หน้าแห้งที่ไม่ได้แปลว่าผิวเสีย! แชร์วิธีดามใจ "เมื่อบอกรัก แต่เขาไม่ตอบรับ" จัดการกับความรู้สึกยังไงดี?

หน้าแห้งที่ไม่ได้แปลว่าผิวเสีย! แชร์วิธีดามใจ "เมื่อบอกรัก แต่เขาไม่ตอบรับ" จัดการกับความรู้สึกยังไงดี?

ก็ความรักมันบังคับกันไม่ได้นะคะซิส "เมื่อบอกรัก แต่เขาไม่ตอบรับ" จัดการกับความรู้สึกยังไงดี? ลองไปดูวิธีดามใจจากในบทความนี้กัน

03 October 2020
chollychon
03 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


โอ๊ยยย มันเจ็บกระดองใจ บอกรักเขาไปแต่เขาไม่รับรัก ;-; สำหรับใครที่เจอประสบการณ์แบบนี้ นอกจากจะเกิดอาการหน่วงหัวใจหน่อย ๆ แล้ว อาจจะพ่วงมาด้วยอาการไม่มั่นใจในตัวเองเกิดขึ้นก็เป็นได้ เพราะอาจจะคิดไปว่าเราไม่ดีพอสำหรับเขารึเปล่า หรือเราอาจจะขาดอะไรไป ไม่ต้องเศร้าใจไปค่ะซิส เขาไม่ตอบรับเราก็คงต้อง Let's it go! 

แต่พูดก็ง่ายสิคะซิส เรื่องหัวใจมันรักษากันได้ง่ายซะที่ไหน!

สำหรับใครที่ใจกำลังเป็นแผลมาหมาด ๆ อยากจะหาวิธีดามใจจากอาการหน้าแห้งที่ไม่ได้แปลว่าผิวเสีย แต่บอกรักเขา เขากลับไม่ตอบรับ เราก็ต้องกลับมาดูแลหัวใจตัวเอง บทความนี้เราก็เลยมาแชร์วิธีจัดการกับความรู้สึกหน่วงหัวใจเมื่อถูกปฏิเสธความรักเล็ก ๆ น้อย ๆ กันด้วยค่ะ เพราะเราอยากให้ซิสได้มีรอยยิ้มและมีความสุขอีกครั้งนะคะ

 

♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡


เคารพการตัดสินใจของเขา เอาใจเขามาใส่ใจเรา


เราคิดว่าความรู้สึกมันบังคับกันไม่ได้ เรามีสิทธิที่จะรักเขา และเขาก็มีสิทธิที่จะยอมรับหรือปฏิเสธเราก็ได้ และเมื่อเขาไม่ตอบรับความรู้สึกของเรา เราก็ควรจะให้เกียรติและเคารพในการตัดสินใจของเขาด้วย ลองเอาใจเขามาใส่ใจเราสักนิด ถ้าให้เราไปตอบรับคนที่ไม่ได้รักเราก็คงทำไม่ได้เหมือนกัน คิดว่าเขาก็มีเหตุผลในส่วนของเขาเหมือนกันที่จำเป็นต้องปฏิเสธ คงไม่มีใครอยากจะตัดความสัมพันธ์ที่ดีกับใครสักคนง่าย ๆ จริงมั้ยคะ ในขณะที่เขาปฏิเสธอเขาก็ต้องคิดทบทวนมาอย่างดีแล้วล่ะค่ะ

image_1007556
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

อย่ายึดติดกับเขาคนนั้นแค่คนเดียว

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
La Cerise
สีปากชัดที่เหมาะกับทุกคน Srichan Me Myself and My Lipstick
2
1
Muhjung
ตื่นมาหน้าใส ฉ่ำๆวาวๆ สุขภาพดี ต้องมีตัวช่วย >>> สลีปปิ้งมาส์กจาก Marasee 😍❤️💖💫
3
2
IamBanane
มาฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรงด้วยการมาสก์หน้าหลังออกแดดกันค่ะ
6
4


บางคนอาจจะคิดว่าถ้าไม่ใช่เขาแล้วชั้นจะเจอคนที่ดีพอแบบนี้อีกมั้ย ยังมีคนอีกหลายล้านบนโลกใบนี้นะคะซิส มันต้องมีสักคนแหละที่ดีพอแล้วเข้ากันกับซิสได้ ลองเปลี่ยนความคิดจากการชอบคน ๆ นี้ เป็นการชอบอะไรบางอย่างในตัวเขาดู อาจจะทำให้ซิสเปิดใจเริ่มต้นคนใหม่ ๆ ได้ง่ายขึ้น อย่างเช่นเขาเป็นคนอบอุ่น เอาใจใส่ มีอารมณ์ขัน ลองให้นิสัยของเขาเป็นส่วนหนึ่งในสเปคของเรา แล้วเปิดใจลองคุยกับคนที่มีจุดร่วมคล้าย ๆ กับเขา ไม่แน่ซิสอาจจะเจอใครสักคนที่คลิกกับซิสมากกว่าเดิมก็ได้นะคะ

image_1007561
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ไม่ย้อนกลับมาโทษตัวเองหรือเสียดายในสิ่งที่พูดไป


คิดว่าหลายคนที่บอกรักเขาคนนั้นไปก็คงจะตัดสินใจและคิดมาดีมาก ๆ แล้ว แต่พอเขาไม่ตอบรับมันก็อาจจะเกิดอาการเฟลอยู่บ้าง แล้วคิดโทษตัวเองหรือเสียดายในสิ่งที่บอกออกไป แบบว่าไม่น่าพูดออกไปเลยเป็นอยู่แบบนี้ก็ดีอยู่แล้ว เราคิดว่าซิสไม่ได้ทำผิดอะไรเลยนะคะ เราแค่ซื่อสัตย์กับความรู้สึกของเราเท่านั้นเอง ดังนั้นเราเลยอยากให้ซิสมั่นใจในการกระทำครั้งนี้ของซิสเข้าไว้นะคะ 

image_1007564
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

กลับมาดูแลหัวใจตัวเอง สร้างความมั่นใจให้ตัวเอง


นอกจากการไม่คิดโทษตัวเองแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญนั่นก็คือการกลับมาดูแลใจตัวเอง สร้างความภูมิใจให้ตัวเราเองก่อน เพราะบางทีเราอาจจะไม่รู้ตัวเลยว่าให้ความรักเขาไปจนลืมดูแลใจของตัวเอง แถมยังมาโดนเขาปฏิเสธความรักที่มอบให้ไปอีก คาดว่ามันก็อาจจะมีบ้างที่ทำให้เกิดอาการ Low self-esteem ความภูมิในตัวเองลดฮวบ เพราะเอาแต่บอกกับตัวเองว่าเพราะเราไม่ดีพอเขาถึงไม่รับรัก สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมีความคิดแบบนี้ ขอร้องให้ซิสหยุดเดี๋ยวนี้ หยุดทันทีเลยนะคะ เราเชื่อว่าทุกคนมีดีในแบบของตัวเอง มันจะต้องมีสักคนแหละที่เข้าใจและรักแม้แต่ในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ของซิส

image_1007563
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เลิกโฟกัสโมเมนต์เฟล ๆ ลองหากิจกรรมทำดามใจ


การที่เอาแต่โฟกัสโมเมนต์เฟล ๆ จังหวะบอกรักแต่เขาดันปฏิเสธวนลูปอยู่เรื่อง ๆ เราว่าอาการแบบนี้มันก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ซิสขาดความมั่นใจ และไม่กล้าเริ่มต้นใหม่กับความรักได้ด้วยนะคะ เราเลยขอแนะนำให้ซิสเลิกคิดถึงเรื่องเหล่านั้น ลองหากิจกรรมทำดามใจ ให้จิตใจและความคิดของซิสได้โฟกัสในกิจกรรมที่ทำและลืมเรื่องที่ทำให้เฟล ไม่แน่ซิสอาจจะได้เจอสิ่งใหม่ที่รักมากกว่า เผลอ ๆ อาจจะพ่วงคนบางคนที่สนใจตัวซิสจากกิจกรรมใหม่ ๆ ที่ซิสลองทำก็ได้เด้อ

image_1007558
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ลองเปิดใจเปิดรับคนใหม่ ๆ เข้ามา


ว่ากันว่าสิ่งที่จะมาทดแทนบางอย่างที่ทำให้เราเสียใจได้ ก็คือการที่เราเจอสิ่งใหม่ที่ดีกว่า แทนค่ากับโมเมนต์เมื่อบอกรักแต่เขาไม่รัก ก็หมายความว่าให้ลองหาคนใหม่ที่ดีกว่ามาดามใจซิสนั่นเอง แต่ไม่ได้หมายถึงให้หาคนใหม่ที่ดีกว่าแล้วไปฟาดหน้าไอ่หนุ่มที่มันหักอกซิสนะคะ แต่อยากให้ซิสลองเปิดโอกาสให้ตัวเองได้พบเจอทำความรู้จักกับคนอื่น ๆ นอกจากเขาคนนั้นด้วย ไม่แน่ว่าซิสอาจจะได้เจอคนที่แบบคลิกกับเรามากกว่าเขาก็ได้ คนบนโลกนี้มีอีกตั้งหลายล้านคน มันต้องมีสักคนแหละค่ะที่รักในตัวซิส

image_1007559
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡


สบายใจขึ้นบ้างมั้ยคะซิส? เราหวังว่าวิธีที่เราได้แชร์กับเพื่อน ๆ ไปน่าจะพอช่วยให้ซิส มั่นใจในตัวเองและหันกลับมารักตัวเองได้มากขึ้นอีกนิดก็ยังดีนะคะ เราเชื่อว่าถ้าเกิดเรารักตัวเองและภูมิใจในตัวเองมากพอ สิ่งดี ๆ ก็จะเข้ามาหาเราเองค่ะ เหมือนเราได้บอกเอาไว้ว่ายังมีคนอีกหลายล้านคนบนโลกใบนี้ มันต้องมีสักคนแหละที่เข้าใจและรักทั้งหมดในตัวซิส ยังไงเราก็ขอเป็นกำลังใจให้ซิสมูฟออนรักษาแผลใจได้เร็ว ๆ นะคะ เราเป็นกำลังใจให้นะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @