Curator
curator
I daysee U
15 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • แมมขนนก
  • แมมเจ้าหญิง / เลนต้า
  • แมมลูกแมว
  • แมมปุยหิมะ หรือ อิรุซามุ
  • แมมลูกกอล์ฟ
  • ยิมโนด่าง

มันทิ่มจนใจเจ็บ! 24 พันธุ์แคคตัสน่ารักน่าสอยกับชื่อเรียกแสนตะมุตะมิ คนอยากรับน้องไปเลี้ยงดูต้องรีบส่อง! [Part 1]

เหล่าต้นไม้ใบจิ๋วที่น่ารักจนใจสั่น สาวรักสีเขียวรีบจิ้มเข้ามาเลย ;)

12 June 2020
curator_I daysee U I daysee U
12 June 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สาวสายสารพัดของกุ๊กกิ๊กห้ามพลาด กับ น้องแคคตัส หรือ เหล่าพืชอวบน้ำ ที่มีหน้าตาน่ารัก น่าจิ้ม ด้วยรูปทรงแปลกตามากมายจนมองไม่รู้เบื่อ ยิ่งตอนน้องๆ เบ่งบานออกดอก ใจแม่ก็กระชุ่มกระชวยเหมือนเห็นลูกโตขึ้นอีกขั้น

วันนี้จะพามาไปดูกับ 24 สายพันธุ์น้องๆ ที่ควรค่าแก่การรับไปเลี้ยง มีพันธุ์อะไรกันบ้าง ไปดูเลย!


แมมขนนก
image_991297

นับว่าโด่งดังในวงการกับ “ตระกูลแมมมิลลาเรีย” หรือ น้องแมมผู้มาพร้อมขนปุกปุยสีขาวน่าลูบ สำหรับแมมขนนกนั้นไม่มีหนาม ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนจิ้มให้เจ็บ แถมยังมีดอกให้ชื่นชมทั้งสีขาวและชมพูอีกด้วย คนเลี้ยงแคคตัสต้องมีพันธุ์นี้ติดบ้านเอาไว้อย่างน้อยหนึ่งต้นแน่นอนแมมเจ้าหญิง / เลนต้า
image_991299

อีกหนึ่งแมมที่สวยสมชื่อ เพราะเมื่อเวลาออกดอกทีไร จะบานเป็นมงกุฏดอกไม้สีชมพูสวยๆ รอบหัว เหมือนเจ้าหญิงตัวเล็กๆ น่ารัก จนได้ชื่อว่า ‘แมมเจ้าหญิง’ มาโดยไม่มีใครคัดค้านแมมลูกแมว
image_991300

ไหนทาสแมวยกมือโหน่ย! คนเคยเลี้ยงลูกแมวย่อมรู้ว่าไอ้ขนปุกปุยฟูๆ นั่นมันน่ารักน่าฟัดขนาดไหน น้องลูกแมวคนนี้ก็ไม่ต่างกันจ้า เพราะขนที่ฟูฟุ้งๆ ของน้องทำให้เหมือนเจ้าก้อนขนปุยๆ น่าจิ้มนั่นเอง


แมมปุยหิมะ หรือ อิรุซามุ
image_991301

แม่มาสายสวย คนอื่นในตระกูลเขาไปทางน่ารัก แต่คนนี้มาแบบสง่ากับคนสีขาวสะอาดเหมือนปุยหิมะแซมตามหนามสีเขียว ดูสวยและน่ารักในเวลาเดียวกันไปเลยแมมลูกกอล์ฟ
image_991302

บอกเลยว่าน้องไม่มาคนเดียว น้องมาเป็นกลุ่ม เพราะเจ้าน้องคนนี้มักอยู่กันเป็นกระจุก บนตัวมีขนสีขาวทรงสามเหลี่ยมที่สะอาดตา สวยงามเป็นระเบียบมาก    
        

ยิมโนด่าง
image_991303

มาที่คนนี้กับเป็นเจ้าลูกสาวตัวจี๊ดของแม่ เพราะสีแสบสันไม่ซ้ำใคร อีกทั้งลายด่างที่แข่งกันเฉิดฉาย ถ้าเปรียบเป็นคนยัยน้องต้องทาปากแดง กรีดอาย หิ้วหลุยส์ไปมหาลัยทุกวันแน่นอนDisclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
19 June 2020 07:19
ดีต่อใจมาก ตอนนี้เลี้ยงอยู่ 3 ต้นค่า เพลินฝุดๆ
โฆษณา