ตามรอยซีรีส์ดัง Flower of Evil แต่ละฉากเขาไปถ่ายที่ไหนกันบ้าง?

ตามรอยซีรีส์ดัง Flower of Evil แต่ละฉากเขาไปถ่ายที่ไหนกันบ้าง?

อยากรู้จังว่าแต่ละฉากในซีรีส์ Flower of Evil เขาไปถ่ายทำที่ไหนกันบ้าง เผื่อได้ไปเที่ยวเกาหลี จะได้ตามไปโคฟเวอร์เป็นตัวละครในนั้นบ้าง อิอิ

20 October 2020
✧ Soul・* Sparkling ✧
20 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เวลาที่ได้ดูละคร ซีรีส์ หรือหนังสักเรื่อง สิ่งที่จะทำให้ทุกอย่างสนุกนั้นก็มาจากหลาย ๆ องค์ประกอบด้วยกัน ทั้งการดำเนินเรื่องที่ต้องอาศัยคนเขียนบท การสร้างคาแร็คเตอร์ของตัวละครผ่านงานของสไตล์สิสต์ ช่างหน้า ช่างผม และองค์ประกอบที่อย่างหนึ่งที่ใหญ่มาก นั่นก็คือ " ฉาก " ที่จะทำให้คนดูอย่างเราจดจำได้ ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละฉากจะต้องมีการใช้ไฟเพื่อคุมโทนสีของภาพให้ได้อารมณ์ออกมาแตกต่างกันไป 

มีละครหลายเรื่องที่ออกแบบและสร้างฉากขึ้นมาเองเพื่อให้มีความเป็่นเอกลักษณ์และใช้สำหรับละครเรื่องนั้น ๆ เป็นการเฉพาะ แต่มันก็มีอยู่เหมือนกันที่ละครบางเรื่องก็ใช้สถานที่ที่มีอยู่จริง ๆ มาใช้ถ่ายทำ อย่างซีรีส์เกาหลีเรื่อง Flower of Evil ที่มีอยู่หลายฉากเลยทีเดียว เดี๋ยวจะพามาชมกันค่ะ ว่าแต่ละฉากในซีรีส์ เขาให้สถานที่จริง ๆ จากที่ไหนกันบ้าง

image_1009654

Flower of Evil นำแสดงโดยอีจุนกิ และมุนแชวอน ที่กลับมาแสดงร่วมกันอีกครั้งสำหรับงานแสดงแนวระทึกขวัญ หรือ thriller ที่ทำให้คนดูต้องลุ้นไปตาม ๆ กัน

- ที่มารูป: 6.viki.io

 

Ansan Cafe Fun

image_1009655
- ที่มารูป: koreandramaland.com

 เริ่มกันที่ Ansan Cafe Fun เป็นฉากที่แบคฮีซอง ( พระเอก ) พาแบคอึนฮา (ลูกสาวของเขา) มาที่คาเฟ่แห่งนี้หลังจากไปรับเธอมาจากโรงเรียนอนุบาล โดยในฉากนี้มีการสอนลูกสาวขอโทษเพื่อนที่โรงเรียนทั้ง ๆ ที่เธอไม่ได้เป็นคนผิด โดยมีประโยคเด็ดก็คือ

ถ้าเราทำชื่อเสียงของตัวเองให้ดี หากเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นมาก็จะไม่มีใครสงสัยลูก แต่ถ้าลูกมีชื่อเสียงไม่ดี คนอื่นก็จะสงสัยลูกก่อน...image_1009656
- ที่มารูป: koreandramaland.com
image_1009657
- ที่มารูป: koreandramaland.com

ที่ตั้งของคาเฟ่นี้อยู่ที่เมือง Ansan ( อันซัน ) ซึ่งอยู่ในจังหวัดคย็องกี ใกล้เมืองหลวงอย่างกรุงโซล แถมบรรยากาศในเมืองนี้ยังไม่มีปัญหารถติดมากวนใจอีกด้วย

Barment [바먼트]

image_1009855
- ที่มารูป: images.summitmedia-digital.com

ที่นี่ปรากฏใน Ep.9 ค่ะ เป็นผับชื่อ Barment ซึ่งรวมเอาคำว่า ' Bar ' กับ ' Garment ' ไว้ด้วยกัน โดยที่ร้านนี้เขาขายทั้งเสื้อผ้าและเป็นบาร์สำหรับให้มานั่งดื่มไปด้วยค่ะ บรรยากาศภายนอกและภายในร้านจะออกแนวย้อนยุค ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในหนังสักเรื่องเลยล่ะ

image_1009856

นี่คือบรรยากาศภายใน Barment ค่ะ

- ที่มารูป: images.summitmedia-digital.com

 

Eunpyeong Buggyeongwon (은평 북경원)

image_1009857
- ที่มารูป: i.ytimg.com

ฉากฆาตกรรมใน Ep.3 ใช้สถานที่ถ่ายทำที่ Buggyeongwon ค่ะ เป็นร้านอาหารจีนซึ่งอยู่ใกล้กับสถานียอนซินแน ซึ่งเป็นสถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่งในกรุงโซล ร้านอาหารร้านนี้เห็นในรูปคือเป็นร้านที่ไม่ใหญ่มาก เพราะฉะนั้นใครที่มีทริปไปเที่ยวกับแฟน อยากได้ความเป็นส่วนตัว ที่นี่อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ แต่ถ้าใครเป็นคออาหารจีนอยู่แล้ว ก็จัดไป!

ปล. น่าเสียดายที่ร้านนี้คงจะเป็นร้านที่ไม่ได้ดังหรือใหญ่โตอะไร เลยทำให้ไม่เห็นตัวร้านหรือรายละเอียดเมนูต่าง ๆ ในร้านเท่าไหร่ แม้ว่าเราจะพยายามค้นหามาให้ชมแล้วก็ตาม


Seondabang (선다방)

image_1009858
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ในซีรีส์ที่นี่คือที่อยู่ของตัวละครหนึ่งในเรื่อง แต่ในชีวิตจริง ที่นี่เป็นอาร์ตแกลลอรี่แนวบูติกซึ่งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของเกาหลี ทั้งแหล่งช้อปปิ้งอย่างถนนซัมแชงดอง และพระราชวังเคียงบกค่ะ

Sewoon Bridge (세운교)

image_1009859
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

สะพานเซอูน ปรากฏใน Ep ที่ 2 เป็นสะพานที่เรียกตามชื่อศูนย์การค้าเซอูน อาเขต ( Sewoon Arcade ) ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กัน นับเป็นสถานที่ยอดนิยม ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตอีกแหล่งหนึ่ง มีคลองชองกเยชอนอยู่ใกล้ ๆ ซึ่งถ้ามองลงมาจากสะพานก็จะเห็นภาพคลองหรือลำธารได้อย่างชัดเจน 

image_1009860
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

  

Seogang Bridge (서강대교)

image_1009861
- ที่มารูป: images.summitmedia-digital.com

ยังคงไม่ได้ไปไหนจากสะพาน 5555 อย่างฉากนี้เป็นตอนที่แบคฮีซอง ( พระเอก ) กับชาจีวอน ( นางเอก ) พร้อมด้วยลูกสาวของทั้งคู่กำลังอยู่บนรถระหว่างจะไปฉลองวันเกิดของพระเอก โดยอยู่บนสะพาน Seogang ซึ่งเป็นสะพานข้ามแม่น้ำฮันในกรุงโซล เชื่อมทางระหว่างเขต Mapo และ Yeongdeungpo นอกจากจะเป็นฉากรวมตัวกันของครอบครัวแล้ว ดูองค์ประกอบโดยรอบก็เห็นเลยว่าเป็นสถานที่ที่เห็นความเป็นเมืองอย่างสวยงามมาก 

image_1009862

ดูภาพของสะพานกันชัด ๆ หน่อย เห็นด้วยไหมคะว่าสวยมาก

- ที่มารูป: images.summitmedia-digital.com

 

Jaha Super (자하슈퍼)

image_1009863
- ที่มารูป: d263ao8qih4miy.cloudfront.net

หลายคนน่าจะจำมุมถนนในฉากนี้กันได้ ( ด้านหลังที่เห็นในรูปคือ Jaha Supermarket นั่นแหละ ) เป็นฉากที่พบกันระหว่างพระเอกกับนางเอก ช่วงที่เขาเดตกันนั่นล่ะ ( จำได้ว่ามีฉากจูบกันด้วย อิอิ ) เป็นมุมเงียบสงบริมถนน ใครไปเที่ยวเกาหลีกับแฟน อยากได้ฟิลเหมือนอยู่ในซีรีส์ จะมาตามรอยสวีทกันตรงบริเวณนี้ก็ได้นะ ><

image_1009864

อะ จากฉากเดียวกัน แต่เน้นพระนางใกล้ ๆ หน่อย

- ที่มารูป: image.uc.cn


เชื่อแหละว่าบางคนน่าจะรู้จักแหล่งเที่ยวในเกาหลีมากมายจนแทบจะเป็นไกด์ได้เอง แต่ก็ยังมีมุมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราอาจจะไม่รู้ อย่างเช่นมุมถนน ร้านอาหาร หรืออาคารต่าง ๆ ซึ่งเราอาจจะเคยเดินผ่าน หรือไม่ได้คิดว่าที่ตรงนั้นมีความพิเศษอะไร แต่เชื่อเถอะ พอได้ดูบทความนี้กันแล้ว ใครเป็นสายซีรีส์ เราว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงนะจ๊ะ :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @