Curator
curator
chollychon
975 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • I Live Alone
  • Three Meals a Day
  • House On Wheels
  • Immortal Songs
  • Running Man
  • The Return of Superman

คนเกาหลีชอบดูอะไร? ลิสต์ "6 วาไรตี้เกาหลี" สุดฮอตฮิต ติดอันดับที่ชาวเกาหลี Pick! มากที่สุด

คนเกาหลีชอบดูอะไร? รวม "6 วาไรตี้เกาหลี" สุดฮอตฮิต ติดอันดับที่ชาวเกาหลี Pick! มากที่สุด

20 July 2020
curator_chollychon chollychon
20 July 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า เพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลี

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังเหงาอยากหาอะไรดูแก้เบื่อแก้เซ็ง ลองเข้ามาส่องบทความนี้กันก่อนค่า เพราะว่าในบทความนี้เรามีเรื่องราวสนุก ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปดูกันอีกแล้ว แต่เราแนะนำซีรีส์เกาหลีมาก็เยอะแล้ว กลัวชาวโซนเกาหลีจะเบื่อกันไปก่อน

พอดีกับที่เราได้ไปเจออันดับ 20 รายการวาไรตี้ฮอตฮิตของเกาหลีในช่วงปีนี้มด้วย ก็เลยเปิด Viu ตามไปส่องวาไรตี้สุดฮิตดูสักหน่อย แล้วก็ได้พบว่าใน Viu มีวาไรตี้สนุก ๆ ให้ดูแบบถูกลิขสิทธิ์เพียบเลย บทความนี้ก็เราเลยเอาลิสต์ " วาไรตี้เกาหลี " ฮอตฮิตน่าติดตามจากใน Viu มาฝากเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีกันด้วย ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีรายการไหนน่าสนใจบ้าง

 
I Live Alone
image_996418
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาเริ่มกันที่วาไรตี้คนเหงาเข้ากับสายโสดกันเลยกับ I Live Alone รายการวาไรตี้ที่ชวนเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีตามไปส่องชีวิตประจำวันของเหล่าคนดังที่อาศัยอยู่บ้านตัวเดียวว่ามันจะเปลี่ยวเหงาหรือสนุกสนานเฮฮาแค่ไหน และหลังจากที่เราได้ตามดูวาไรตี้รายการนี้มาบ้างแล้ว

เข้าใจเลยว่าทำไม I Live Alone ถึงได้ฮอตฮิตติดใจคนดูได้มากมายขนาดนี้ ส่วนนึงน่าจะเพราะไลฟ์สไตล์ของเหล่าคนดังแต่ละคนที่มีความน่าสนใจมากเวอร์ สำหรับคนเหงาที่อยากหาอะไรดูเพลินลองตามไปส่องรายการ I Live Alone ดูเหล่าคนดังที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวคล้าย ๆ กับเราดู ก็น่าจะช่วยคลายเหงาได้บ้างเด้อ

 

Three Meals a Day
image_996435
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ใครที่ชอบเข้าครัวเป็นเชฟยกมือหน่อยค่า ขอนับประชากรคนรักการทำอาหารหน่อยเร็วว ที่นับประชากรคนรักการทำอาหารก็ไม่ใช่อะไรหรอกค่า แต่คิดว่าถ้าคนรักการทำอาหารได้มาดู Three Meals a Day น่าจะถูกใจอยู่หน่อย ๆ เพราะรายการนี้เขาจะชวนเหล่าคนดังสายเกาหลีไป Outing

แคมป์ปิ้งกันแถวแถบชานเมืองเก็บผัก เก็บปลามาทำอาหาร 3 มื้อ และด้วยสกีลการทำอาหารระดับ MasterChef ของเหล่าคนดังเราเลยได้เห็นเมนูน่ากินสุดครีเอทจากวัตถุดิบง่ายหาได้แถวบ้านอีกด้วย เราดูแล้วอยากแบกเป้แบ็กแพ็คเที่ยวแถบชานเมืองทำอาหารกินเองแบบนี้ดูบ้างเลย

 

House On Wheels
image_996468
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

 
ตามมาดูอีกหนึ่งรายการแฮงค์เอาท์ของหนุ่มคนดังสายเกาหลี อย่าง House On Wheels รายการที่ชวน 3 หนุ่ม 3 มุมอย่างดงอิล ฮีวอน และจินกู มาใช้ชีวิตอาศัยอยู่ด้วยกันในบ้านติดล้อที่กำลังจะมุ่งหน้าไปชมธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์ที่จังหวัดคังวอน

แต่นอกจาก 3 หนุ่มแล้วก็ยังมีเพื่อน ๆ เหล่าคนดังเกาหลีมากมายแวะเวียนเข้ามาสร้างความสนุกและเสียงหัวเราะไปตลอดทาง ส่วนการเดินทางในบ้านติดล้อของ 3 หนุ่มจะแสนเพลินขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในวาไรตี้ House On Wheels  กันได้จ้า

 

Immortal Songs
image_996447
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ส่วนใครเป็นสายนักร้องไมค์ทองคำเชิญทางนี้เลยค่า ลองตามมาไปดูรายการแข่งร้องเพลงสุดฮอตฮิตของเกาหลีอย่าง Immortal Songs รายการที่เหล่าคนดังเกาหลีจะนำเพลงอมตะที่โด่งดังมาดัดแปลงทำโชว์ cover ใหม่ในสไตล์ของตัวเอง แล้วนำมาแข่งขันกันให้ผู้ชมในห้องส่งกดโหวต

และขอบอกเลยว่าโชว์แต่ละเพลงของเหล่าคนดังเขาไม่ได้มาเล่น ๆ เลยนะคะ เขาจริงจังจัดเต็มทำเอาคนดูเซอร์ไพรส์แบบสุด สำหรับใครที่ชอบฟังเพลงลองตามไปดูรายการ Immortal Songs รับรองว่าเต็มอิ่มกับเพลงเพราะ ๆ แน่นอน

 

Running Man
image_996452
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาถึงวาไรตี้ในตำนานขวัญใจชาวไทยและเกาหลีอย่าง Running Man ก็ยังมาแรงแบบฮอตไม่หยุดฉุดไม่อยู่จนทำให้เข้าสู้ปีที่ 10 ของรายการไปแล้วแบบไม่ทันตั้งตัว แต่ถึงแม้จะผ่านมา 10 ปีเอ็นเนอร์จี้สายเอ็นเตอร์เทนของเหล่าสมาชิก Running Man ก็ยังสนุกสนานชวนคนดูขำขันจนกามค้างได้แบบไม่ลดละ แถมเกมการแข่งขันของรายการก็ยังขยันเปลี่ยนรูปแบบให้แปลกใหม่น่าติดตามอยู่เรื่อย ๆ เลยทำให้ไม่ว่าจะยุคไหนก็สามารถดู Running Man ได้แบบไม่มีเบื่ออีกด้วยจ้า

 

The Return of Superman
image_996461
- ที่มารูป: media2.giphy.com

 
สำหรับคอวาไรตี้ที่เป็นสายรักเด็กก็ลองตามไปส่องรายการ The Return of Superman อีกหนึ่งวาไรตี้ขวัญใจชาวไทยอยู่เหมือนกัน เพราะเหล่าเด็กน้อยลูก ๆ ของคุณพ่อ Superman แต่ละคนไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็น่ารักน่าเอ็นกันหมดทุกคน ดูแล้วคลายเครียดและมีความสุข

แถมยังสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดูจากความน่ารักไร้เดียงสาของน้อง ๆ อยู่ตลอด ๆ จนเราไม่แปลกใจเลยว่าทำไมรายการนี้ถึงยังฮอตฮิตติดลมบนจนถึงตอนนี้ สำหรับใครที่อยากผ่อนคลายจากเรื่องเครียด ๆ แนะนำให้ลองตามไปส่องวาไรตี้นี้กันดูได้จ้า ดูแล้วอมยิ้มแฮปปี้มีความสุขแน่นอน

 

 ✦  ✦  ✦  ✦  ✦


และนี่ก็คือวาไรตี้ฮอตฮิตที่คนเกาหลี Pick แล้วว่าน่าติดตามนั่นเองค่า หลังจากที่เราได้ตามไปดูมาแล้วก็บอกได้เลยว่าแต่ละรายการมีคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจ แถมยังสนุกสนานน่าติดตามทั้งนั้นเลย แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะพอจะมีรายการไหนโดนใจเป็นพิเศษรึเปล่าเอ่ย? ถ้าเกิดว่ามีอยู่ล่ะก็อย่ารอช้ารีบเปิด Viu เข้าไปดูวาไรตี้สุดฮอตฮิตเหล่านี้แบบถูกลิขสิทธิ์กันได้เลย 


ส่วนวันนี้เราก็คงต้องขอตัวไปเปิด Viu ดูเหล่าเด็กน้อยจากรายการ
วาไรตี้ The Return of Superman ต่อก่อนแล้ว อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com