เปิดศึกเจลล้างหน้า 5 ยี่ห้อ ขวดไหนที่คนเป็นสิวคู่ควรที่สุด
rating-star

เปิดศึกเจลล้างหน้า 5 ยี่ห้อ ขวดไหนที่คนเป็นสิวคู่ควรที่สุด

ใครเป็นสิวมามุงกันตรงนี้เลยค่ะ! วันนี้หยิงจะมารีวิวเจลล้างหน้าตัวท็อป ขวดไหนคนเป็นสิวควรสอยที่สุด ไปดูกัน !

27 October 2020
yungying
27 October 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1011154

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาเปิดศึกเจลล้างหน้าตระกูลสิว เราเองเป็นคนที่มีสิวประปรายมาตลอด แต่ช่วงที่เจ้าโควิดระบาด ทำให้ชีวิตประจำวันต้องใส่แมสก์เพื่อเซฟตัวเอง บางวันทำงานข้างนอกออฟฟิศทั้งวัน ใส่ไม่ได้ถอดเลยจ้า สิวที่คางเห่อขึ้นมาทักทายจนเราเครียด เพราะมันเบียดเบียนความมั่นใจอ่ะ จะแต่งหน้าก็ไม่ปัง รองพื้นกลบสิวเยอะๆ บ่ายๆ หน้าก็พังแล้ว เลยประโคมเจลแต้มสิวหนักมาก แต่สิวก็ยังไม่ลดเท่าที่ควร มาถึงบางอ้อวันนี้ว่า ‘ถ้าอยากมีผิวเลอค่า ให้ใส่ใจตั้งแต่การล้างหน้าให้สะอาด’


เคยได้ยินมั้ยคะ? เริ่มสวย จบสวย เรื่องของผิวก็เหมือนกันค่ะ เราควรใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนของการล้างหน้า และไม่ใช่ผลิตภัณฑ์อะไรก็ได้ ต้องเลือกให้ตอบโจทย์สภาพผิวชาวสิวแบบเราด้วยน้า วันนี้เราจะมาเปิดศึกประชันกันไปเลยว่า ‘เจลล้างหน้า’ ขวดไหนที่สาวเป็นสิวควรสอยที่สุด? เริ่มเลยจ้า …


กฏเหล็ก 3 ข้อ เลือกคลีนเซอร์แบบฉบับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย
1. สูตรคิดค้นมาเพื่อผิวเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย
2. ‘เนื้อเจล’ บางเบา ล้างแล้วหน้าไม่เอี๊ยด ไม่ตึง
3. สูตรอ่อนโยน ปราศจากสารก่อการระคายเคือง ลดการเกิดสิว
4.ผ่านการทดสอบการแพ้ระคายเคืองโดยแพทย์ผิวหนัง


Cetaphil Oily Skin Cleanser [125 ml. 4xx บาท]
image_1011155

เจลล้างหน้าสำหรับชาวผิวมัน มีนวัตกรรม Gentle Foaming Action ช่วยให้ล้างสะอาดหมดจด ทั้งคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกต่างๆ ลึกถึงรูขุมขน และช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ต้นเหตุของการเกิดสิว เห็นผลใน 2 สัปดาห์ว่า ผิวหน้ามันน้อยลง สิวลดลง เป็นสูตรอ่อนโยนปราศจากส่วนผสมของสบู่ จึงไม่เกิดการอุดตันผิว อีกทั้งมีค่า pH balanced ช่วยรักษาสมดุลผิวได้ดีด้วย วิธีใช้ เพียงชโลมบบหน้าที่เปียกน้ำเล็กน้อย และล้างออกด้วยน้ำสะอาด


image_1011158
image_1011159

จุดที่ปัง: เราชอบกลิ่นของเจ้าตัวนี้ ฟีลลิ่งคล้ายๆ กับกลิ่นของสบู่เด็กซึ่งดีต่อใจ รู้สึกผ่อนคลายมากเวลาล้าง อ่อนโยน ใช้แล้วไม่ระคายเคืองผิว เค้าเป็นเนื้อเจลค่อนข้างเข้มข้น เวลาถูนานๆ ก็จะไม่รู้สึกว่าฝ่ามือทำร้ายผิวหน้ามาก เบาใจเรื่องการเกิดริ้วรอยจากการถูหน้าบ่อยๆ ใช้แล้วสิวค่อยๆ ลดลง แต่ไม่ได้เห็นผลเร็วและชัดเจนมากนะคะ เคยทดลองใช้ตัวนี้ล้างคราบเครื่องสำอางตามที่แบรนด์เคลมว่าล้างได้ ก็ล้างออกนะแต่ไม่หมดจดเท่าไหร่ ทางที่ดีใช้รีมูฟเวอร์ควบคู่ด้วยจะดีกว่าค่ะ


จุดที่แอบพัง: เราว่าอาจเป็นเพราะสูตรคุมมันหรือเปล่า เลยทำให้พอล้างออกแล้วหน้าเอี๊ยด ผิวแห้งไปหน่อย ล้างเสร็จต้องรีบบำรุงตามทันทีเพราะกลัวผิวระคายเคือง และราคาแพงไปนิด ถ้าเทียบกับปริมาณ ใครเล็งตัวนี้แนะนำรอตอนจัดโปรโมชั่นนะคะ เซฟไปได้เยอะเลย เพราะ เค้าจัดโปรฯ บ่อยอยู่


ไปต่อหรือพอแค่นี้?: 7/10 พอแค่นี้! ขนาดเราผิวมัน ยังรู้สึกว่าตัวนี้ล้างแล้วหน้าเอี๊ยดไปหน่อย T.T


Acne-Aid Liquid Cleanser [100 ml. 209 บาท]
image_1011160

คลีนเซอร์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวง่าย เนื้อคลีนเซอร์อ่อนโยนเพราะปราศจากสาร SLS ล้างแล้วจึงไม่ทำให้หน้าแห้งตึง มีค่า pH ใกล้เคียงกับธรรมชาติของผิว มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยบำรุงและปรับสภาพผิวหน้าให้แข็งแรง ไม่แพ้ง่าย ใช้ร่วมกับยารักษาสิวจะเห็นผลไวขึ้น วิธีใช้ เขย่าขวดแล้วบีบสบู่ลงบนฝ่ามือ นวดวนๆ ให้ทั่วหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


image_1011161
image_1011162

จุดที่ปัง: ล้างแล้วช่วยคุมมันระหว่างวันได้ดีมาก ส่วนเรื่องสิวก็ลดลงนะแต่ไม่ได้ลดลงตามที่หวังไว้ ประมาณเกือบๆ เดือน สิวถึงหายไปเกือบทั้งหน้าเลยจ้า ราคาถูก ไม่เกินสองร้อย ดีต่อใจ สบายต่อกระเป๋าสตางค์มากจ้า กดไลก์จุดนี้รัวๆ


จุดที่แอบพัง: กลิ่นค่อนข้างฉุน ส่วนตัวไม่ถูกจริตเท่าไหร่ ฟองแอบเยอะไปหน่อย อาจจะทำให้ผิวระคายเคืองได้ ทางที่ดี ใครผิวบอบบางแนะนำให้เทสก่อน และถ้าแพ้ให้หยุดใช้ทันทีนะคะ ตัวนี้ล้างแล้วหน้าแห้งนิดนึง แต่ยังอยู่ในจุดที่รับได้ค่ะ


ไปต่อหรือพอแค่นี้?: 9/10 ไปต่อ! ราคาน่ารัก กำจัดสิวได้อยู่


PEURRi CLEAR ALL ACNE CLEANSER [100 ml. 2xx บาท]
image_1011163

เจลล้างหน้าที่ทางแบรนด์เคลมว่า ช่วยปลดปล่อยให้หน้าเป็นอิสระจากทุกสิวได้จริง ช่วยให้หัวสิวแห้งและหลุดเร็วใน 2 สัปดาห์ ด้วยนวัตกรรมเอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ Acnacylic AB ผสานกับ Salicylic Acid และ Acne Buster ที่มาจากสารสกัดธรรมชาติเยอะถึง 8 ชนิด จึงช่วยทำความสะอาดอย่างหมดจด พร้อมลดความมัน ลดการเกิดสิวทุกชนิด ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุของการเกิดสิว นอกจากล้างยังช่วยบำรุงผิวด้วย วิตามินบี5 เข้มข้น ช่วยปลอบประโลมผิวจากการอักเสบของสิว และคืนความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มน้ำ อีกทั้งใครกังวลเรื่องรอยสิว ตัวนี้ค่อนข้างตอบโจทย์ เพราะมีส่วนผสมของ Dragon’s Blood Extract พืชชนิดหนึ่งที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว อ่อนโยน เพราะปราศจาก สบู่ SLS สารกันเสีย แอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอม และ สี วิธีใช้ บีบเจลเท่าเหรียญสิบ นวดวนๆ ทั่วใบหน้าเป็นเวลา 1 นาที ให้ยาทำงานฆ่าเชื้อสิว คุมมัน แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด


image_1011164
image_1011165

จุดที่ปัง: เนื้อเจลใส ชอบความอ่อนโยนระดับสิบของเจ้าตัวนี้ ปราศจากสารทุกอย่างที่ทำให้ผิวระคายเคืองได้ แต่ก็ยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ถูกจริตเรามาก เวลาล้างรู้สึกผ่อนคลาย ตัวนี้ล้างได้สะอาดแต่หน้าไม่เอี๊ยดนะ ยังรู้สึกว่ามีความชุ่มชื้นบนผิวอยู่หลังล้างเสร็จ ใช้แล้วรู้สึกหน้ามันน้อยลง สัปดาห์แรกรู้สึกลยว่า พวกสิวอักเสบ สิวหัวหนองยุบ และแห้งหลุดหายไป สิวใหม่ๆ ไม่ค่อยเกิดขึ้นมา ยิ่งพวกสิวผดสิวอุดตัน คือช่วยได้ดีมาก ถ้าช่วงไหนเราเป็นสิวมีหัวเยอะๆ จังหวะที่นวดเนื้อเจลวนๆ ทั่วใบหน้า เคยมีหัวสิวหลุดตามออกมาด้วยแหละ ปังมากๆ


จุดที่แอบพัง: ขวดเล็กไปหน่อย เพราะเวลาใช้ต้องบีบเท่าเหรียญสิบ อยากให้แบรนด์ทำขวดปั๊มใหญ่ๆ แบบจุใจมาเลย เพราะนี่ชอบมาก ขี้เกียจวิ่งไปซื้อบ่อยๆ ฮ่าๆๆๆๆ


ไปต่อหรือพอแค่นี้?: 9/10 ไปต่อ! ราคาถูกแต่คุณภาพดีงามมาก ปราบสิวได้รวดเร็ว


Cerave Foaming Cleanser [88 ml. 2xx บาท]
image_1011166

เจลล้างหน้าเพื่อคนเป็นสิว ใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกาย อ่อนโยนสุดๆ เพราะปราศจากส่วนผสมของสารพาราเบนและน้ำหอม เป็นสูตร Hypoallergenic และ Non-comedogenic อ่อนโยนต่อผิวและไม่เกิดการอุดตันผิว ต้นเหตุของการเกิดสิว มีส่วนผสมของเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวได้ดี  ผสานไฮยาลูรอนิกแอซิด และวิตามินบี 3 ช่วยเติมความชุ่มชื้นสู่ผิว และเสริมสร้างให้ผิวแข็งแรง ไม่ไวต่อสิ่งเร้าที่ทำให้ผิวแพ้ วิธีใช้ ชโลมหน้าให้เปียกน้ำเล็กน้อย นวดเจลล้างหน้า ถูวนๆ บนผิวเบาๆ และล้างออกด้วยน้ำสะอาด


image_1011168
image_1011169

จุดที่ปัง: เราชอบความอ่อนโยนของเจ้าตัวนี้มากๆ ใครผิวบอบบางแพ้ง่าย แนะนำสุดๆ ใช้แล้วผิวคงความชุ่มชื้นได้ดี เพราะแบรนด์เค้า เคลมถึงขั้นว่า เด็กเล็กยังสามารถใช้ได้เลย ตัวนี้ไม่มีกลิ่น ไม่มีฟอง สายออร์แกนิค สายสกินแคร์อ่อนโยน น่าจะเลิฟตัวนี้ อีกอย่างที่กรี๊ดคือแพคเกจจิ้งดูดีมาก เป็นการกดฝาเพื่อเปิด ง่ายต่อการใช้งานดีค่ะ


จุดที่แอบพัง: ตัวนี้เห็นผลเรื่องสิวค่อนข้างช้า สิวก็ลดลงนะ แต่ประมาณเกือบเดือนอ่ะกว่าจะรู้สึก ซึ่งเรื่องสิว สำหรับเรารอไม่ได้ขนาดนั้น แต่ถ้าใครไม่ได้เป็นสิวเยอะ และอยากหาเจลล้างหน้าที่อ่อนโยนใช้เป็นประจำ เราแนะนำตัวนี้นะคะ แต่อย่างที่บอก ไม่ค่อยตอบโจทย์เรื่องสิวเท่าที่ควรค่ะ แต่เรื่องเติมความชุ่มชื้นให้ผิวต้องยกให้เค้าค่ะ


ไปต่อหรือพอแค่นี้?: 6.5/10 พอแค่นี้! อ่อนโยน จนไม่ค่อยเห็นผล หรือเป็นที่ผิวเราเองเนี่ย ฮ่าๆๆ


PROVAMED Acni Clear Cleansing Gel [120 ml. 2xx บาท]
image_1011171

เจลล้างหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิวง่าย มีส่วนผสมของ Bata –Glucan ช่วยลดการอักเสบ Hydrolyzed Algin (สารสกัดจากสาหร่าย) ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ฟื้นฟูผิวที่เกิดจากรอยแผลเป็นจากสิว LaminariaDigiate extract (สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล) ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน และ Witch Hazel Extract ช่วยสมานผิวและกระชับรูขุมขน ตัวนี้โดดเด่นเรื่องชะลอการเกิดสิวใหม่ และทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้นด้วย วิธีใช้ บีบเจลเพียงเล็กน้อย ลูบไล้บนใบหน้าที่เปียก และล้างออกด้วยน้ำสะอาด


image_1011173
image_1011174

จุดที่ปัง: เนื้อเจลใสๆ มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ถึงแบรนด์จะไม่ได้เคลมเรื่องอ่อนโยน แต่เจ้าตัวนี้สำหรับเราอ่อนโยนสุดๆ ใช้แล้วไม่แพ้ ล้างแล้วยังชุ่มชื้น รู้สึกมีน้ำเคลือบผิวอยู่นิดๆ ดีต่อใจค่ะ


จุดที่แอบพัง: เรื่องสิวลดลงนะ แต่แอบช้านิดนึงค่ะ แอบติแพคเกจจิ้งนิดนึง เนื้อเจลที่อัดแน่นมาในหลอดบีบค่อนข้างเยอะ เคยพกไปต่างจังหวัดแล้ว น่าจะโดนของทับ น้องเจลทะลักออกมาเลอะกระเป๋าเลย แงงงง เราว่าแบบขวดตอบโจทย์การเดินทางมากกว่า แข็งแรงกว่าด้วย


ไปต่อหรือพอแค่นี้?: 8.5 /10 ไปต่อ! อ่อนโยน ล้างแล้วไม่แห้งตึง เเต่เเอบเห็นผลช้า


สรุปตัวที่มงลง ได้ไปต่อในรอบไฟนอล! คือ …
ช่วงนี้จะอินกระแสนางงามนิดนึง แหะๆ ><”

image_1011176

ตัวที่เราให้ไปต่อแบบหมดใจมี 2 ตัวด้วยกันค่ะ อันดับหนึ่ง ยืนหนึ่งเลยคือ น้องเพียวรี่ PEURRi CLEAR ALL ACNE CLEANSER เพราะปราบสิวได้เกลี้ยง ใช้แล้วไม่แพ้ สิวไม่เห่อ ชอบสุดคือรู้สึกหัวสิวหลุดออกมาตอนล้างหน้า แต่ไม่ขาดความชุ่มชื้น ระหว่างวันหน้ามันน้อยลง อ่อนโยนต่อผิวและ ราคาดีต่อใจ อันดับสอง เทใจให้ไปแพ้กันคือ Acne-Aid Liquid Cleanser ตัวนี้ช่วยเรื่องควบคุมความมันได้ดีเลย ราคาก็น่ารัด ส่วนเรื่องสิวหลังใช้ไม่ได้ลดลงเหมือนที่หวังไว้ ถึงแม้เรื่องสิวอาจไม่ปังเท่าเพียวรี แต่เรื่องคุมมันต้องยกให้นาง ใครเป็นสิว อย่ามัวชิลล์ค่ะ ลุกขึ้นมาปราบให้หมดไปจากหน้าเรา จากประสบการณ์คนเป็นสิว พอสิวหายไป ชีวิตมีความสุขมากๆ มั่นใจขึ้น รักผิวตัวเองมากขึ้น แต่งหน้าก็ติดทน ใส่แมสก์ทั้งวันก็ไม่หวั่น เพราะฉันล้างหน้าสะอาด เฮ่!


image_1011178

ก่อนจากกันไป ขอพลีชีพด้วยสิวรอบคางให้ได้ชมค่ะ ภาพนี้เห็นเราใช้คลีนเซอร์สิวของ PEURRi ในการล้างเป็นประจำ เช้า – เย็น ใช้ครั้งละ 1 เหรียญสิบ นวดเป็นวงกลม 1 นาทีนะคะ และทายาสิว บำรุงผิวเน้นอ่อนโยนควบคู่ไปด้วยค่ะ อย่าลืม! ลดของมันของทอดด้วยนะคะ สิวจะหายไปเร็วมากยิ่งขึ้นจ้า เจอกันใหม่รีวิวหน้า บายจ้า …


label icon PRODUCT REVIEW (รีวิวผลิตภัณฑ์)

เจลล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว

เรตติ้งผลลัพธ์หลังจากใช้จากผู้รีวิว
starstarstarstarstar
ใช้ดีเกินคาด
0%
ขนาดและปริมาณ
0%
ความสะดวกในการใช้
0%
ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย
0%
ความคุ้มค่า คุ้มราคา
0%
ความน่าเชื่อของแบรนด์
0%
ส่วนผสม
0%
ผ่านการรับรองแล้ว
0%
เขียนรีวิวผลิตภัณฑ์ สนใจตัวผลิตภัณฑ์
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
write a comment…