แก้ปากคล้ำ กับเทคนิก ฝันสีปาก ทำเอาชีวิตเปลี่ยนได้ !!

แก้ปากคล้ำ กับเทคนิก ฝันสีปาก ทำเอาชีวิตเปลี่ยนได้ !!

ปกติรู้จักแต่สักคิ้ว วันนี้เรามาเปิดประสบการณ์ใหม่มากๆ กับการฝังสีปาก หรือการสักปากนั่นเอง ความน่ากลัวอยู่แค่มุมมองเท่านั้น จริงๆแล้วสักปากก็มันส์อยู่น้า 55555 จะเป็นยังไงตามมาดูกันจ้า

19 October 2020
nunnunyelly
19 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าาาา ทุกคนที่แวะมาดูรีวิวนี้ นุ่นรู้เลยเพื่อนๆ ต้องมีความสนใจเรื่องนี้อยู่บ้าง 55555 

มาค่ะ งั้นเราจะขอเข้าเรื่องเลยแบบไม่อ้อมมาก แต่ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าที่นุ่นมา ฝังสีปาก เพราะส่วนตัวเป็นคนปากซึดนะคะ ทำให้เข้าสู่โหมดหน้าสด ก็จะหน้าเป็นไก่ต้มมากๆ TT ซึ่งการฝังสีปาก หรือภาษาบ้านๆ คือ การสักปาก นั่นเอง ก่อนหน้านี้หลายคนน่าจะคุ้นกับงานสักคิ้ว กันมากกว่า แต่พอได้ยินคำว่าสักปาก ก็แบบเอ้ะ ปากมันจะสักได้ขนาดนั้นเลยหรอ และความรู้สึกลึกๆที่ตามมาก็คือ ต้องเจ็บแน่ๆ ถูกไหมคะ ?

ตัวนุ่นเองก็ถือทำใจอยู่นาน ว่าจะลองไปดีไหม จนไปรู้จักกับพี่ที่เป็นช่างสักปาก (พี่แก้ม) พี่แก้ม
เปิดร้านสักปากมาได้ระยะนึงแล้ว ชื่อร้าน Goodnight babylips  เพื่อใครอยากตามไปส่องร้าน ^^ ซึ่งพอได้คุยๆกันก็รู้สึกว่ามันก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนิหว่า บวกกับช่วงนี้รู้สึกอยากตื่นมาละสวยเลย จึงสรุปไปทำเลยจ้าาา เอาล่ะงานนี้เลยถือว่า เปิดประสบการณ์ครั้งแรกนุ่นมาก จะไม่ทำรัวิวได้ยังไง เพื่อนทักมาพรึบพรับมาก งั้นมาดูเต็มๆ กันค่ะ นุ่นพยายามเขียนให้ละเอียดสุดละนะ 5555555

image_1009500


ก่อนอื่นนุ่นจะให้ดูปากปัจจุบันนุ่นก่อนนะ คืออย่างที่เห็น ปากนุ่นค่อนข้างซีดมากกกก แต่เอาจริงๆ ลูกค้าที่มาส่วยใหญ่จะมีปัญหาเรื่องปากคล้ำมากกว่า ละมาฝังสีปากใหม่ เพื่อให้ปากดูไม่คล้ำ เพิ่มระดับความสว่างได้


image_1009501

ก่อนทำการสักปาก เราก็จะคลีนปาก และทายาช้า ทิ้งไว้ 30 นาทีนะคะ ที่เห็นตรงฟัน จะเป็นฟรอยสำหรับกันไม่ให้สีที่สักเข้าไปในปาก อันนี้ต้องใส่ไว้ตลอดจนทำเสร็จน้า เพราะฉะนั้นแนะนำให้ทานน้ำให้เรียบร้อยก่อนทำนะจ๊ะ

image_1009502

สีจากทางร้าน

เมื่อชายาออกฤทธิ์ ช่างแก้มก็ลงสี โดยสีที่ลงปากเรา เราสามารถเลือกได้นะว่าชอบโทนไหน
รู้สึกทางร้านนี้จะมีถึง 
10 เฉดสีเลย เพื่อนๆ สามารถไปเลือกได้

image_1009503

แท่นแท้นนน เสร็จไปกับปากล่าง เป็นยังไง ดูเหมือนทาลิปเลย 5555 เอาละ เดี๋ยวมาลุยต่อด้านบนกันจ้า

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

image_1009504

เวลาผ่านไปประมาณ 40 นาที ด้านล่างก็เสร็จตามมาติดๆ รวมๆแล้วการสักปากของนุ่นใช้เวลาไปประมาณเกือบๆ 2 ชั่วโมง เอาจริงๆ นุ่นถือว่าไม่นานเลยนะ เพราะงานละเอียด มีการลงสีย้ำ 2 รอบ

image_1009505

ความรู้สึกหลังทำ

ถ้าถามว่าเจ็บไหม มันไม่เจ็บเพราะมียาชา แต่พอทำไปได้สักพักมันก็จะมีแสบๆ บ้าง แต่ก็ทนได้ ซึ่งตรงนี้บอกก่อนนะ ว่าแต่ละคนอาจมีระดับความทนไม่เหมือนกัน โดยยาชาสามารถเติมได้เรื่อยๆ หากรู้สึกว่าไม่ไหวละ ให้ยกมือบอกช่างเลยค่ะ อย่าไปทนนะ ไม่งั้นอาจทำให้เรารู้สึกไม่ดีต่อการทำ 55555 โดยตัวนุ่นรู้สึกว่าจะเติมยาชา ไป 3 รอบได้ ปากก็จะควมคุมไม่ค่อยได้ ดูเบ่งๆ หน่อย


image_1009506

หลังทำ 1 ชั่วโมง


ซึ่งหลังจากทำเสร็จ การปฏิบัติตัวอาจมีต้องปรับเปลี่ยนเล็กน้อย คือ เวลาทานน้ำต้องใช้หลอด และไม่ควรใช้ร่วม
กับใคร เพราะตอนนี้ปากเราพึ่งผ่านการลงเข็มมาก อาจติดเชื้อได้ง่าย อารมณ์แผลยังเปิดอยู่ ในเมื่อมีแผล การ ทานอาหารก็ควรงดของหมักดองไปก่อน ตามเคสทั่วไปเลยจ้า

image_1009507


คำถามที่หลายคนสงสัย ทำเสร็จเราจะปากสีแรงมากไหม

มันจะลอกเป็นยังไงและใช้ชีวิตยังไงดีระหว่างปากลอก ???

ขอตอบเลยนะ ว่าหลังจากทำเสร็จนุ่นใช้ชีวิตปกติมากก ก็ไปนู้นนั่นนี่ปกติเลย
(ในรูปไปทานขนมต่อหลังจากทำไป 4ชม. ) แค่อาจจะทานอะไร
ก็ต้องบ้วนปากทุกครั้งให้ปากสะอาด เท่านั้นเองจ้า

image_1009508

เรื่องของสีปาก

นุ่นสีแรงอยู่แค่ 2 วันเองค่ะ วันที่ 3 ก็เริ่มลอกแล้ว โดยช่างแก้มจะมีน้ำมันมะพร้าวกับครีมมาให้บำรุง ทาให้สีติดทนและเวลาปากลอก จะไม่แห้งมาก นุ่นทาตลอดหลังจากทำมาวันแรก และปากก็ลอกออกมาสีสวยมากกกกก วันที่ปากลอกจะอยู่ที่ 3-5 วัน ถ้าเราถูๆ ก็หลุดได้ง่ายๆ เลย ไม่ทรมานค่ะ นุ่นผ่านมาแล้ว

image_1009509

ที่มาของคำว่า “ ตื่นมาก็สวยเลย “

รูปนี้ได้มาหลังจาก 8 วัน ที่ลอกๆ ก็หายหมดแล้ว ดูละมุนละไมมากๆ คือ ไม่ต้องทาอะไรเพิ่ม ปากก็คือจึ้งมากกก สีดีมีชัยไปกว่าครึ่ง > < นุ่นชอบมากๆ ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญปากไม่แห้ง สีสวยเสมอกัน !!! เริ่ดเด้อ  คนปากคล้ำนุ่นแอบเชียร์ให้ลองมาดันสีปากนะ นุ่นเห็นหลายคนที่มาปากดูสุขภาพดีขึ้นมากๆ ส่วนเรื่องการทาลิป เอาจริงๆ หลังลอกเสร็จเราก็ทาลิปได้ปกตินะคะ ไม่เกี่ยวว่าเราฝังสีปากแล้วจะทาลิปไม่ได้น้า 


image_1009510

และในรูปนี้ขอให้เครดิต ช่างแก้มหน่อย ผู้เนรมิตรสีปากใหม่ให้นุ่น ^^ Cr.Goodnight babylips กับช่างแก้ม

image_1009511

เอาล่ะ ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ นุ่นก็รู้สึกขอบคุณมากๆ หากใครกำลังมีแพลนอยากทำ อยากมาปรึกษาอะไรเพิ่มเติม ก็ทักมาถามนุ่นได้ นุ่นจะช่วยแนะนำและตอบให้ได้มากที่สุด บางอย่างนุ่นก็ไม่แน่ใจว่าเขียนอธิบายหมดหรือยัง เพราะฉะนั้นนุ่นเปิดโอกาศให้เพื่อนถามนุ่นเองเลยนะคะ และพิกัดร้านที่นุ่นไปทำก็คือ Goodnight babylips กับช่างแก้ม นะค่าา


 วันนี้นุ่นก็ขอตัวลาไปก่อนน้า บะบายย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @