สเปคสาว ในอุดมคติของผู้ชายในแต่ละยุดเป็นอย่างไรกันบ้างนะ ?

สเปคสาว ในอุดมคติของผู้ชายในแต่ละยุดเป็นอย่างไรกันบ้างนะ ?

Women's Ideal Body Types Throughout History

13 June 2015
aommmy
13 June 2015

         รู้หรือไม่ว่า การที่ผู้หญิงจะดูสวย หุ่นดี ในสายตาผู้ชายไม่จำเป็นต้อง " ผิวขาว ตาโต อกไข่ดาว " เสมอไปนะคะ หนุ่มๆ แต่ละคนก็มีสเปคสาวๆ แตกต่างกัน ตามรสนิยม และตามยุคสมัย งั้นเรามาลอง ย้อนกลับไปประมาณ 3000 ปีที่แล้วกันดีกว่าว่า สเปคสาวๆ ของผู้ชายจะเปลี่ยนแปลงไปยังไงบ้าง 

 

Women's Ideal Body Types Throughout History

 

สมัยอิยิปต์โบราณ Ancient Egypt (c. 1292-1069 B.C.)

image_8237
- ที่มารูป: s3-ec.buzzfed.com

   สาวๆ ในยุคอียิปต์โบราณมีสิทธิและเสรีภาพมาก รวมทั้งมีอิสระทางเพศพอสมควร การกระหนุงกระหนิงกับชายหนุ่มก่อนแต่งงานถือเป็นเรื่องธรรมดา และสามารถหย่าร้างจากสามีได้ ในยุคนี้มีผู้หญิงที่มีอำนาจปกครองบ้านเมืองในฐานะ “ ฟาโรห์ ” ด้วย สเปคสาวๆ ของผู้ชายในสมัยนี้ ต้องเป็นผู้หญิง ผมยาว ถักเปีย เผยให้เห็นใบหน้าที่สมส่วน หุ่นบอบบาง เอวสูง และไหล่แคบ

  

สมัยกรีกโบราณ Ancient Greece (c. 500-300 B.C.)

image_8238
- ที่มารูป: s3-ec.buzzfed.com

   ยุคนี้เป็นยุคที่ชายเป็นใหญ่ หนุ่มๆ จะคิดว่าผู้หญิงที่มีร่างกายเหมือนผู้ชายนั้นดูดีกว่าผู้หญิงที่มีรูปร่างบอบบางหรือผอมเกินไป ผู้หญิงที่ค่อนข้างเจ้าเนื้อ อวบๆ ผิวขาว นี้แหละสเปคของหนุ่มๆ ในสมัยนี้เลยล่ะ

 

สมัยราชวงศ์ฮั่น Han Dynasty (c. 206 B.C.-220 A.D.)

image_8239
- ที่มารูป: s3-ec.buzzfed.com

   ยุคนี้ผู้หญิงไม่ค่อยมีปากมีเสียง สิทธิ เสรีภาพเท่าไรนัก สาวๆ ที่จะทำให้ชายหนุ่มตกหลุ่มรักได้นั้นต้องเป็น สาวที่เอวบางร่างน้อย ผิวขาว ผมดำยาว ปากแดง ดวงตากลมโต และที่สำคัญต้องเท้าเล็ก ซึ่งเรื่องของเท้าเล็กนั้น กลายเป็นค่านิยมที่สืบทอดว่าเป็นความงามตามแบบฉบับของจีนมาอีกหลายร้อยปี

 

ยุคอิตาเลี่ยน เรเนซองส์ Italian Renaissance (c. 1400-1700)

image_8240
- ที่มารูป: s3-ec.buzzfed.com

   ยุคนี้มีความเชื่อว่าเพศหญิงหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ สาวๆ ที่เหมาะกับการเป็นแม่พันธ์ุที่ดี จะต้องเป็น สาวหน้าอกใหญ่กว้าง มีหน้าท้องเล็กน้อย บั้นท้ายและสะโพกใหญ่ ผิวขาวใส เราจะเห็นสาวๆ ที่มีรูปร่างลักษณะนี้ได้บ่อยครั้งผ่านผลงานศิลปะในยุคนี้

 

ยุควิคตอเรีย อังกฤษ Victorian England (c. 1837-1901)

image_8241
- ที่มารูป: s3-ec.buzzfed.com

   เป็นยุคสมัยของพระราชินี Victoria เริ่มครองราชย์ตั้งแต่สาว แต่งงาน จนกระทั้งมีบุตร ซึ่งทำให้คุณค่าของผู้หญิงในเวลานั้นค่อนข้างสูง ส่วนความงามนั้น สาวๆ จะต้องใส่ “ Corset ” ที่รัดเอวให้กิ่ว สเปคของหนุ่มๆจึงต้องเป็น สาวที่หุ่นรูปนาฬิกาทราย มีหน้าอก เจ้าเนื้อ สะโพกผาย

 

ช่วงปี 20 Roaring Twenties (c. 1920s)

image_8242
- ที่มารูป: s3-ec.buzzfed.com

   เป็นยุคที่ผู้หญิงสหรัฐฯ ได้รับสิทธิในการเลือกตั้งครั้งแรก ผู้หญิงเลยมีสิทธิ มีปากมีเสียง เท่าเทียมผู้ชาย ทำให้สาวๆ สมัยนั้นชอบที่จะ หุ่นรูปร่างเหมือนผู้ชาย  หน้าอกแบน ผมบ๊อบสั้น สะโพกต่ำ 

 

สมัยยุคทองของฮอลลีวูด Golden Age of Hollywood (1930’s – 1950’s)

image_8707
- ที่มารูป: s3-ec.buzzfed.com

   เป็นยุคที่ดาราหญิงของ Hollywood มีอิทธิพลความงามต่อผู้หญิงทั่วโลก หนุ่มๆ มักชอบ ผู้หญิงที่หุ่นเป็นรูปนาฬิกาทราย ทรงโต มีเอวคอด แบบฉบับความงามของผู้หญิงในยุคนั้นคือ Marilyn Monroe ซึ่งมีหุ่นที่เป็นต้นแบบของสาวๆ ในยุคนั้น 

 

ช่วงปี Swinging Sixties (c. 1960s)

image_8243
- ที่มารูป: s3-ec.buzzfed.com

   ในยุคนี้ เริ่มมีการนำแฟชั่นกระโปรงสั้น หรือชุดที่โชว์สัดส่วนมากขึ้น หนุ่มๆ จะชอบ ผู้หญิงที่มีรูปร่างผอมเพรียว ขาเล็กเรียวยาว รูปร่างแบบเด็กวัยรุ่นที่ยังไม่โตเต็มที่นัก

 

ช่วงปี Supermodel Era (c. 1980s)

image_8244
- ที่มารูป: s3-ec.buzzfed.com

   หนุ่มๆ ในยุคนี้ชอบ สาวที่มีร่างกายที่ฟิต แอนด์ เฟิร์มจากการออกกำลังกาย รูปร่างสูงหุ่นนักกีฬา แต่ก็ยังมีส่วนเว้าส่วนโค้ง แขนขากระชับ

 

ช่วงปี Heroin Chic (c. 1990s)

image_8245
- ที่มารูป: s3-ec.buzzfed.com

   ในยุคนี้เป็นยุคที่การใช้ยาเสพติด Heroin ก็เริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ หนุ่มๆ จะชอบสาวเซอร์ มีความเป็นผู้ชายในตัวเองสูง รูปร่างผอมมาก ผิวขาวซีด สาวอย่าง Kate Moss คือ ตัวอย่างที่ชัดเจนของความงามของผู้หญิงในยุคนี้

 

ความสวยของผู้หญิงในปัจจุบัน (c. 2000s-Today)

image_8246
- ที่มารูป: s3-ec.buzzfed.com

   ในยุคปัจจุบัน ความงามของผู้หญิงมีความซับซ้อนมากขึ้น สเปคของหนุ่มๆ ในปัจจุบัน จะเป็น สาวที่หน้าท้องแบนราบ ผอมแบบมีสุขภาพดี หน้าอกใหญ่ สะโพกผาย ผิวไม่จำเป็นต้องขาวแต่ขอให้มีสุขภาพดี มีช่องว่างที่ส่วนต้นขา และผู้หญิงยังนิยมทำศัลยกรรม เพื่อให้มีรูปร่างอย่างที่ตัวเองต้องการได้อีกด้วย

 

   เห็นแบบนี้แล้วบางคนถึงกับอยากได้ Time Machine กันเลยที่เดียว แต่ถึงแม้ว่าคุณจะมีร่างรูปแบบไหนขอแค่มีความมั่นใจ และสวยในแบบฉบับของตนเองแค่นี้ รับรองหนุ่มๆ ต้องต่อคิวขายขนมจีบเพียบแน่ๆ ค่ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @