จองตั๋วเที่ยวบินพิเศษ! รู้จักกันยาวๆ กับ 'ลีแทยง'

จองตั๋วเที่ยวบินพิเศษ! รู้จักกันยาวๆ กับ 'ลีแทยง'

เปิดแฟ้ม 'ลีแทยง' ลีดเดอร์คนเก่งของจักรวาล NCT เทพเพลง เซียนเกมส์ และอีกหลายอย่างที่บอกเลยว่า รู้แล้วต้องว้าวววว แน่นอนน #HAPPYTAEYONGDAY

13 July 2020


Let's Show how we fly oh no
Get out of town get out of town no eh um 

สวัสดีค่า เจอกันอีกแล้วน้า!! วันนี้มาในบทเพลง Long Flight ของพ่อแทยงเขาล่ะ *เปิดฟังกี่ครั้งก็เขิน รู้สึกเหมือนล่องลอยบนท้องฟ้าอยู่จริงๆ* ณ จุดๆ นี้ไม่พูดถึงคนไม่ได้แล้วเนอะ ก็แหม่ วันที่ 1 กรกฎาคม เนี่ย เป็นวันเกิดของคุณเขานี่น่า... แฮปปี้เบิดเดย์ ทูยู น้าาาา

#HAPPYTAEYONGDAY

TAEYONG - Long Flight

และสำหรับสาวคนไหนที่ เพิ่งโดนคุณพี่แทยงเขาตกเข้าที่หัวใจ อยากมารู้จักให้มากกว่านี้ ร้อยเตอร์ก็ได้เตรียมแฟ้มข้อมูลมาแล้วค่ะ ต้องแอบสปอยก่อนว่า ระดับพี่แทยงเขาเนี่ย นอกจากจะเป็น ลีดเดอร์คนเก่งของจักรวาล NCT แล้วนั้น เขายังเป็น เทพเพลง เซียนเกมส์ และอีกหลายอย่างที่บอกเลยว่า หลายๆ อย่างรู้แล้วต้องว้าวววว แน่นอนน...

เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ...


ปรากฏการณ์ลีแทยง!

แทยง หรือ ลีแทยง #LeeTaeYong เป็นนักร้อง นักแต่งเพลง ชาวเกาหลีใต้ เป็นที่รู้จักในนามสมาชิกบอยแบนด์ของเอ็นซีที ( NCT ) และกลุ่มย่อยเอ็นซีทียู เอ็นซีที 127 และ ซูเปอร์เอ็ม ไปค่ะ ยาวให้จุกไปเลยพ่อออ 

image_995238

ลีแทยงตอนเป็น รุกกี้!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_995240

ตอนนี้คือ หนุ่มน้อยคิ้วเข้ม นัยตาดุดันมากกกก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_995239

แต่ยิ้มทีก็ใจละลย เหลวติดพื้นอยู่เหมือนกัน!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_995241

พัฒนาการก้าวกระโดด !! ไปให้สุด!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_995242

ส้มหยุดแล้ว ลีแทยงยังหล่อไม่หยุด!!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ลีแทยงได้รับการเปิดตัวกับเอ็นซีทียูเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2016 ด้วยซิงเกิลแรก " The 7th Sense" จากนั้นเขากลายเป็นลีดเดอร์ของเอ็นซีที 127 ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2016 ด้วยมินิอัลบั้ม เอ็นซีที 127 จากนั้นก็มีผลงานเรื่อยๆ ในฐานะ ลีดเดอร์ที่มีเมมเบอร์ เยอะที่สุด NCT

หล่อลึกลับกันทุกคนจริงๆ ค่ะ

ถึงแม้ว่าลีแทยงจะได้เป็นศิลปินอย่างเป็นทางการ เมื่อปี 2016 แต่ที่จริงแล้ว เขาได้ออกซิงเกิลกับวงรุ่นพี่อย่าง Red velvet มาก่อนด้วย ใน เพลง Be Natural (Red Velvet 'Be Natural (feat. SR14B TAEYONG  MV) เผยแพร่เมื่อ วันที่ 9 ตุลาคม 2014

บอกได้คำเดียวว่า หล่อมากกกกก

นั่นหมายความว่า ลีแทยงของเรา เฉิดฉายมาตั้งแต่ ปี 2014 แล้วละน้า แน่นอนว่าด้วยควาหล่อเหลา เบ้าหน้าพรีเมียม มาปรากฏตัวน่ะ มัน ไม่ พอ!! พ่อคุณยังมีซีน ร้องแร๊พให้ฟังกันอีกด้วย

บอกเลยว่าพ่อคุณเขาไม่ธรรมดา...ไม่เคยธรรมดา!


ผลงานก็เด่น นิสัยก็น่ารัก ลีแทยง

รู้จักความเฉิดฉายเรื่องผลงานกันมาแล้ว มารู้จักลีแทยงกันแบบส่วนตัวผ่านสมาชิกกันบ้างดีกว่า หลายครั้งที่ต้องมีการถามตอบระหว่างสัมภาษณ์ แน่นอนว่าอย่างลีแทยง ลีดเดอร์คนเก่ง ต้องมีฉายาอยู่แล้ววว

image_995244
- ที่มารูป: i.pinimg.com

► TY : ตัวย่อ ที วาย ต้องบอกว่า ตำแหน่งอยู่ไม่นาน แต่ ตำนานอยู่ตลอดไป TY จะอยู่ทุกยุคสมัย! จริงๆ TY เป็นนามปากกาที่คุณพ่อลีแทยงเขาใช้เอาไว้สำหรับ แต่งเพลง หรือคำแร๊พนั้นเอง ถ้าเห็น ทีวายแทร็คขึ้นมาก็บอกเลยว่า *ของพ่อเขาแหละ*

► คุณปู่! : โถ่ พ่อคุณ เป็นหนุ่มหล่ออยู่ดีๆ โดนเมมเบอร์เรียกว่า ปู่ซะแล้ว อันนี้ร้อยเตอร์แอบรู้มาว่า เรียกแบบนี้ เพราะพี่แทยงเนี่ย มีนิสัยชอบดูแลเมมเบอร์ ง่ายๆ คือ ดูแล เอาใจใส่เป็นอย่างดี แต่บางทีก็ ดีจนกลายเป็น ขี้บ่นซะงั้น โถ่วๆ อันนี้เห็นใจนะคะ ท่านลีดคง ไม่อยากให้เมมเบอร์ รู้สึกผิดพลาดเหมือนเขาล่ะเนอะ

image_995246

คุณปู่ที่ไหนนคะเนี่ยยยยย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

นอกจากฉายาแล้ว มาต่อกันที่ความชอบ

ฉันรู้ เพื่อนรู้ ทุกคนรู้ ลีแทยงชอบทานของหวานค่ะ ไม่ได้ชอบธรรมดานะคะ แบบที่กินก่อนอาหารหลักก็ย่อมได้ งื้อออออ เรื่องนี้เมมเบอร์รู้ดี *ถึงจะเป็นลีดเดอร์ แต่ก็เคยโดนโดยอง ดุว่า ให้ทานข้าวก่อนจะทานขนมด้วย* น่าเอ็นดูชะมัดเลยคนๆ นี้

image_995247
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_995249
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_995250
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แทยงชอบกิน chocolat  แตงโม macarons สตรอเบอร์รี่, ไอศครีมชาเขียว Kalguksu (ก๋วยเตี๋ยวร้อนเกาหลี) เครื่องดื่มที่ชอบ โยเกิร์ตสมูทตี้

 

แทยงเจ้าพ่อเกมเมอร์

ก่อนเดบิวต์เป็นศิลปิน ลีแทยง ของพวกเราก็ชอบเล่นเกมออนไลน์เป็นทุนเดิมอยู่แล้วนะ เมมเบอร์ในวงเคยบอกว่า ช่วงเป็นเด็กฝึกหัด หลังซ้อมเสร็จแทยงมักจะปลีกตัวออกไป เพื่อเล่นเกมที่ร้านอินเตอร์เน็ตอยู่เสมอ 

เรื่องนี้ไม่บอกไม่ได้ เพราะแม้ว่าส้มจะหยุดเพราะคำกล่าวของแม่สิตาง แต่พ่อแทยงจะเก่งไม่หยุด! แม้เป็นไอดอลที่ยุ่งแสนยุ่ง ก็ยังสามารถจัดเวลาทำในสิ่งที่ชอบได้ ซึ่งตรงนี้ ร้อยเตอร์ต้องยอมเขาจริงๆ ค่ะ (เอนเนอร์จี้เยอะจนอิจฉาเลยทีเดียว!)

image_995251
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 แน่นอนว่าโปรแกรมที่ลงแข่ง ESPORT ของ ลีแทยงก็คือ เกม PUBG นั่นเอง บอกเลยว่าเห็นสกิลการเล่นแล้วต้องบอกว่า อยากเจอแทยงถ้าไม่ใช่งานมีท ก็เกมนี่เลยค่า อิอิ

 

 สไตล์ของลีแทยง

ลีแทยงเคยบอกว่าตัวเขาน่ะชอบสีดำ แถมยังชอบเพลงแนว HipHop ด้วย ซึ่งจริงๆ ก็เดาไม่ยากเลยเนอะ ทั้งสไตล์ และกิจวัตร บอกเล่าความชอบออกมาได้ทั้งหมดเลย แถมยังชอบใส่ หมวก Snapback และสวมหูฟังอีก **บอกได้คำเดียวว่า หลุดออกมาจากการ์ตูนเล่มไหนกัน! ผู้ชายในฝันหรือปล่า!!**

image_995254
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_995255
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_995256
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 นิสัยเฉพาะตัวของ ลีแทยง

เขาเคยบอกว่า อารมณ์ของแทยงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ เขามักจะแอบงีบเมื่อฝนตก และการงีบหลับเล็กๆ น้อยๆ ก็เป็นหนึ่งในวิธีการผ่อนคลายของเขา...แหม่! บางมุมก็ดูจะเป็นเทพเจ้าที่เข้าถึงไม่ได้ แต่บางมุมก็ดูเป็นมนุษย์คนหนึ่ง ที่อยากทำอะไรง่ายๆ ไม่ซับซ้อน

image_995257
- ที่มารูป: i.pinimg.com

-----------------------------------------

หมดแล้ววววว สำหรับการทำความรู้จักกับ หนุ่มคนนี้ 'ลีแทยง' ก็ไม่เกินความคาดหมายเนอะ อันที่จริง ลีแทยง เป็นบุคคลที่ ถ้าได้ตามสัมภาษณ์ หรือรู้จักจริงๆ จะ มีมุมมองให้อยากรู้จักอีกเพียง เป็นอีกคนที่ น่าสนใจจริงๆ ค่ะ 

เหนือสิ่งอื่นใด ร้อยเตอร์ก็อยากให้ หนุ่มลีแทยง เป็นหนุ่มลีแทยงอย่างทุกวันนี้เนอะ เป็นลีดเดอร์ที่ดี เป็นคนที่มีความสุข และมีรอยยิ้มตลอดไป ขอบคุณที่เกิดมานะ และได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง จากตัวนายนะลีแทยง!

สุขสันต์วันเกิดจ้า

image_995268
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รอบหน้าจะมาพบกับ ร้อยเตอร์ ด้วย เรื่องอะไร ประเด็นไหน เปิดแฟ้มใคร
รอติดตามกันด้วยนะค้าาาา

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @