6 ที่พัก พร้อมกิจกรรมสนุกๆ เมืองแห่งอุด้ง จ.คากาวะ

6 ที่พัก พร้อมกิจกรรมสนุกๆ เมืองแห่งอุด้ง จ.คากาวะ

คากาวะเมืองแห่งอุด้ง ที่มีทั้งธรรมชาติที่สวยงามและกิจกรรมให้ทำมากมาย

14 November 2020
TheNitiMe
14 November 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


จังหวัดคากาวะเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซานุกิอุด้ง วิวสวยๆ ของทะเลในเซโต มะกอกที่สามารถปลูกได้แห่งแรกในญี่ปุ่น พัดมารุกาเมะ อุจิวะ และการหมักโชยุในถังไม้ หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวคากาวะเราแนะนำให้พักค้างสักคืน และออกไปหากิจกรรมสนุกๆ ทำ

1.Udon House

image_1013784
- ที่มารูป: img.japankuru.com

เมื่อพูดถึงคากาวะ ก็ต้องนึกถึงซานุกิอุด้ง ที่ปัจจุบันนั้นโด่งดังไปทั่วโลก ที่ Udon House นั้นจะพาเราเข้าไปสู่โลกของอุด้ง ตั้งแต่การ workshop ทำเส้นอุด้ง น้ำซุป รวมถึงการเก็บผักที่นำมาใช้กับน้ำซุป คนรักอุด้งห้ามพลาด

เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)

2.Kanran

image_1013785
- ที่มารูป: img.japankuru.com


บริเวณคาบสมุทรโชไน เมืองมิโตโย จังหวัดคากาวะ เป็นที่ตั้งของสวนมะกอก และเกสต์เฮาส์ Kanran ~Hygge dig i Setouchi~ ที่สามารถมองเห็นวิวของทะลในเซโต มีการตกแต่งแบบเดนมาร์ค สไตล์ hygge เน้นความอบอุ่นและสบาย เหมาะกับการพักผ่อน แฮงก์เอาท์กับเพื่อนและครอบครัว

image_1013786
- ที่มารูป: img.japankuru.com

ในช่วงเย็นจะมีบริการอาหารเย็นโดยเชฟชาวญี่ปุ่น ใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่นนำมาปรุงอาหารให้เรารับประทาน หรือจะจัด workshop ทำอุด้ง ในบรรยากาศอบอุ่น

Kanranจองผ่าน Airbnb / ติดต่อสอบถาม [email protected]

3. Anabuki Tei

image_1013787
- ที่มารูป: img.japankuru.com


Anabuki Tei ตั้งอยู่ในทาคามัตสึ เมืองท่าที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นสุดหรู เหมาะกับครอบครัวใหญ่ หรือกลุ่มเพื่อน เพราะที่นี่มีขนาดที่กว้างขวางและมีห้องจำนวนมาก

image_1013788
- ที่มารูป: img.japankuru.com

หากสนใจจะทำกิจกรรม workshop ในเมืองสามารถสอบถามทางเกสต์เฮาส์ได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็น คลาสเรียนวิชาต้นบอนไซ (ที่ทาคามัตสึ โด่งดังเรื่อง ต้นสนบอนไซ) ล่องเรือยอร์ชที่ทะเลในเซโต ทัวร์ตลาดปลา หรือจะเป็นการทำขนมญี่ปุ่น (วากาชิ) โดยใช้น้ำตาลวาซันบอนของญี่ปุ่น

Anabuki Teiเว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) / ติดต่อสอบถาม

4. Mito no Sato

image_1013789
- ที่มารูป: img.japankuru.com

ฟาร์มสเตย์แห่งนี้เพิ่งเปิดเมื่อเดือนกันยายน 2020 ตั้งอยู่ที่คาบสมุทรมิโตะ บนเกาะโชโดะ เหมาะกับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและผ่อนคลายความเหนื่อยล้า เดิมทีอาคารหลังนี้เป็นบ้านโบราณของคุณ Toru Izumi ศิลปินชาวญี่ปุ่นที่เคยใช้ชีวิตในวัยเด็กที่นี่ ปัจจุบันได้ปรับปรุงและออกแบบใหม่ ให้เต็มไปด้วยงานศิลปะและต้นไม้

image_1013790
- ที่มารูป: img.japankuru.com

ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ในฟาร์มญี่ปุ่น ตกปลา ปั่นจักรยาน ดูพระอาทิตย์ขึ้นจากเกาะฮานาซุวะ

Mito no Satoเว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) / ติดต่อสอบถาม

5. Tonbiii

image_1013792
- ที่มารูป: img.japankuru.com

Tonbiii เป็นเกสต์เฮาส์ในมารุกาเมะ จังหวัดคากาวะ ที่มีกิจกรรม workshop งานฝีมืออย่าง ไอโซเมะ หรือการย้อมคราม (藍染) หรือบางครั้งเรียกว่า Japan Blue และการทำพัดมารุกาเมะอุจิวะ จากไม่ไผ่ นอกจากจะมีกิจกรรมและงานฝีมือญี่ปุ่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังรู้สึกเหมือนอยู่บ้านได้สัมผัสกับธรรมชาติและวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นจริงๆ

Tonbiiiเว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) / ติดต่อสอบถาม [email protected]

6. Kamebishiya

image_1013793
- ที่มารูป: img.japankuru.com


Kamebishiya ตั้งอยู่ในเมืองฮิเคตะ เมืองท่าเล็กๆ ติดกับทะเลในเซโต โดยอาคารแห่งนี้สร้างขึ้นด้วยวิธีโบราณ ครั้งหนึ่งในปีค.ศ. 1753 เคยเป็นโรงงานผลิตโชยุ และในปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นเกสต์เฮาส์โคมินกะ

image_1013794
- ที่มารูป: img.japankuru.com


หลังจากได้ชมโรงเก็บโชยุเก่าแล้ว สามารถลิ้มลองอาหารที่ทำจากโชยุของ Kamebishiya ที่มีการหมักนาน 2-3 ปี โดยวิธีโบราณ รสชาติของโชยุนั้นสามารถเข้ากันได้ดีแม้กับอาหารตะวันตกอย่างพิซซ่า!

Kamebishiya: จองที่พัก (viator)
 

อ่านเรื่องราวที่พักในคากาวะแล้วรู้สึกอยากแพคกระเป๋า เตรียมตัวไปเที่ยวกันแล้วใช่มั้ยหละ ไปแล้วก็อย่าลืมมาแชร์ภาพหรือประสบการณ์สนุกๆกับ Japankuru (เจแปนคุรุ) ได้ทาง facebook

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @