ย่านคะไซเป็นย่านที่อยู่อาศัยในโตเกียวที่อยู่ติดกับจังหวัดชิบะ อยู่ใกล้กับ
https://www.japankuru.com/ta/tour/e3155.html
ว่ากันว่าเป็นบริเวณที่มีชาวอินเดียอาศัยอยู่มากที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว จึงมีร้านอาหารอินเดียแทบทุกหัวมุมถนน อาจเป็นเพราะอิทธิพลของร้านอาหารอินเดีย ทำให้ร้านราเมนแห่งหนึ่งของที่นี่นั้นมีกลิ่นอายของเครื่องเทศ ที่เป็นการผสมผสานระหว่างเครื่องเทศและราเมน จนกลายออกมาเป็นราเมนเครื่องเทศที่มีความหอมอร่อย
หลายคนได้ยินคำว่าเครื่องเทศอาจรู้สึกว่าจะเผ็ดหรือไม่ กลิ่นจะฉุนรึเปล่า สำหรับมันริกิแล้ว ได้รับการยืนยันจากคนที่ไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศของอาหารอินเดียว่า สามารถรับประทานได้

มันริกิ (Manriki, 卍力) เป็นร้านราเมนในย่านนิชิคะไซ ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 2014 ราเมนของมันริกินั้นประกอบด้วเครื่องเทศ 14 ชนิด นำมาผสมกับน้ำซุปสุดพิเศษที่ทำจากไก่ หมู และปลา



นอกจากเมนูราเมนแล้วยังมีข้าวหน้าหมูชามเล็กๆ เผื่อว่ากินแค่ราเมนแล้วไม่อื่ม!
ร้านมันริกิ เปิดตั้งแต่ 11:00-21:00 ไม่มีวันหยุด หากไปช่วงกลางวันหรือเย็น อาจต้องต่อแถวรอสักหน่อย แต่รับรองว่าไม่นานเกินรอ สำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไกลนอกจากสาขานิชิคะไซแล้ว ก็มีอีกสาขาอยู่ที่อากิฮาบาระให้ไปลิ้มลองกัน
Supaisu Ramen Manriki (สาขานิชิคะไซ)
https://g.page/manriki-spiceramen?share
Spice Ramen Manriki Akihabara (สาขาอากิฮาบาระ)
https://g.page/SpicedRamenAkihabara?share
หากคุณเป็นคนชอบกินราเมน อยากลองชิมราเมนรสชาติแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร รับรองว่าที่นี่จะต้องถูกปากแน่นอน
ติดตามเรื่องราวสนุกๆ ส่งตรงจากญี่ปุ่นได้ทาง
http://facebook.com/japankuruthai%C2%A0
ที่มาจาก https://www.japankuru.com/ta/food/e3210.html
https://www.japankuru.com/ta/food/e3210.html