การประชุมและเรียนผ่านแอปออนไลน์กันเยอะพอสมควร เจ้าแอป meeting ออนไลน์ก็เลยดูจะเป็นสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งในยุค New Normal ที่หลายคนเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมหันมารักษาระยะห่างทางบุคคลหรือ social distancing กันมากขึ้นนั่นเองค่า

 

4. แอปเช็กปัญหาและดูแลสุขภาพ
image_990328

 
สำหรับในยุค New Normal สิ่งหนึ่งที่จะเปลี่ยนไปนั่นก็คือหลายคนจะหันมาดูแลสุขภาพตัวเองกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการใช้เจลล้างมือ ซึ่งการหันมาดูแลตัวเองก็ถือเป็นเรื่องที่ดีนะคะซิส นอกจากจะห่างไกลจากเชื้อโรคแล้ว ยังทำให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงป้องกันเชื้อโรคได้อีกทางหนึ่งด้วย

" แอปฟิตเนสดูแลสุขภาพ " อย่างเช่นแอปออกกำลังกาย แอปเช็กปัญหาสุขภาพ หรือแอปดูแลสุขภาพด้วยตัวเอง เลยเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราควรมีติดมือถือในยุคที่ความสะอาดและสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ เหมือนอย่างที่เขาบอกไว้ว่าป้องกันไว้ดีกว่าแก้นะคะซิส

 

5. แอปดูแลสุขภาพจิต
image_990325

  
ดูแลสุขภาพร่างกายในยุค New Normal มาแล้ว เรื่องสุขภาพจิตก็ดูจะเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรดูแลอยู่เหมือนกันนะคะซิส ยิ่งอยู่ในช่วงที่ต้องเว้นระยะห่างและปัญหาโรคระบาดทั่วโลกแบบนี้ หลายคนคงจะเป็นกังวลและเกิดอาการเครียดกันอยู่บ้าง ลองเลือก " แอปดูแลสุขภาพจิต " ติดมือถือเอาไว้บ้าง

ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่เข้าท่าอยู่เหมือนกัน เพราะว่าแอปเหล่านี้นอกจากจะสามารถเช็กปัญหาสุขภาพจิตให้เราได้แล้ว ยังมีกิจกรรมให้เราได้เลือกทำเพื่อผ่อนคลายอีกด้วย ลองโหลดเก็บไว้ทำกิจกรรมเพลิน ๆ ในเวลาว่างหรือเครียด ไม่แน่ว่าเพื่อน ๆ อาจจะได้งานอดิเรกใหม่ในยุค New Normal ก็ได้ค่า

 

6. แอปหาเพื่อนคุย
image_990333

 
อยู่คนเดียวมันเหงาเข้าใจ โหลด " แอปหาเพื่อนคุย " เอาไว้ก็ผ่อนคลายอยู่เหมือนกัน แน่นอนค่ะว่าในยุค New Normal สิ่งที่เปลี่ยนไปนอกจากการดูแลสุขภาพ นั่นก็คือการรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล ถึงแม้ว่าในอนาคตเราจะสามารถผ่อนคลายล็อคดาวน์ออกมาพบเจอประชาชนและคนภายนอกได้บ้างแล้ว แต่การเดินทางไปข้ามจังหวัดหรือข้ามประเทศก็น่าจะเป็นเรื่องที่ต้องระวังและทำเรื่องเดินทางยากอยู่พอสมควร

แต่คนเหงาอย่างเราก็แอบอยากท่องโลกกว้างไปเจอผู้คนใหม่ ๆ นอกจากป้าข้างบ้านบ้าง ลองโหลดแอปหาเพื่อนคุยก็ดูเข้าท่าอยู่เหมือนกัน เพราะแอปเหล่านี้นอกจากจะสามารถปัดขวาหาเพื่อนคุยได้แล้ว ยังสามารถทำ passport ปักหมุดหาเพื่อนคุยต่างชาติได้อีกด้วย คนโสดอยู่บ้านแล้วเหงาหาเพื่อนเมาท์มอยเก๋ ๆ ไม่แน่อาจแถมสถานะคนรู้ใจด้วยนะเอ้อ

 

   ✦ ✦ ✦ ✦   


เดี๋ยวนี้โลกหมุนเร็วทุกวันเราต้องตามให้ทันจริงมั้ยคะซิส อยากอยู่รอดในยุค New Normal ความปกติใหม่ที่ทำให้ทั้งพฤติกรรมและชีวิตประจำวันของเราเปลี่ยนไป ยังไงเราก็คงต้องปรับตัวตาม การมีแอปพลิเคชั่นเหล่านี้ติดไว้ก็น่าจะอำนวยความสะดวกให้เราได้ประมาณหนึ่งเหมือนกัน

และนอกจากแอปพลิเคชั่นที่ช่วยเราใช้ชีวิตในยุค New Normal ได้ง่ายขึ้นอีกนิดแล้ว การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมให้เข้ากับยุคความปกติใหม่และโลกออนไลน์ก็ดูเหมือนจะสำคัญด้วยเหมือนกัน ตอนนี้เราอาจจะยังไม่งง ๆ กับอะไรหลายอย่างที่เปลี่ยนไป แต่เชื่อว่าอีกสักพักเราก็จะสามารถปรับตัวและชินไปกับมันได้แน่นอน มาปรับตัวไปด้วยกันนะคะซิส สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปก่อนแล้ว บ้ายบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
5 June 2020 03:22
สั่งอาหาร กับ ช้อปปิ้งออนไลน์คือยืนนึงมากกกก เปิดเข้าไปส่องบ่อยมากจ้า 555
แจ้งลบความเห็น delete
4 June 2020 09:44
App สั่งอาหารคือไม่พลาดแน่นอน สั่งบ่อยสุดๆ ค่า 555
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked