ตัวอยู่ไทย ใจอยู่เกา! รวม 7 คลิป Youtube พาเที่ยวเกาหลี จัดเต็มเที่ยว กิน ฟินกับโอปป้าแบบจุกๆ 😍

ตัวอยู่ไทย ใจอยู่เกา! รวม 7 คลิป Youtube พาเที่ยวเกาหลี จัดเต็มเที่ยว กิน ฟินกับโอปป้าแบบจุกๆ 😍

สาวคนไหนอยากไปเที่ยวเกาหลีแบบใจจะขาดแล้วเอ้ยยย... ก็ตามเราไปดู 7 คลิป Youtube พาเที่ยวเกาหลีของเหล่ายูทูปเบอร์ไทย ที่พาคนดูไปจัดเต็มจุใจทั้งเรื่องเที่ยว ช้อปปิ้ง กิน แล้วก็ยังได้ส่องเหล่าโอปป้าแบบฟินๆ อีกด้วยนะ

27 May 2020
Pearrisa
27 May 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อันยองฮาเซโย~~~ ทักทายสาวซิสสายเกาหลีทุกคนเลยจ้าาา (∩˃o˂∩)♡

สาวคนไหนที่ชอบไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลี หรือแอบวาดฝันว่าต้องไปเยือนแดนกิมจิให้ได้สักครั้งในชีวิต ช่วงเวลานี้ก็คงรู้สึกไม่ต่างอะไรจากฝันสลายเลยว่ามั้ยคะ… เพราะสถานการณ์การระบาดของ COVID - 19 เลยทำให้ไม่สามารถเดินทางออกไปเที่ยวต่างประเทศได้ แบบนี้เลยอาจทำให้ใครหลายคนแอบรู้สึกเบื่อๆ เซ็งๆ นอยด์ๆ ที่ต้องใช้ชีวิตติดแหง็กอยู่ที่บ้านกันใช่มั้ยล่ะ???

image_989658
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่ไม่เป็นไรนะคะ ต่อให้จะมีอุปสรรคมาขวางกั้นมากแค่ไหน ก็ทำอะไรหัวใจที่อยากเที่ยวไม่ได้หรอกนะ! เพราะวันนี้เราแอบรวมลิสต์ 7 คลิป Youtube พาเที่ยว ‘ เกาหลี ’ ของเหล่ายูทูปเบอร์ไทย มาให้สาวซิสได้ดูวนไปแก้เหงา บอกเลยนะว่าแต่ละคลิปจัดเต็มทั้งเรื่องเที่ยว เรื่องกิน แถมยังพาไปส่องโอปป้าแบบฟินๆ อีกต่างหาก ฮั่นแน่… ถ้าอยากรู้ว่าจะจัดเต็มขนาดไหน ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยยย

⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆

   

☆ 1. ช่อง jaysbabyfood ☆

ถ้าพูดถึงยูทูปเบอร์สายเกาหลีแล้วเนี่ย ชื่อแชนแนลแรกๆ ที่สาวซิสส่วนใหญ่นึกถึงกันก็หนีไม่พ้นช่อง ‘ jaysbabyfood ’ แน่นอนเลยล่ะ เพราะว่าช่องนี้เค้าทำคลิปเกี่ยวกับเกาหลีมาแชร์ให้เหล่าคนดูได้รับชมกันแบบครบจัดเต็ม ทั้งเรื่องเที่ยว เรื่องกิน เรื่องติ่ง เรื่องการเรียนต่อ ไปจนถึงวัฒนธรรมของประเทศเกาหลี เรียกว่าเปิดดูคลิปของช่องนี้ก็ทำให้เรามโนเหมือนได้ไปเที่ยวที่เกาหลีด้วยตัวเองยังไงยังงั้นเลย

แล้วคลิปที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ได้เปิดดูคลายเหงากันก็คือ คลิปพาเที่ยว ‘ แทกู ’ เมืองที่ร้อนที่สุดในเกาหลี ที่ทั้งพาไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ในเมืองนี้ อย่างเช่น มหาวิทยาลัยคเยมยองที่เป็นโลเคชั่นถ่ายทำซีรีส์เรื่องดัง Boys Over Flowers พร้อมพาเหล่าคนดูไปชิม ‘ มาหยักปัง ’ หรือขนมปังข้าวโพดสุดโด่งดัง ที่ไอดอลสาวคริสตัลชอบกิน รวมถึงร้านอาหารของครอบครัวหนุ่มชูก้า BTS อีกต่างหาก ถ้าอยากซึมซับกับบรรยากาศของประเทศเกาหลีแบบเต็มๆ ก็ห้ามพลาดคลิปเที่ยวของช่องนี้เด็ดขาดเลย

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

   

☆ 2. ช่อง Babyjingko ☆

เราเชื่อว่าสาวๆ สายบิวตี้ทุกคน พอได้ยินชื่อ ‘ Babyjingko ’ ปุ๊บก็ต้องร้องอ๋อออ~ ปั๊บแน่นอนเลยล่ะสิ เพราะว่าเธอคนนี้เป็นบิวตี้บล๊อกเกอร์สาวสุดน่ารัก ที่นอกจากจะทำช่องยูทูปของตัวเองเพื่อแชร์เรื่องราวบิวตี้ดีๆ อย่างเมคอัพและสกินแคร์ รวมถึงแฟชั่นต่างๆ มาเป็นไอเดียให้เหล่า Subscriber ได้ลองทำตามแล้วเนี่ย เธอยังขยันทำคลิปพาเที่ยวทั้งในไทยและต่างประเทศมาแชร์กันอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวกับแก๊งเพื่อน เที่ยวเป็นทริปใหญ่ หรือเที่ยวคนเดียว เธอคนนี้ก็ทำออกมาได้น่าดูมากๆ เลย

โดยคลิปที่พาเที่ยวเกาหลีที่เราชอบที่สุดจากช่องนี้ก็คือ Korea Vlog ที่สาวคนนี้ไปเที่ยวเกาหลีคนเดียว… แต่ไม่มีเหงาเลยนะเออ เพราะว่าเธอไปเจอกับทั้งเพื่อนชาวไทย ชาวเกาหลี และเพื่อนต่างชาติ แถมยังพาคนดูไปเที่ยวในหลากหลายสถานที่ ทั้งย่านฮงแด, เมียงดง, จังหวัดพาจู พร้อมตะลอนเที่ยว กิน ช้อปแบบจุใจ รับรองได้ว่าโดนใจทั้งสาวๆ ที่ชอบช้อปปิ้ง สาวสายกินแหลก รวมถึงสาวที่ชอบทัวร์คาเฟ่เลยล่ะ งู้ยยย ยิ่งดูก็ยิ่งอยากจะจองตั๋วไปเกาหลีแบบด่วนจี๋ให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลยนะเนี่ย!!!

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

   

☆ 3. ช่อง Mayy R ☆

ตามไปเที่ยวเกาหลีกันต่อกับบิวตี้บล็อกเกอร์สาวสายฮาอย่าง ‘ Mayy R ’ บ้างดีกว่า เราขอบอกเลยนะว่าเธอคนนี้เป็นทั้งบล็อกเกอร์และยูทูปเบอร์ที่เรียกได้ว่าสุดในทุกเรื่อง ทั้งเรื่องความสวยความงาม เรื่องการทำอาหาร เรื่องเที่ยว และเรื่องกิน เวลาได้ดูคลิปวิดีโอของเธอคนนี้ทีไรก็ช่วยคลายเครียด ทำให้หายเหงา เรียกได้ว่าช่วยปรับโหมดให้สว่างสดใสขึ้นได้ทุกครั้ง ใครที่ชอบท่องเที่ยวแนวฮาๆ ชิลล์ๆ สบายๆ รับรองได้เลยว่าต้องถูกจริตกับคลิปพาเที่ยวของสาวเมอาร์คนนี้อย่างแน่นอน

ซึ่งเธอคนนี้ก็ได้ทำคลิปพาเที่ยวเกาหลีปี 2019 มาให้เหล่าผู้ชมได้เที่ยวไปพร้อมกันด้วยนะ โดยในคลิปที่เราหยิบมาบอกต่อกัน เป็นคลิปเที่ยวเกาหลีที่เน้นไปทางสายกิน กิน กิน และกินอาหารเกาหลีแบบจุกๆ จัดเต็มไม่ยั้ง ทั้งของคาว ของหวาน อาหารข้างทาง หรือแม้แต่การนั่งกินรามยอนริมแม่น้ำฮัน เมอาร์ก็ถ่ายคลิปบรรยากาศความฟินของทั้งวิวทิวทรรศ และความเอร็ดอร่อยของสารพัดเมนูอาหารเกาหลี มายั่วกันแบบไม่เกรงใจต่อมหิวเลยล่ะ ปล. ใครจะดูคลิปนี้ก็เตรียมต้มมาม่าไว้ให้พร้อมเลย เตือนแล้วนะ!!!

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

   

☆ 4. ช่อง Brinkkty ☆

ใครที่ไม่รู้จักบิวตี้บล็อกเกอร์สาวไซส์มินิอย่าง ‘ Brinkkty ’ บอกเลยว่าเอ้าท์มากนะจ๊ะ! เพราะเธอคนนี้ถือเป็นไอคอนของสาวๆ ทั้งเรื่องของแฟชั่นการแต่งตัว, เมคอัพ, ทรงผม แล้วก็ไลฟ์สไตล์สุดชิค เรียกง่ายๆ ว่าเป็นแรงบันดาลใจในหลายๆ ด้านเลยเชียวล่ะ แล้วที่สำคัญเธอยังชอบทำคลิป VLOG พาเที่ยวทั้งในไทยและเมืองนอกมาให้ดูอีกด้วยนะ โดยเฉพาะเกาหลีก็ถือเป็นประเทศที่เธอไปบ่อยเลยทีเดียว

โดยสไตล์ของคลิปวิดีโอพาเที่ยวของแชนแนลนี้ ก็ไม่ได้เน้นแค่เรื่องเที่ยวอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่คอนเฟิร์มเลยว่าถูกอกถูกใจผู้หญิงทุกคนแน่นอน อย่างคลิปพาเที่ยวเกาหลีที่เรานำมาแชร์กันวันนี้ ก็บอกพิกัดทั้งร้านเสื้อผ้าสวยๆ ร้านอาหารอร่อยๆ คาเฟ่สำหรับถ่ายรูปสุดชิค รวมทั้งพาไปเสริมความงาม ไม่ว่าจะเป็นการสัก / เจาะหู / ฉีดปาก / แก้ตา แชร์ความสวยแบบไม่มีกั๊กเลยล่ะ ถ้าหากใครมีแพลนไปเที่ยวเกาหลีแล้วไม่รู้จะทำอะไรหรือไปที่ไหนดี ก็ตามรอยคลิปเที่ยวเกาหลีของเธอคนนี้ได้เลย

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

   

☆ 5. ช่อง The Wanderlust ☆

สำหรับคนที่ชอบไปเที่ยวต่างประเทศกับแก๊งเพื่อนซี้ ถ้าได้ดูคลิปพาเที่ยวของช่อง ‘ The Wanderlust ’ แล้วต้องชอบกันแน่ๆ เพราะว่าแชนแนลนี้เค้าเน้นทำคลิปพาเที่ยว ทั้งเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทย รวมถึงเที่ยวในประเทศใกล้ๆ อย่าง สิงคโปร์ เวียดนาม ไต้หวัน บาหลี รวมทั้งเกาหลีด้วยเช่นกัน โดยคลิปเที่ยวของช่องนี้นอกจากจะพาไปเปิดโลก เปิดประสบการณ์ กับสถานที่ใหม่ๆ แล้วเนี่ย ยังแชร์ความรู้และทริคต่างๆ เกี่ยวกับการท่องเที่ยวให้เหล่าคนดูอีกด้วยนะ เริ่ดมากแม่!!!

คลิปพาเที่ยวเกาหลีของช่องนี้ก็ถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทาง ตั้งแต่ช่วงขึ้นเครื่องบิน ผ่านตม. การเดินทางไปที่พัก ดูเพลินๆ เหมือนได้ร่วมเดินทางไปด้วยกันยังไงยังงั้นเลยล่ะ ซึ่งแบ่งคลิปเที่ยวเกาหลีออกเป็น Ep. ต่างๆ โดยคลิปที่เรานำมาฝากกันวันนี้ก็เป็น Vlog ที่พาไปเที่ยว กิน ช้อปปิ้งที่ย่านฮงแด ที่ถือเป็นหนึ่งจุดหมายยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยว แล้วก็พาไปดูดอกซากุระที่สวนสาธารณะยออิโด พาไปหามุมถ่ายรูปชิคๆ ที่มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา แถมยังรีวิวประสบการณ์เข้าผับเกาหลี มีความครบรสมาก!

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

   

☆ 6. ช่อง NAME FRAME ☆

สาวคนไหนที่กำลังมองหาคลิปยูทูปสนุกสนาน เฮฮา ที่ช่วยคลายความเครียดและความเหงาในช่วงเวลานี้ ก็อย่าลืมกดสับตะไคร้ ( Subscribe ) ช่อง ‘ NAME FRAME ’ ด่วนๆ เลยนะ เพราะว่าช่องนี้เค้าขยันทำคลิปตะลุยท่องเที่ยว ตะลอนกิน รีวิวซีรีส์ รวมถึงแชร์ไลฟ์สไตล์ต่างๆ แล้วด้วยสไตล์การนำเสนอที่เป็นกันเอง ดูสดใส ลั้นลา เลยทำให้คนดูอย่างเราได้ดูคลิปกันแบบเพลิดเพลินไม่มีเบื่อสักนิดเลย

จริงๆ แล้วคลิปพาเที่ยวเกาหลีของช่องนี้ก็มีให้เลือกดูกันหลายคลิปเลยนะ ซึ่งแต่ละคลิปก็จะพาเที่ยวในสถานที่ที่แตกต่างกันไป แต่สำหรับคลิปที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ได้ตามไปดูกัน จะมีความแหวกแนวกว่าช่องอื่นๆ ตรงที่พาไปนั่งรถบัสเที่ยวชมเมืองโซลนั่นเองค่ะ แถมยังเช่าชุดฮันบกเดินเที่ยวเล่นที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอก ที่รายล้อมไปด้วยบ้านดีไซน์สวยตามแบบฉบับเกาหลีขนานแท้ ที่สำคัญในทุกๆ คลิปก็จะมีโอปป้าเกาหลีหน้าตาดีมาเป็นอาหารตาให้เหล่าคนดูด้วย เริ่ดตรงนี้แหละ >//<

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

   

☆ 7. ช่อง BadOfficial ☆

อ๊ะๆ ถ้าอยากจะไปเที่ยวเกาหลี เราขอบอกไว้เลยนะว่าไม่ได้มีแค่ที่เที่ยวใสๆ แบ๊วๆ ตามสไตล์ซีรีส์อย่างเดียวเท่านั้นนะ แต่เรื่องผับ เรื่องบาร์ ของประเทศนี้ก็ขึ้นชื่อและดีงานไม่แพ้กัน ใครที่อยากดริ้งค์แล้วก็แดนซ์ยับไปกับโอปป้า ทางช่อง ‘ BadOfficial ’ ก็จะพาทุกคนไปเปิดโลกยามราตรีของเกาหลีใต้ เราต้องบอกก่อนนะว่าที่เรารู้จักแชนแนลนี้ได้ก็จากคลิปพาเที่ยวเกาหลีนี่แหละค่ะ ว่างเมื่อไหร่ เหงาตอนไหน แค่เปิดคลิปพาเที่ยวของช่องนี้ ก็จะช่วยเปลี่ยนโหมดให้กลับมาดี๊ด๊าอีกครั้งได้ชัวร์ๆ เลย

สาวซิสที่วาดฝันว่าอยากจะไปฟาดให้เรียบทุกผับที่เกาหลี ก็ลองเปิดคลิปพาตะลุยผับเกาหลีของช่องนี้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและปักหมุดตามรอยได้นะ เพราะว่าเค้าพาไปเที่ยวทั้งร้านเหล้านั่งชิลล์ ร้านเบียร์คราฟต์ ร้านเหล้าเต็นท์ ผับปกติ และผับเกย์ ถ้าใครคิดอยากจะเที่ยวทุกผับ ดื่มให้สุด เอาให้ยับทุกร้านในเกาหลี คลิปเที่ยวเกาหลีคลิปนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์กระแทกใจแบบสุดๆ ไปเลยจ้าาา ปล. ช่องนี้เค้าก็มีคลิปเที่ยวเกาหลีแบบใสๆ ตามรอยไอดอลเหมือนกัน ไม่ได้มีแค่คลิปพาเที่ยวแบบดาร์กๆ เท่านั้นนะเออ

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

   

⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆⋆

เป็นยังไงบ้างคะ… คลิป Youtube พาเที่ยวเกาหลี ทั้ง 7 คลิปที่เราลิสต์มาแชร์กันวันนี้ พอดูแล้วช่วยคลายความเหงา หรือกระตุ้นต่อมเที่ยวทำให้คุณสาวๆ อยากไปเกาหลีมากกว่าเดิมกันแน่ล่ะ??? เอาน่าๆถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังจองตั๋วบินไปเที่ยวเกาหลีไม่ได้ ก็ถือซะว่าการเปิดคลิปเที่ยวเหล่านี้จะได้ช่วยทำให้เราปิ๊งไอเดียว่าถ้าได้ไปจริงๆ แล้วจะไปเที่ยวที่ไหน ไปกิน / ทำอะไรดี พอถึงเวลาที่สถานการณ์ต่างๆ เข้าสู่ภาวะปกติ จะได้มีแพลนเที่ยวเตรียมพร้อมรอเอาไว้ล่วงหน้ายังไงล่ะ #อยากเที่ยวต้องได้เที่ยว

゚+.βуё゚+ .(つ●_`*)ノ”゚+.βуё゚+.

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @