เปิดลิสต์ 'Night time Skincare Routine' ของสาว SOMI บำรุงด้วยอะไร ผิวถึงได้สวยใสขนาดนี้!

เปิดลิสต์ 'Night time Skincare Routine' ของสาว SOMI บำรุงด้วยอะไร ผิวถึงได้สวยใสขนาดนี้!

สงสัยกันมั้ยว่าทำไม ไอดอลแต่ละคน ผิวใสกันจังเลย วันนี้เราจะมาเปิดลิสต์ไอเทมที่สาวโซมีใช้กัน สาวน้อยมากความสามารถ กับความสวยใส อ่อนเยาว์ ที่สุดแสนจะน่าอิจฉา ไปดูกันซิว่า Nighttime Skincare Routine ของเธอ ใช้อะไรบ้าง จะได้ไปซื้อมาใช้ตาม!

08 October 2020
belfry
08 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


อันยอง วันนี้เรามีเคล็ดลับบำรุงผิวของไอดอลเกาหลีมาฝาก ถึงคิวของสาวน้อยมากความสามารถ จอน โซ มี (ศิลปินเดี่ยวภายใต้สังกัด YG THE BLACK LABEL และ INTERSCOPE ผลงานล่าสุดคือ ซิงเกิ้ลเพลง WHAT YOU WAITING FOR) ล่าสุดเธอได้เปิดเผยเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าตอนกลางคืน ออกมาให้เพื่อนๆ ได้เห็น กับทาง Harper's BAZAAR ซึ่งเอาจริงๆ ขั้นตอนในการบำรุง ก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากมายนัก กินแคร์ส่วนใหญ่ที่เรานับได้ มีประมาณ 7 ตัว และอีก 2 อย่าง เป็นอุปกรณ์นวดหน้า ซึ่งวันนี้เราจะมาดูกันว่า สกินแคร์ที่สาวโซมีใช้ทั้งหมด มีอะไรบ้าง ขอบอกนิดนึง สกินแคร์บางตัว หาซื้อได้ในไทย แต่บางตัวก็หาซื้อยากนิดนึง ยังไงก็ลองไปหาดูเพิ่มเติมกันได้นะคะ งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าเคล็ดลับในการดูแลผิวก่อนเข้านอนของสาวโซมีมีอะไรบ้าง เช็คลิสต์ไปพร้อมๆ กันเลยค่ะซิส

 

1. Etude House Lip & Eye Remover
image_1007893
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตัวแรกที่สาวโซมีใช้เป็นขั้นตอนแรกก่อนลงบำรุง คือการเช็ดเมคอัพตาและปากก่อนเลย โดยเธอจะใช้เป็น Etude House Lip & Eye Remover ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว บริเวณรอบๆ ริมฝีปากและดวงตา คือสามารถล้างทำความสะอาดได้อย่างหมดจดเลยด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น มาสคาร่า อายไลเนอร์ อายเเชโดว์ และลิปสติก แม้จะล้างออกยากแค่ไหน รีมูฟเวอร์ตัวนี้ ก็สามารถคลีนทำความสะอาดได้หมดเลยค่ะ เขาเป็นสูตรน้ำและน้ำมัน ช่วยขจัดคราบเมคอัพได้อย่างหมดจดแม้เครื่องสำอางสูตรกันน้ำ ทั้งยังอ่อนโยนโดยต่อผิวด้วย หลังเช็ดไปแล้ว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวแน่นอน

2. Shiseido Senka All Clear Oil
image_1007894
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางต่างๆ เสร็จหมดแล้ว ตัวถัดมาที่สาวโซมีใช้ จะเป็น Shiseido Senka All Clear Oil ซึ่งเธอบอกว่า เธอเช็ดเครื่องสำอางเพียงเท่านั้น แล้วใช้ตัวออยล์ตัวนี้ล้างหน้าต่อเลย แถมเธอยังบอกอีกว่า คลีนซิ่งออยล์ตัวนี้ ดีมาก สามารถล้างเมคอัพและสิ่งสกปรกตกค้างได้อย่างหมดจด แถมยังคงความชุ่มชื้นไว้ที่ผิวอีกด้วย ซึ่งออยล์ที่สาวโซมีพูดถึงตัวนี้ เขาเป็นคลีนซิ่งออยล์ ที่สามารถทำความสะอาดเมคอัพได้อย่างหมดจด แม้มาสคาร่า ก็ล้างออกได้อย่างง่ายดาย ตัวนี้อุดมไปด้วยส่วนผสมจากรังไหมสีขาว และดับเบิ้ล ไฮยารูรอนิค แอซิด คอมพาวด์ นอกจากทำความสะอาดได้หมดจดแล้ว ยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง มอบผิวสะอาด เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นคือเริ่ดมาก!

3. Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate
image_1007895
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

หลังจากทำความสะอาดผิวเสร็จเรียบร้อย บำรุงตัวแรกที่สาวโซมีเลือกใช้จะเป็นสกินแคร์ในหมวดเอสเซนส์บำรุงผิว ซึ่งเธอบอกว่า ที่ใช้เอสเซนส์ตัวนี้เนื่องจากอยากให้ผิวแก่ช้าที่สุด เพราะเขามีส่วนผสมของวิตามินมากมายที่ชะลอริ้วรอยก่อนวัยได้ ซึ่งตัวที่เธอว่านั้นก็คือ Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate ตัวนี้เป็นเอสเซนส์บำรุงผิว ที่จะช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย พร้อมทั้งช่วยดูแลปัญหาผิว เสริมความแข็งแรงให้ผิวและฟื้นฟูตัวเองได้ตามธรรมชาติ พร้อมรับมือกับมลภาวะภายนอกอย่างแสงแดด ความเครียด กาลเวลา ที่ทำร้ายผิว ให้ผิวดูสุขภาพดี อิ่มเอิบ เนียนกระชับขึ้น

4. Freihaut Oxygen O2 Concentrate
image_1007896
- ที่มารูป: akcdn.detik.net.id

ตัวถัดมา เป็น Freihaut Oxygen O2 Concentrate ตัวนี้เป็นเซรั่มที่ออกแบบมาเพื่อลดปัญหาการอักเสบของผิว เช่น รอยแดงและผิวหมองคล้ำ วิธีใช้ของสาวโซมีก็คือ หยดลงทั่วใบหน้า แล้วนวดลงไปเบาๆ ให้ตัวเซรั่มซึมเข้าสู่ผิว ซึ่งสาวโซมีได้พูดอีกว่า แม้ตัวผลิตภัณฑ์ตัวนี้ จะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักอะไรมากมาย แต่เธอก็รักมันมาก

เท่าที่เราลองไปหาดู ก็หาซื้อยากจริงๆ ไม่มีขายในไทย อาจจะต้องสั่งพรีเข้ามา เพราะฉะนั้นถ้าใครสนใจ ลองไปหาดูเพิ่มเติมกันได้ แม้จะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก แต่สาวโซมีคอนเฟิร์มว่าดีซะขนาดนี้ ต้องลองหน่อยแล้วมั้ยล่ะ

5. JUNGSAEMMOOL Essential Mool Cream
image_1007897
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net

หลังจากที่ลงตัวเซรั่มอะไรเสร็จหมดแล้ว คราวนี้มาต่อกันที่ครีมบำรุงผิวหน้ากันบ้าง ซึ่งในคลิปวีดีโอ สาวโซมีบอกว่า ธอมีผิวที่ค่อนข้างแห้ง ดังนั้นต้องบำรุงมากเป็นพิเศษ โดยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวแรกที่สาวโซมีเลือกใช้บำรุงในตอนกลางคืนก็คือ JUNGSAEMMOOL Essential Mool Cream ตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิวสูตรพิเศษที่มอบความชุ่มชื้นสูงสู่ผิว เนื้อสัมผัสบางเบา แต่ให้ความชชุ่มชื้นดีมาก! มีส่วนผสมของ Lecithin ที่จะทำหน้าที่เหมือนตาข่าย ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่บนผิวยาวนาน และ Squalene ช่วยลดปัญหาผิวแห้งกร้าน นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากดอกไม้สีขาวถึง 8 ชนิด ที่จะมาช่วยฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน ถ้าใช้ตอนเช้า จะช่วยทำให้แต่งหน้าติดง่ายขึ้น ทั้งยังได้ผิวที่ดูสวย บางเบาเป็นธรรมชาติอีกด้วย

6. Freihaut Oxygen O2 Blue Pearls Cream
image_1007898
- ที่มารูป: akcdn.detik.net.id

มาถึงขั้นตอนการบำรุงผิวในขั้นตอนสุดท้าย แต่ยังไม่ท้ายสุดนะจ๊ะ สาวโซมีใช้ครีมบำรุงผิวตัวที่สอง และเป็นตัวสุดท้ายของการลงบำรุงตอนกลางคืน ซึ่งก็คือ Freihaut Oxygen O2 Blue Pearls Cream ตัวนี้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ครีม ที่บำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว และช่วยในการชะลอริ้วรอยต่างๆ ตัวนี้มีส่วนผสมของใบแปะก๊วย วิตามินอี เอ และว่านหางจระเข้ คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ด้วยนะ เป็นครีมที่เหมาะกับคนที่ผิวขาดการบำรุง ผิวแห้ง ทั้งยังอ่อนโยนด้วยค่ะ

ซึ่งหลังจากที่สาวโซมีลงครีมตัวนี้เสร็จ เธอก็จะใช้ PY Neckline Slimmer ช่วยนวดตรงเหนียงใต้ลำคอ เพื่อให้เหนียงใต้ลำคอกระชับขึ้น โดยใช้เพียงวันละ 2 นาที เท่านั้น จากนั้นก็จะนวดต่อด้วย ReFa Carat Ray Face & Body Roller อันนี้จะใช้นวดคลึงใบหน้า ให้ตัวสกินแคร์ที่ลงไป ซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น แถมตัวนี้ยังช่วยหมุนเวียนโลหิต เพิ่มความกระชับให้ผิวได้อีกด้วย

7. Be Balance Idebenone Micro Fiber Mask
image_1007899
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

หลังจากที่นวดหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว สกินแคร์ตัวสุดท้ายที่สาวโซมีใช้ ก็คือ Be Balance Idebenone Micro Fiber Mask ซึ่งเธอก็จะลงมาส์กไปที่ใบหน้า และใช้เนื้อมาสก์ที่เหลืออยู่ทาให้ทั่วลำคอ และตามผิวกาย มาส์กตัวนี้ เป็นมาส์กที่น่าลองมากๆ คือเราเห็นคนเกาหลี ใช้กันเยอะมาก ตัวนี้เป็นมาส์กที่จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่น พร้อมทั้งฟื้นฟูผิว ลดเลือนพวกริ้วรอยแห่งวัย ทั้งยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำต่างๆ ให้ผิวกระจ่างใส ชุ่มชื้น ดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ คือปังมาก ไม่มีขายในไทยนะ ต้องสั่งพรีเอาค่ะ แล้วจุดที่ชอบคือ สาวโซมีบีบตัวแผ่นมาส์กให้ดู เขาให้เนื้อมาส์กมาเยอะมาก คือชุ่มฉ่ำเวอร์ๆ รับรองว่าถ้าได้ลองแล้ว จะฟีลกู๊ดแบบสาวโซมีแน่นอน

image_1007900
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-4.fna.fbcdn.net


และทั้งหมดนี้ก็คือสกินแคร์ที่สาวโซมีเลือกใช้ค่ะซิส อาจจะมีทั้งตัวที่เรารู้จัก และไม่รู้จัก ใครที่อยากผิวสวยใสแบบสาวโซมี ลองบำรุงผิวก่อนนอนแบบเธอดู สกินแคร์บางตัวที่เธอใช้ หาซื้อได้ง่ายอยู่นะ แต่บางตัวก็อาจจะหาซื้อในไทยไม่ได้ ยังไงก็ลองไปหาๆ กันดูนะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ ต้องลาไปก่อนแล้ว อันยอง~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @