นี่แหละ Perfect Match!!! ทายนิสัยของแต่ละ 'กรุ๊ปเลือด' ควรเดทกับคนแบบไหนถึงจะเวิร์กสุด 💓

นี่แหละ Perfect Match!!! ทายนิสัยของแต่ละ 'กรุ๊ปเลือด' ควรเดทกับคนแบบไหนถึงจะเวิร์กสุด 💓

สาวๆ อยากรู้รึเปล่าคะว่าคนที่เป็น Perfact Match ของตัวเองเป็นใคร… ถ้าอยากรู้ก็ต้องรีบตามไป ทายนิสัยแต่ละ 'กรุ๊ปเลือด' ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ว่าควรเดทกับคนแบบไหนถึงจะเวิร์กสุด?! จะได้หายคาใจกันสักทีไงล่ะ

23 September 2020
Pearrisa
23 September 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

~ อยากมีคนรัก คนคนนั้นเค้าอยู่ที่ไหน
คนอย่างฉันต้องรอ อีกนานเท่าไหร่ ~

image_1006386
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮายค่ะซิส!!! ได้เวลาแวะมาเม้าท์มอยให้หายเหงากันอีกแล้วนะคะ เราขอแอบถามนิดนึงสิว่าตัวเธอเองเคยวาดฝันไว้บ้างรึเปล่าว่าแฟน ( ในอนาคต ) เค้าจะเป็นคนยังไง? หรือชายหนุ่มที่เข้ากันกับเราได้จะต้องมีนิสัยแบบไหนกันแน่? แหมมม ไม่ต้องเขินหรอกค่ะ เรื่องแบบนี้มันเป็นเรื่องธรรมดาม๊ากมาก ก็เอาจริงๆ แล้วการที่คนสองคนจะคบกันได้ หรือสานความสัมพันธ์ได้ยืนยาวไปตลอดรอดฝั่ง มันก็ต้องเป็นคนที่มีความเข้ากันทางด้านนิสัยใจคอพอสมควร ก็ถ้าเจอคนที่ต่างกันขั้นสุด เข้ากันไม่ได้สักอย่าง ก็คงไม่พ้นต้องตีกันบ้านแตกแทบจะตลอดเวลา บอกได้คำเดียวเลยว่าปวดหัวแน่นอน U(˃ᆺ˂)U

เราขอบอกเลยนะว่าจริงๆ แล้ว ถ้าอยากรู้ว่าใครกันนะที่จะเป็น Perfect Match สำหรับตัวเองมากที่สุด ก็สามารถเช็กได้ผ่านการ ทายนิสัยแต่ละ ‘ กรุ๊ปเลือด ’ ว่าควรเดทกับคนแบบไหนถึงจะเวิร์ก??? พอรู้คำตอบแล้วจะได้รีบเดินหน้าตามหาเนื้อคู่คนที่ใช่กันแบบด่วนจี๋ไปเลย รีบแหละ… ดูออก!!!

ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ

   

① คนกรุ๊ปเลือด A
image_1006387
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ผู้ชายกรุ๊ปเลือด A

ผู้ชายกรุ๊ปเลือด A ส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่เฟรนด์ลี่ ขี้เล่น เป็นกันเอง และมีบุคลิกที่สง่างามน่าเข้าหา ถึงแม้ว่านิสัยโดยธรรมชาติของเขาเหล่านี้จะเป็นพวก Introverted ชอบเก็บตัวก็ตาม หนุ่มกรุ๊ปเลือด A ยังมีความเป๊ะมากๆ เลยนะ เพราะทั้งเป็นคนตรงต่อเวลา มีความคาดหวังสูง และมักทุ่มเทความพยายามอย่างเต็มที่สุดความสามารถกับทุกเรื่องในชีวิต นอกจากนี้พวกเขาก็ยังมีมุมอ่อนไหวง่าย หัวใจเปราะบาง ส่งผลให้มุมมองของความรักต้องใช้เวลาในการสร้างความเชื่อใจ หรือขยับความสัมพันธ์เข้าใกล้คนรักมากกว่ากรุ๊ปเลือดอื่นๆ ดังนั้น คนรักที่เหมาะกับผู้ชายกรุ๊ปเลือด A ก็ต้องเป็นคนที่มีความทุ่มเทมากพอกัน และต้องสามารถทำให้หนุ่มๆ เหล่านี้ไว้ใจเนื้อเชื่อใจได้ ไม่ทำให้เขาต้องผิดหวังนั่นเองค่ะ

   

image_1006388
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ผู้หญิงกรุ๊ปเลือด A

ทางด้านผู้หญิงกรุ๊ปเลือด A พวกเธอเหล่านี้ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นคนมีศักดิ์ศรี มีความภาคภูมิใจในตัวเองสูงมาก แถมยังเป็นพวกโลภมากอีกต่างหากนะ โดยพวกเธอมักจะเลือกทำสิ่งต่างๆ ตามแนวทางของตัวเอง โนสน โนแคร์ ไม่สนใจคำพูดของคนอื่นเท่าไหร่นัก ถ้าคิดจะให้เธอเปลี่ยนนิสัยไปตามสภาพแวดล้อมนะหรอ… บอกเลยว่ายาก!!! เพราะเธอคนนี้เป็นพวกสร้างความประทับใจ หรือเอาใจยากตัวแม่เลยน่ะสิ แต่ถ้าเป็นเรื่องของความรักสาวๆ กรุ๊ปเลือด A จะเป็นพวกจงรักภักดีต่อคนรักของตัวเองแบบสุดๆ แบบนี้ชายหนุ่มที่เธอควรเดทด้วยก็ต้องเป็นคนที่ซื่อสัตย์ต่อเธอเพียงคนเดียว เพราะสาวกรุ๊ปเลือดนี้รักแรง หึงแรง แค่การกระทำนิดๆ หน่อยๆ ก็ทำให้พวกเธอรู้สึกเหมือนโดนหักหลังได้นะ ขอเตือน!!!

*** Perfect Match : คนกรุ๊ปเลือด O ***

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

   

② คนกรุ๊ปเลือด B
image_1006389
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ผู้ชายกรุ๊ปเลือด B

หลายคนคงจะรู้ดีอยู่แล้วนะคะว่าผู้ชายกรุ๊ปเลือด B น่ะมีชื่อเสีย… เอ๊ย! ชื่อเสียงโด่งดังขนาดไหน ซึ่งจริงๆ แล้วนิสัยของหนุ่มกรุ๊ปเลือดนี้มักจะเป็นคนที่มีความฉลาดหลักแหลม มีไหวพริบ เลยส่งผลให้เขาคนนี้กลายเป็นจุดสนใจของคนรอบข้างอยู่เสมอ มีความป๊อบในหมู่สาวๆ ไม่เบา ที่สำคัญตัวผู้ชายกรุ๊ป B เองก็เป็นพวกรักง่ายหน่ายเร็ว พวกเขาตกหลุมรักผู้หญิงได้ในเวลาสั้นๆ แต่ก็หมดความสนใจในตัวเธอเหล่านั้นเร็วไม่แพ้ตอนตกหลุมรักเลยล่ะ #ไอต้าวเจ้าชู้ ถึงแม้ว่าลักษณะของผู้ชายกรุ๊ปเลือดนี้จะตรงกับนิยามของเพลย์บอยตัวพ่อ แต่ถ้าได้รักใครจริงๆ ก็จะหลงใหลและทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ให้คนคนนั้นแบบไม่กั๊ก เพราะฉะนั้นคนที่คู่ควรกับหนุ่มกรุ๊ป B ก็ต้องเป็นคนที่สามารถปราบเขาให้อยู่หมัด และต้องรับมือกับนิสัยเฟรนด์ลี่ ( แบบเกินเบอร์ ) ของผู้ชายคนนี้แบบมือโปรด้วยค่ะ

   

image_1006390
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ผู้หญิงกรุ๊ปเลือด B

สำหรับผู้หญิงกรุ๊ปเลือด B ก็มีคาแรกเตอร์ไม่ต่างจากผู้ชายกรุ๊ปเลือดเดียวกันเลยนะคะ เพราะพวกเธอเป็นคนรักอิสระ ใช้ชีวิตสุดในทุกๆ เรื่อง แล้วก็มีความเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องเฟค แบบนี้เลยส่งผลให้มีแต่คนอยากอยู่ใกล้ๆ อยากแฮงก์เอ้าท์กับสาวกรุ๊ปเลือดนี้ เพราะหลงรักในความสนุกสนานเฮฮาของพวกเธอ แต่ในทางกลับกันสาวๆ กรุ๊ปเลือด B ก็แอบมีมุมที่ชอบพูดตรง พูดแรง คิดอะไรก็พูดออกมาตรงๆ แบบที่ไม่ได้นึกถึงความรู้สึกของคนอื่นด้วยเช่นกัน เพราะเธอมักจะปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือทุกสิ่ง บางทีก็สวิงง่าย เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย หนุ่มๆ ที่จะสามารถรับมือกับเธอได้เลยต้องเป็นคนใจเย็น เข้าใจพื้นฐานอารมณ์ของสาวกรุ๊ปเลือดนี้ที่แปรปรวนเก่ง และใช้ความพยายามเพื่อสื่อสารกับพวกเธอให้ได้

*** Perfect Match : คนกรุ๊ปเลือด AB ***

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

   

③ คนกรุ๊ปเลือด AB
image_1006391
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ผู้ชายกรุ๊ปเลือด AB

บางทีก็แอบรู้สึกไม่แฟร์แทนผู้ชายกรุ๊ปเลือด AB เหมือนกันนะ เพราะว่า หนุ่มๆ กลุ่มนี้มักจะโดนตัดสินจากภายนอกว่าเป็นพวกเย็นชา ไร้อารมณ์ ในครั้งแรกที่เห็นหน้า แต่จริงๆ แล้วนิสัยภายในของหนุ่มกรุ๊ปเลือดนี้เป็นคนที่ชอบดูแลเอาใจใส่คนรอบข้าง จริงใจ ซื่อสัตย์ แล้วก็ยังมีความโรแมนติกในตัวเองสูงมากๆ ด้วย เอ้าาา คนละเรื่องกับลักษณะภายนอกสุดๆ เลยจ้า! ที่สำคัญผู้ชายกรุ๊ปเลือด AB ยังเป็นพ่อพระตัวจริงที่มักจะให้อภัยคนอื่นๆ เสมอ ถึงแม้ว่าผู้ชายกรุ๊ปนี้จะสามารถปรับตัวให้กับสภาพแวดล้อมได้ดีเป็นที่หนึ่ง แต่ก็มักจะยอมแพ้หรือถอดใจกับอะไรง่ายๆ หากเห็นแววแล้วว่ามันจะไม่เป็นไปตามความคาดหมาย ฉะนั้น คนรักที่เหมาะกับหนุ่มกรุ๊ปเลือดนี้เลยต้องเป็นคนที่คอยปกป้องและต่อสู้แทนพวกเขา เพื่อให้ความสัมพันธ์ไปกันต่อได้รอด หากสาวคนไหนรู้ตัวว่าตัวเองสตรองมากพอก็ต่อคิวลงชื่อได้เลย อิอิ

   

image_1006392
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ผู้หญิงกรุ๊ปเลือด AB

ผู้หญิงกรุ๊ปเลือด AB มีนิสัยที่โดดเด่นอยู่ตรงที่ชอบเอาใจใส่ และแคร์ความรู้สึกของคนอื่นมากๆ เลยนั่นเองค่ะ โดยลักษณะภายนอกของพวกเธออาจจะดูเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองก็จริง แต่ในอีกมุมหนึ่งก็มีด้านที่รู้สึกไม่มั่นคงอยู่เหมือนกัน เลยทำให้กลายเป็นคนที่ชอบสงสัยในตัวคนอื่นๆ อยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่คนรักเองก็ตาม เธอเลยมักจะอยากรู้ อยากเห็น อยากอัปเดตความเป็นไปในชีวิตของคนอื่นรอบตัว แถมยังเป็นพวกหึงหวงง่ายอีกด้วย ชายหนุ่มที่เหมาะจะเป็นคนรักของสาวกรุ๊ปเลือด AB เลยต้องเป็นคนที่สร้างความไว้เนื้อเชื่อใจให้กับเธอได้ และต้องไม่ไปสะกิดต่อมขี้หึงของเธอให้ระเบิดตู้มด้วยนะ

*** Perfect Match : คนกรุ๊ปเลือด AB ***

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

   

④ คนกรุ๊ปเลือด O
image_1006393
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ผู้ชายกรุ๊ปเลือด O

ส่วนใหญ่ผู้ชายกรุ๊ปเลือด O จะเป็นคนที่มีทัศนคติดีเริ่ด เป็นมิตร แล้วก็ยังมองโลกในแง่ดีด้วย อาจเรียกได้ว่าเป็นคนที่มีบุคลิกดีที่สุดในบรรดาผู้ชายทั้ง 4 กรุ๊ปเลือดเลยทีเดียว โดยหนุ่มๆ ที่มีกรุ๊ปเลือดนี้มักจะโดดเด่นในเรื่องของการเป็นผู้นำ และมีความเป็นนักกีฬาในตัวเองสูง เลยทำให้บางทีพวกเขากลายเป็นพวกหยิ่งผยองและมั่นใจในตัวเองสูงเกินเบอร์ไปบ้าง แต่ในขณะเดียวกันชายหนุ่มกรุ๊ปเลือด O ก็มีบางมุมที่รู้สึกอ่อนไหวง่ายได้เหมือนกัน และพวกเขาก็ไม่ค่อยชอบแสดงออกให้ใครเห็นถึงความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเอง แล้วก็กลัวที่จะถูกปฏิเสธมากๆ ซะด้วยสิ แบบนี้สาวๆ ที่เหมาะสมกับหนุ่มกรุ๊ป O ก็ต้องเป็นคนที่มีความมั่นใจที่สูสีพอกัน จะได้ช่วยปรามนิสัยที่ไม่ดีบางอย่างของเขาได้ นี่แหละ Perfect Match ที่แท้ทรู!!!

   

image_1006394
- ที่มารูป: i.pinimg.com

▸ ผู้หญิงกรุ๊ปเลือด O

ถ้าพูดถึงเรื่องความเอาใจใส่และความอดทนแล้วล่ะก็ ต้องขอบอกเลยว่าผู้หญิงกรุ๊ปเลือด O ไม่มีทางแพ้ใครอย่างแน่นอน เพราะหากคนรอบข้างมีปัญหาเมื่อไหร่ พวกเธอก็จะให้ความสนใจกับมันเหมือนเป็นปัญหาของตัวเอง เลยทำให้ในบางครั้งความใส่ใจที่แจกจ่ายให้คนรอบข้างไปแบบเต็มร้อย ส่งผลให้ตัวเธอเองต้องเจ็บปวดหรือรู้สึกโดดเดี่ยวได้ง่ายๆ สาวกรุ๊ปเลือด O ส่วนใหญ่จะมีลักษณะแข็งนอกอ่อนใน หากมองแค่เปลือกนอกเธอจะเป็นเหมือนคนที่แข็งแกร่ง รับมือได้ทุกเรื่อง แต่ภายในกลับเป็นพวกอารมณ์อ่อนไหว เปราะบาง และสติแตกได้เหมือนกันถ้าเจอความเครียดหนักๆ เพราะฉะนั้นเธอเลยต้องการคนที่จะมาดูแล เทคแคร์ และสามารถเป็นที่พึ่งพิงให้กับตัวเองได้บ้าง ไม่อยากได้ภาระเพิ่มแล้วเด้อออ~

*** Perfect Match : คนกรุ๊ปเลือด A ***

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

   

ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ

เป็นยังไงบ้างคะ… หลังจากที่ได้ลองเช็ก นิสัยของคนแต่ละ ‘ กรุ๊ปเลือด ’ เสร็จแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้มันตรงกับนิสัยจริงๆ ของเธอรึเปล่า??? เราว่าก็คงจะมีตรงบ้าง ไม่ตรงบ้าง แตกต่างกันไปในแต่ละคนเนอะ แต่หนึ่งสิ่งที่เราค่อนข้างมั่นใจมากๆ เลยก็คือ การที่จะพิจารณาคนที่ใช่หรือคนที่มีความเข้ากันได้ ก็ต้องเลือกจากคนที่มีบางอย่างคล้ายๆ กัน หรือไม่ก็ต้องเป็นคนที่เข้ามาช่วยเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไป อย่างเช่นเราเด่นเรื่องนึง เขามีดีอีกเรื่องนึง แบบนี้มันถึงจะช่วยส่งเสริมกันและกัน พร้อมช่วยทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนพัฒนาต่อไปได้ยาวๆ ในอนาคตไงล่ะ ヾ(´ε`*)ゝ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @