profile: SistaCafe
SistaCafe
ติดตาม
icon 15 พ.ย. 2020
icon 20
icon 5.8K
ช้อปย่านชิบูย่า ห้างเซบุชิบูย่า ซื้อเสื้อกอมรูปหัวใจสุดฮิต

ช้อปย่านชิบูย่า ห้างเซบุชิบูย่า ซื้อเสื้อกอมรูปหัวใจสุดฮิต

ศูนย์รวมแฟชั่น อยากรู้อะไรฮิต อะไรอิน อัปเดตเทรนด์ ต้องไปที่ชิบูย่า! โดยเฉพาะห้างเซบุ ที่มีสารพัดแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ให้เลือกช้อปกันจนหมดตัว! เตรียมกระเป๋าสตางค์ไว้ให้ดีแล้วไปช้อปกัน


เรื่องช้อปปิ้งกับผู้หญิงมันเป็นของคู่กัน ไม่ว่าจะไปไหนเราก็ช้อปได้ตลอดเวลา ตั้งแต่ตลาดนัดยันห้างหรู ของมือสอง ของถูก ของแพง ไม่เคยติดสักอย่าง เสื้อผ้า ของใช้ ของกิน ของจุกจิก ชอบหมด

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่าตอนนี้ญี่ปุ่นเริ่มเข้าฤดูใบไม้ผลิแล้ว อากาศเริ่มเย็น ได้เวลาขุดเสื้อผ้าแขนยาวออกมาใช้ แต่เสื้อผ้าส่วนใหญ่ที่มีนั้นก็จะค่อนข้างเก่า เป็นขนบ้าง ขาดบ้าง และผลพวงจากการอยู่บ้านนานทำให้เสื้อผ้านั้นหดลง (จริงๆ คืออ้วนขึ้นแหละ เสื้อผ้าไม่ได้หดหรอก T__T) ก็เลยได้เวลาต้องซื้อใหม่แล้ว

image_1013798
- ที่มารูป: img.japankuru.com


เนื่องจากเราเป็นคนที่ใส่เสื้อผ้าตัวหนึ่งค่อนข้างนาน ถ้าไม่เก่าจริงๆ หรือไม่เสียหายก็จะไม่ค่อยซื้อ เลยชอบที่จะซื้อเสื้อผ้าที่มันมีคุณภาพดี อาจจะมียี่ห้อบ้าง เพื่อทั้งความเก๋และความทน เลยเลือกที่จะไปที่ห้างเซบุ ห้างที่มีสารพัดแบรนด์ ทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย

จากห้าแยกชิบูย่าด้านหลังสตาร์บัคส์ ก็จะพบกับห้างเซบุ ชิบูย่า ตั้งตระหง่านอยู่ตรงนี้ มีทางเข้าเป็นเสาสีรุ้งสดใส เนื่องจากที่เซบุชิบูย่า มีทั้งหมด 4 ตึก คือ ตึก A, ตึก B, ตึก Loft และตึก Movida (มูจิ) หากจะช้อปอะไรแนะนำให้ดู floor guide ที่นี่ก่อนจะได้ไม่หลง แล้วก็แต่งตัวสบายๆ ใส่รองเท้าผ้าใบที่ไม่เมื่อย จะได้ช้อปแบบไม่ต้องกังวล

แม้ว่าวันนี้เราตั้งใจที่จะมาซื้อเสื้อ แต่ขอแอบดูอย่างอื่นนิดๆ หน่อยๆก่อน

เริ่มที่ตึก A ชั้น 2 เป็นแผนกรองเท้าสตรีและบรรดาของจุกจิกอย่างหมวก ผ้าพันคอ ร่ม ผ้าเช็ดหน้า ถุงเท้า แต่เนื่องจากเราไม่สามารถใส่รองเท้าในแผนกนี้ได้จึงขอข้ามไป (เราใส่รองเท้าเบอร์ใหญ่ดูไปก็เจ็บใจ ใส่ไม่ได้สักคู่ T__T) ญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องหมวกอยู่แล้ว จึงมีหมวกหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกกัน ไม่ว่าจะเป็นหมวกไหมพรม หมวกแก๊ป หมวกปีกกว้าง หรือรูปทรงแปลกตา

image_1013799
- ที่มารูป: www.japankuru.com
image_1013800
- ที่มารูป: img.japankuru.com


และโซนที่เราชอบมากที่สุดโซนหนึ่งเลยก็คือ ผ้าเช็ดหน้า เพราะที่เซบุเค้ามีผ้าเช็ดหน้าลายน่ารักๆเยอะมากๆๆ และหลายแบรนด์มากๆ เช่นกัน ทั้ง Vivien Westwood, Lanvin, Anna Sui, Laduree ฯลฯ ราคาจะเริ่มต้นที่ 500 เยนขึ้นไป ใจจริงนั้นอยากได้ผ้าเช็ดหน้ามากๆ เพราะสีสันมันล่อตาล่อใจ แต่ต้องตัดใจเพราะช่วงนี้ไม่ค่อยได้ใช้และที่บ้านก็ยังมีอีกหลายผืนที่ยังไม่ได้แกะใช้ และเดินต่อไปแบบอาลัยอาวรณ์นิดๆ

image_1013802
- ที่มารูป: img.japankuru.com

ต่อมากันที่ชั้น 3 มีทั้งเสื้อผ้าและเครื่องประดับ สำหรับชั้นนี้เราค่อนข้างชอบแบรนด์ Agnes b เพราะว่าเห็นสาวญี่ปุ่นชอบใช้ กระเป๋าก็ดูทนทาน ไม่แฟชั่นจ๋า ใส่ได้เรื่อยๆ มิกซ์แอนด์แมชง่าย บริเวณชั้น 3 ของตึก A มีทางเชื่อมไปตึก B ด้วยนะ

image_1013803

ทางเชื่อมระหว่างตึก A และ B

- ที่มารูป: img.japankuru.com
image_1013804
- ที่มารูป: img.japankuru.com
image_1013805
- ที่มารูป: img.japankuru.com
image_1013806
- ที่มารูป: img.japankuru.com

ส่วนภาพนี้เราจำไม่ได้ว่าเป็นชั้น 3 หรือชั้น 4 แต่จะเป็นโซนตรงกลางที่รวมดีไซน์เนอร์หลายๆ แบรนด์ ดีไซน์เก๋ โดยช่วงนี้จะเป็นเสื้อแขนยาว แจ๊กเก็ต เสื้อคลุม และเสื้อโค้ทเยอะหน่อย ถ้าเกิดมาเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูหนาว แต่ไม่รู้จะแต่งตัวยังไง แนะนำให้มาโซนนี้เลย เพราะสาวญี่ปุ่นเค้าแต่งตัวกันจัดเต็มแบบนี้จริงๆ

image_1013807

เสื้อผ้ากีฬาก็มีนะ อยู่ชั้น 6

- ที่มารูป: img.japankuru.com
image_1013808

เมื่อช้อปครบแล้วอย่าลืมแวะไปที่ชั้น 7 ตึก A มีบริการ TAX REFUND และตู้แลกเงินให้บริการ

- ที่มารูป: img.japankuru.com
image_1013810
- ที่มารูป: img.japankuru.com
image_1013811

ข้ามมายังตึก B กันบ้าง คราวนี้ขอไล่จากชั้นบนลงชั้นล่าง เริ่มที่ชั้น 6 จะเป็นโซนของเสื้อผ้าผู้ชาย Brooks Brothers, Polo Ralph Lauren, กระเป๋าเดินทาง Rimowa และ Samsonite ก็หาซื้อได้ที่นี่

- ที่มารูป: img.japankuru.com
image_1013812
- ที่มารูป: img.japankuru.com

ชั้น 5 ก็จะเป็นพวกรองเท้า ถุงเท้า กางเกงชั้นใน เข็มขัด และบรรดาเสื้อผ้าสไตล์แคชชวล สำหรับชั้นนี้เราสนใจถุงเท้าสีสันสดใสของ Happy Socks เป็นพิเศษเพราะเค้ามีการ collaboration กับ Disney เพิ่มความน่ารักให้กับถุงเท้า

image_1013814
- ที่มารูป: img.japankuru.com


ตั้งแต่ชั้น 4 ลงมาก็จะเริ่มเป็นแบรนด์ไฮเอนด์ ทั้ง Gucci, Issey Miyake, Giorgio Armani, Bottega Veneta, Y-3, Comme des Garcons, Yohji Yamamoto, KENZO, Balenciaga, Chloe, MIU MIU, Prada, Moncler, Hermes, Cartier, Tiffany&Co., Van Cleef & Arpels ฯลฯ สามารถเช็ครายชื่อแบรนด์ทั้งหมดได้ที่นี่

image_1013815
- ที่มารูป: img.japankuru.com

เดินครบทั้ง 2 ตึก แวะแทบจะทุกร้าน เราก็ไปสะดุดตากับเสื้อแขนยาวตัวหนึ่ง จาก Comme des Garcons POCKET ที่อยู่ชั้น 2 ของตึก B (ถ้าเข้าจากหน้าห้าง ร้านจะอยู่ด้านหลัง ในซอย) แผนที่ แม้จะเป็นร้านเล็กๆแต่ก็หาไม่ยากค่ะ เพราะกระจกที่ตกแต่งด้วยลายจุดนั้น ทำให้ร้านเด่นทีเดียว

image_1013816
- ที่มารูป: img.japankuru.com
image_1013817
- ที่มารูป: img.japankuru.com

เสื้อยืดรูปหัวใจสีแดง เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้เลย ไม่ว่าจะใส่กับอะไรก็มิกซ์แอนด์แมชง่าย แถมยังมีการ collaboration กับแบรนด์ดังๆ อยู่เรื่อยๆ หลายคนบอกว่าต้องไปเช้าๆ จะได้มีของเยอะ แต่เราไปทีไรก็ได้ซื้อทุกที มีไซส์มีสีตลอด อาจจะขึ้นอยู่กับดวงด้วยค่ะ เราเลือกมาเป็นเสื้อแขนยาวสีดำ ใส่ตอนอากาศเย็นๆ ในฤดูใบไม้ร่วงกำลังดี ไม่ร้อนไป ไม่หนาวไป ถูกใจค่ะ

Seibu Shibuya
แผนที่ 
จุดสังเกต: หลังสตาร์บัคส์ตรง 5 แยกชิบูย่า, ตึกที่มีทางเข้าเป็นไฟสายรุ้ง
สถานี Shibuya
เว็บไซต์
สามารถติดตามเรื่องราวจากญี่ปุ่นกับ Japankuru (เจแปนคุรุ) ได้ทาง facebook  

บทความที่เกี่ยวข้อง