ชวนไปฟัง Playlist "เพลง K POP ฟังสบาย" ของเหล่า "ไอดอลเกาหลียูนิตโวคอล" 🎶 คุณภาพเสียงดี ควรมีไว้ในเพลย์ลิสต์

ชวนไปฟัง Playlist "เพลง K POP ฟังสบาย" ของเหล่า "ไอดอลเกาหลียูนิตโวคอล" 🎶 คุณภาพเสียงดี ควรมีไว้ในเพลย์ลิสต์

ชวนเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีไปฟังเพลงเพราะ เสียงทรงพลัง ของยูนิตโวคอลสายเกาหลีกันค่ะ จะมีเพลงไหนบ้างตามไปเก็บลง Playlist กันเลย

24 August 2020
chollychon
24 August 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1001177
- ที่มารูป: media.giphy.com


AYO! DJ in da house

อันยองค่ะชาวโซนเกาหลี สำหรับบทความนี้เรากลับมารับบทดีเจแนะนำเพลงให้กับชาวเราสายเกาหลีกันอีกแล้ว และถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ เป็นสายบัลลาด ชอบฟังเพลงเพราะ ๆ พร้อมกับเสียงร้องทรงพลัง น่าจะโดนใจกับเพลงที่เราจะมาแนะนำในบทความนี้ เพราะอย่างที่ชาวโซนเกาหลีพอจะรู้ว่าในแต่ละวง

ก็จะมีเมมเบอร์แยกย่อยยูนิต ทั้งสายแร็ป สายแดนซ์ หรือสายร้อง บทความนี้เราเลยขนซิงเกิ้ลของยูนิตสายโวคอลจากหลายวงมาโชว์พลังเสียงร้องไพเราะจัดเต็มลูกคอสิบชั้นกันในบทความนี้ด้วย ว่าแล้วก็รออะไรอยู่ล่ะคะชาวโซนเกาหลี ตามไปฟัง Playlist เพลง K POP ไพเราะสุดพลังจากยูนิตโวคอลของแต่ละวงเลยดีกว่า

 

              ♪


Seventeen - Pinwheel

 
มาเริ่มกันที่ซิงเกิ้ลของสายโวคอลเพลงแรกเลยดีกว่า ในเพลง Pinwheel ของยูนิตโวคอลจาก Seventeen เพลงเพราะฟังสบายเข้ากับเสียงประสานของเหล่าโวคอลทั้ง 5 มากเวอร์ และถึงแม้ว่าทำนองเพลงนี้จะมาในจังหวังเรื่อย ๆ ฟังสบาย แต่เนื้อเพลงมันช่างแสนเศร้าจังเลยค่าชาวโซนเกาหลี

เพราะเพลงนี้เล่าถึงใครคนนึงที่ยังไม่สามารถมูฟออนจากการจากลาของใครอีกคนหนึ่งได้ แต่ก็ทำได้เพียงแค่ยอมรับมันและยืนว่างเปล่าอยู่กลางสายลมเหมือนกับกังหันลมอันใหญ่เท่านั้น สำหรับใครที่ยังมีบาดแผล ก็ลองเก็บเพลงนี้ของเหล่าโวคอลไลน์จาก Seventeen เก็บไว้ฟังเป็นกำลังใจกันได้ค่า

 

BTOB-BLUE - When it rains

 
ส่วนใครที่เพิ่งผ่านแผลสดมาหมาดอาจจะฟังเพลง When it rains ของหนุ่ม ๆ BTOB-BLUE แก๊งโวคอลของบีทูบีแล้วเจ็บจี๊ดอยู่หน่อย ๆ เพราะเพลงทำนองเพลงช้าสายบูลมันช่างบาดใจเหลือเกิน เหมือนกับสายฝนที่โปรยปรายลงมา หัวใจของเราก็ร่วงหล่นตามไปด้วย ( แทงชั้นยังเจ็บน้อยกว่า )

ยิ่งบวกกับเสียงร้องไพเราะสุดพลังของหนุ่ม ๆ โวคอลแก๊งนี้เข้าไปด้วยอาจจะต้องเตรียมเข็มมาเย็บแผลกันอยู่สักหน่อย แต่ใครที่เป็นสายเจ็บแต่จบแนะนำเก็บเพลงนี้ไว้ใน Playlist เลยค่ะ เอาไว้ฟังซ้ำ ๆ ให้มันจดจำจะเลิกทำตัวเศร้า แล้วกลับมาแฮปปี้ยินดีกับตัวเองในเวอร์ชั่นใหม่ได้อีกครั้ง

 

SUPER JUNIOR-K.R.Y. - When We Were Us

 
ยังไม่จบเพลงช้าทำนองเศร้า ๆ มาตอกย้ำเพลงแผลใจกันต่อกัน ในเพลง When We Were Us เพลงที่เล่าถึงเรื่องราวคนที่มูฟออนเป็นวงกลม ไม่สามารถหลุดออกจาวงโคจรความทรงจำเมื่อยังหวานไปได้ สำหรับเพลงนี้ตอนเราฟังครั้งแรกนึกว่าเป็นเพลงประกอบละคร

เพราะว่าหนุ่ม ๆ สายโวคอลเขาถ่ายทอดความอินออกมาจากทางน้ำเสียงไพเราะกันเลยทีเดียว ยิ่งรู้ว่าเป็นหนุ่ม ๆ K.R.Y. หนุ่มสายโวคอลเสียงทรงพลังจาก SUPER JUNIOR เป็นคนร้องเพลงนี้ ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเพลงนี้ถึงไพเราะกินใจมากเวอร์ และถึงจะเป็นเพลงช้าเนื้อเพลงแสนเศร้า แต่เสียงไพเราะกินใจของ KRY ก็ทำให้เราเพลิดเพลินได้ดีอยู่เหมือนกันค่า

  

NCT U - Timeless

 
มาต่อกันยาว ๆ กับเพลงซึ้งกินใจของอีกหนึ่งหนุ่ม ๆ แก๊งโวคอลจากค่าย SM กับยูนิต NCT U ของหนุ่ม ๆ สายโวคอลจาก NCT ในเพลง Timeless เพลงช้า ๆ เนิบ ๆ ทำนองเศร้าปนซึ้งที่มาพร้อมกับเรื่องราวของคนยังไม่ลืมอดีต ( อีกแล้ว ) แบบว่าหลับตาลงครั้งใดก็ยังคิดถึงแต่เธอ

อยากจะย้อนเวลากลับไปทำดีกับเธอให้มากกว่านี้ แต่มันก็สายไปแล้ว และต้องบอกเลยว่า 3 หนุ่มสายโวคอลจาก NCT U ถ่ายทอดอารมณ์คนไม่มูฟออนผ่านเสียงร้องเพราะ ๆ ออกมาได้ซึ้งกินใจมากเวอร์ สำหรับใครที่อยากเก็บเพลงช้าทำนองหน่วงหัวใจนิด ๆ ไว้ใน Playlist ศาลาคนเศร้า เราขอแนะนำเพลงนี้ของหนุ่ม ๆ  โวคอลจาก NCT เลยค่า

 

BTS - The Truth Untold

 
จะเศร้าก็เอาให้สุดค่ะชาวโซนเกาหลี มาต่อกันที่อีกหนึ่งเพลงซึ้งทำนองหน่วงหัวใจกับเพลง The Truth Untold ของหนุ่ม ๆ สายโวคอลจาก BTS สำหรับเพลงนี้ไม่ได้มาเพื่อแทนใจศาลาคนเศร้าแต่อย่างใด แต่เหมือนเป็นเพลงแทนส่วนลึกใจของหนุ่ม ๆ BTS ที่อยากจะบอกกับเหล่าอาร์มี่แฟนคลับของพวกเขา

จากที่เราได้เห็นภาพลักษณ์สุดเท่คอยเอ็นเตอร์เทนแฟนคลับผ่านการแสดงของพวกเขา จริง ๆ แล้วเราไม่รู้เลยว่าในใจเขาอ้างว้างและหวาดกลัวขนาดไหน สำหรับเพลงนี้เราว่ามันเหมือนเป็นตัวแทนอีกด้านของเหล่าศิลปินเลยก็ว่าได้ ถ้าชาวโซนเกาหลีได้ลองฟังเพลงนี้ก็อาจจะเข้าใจความรู้สึกศิลปินของเพื่อน ๆ มากขึ้นก็ได้ 

  

JJ Project - Tomorrow, Today

 
จากเพลงเศร้ามาเติมกำลังใจจากยูนิตโวคอลของ GOT7 บ้างดีกว่า ในเพลง Tomorrow, Today ของสองหนุ่มดูโอ้เจบีและจินยอง JJ Project เพลงที่ตั้งคำถามกับตัวเองว่าในเส้นทางที่ชั้นกำลังเดินอยู่นั้นมาถูกทางมั้ยนะ วันพรุ่งนี้ของฉันจะเป็นยังไง somebody let's me know tell me which way to go

ก็ยังหวังว่าจะหาหนทางของตัวเองเจอในสักวัน นอกจากเนื้อเพลงจะเข้ากับโมเมนต์ตามหา Passion มาก ๆ แล้ว ทำนองยังฟังดูสดใสปลุกไฟในตัวชั้นมากเวอร์ สำหรับใครที่กำลังสับสนในเส้นทางของตัวเองอยู่ ลองฟังเพลงนี้แล้วตามหาเส้นทางของเราไปพร้อมกับเสียงร้องฟังสบายของหนุ่ม ๆ JJ Project กันค่ะ

 

LOONA 1/3 - You and Me Together

 
มาสดใสกันอย่างต่อเนื่องในเพลง You and Me Together เพลงเพราะน่ารัก ๆ แนวสดใสฟังสบายของฝั่งสาว ๆ เกิร์ลกรุ๊ป LOONA 1/3 ยูนิตโวคอลของลูน่านั่นเอง สำหรับเพลงนี้ต้องบอกเลยว่าเข้ากับชาวโซนเกาหลีที่กำลังอินเลิฟอยู่มากเวอร์ เพราะเพลงนี้เขาพูดถึงความรักสดใสอยากจะชวนเธอมาสร้างเรื่องราวของเรา มีแค่  You and Me Together ฟังแล้วสดใสเข้ากับคาแร็กเตอร์และเสียงร้องเพราะ ๆ ของสาว ๆ ยูนิตโวคอลของ LOONA มากเวอร์ ใครอยากเพิ่มความสดใสให้กับ Playlist เก็บเพลงนี้ไว้ในลิสต์ด่วน ๆ

 

Girls' Generation-TTS - Dear Santa

 
ส่วนเพลง Dear Santa ของสาว สาว สาว TTS เททิซอสายโวคอลจาก Girls' Generation ก็มาในทำนองฟรุ้งฟริ้งสดใส และถ้าดูจากชื่อเพลงก็แน่นอนอยู่แล้วว่าถ้าใครได้ฟังเพลงนี้ไปแล้วก็คงจะเพิ่มความอินกับเทศกาลคริตส์มาสมากขึ้นไปอีก ยิ่งมาเจอกับเสียงใสทรงพลังของสามสาวเททิซอเข้าไปอีก

ยิ่งทำให้เนื้อเพลงและทำนองดูน่ารักอบอุ่นละมุนละไมเพิ่มขึ้นอีกเป็นกอง
รับรองเลยว่าเพิ่มเพลงนี้เข้าใน Playlist merry christmas ของเพื่อน ๆ แล้ว คงจะเพิ่มความอินให้กับเทศกาลอีกเป็นกองของขวัญของซานต้าเลยล่ะค่า

   

              


อ้าว! จบ Playlist แล้วหรอคะเนี่ย แบบว่าฟังซิงเกิ้ลจากยูนิตโวคอลของแต่ละวงมาแล้ว รู้สึกเพลินจนเคลิ้มลืมเวลาไปเลยนะเนี่ย แล้วเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีล่ะคะ แสนเพลินไปกับเพลงบัลลาดของไอดอลเกาหลีสายโวคอลที่เราชวนไปฟังในบทความนี้รึเปล่า สำหรับใครที่ชอบก็ตามไปเก็บเพลงนี้ติด Playlist ของเพื่อน ๆ ดูได้นะคะ และขอบอกว่านอกจากเพลงเพราะ ๆ จากสายโวคอลในบทความนี้

ยังเป็นแค่ส่วนน้อยเท่านั้นนะคะ ยังมีเพลง K POP จากสายโวคอลเพราะ ๆ ให้ชาวโซนเกาหลีได้ตามไปฟังอีกเพียบเลย ไว้ครั้งหน้าเราจะชวนไปฟังเพลง K POP แบบไหนอีกก็ฝากติดตามด้วยนะค้า ส่วนวันนี้ขอตัวไปฟังเพลงเพราะ ๆ ของแก๊งโวคอลต่อแล้ว อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
25 August 2020 02:47
24 August 2020 17:39
Search @