Curator
curator
thelittle.tt
39 followers

[Review] ส่องร้าน CASTLE C แหล่งรวมของดีเมืองไทย รับประกัน ไปแล้วจะตกหลุมรัก!

รวมของดีเมืองไทย จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกัน!

05 July 2020
curator_thelittle.tt thelittle.tt
05 July 2020
image_994438


สวัสดีค่ะ ชาวซิสต้าคาเฟ่ทุกคนนน เปิดบทความมาขนาดนี้น่าจะพอเดาได้ใช่มั้ยคะว่า วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำอะไรรร (ขออนุญาตตอบเอง 55) ใช่แน้ววว วันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องร้าน CASTLE C แหล่งรวมของดีเมืองไทยที่พาให้ใจละลายตั้งแต่หน้าร้าน เพราะด้วยความที่ใดใดล้วนเป็นสีชมพูหวานมะรุ้งมะริ้ง และออกแบบดีมากกก ชวนดึงดูดใจให้หลงใหลตั้งแต่ช่วงหน้าร้านเลยค่ะ

image_994439

ก่อนที่จะพาเดินเข้าไปในร้านขอเล่าคร่าวๆ ถึง CASTLE C ก่อน
คือร้าน CASTLE C เขาเป็นร้านมัลติแบรนด์รวมบิวตี้ไอเทมเฉพาะของแบรนด์ไทย มีของหลากหลายประเภทไม่ว่าจะสกินแคร์, เครื่องสำอาง, แฮร์แคร์, อุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับสายบิวตี้ เช่น แปรงแต่งหน้า, ฟองน้ำ, เครื่องล้างผิวหน้า, อุปกรณ์ทำผม ฯลฯ และน้ำหอม ทุกชิ้นที่วางขายในร้านนี้ล้วนเป็นแบรนด์ไทย และถูกคัดคุณภาพมาแล้วเรียบร้อย เพราะฉะนั้นหายห่วงเรื่องความปลอดภัยค่ะ ปล. จริงๆ เหมือนตอนนี้เขาจะมีหลายสาขานะคะ ส่วนตัวที่ไปคือ สาขาสยามสแควร์ค่ะ (ตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ซอย 9 ตรงข้ามศูนย์หนังสือจุฬาค่ะ)

image_994440


มีพื้นที่สำหรับคนที่พาไปด้วย แต่ขี้เกียจไม่ประสงค์เดินด้วย เช่น คุณแฟน 55 หรือเพื่อน ฯลฯ ก่อนที่จะเดินเข้าร้านมาเขามีมาตรการพิเศษในช่วงโควิด-19 แพร่ระบาดนี้ด้วยคือ มีเจลแอลกอฮอล์ให้สามารถใช้ทำความสะอาดมือได้ฟรี ไม่ต้องกังวลเรื่องเชื้อเวลาจะหยิบจับของภายในร้าน (ซึ่งปกติเรามองว่าร้านนี้เขาสะอาดอยู่แล้วนะคะ พวกของให้เทสต์มีแอปพลิเคเตอร์แยกให้ลองหลากหลายครบมากเด้อ) + จำกัดคนเข้าภายในร้าน รักษาระยะห่างของคนที่เข้าใช้งาน เพราะฉะนั้นก็เดินได้สบาย หายห่วงเด้อ!

image_994441


ส่วนตะกร้าใส่ของก็มีให้เลือก 2 แบบคือ สีชมพูสำหรับคนที่อยากให้พนักงานเข้ามาช่วยเหลือ/แนะนำสินค้า ส่วนสีกรมท่าสำหรับคนที่อยากได้อิสระขอเดินเลือกสินค้าด้วยตัวเอง

image_994442


ภายในร้านจะมีจุดที่ให้เราสามารถหยิบเทสเตอร์มาลองได้ + มีคลีนซิ่งให้ลบเรียบร้อย ประมาณ 4 จุดกระจายอยู่ทั้ง ด้านล่าง 2 จุด ด้านบน 2 จุด ไม่ต้องไปแย่งกับใคร

image_994443

เดินขึ้นไปชั้น 2 กันนนน

image_994444
image_994445


ที่บนชั้น 2 ฝั่งติดบันได
จะมีโซนที่ให้ทุกคนสามารถเดินขึ้นมาลองใช้สินค้าจริงภายในร้าน หรือนั่งถ่ายรูปเล่นได้แบบไม่หวง สินค้าที่ให้ลองมีครบหมดตั้งแต่สกินแคร์, เครื่องสำอาง ไปจนถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น อุปกรณ์ทำผม ฯลฯ

image_994446


อย่างที่บอกว่าแอพพลิเคเตอร์เขามีให้เลือกครบ + สะอาด
ไม่ว่าจะสำลี, คอตตอนบัต, หัวแปรงทาปาก/คิ้ว, ฟองน้ำ, ทิชชู ช่วยให้เรามั่นใจที่จะหยิบมาทาได้ในระดับหนึ่งเลย แถมอุปกรณ์ทำผมมีหวีไดร์ + เครื่องม้วนทำลอนผมก็มีเด้อคือ ถ้าเดินเล่นสยามแล้วว่างๆ อยากมาเติมสวยก็เข้าร้านนี้โลดดด

image_994447

แถมยังมีซิงค์อ่างล้างมือ/ล้างหน้าให้ได้ลองใช้จริงไปอีกกก เต็มสิบไม่หักเลยนะแม่ เหมือนจะมีแค่ไม่กี่ร้านที่ให้ลองได้ขนาดนี้อะฮือออ ปริ่มใจอยากขอบคุณทางร้านที่มีโซนนี้มากกก เป็นอีกโซนที่เป็นประโยชน์ช่วยให้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นจริงๆ ขอเก็บตกภาพภายในร้านเล็กน้อย เดี๋ยวเรามาดูสินค้าคร่าวๆ ที่มีภายในร้านช่วงนี้ ก่อนไปเปิดถุงเห่อกันดีกว่าค่ะ

image_994448

สกินแคร์มีหลากหลายมากๆ ค่ะตั้งแต่ผิวหน้า ไปยันผิวกาย บำรุงรักแร้ก็ยังมีเลยคิดดู๊!

image_994449

มาส์กหน้าก็มี สครับปากก็มา และแต่ละชิ้นแพ็กเกจน่ารักทั้งนั้นนน

image_994450

ที่เยอะสุดคงจะเป็นกลุ่มลิปสติกค่ะ มีเยอะมากๆ เรียกได้ว่า มีครบทุกแบบตั้งแต่ลิปแมตต์, เวลเวท, ออยล์, ทิ้นต์ ฯลฯ ประเด็นคือหลายแบรนด์ทำดีมาก ในราคาไม่กี่ร้อยเท่านั้น

image_994451

เรียกได้ว่ามีครบทุกหมวดจริงๆ อุปกรณ์แต่งหน้ามี แฮร์แคร์มา น้ำหอมก็ไม่พลาด แถมมีบิวตี้ไอเทมที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วย ไม่ว่าจะเครื่องทำผม, เครื่องล้างหน้า หรืออันนี้ในภาพน่าลองมากกก เป็น LED MASK เก๋ๆ

image_994452

ขอแอบมาเห่อเปิดถุงกันซักเล็กน้อยพอกรุบกริบใจ แต่คัดมาแล้วว่าเด็ดทุกชิ้นหลังจากไปเดิน 4 ชั่วโมง ตั้ง 4 ชั่วโมง!!! ทำได้ไง 55 เหนือสิ่งอื่นใดคือแพ็กเกจเขาหลวยมากกก ตั้งแต่ถุงปกติ และกล่องที่หน้าตาเหมือนปราสาทของเจ้าหญิง น่ารักมากกก ใจน้วยไปหมดแน้ววว แต่ไม่กล้าเอามาใช้เลย ถึงบ้านคือ รีบเอาเก็บเข้าตู้เรียบร้อย ;w;

image_994453

ของที่แบบส่วนตัวรู้สึกว่า ปล่อยผ่านไม่ได้ต้องหยิบมาลองจริงๆ มี 5 ตัวนี้ MALAYA Manee (2xx.-/10ml) เอาจริงๆ ชอบน้ำหอมที่ร้าน Castle C มากน่าลองหลายตัวเลย แต่ที่หยิบน้ำหอมจากมาลายามาเพราะนางราคาไม่แพง และกลิ่นหอมมากไม่มีแอลกอฮอล์ ชอบที่ดมแว้บแรกก็หอมเลย ไม่ได้กลิ่นแอลกอฮอล์ผสมเหมือนตัวอื่น
QOO Airy Beauty Sponge (2xx.-) พี่ที่รู้จักป้ายยามา เหมือนจะเป็นของบล็อกเกอร์ท่านนึงรึเปล่าไม่มั่นใจ เขาว่าเป็นฟองน้ำแต่งหน้าที่ใช้ดี สีน่ารัก แต่นี่ยังไม่ได้ลองบนหน้าเหมือนกัน แต่ไปลองตัวเทสต์แล้วรู้สึกว่า เนื้อดี เนียนนุ่มมั่ก ตอนแรกจะหยิบสีฟ้าที่เป็นกำมะหยี่มา แต่น่าจะเหมาะกับสายหน้าแน่นมากกว่าเลยหยิบตัวนี้มาลองดูก่อน ถ้าติดใจเดี๋ยวคราวหน้าไปสอยเพิ่มเด้อ
MELYNN Brown Sugar Plum (5xx.-) อายแชโดว์ที่สีสวยมากกก เคยเห็นตั้งแต่เมื่อ 2-3 ปีที่แล้วจดWishlist ไว้จนลืม 55 นางสวยและเท่าที่ลองปาดบนมือคือเนื้อดีจริงๆ แต่ยังไม่เคยลองใช้แต่งบนหน้าจริงๆ เลยอาจจะยังบอกบ่ได้ว่า ใช้ดีมั้ย
LESSON Unique Blush : On The Rock (4xx.-) บลัชเนื้อดีที่(ถ้าจำไม่ผิด)เจ้าของแบรนด์เป็นผู้ชาย เขาเลยทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้ทั้งหญิงและชาย และตัวนี้ใครที่รักการแต่งหน้าแบบธรรมชาติควรมีมากกก สีประมาณกุหลาบตุ่นๆ สวยระเรื่อแบบธรรมชาติมากกก อยากให้ไปลองปาด รับรองใจละลาย!
KIMROLY Bird’s Nest Aqua Serum Vitamin Mask (9x.-) สายมาส์กหน้าแบบเรา แน่นอนค่ะขาดไม่ได้เลย 555 ตัวนี้เป็นมาสก์วิตามินรังนกอะควาเซรั่ม 3 สเต็ป ที่บีเอเชียร์ให้เราลอง เราก็ใจง่ายมากหยิบมาเลยค่ะ ฮือ อาจจะยังบอกไม่ได้นะคะว่าใช้เป็นยังไง แต่ก็ดูน่าสนใจจากส่วนประกอบตัวที่เป็นสารสกัดจากรังนกนางแอ่นค่อนข้างเข้มข้น(โผล่มาตัวที่6ถือว่าใช้ได้อยู่) และมีวิตามิน C, E, B3, B5, B6 + เป็นแบรนด์ไทยผลิตที่เกาหลี

image_994454

แสงเพี้ยนจนแบบว่า พอเถ๊อะ 555 จะบอกว่านี่ถูกใจร้านนี้มากกก ก็เลยชวนแฟนแวะเข้าไปอีกรอบ ฮือ ถามว่าตัวเองติดใจอะไรในร้านนี้สุด ส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องสำอางเลยค่ะ ทำดีมาก เนื้อดี สีสวย ค่อนข้างเหมาะกับคนเอเชีย โดยเฉพาะคนไทย และราคาไม่แพง รองลงมาคือน้ำหอม ส่วนใหญ่ดมแล้วจะให้ความรู้สึกที่แปลก กลิ่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะหลากหลายแบรนด์เลย สุดท้ายที่ประทับใจอีกอย่าง คือ บีเอในร้านน่ารักมากกก บริการดี ให้เราเดินปาดเล่นแบบสบายใจไม่อึดอัด ถ้าสงสัยอันไหนก็ถามได้เลยให้คำแนะนำดีมาก อันนี้คือไม่ได้อวยเว่อร์ หรือเพราะเราเข้าไปถ่ายรีวิวเด้อ เพราะเราเคยเดินเข้าไปส่องหลายรอบ + ตอนที่เดินเล่นรอบๆ ร้านไม่ได้บอกบีเอก่อนว่า ขอมาถ่ายรูปทำรีวิวนะคะ ใครที่สนใจอยากไปหาแบรนด์ไทยใหม่ๆ เด็ดๆ มาใช้บ้างก็ลองไปเดินเล่นกันดูน้า แนะนำจริงๆ ค่ะจากใจเลย ยังไงก็ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้าน้า สวัสดีค่ะ รักรักรัก <3

image_994455
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com