เลือก 'จบ' หรือ 'เจ็บ'?! รวม 7 สัญญาณเตือน 'รักครั้งนี้ไปกันไม่รอด' รีบแยกย้ายทางใครทางมันด่วน 📌

เลือก 'จบ' หรือ 'เจ็บ'?! รวม 7 สัญญาณเตือน 'รักครั้งนี้ไปกันไม่รอด' รีบแยกย้ายทางใครทางมันด่วน 📌

สาวๆ คนไหนกำลังตั้งคำถามกับตัวเองว่าจะเลิกกับแฟนดีมั้ย??? ทางเราก็มี 7 สัญญาณเตือนว่า 'รักครั้งนี้ไปกันไม่รอด' มาให้ได้ลองเช็กกัน ไม่แน่ว่ามันอาจจะช่วยทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นก็ได้นะ

11 November 2020
Pearrisa
11 November 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

♪♪♪ ให้มันแตกเลยดีกว่า ไม่ฟังอะไรทั้งนั้น
ให้มันหักเลยดีกว่า ถึงทีจะเจ็บก็ยอม ♪♪♪

สวัสดีค่าาา วันนี้เราแวะมาชวนสาว SistaCafe เม้าท์มอยให้หายเหงาอีกแล้วนะ ^^/~ ก่อนอื่นขอถามหน่อยสิว่าสาวๆ คนไหนที่มีแฟนหรือกำลังคบกับใครอยู่ เคยเกิดคำถามนี้ขึ้นในหัวว่า ‘ เราสองคนควรเลิกกันดีมั้ย? ’ บ้างรึเปล่า… เราเข้าใจดีเลยนะว่าหากสาวซิสกำลังถามคำถามนี้กับตัวเองอยู่ ชีวิตคู่ของเธอกับคนรักมันต้องมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้น จนทำให้รู้สึกอยากเลิกหรืออยากจบความสัมพันธ์แน่ๆ เลยล่ะ

แล้วถ้าใครกำลังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลิกดี… ไม่เลิกดี… ไปต่อดี… หรือจบกันแค่นี้ดี… เราก็มี 7 สัญญาณเตือนว่า ‘ รักครั้งนี้ไปกันไม่รอด ’ มาให้ได้ลองเช็กกัน เผื่อว่ามันจะช่วยให้คุณสาวๆ ตัดสินใจอะไรบางอย่างได้ง่ายขึ้นไงล่ะ มามะๆ อย่ารอช้าแล้วตามไปดูพร้อมกันได้เลยยย
 
○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○

   

① มองหาความคืบหน้าในชีวิตคู่ไม่เจอ
image_1014684
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะว่าสัญญาณเตือนรักล่มข้อแรก ที่ถือว่าเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้คู่รักหลายๆ คู่ต้องเลิกรากันก็คือ การคบกันไปเรื่อยเปื่อยแบบไม่มีความคืบหน้าหรือความกระตือรือร้นในชีวิตคู่ นั่นเองค่ะ

ลองยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายๆ และชัดเจนขึ้นหน่อยละกัน อย่างเช่นคู่รักที่คบกันมานานหลายปีแล้ว แต่อีกฝ่ายยังไม่เคยพาเราไปเจอหรือแนะนำตัวกับครอบครัวของเค้า หรือคู่ที่อยู่ด้วยกันมาสักระยะนึงแล้ว แต่พอถามถึงอนาคตชีวิตคู่ว่าจะเป็นยังไง? วางแพลนอะไรไว้บ้าง? ก็ได้แต่ความว่างเปล่าและสีหน้ามึนๆ อึนๆ กลับมาเป็นคำตอบ พอเจอแบบนี้ก็อาจทำให้เกิดความรู้สึกไม่มั่นใจในชีวิตคู่ขึ้นได้ จนเริ่มคิดว่าถ้าต้องคบกันต่อไปแบบไม่มีอนาคต สู้อยู่ตัวคนเดียวแล้วสร้างความมั่นคงให้กับตัวเองยังดีซะกว่าน่ะสิ

   

② คบกันไปแบบไม่มีความสุขเลยสักนิด
image_1014685
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่คนสองคนจะคบกันไปได้อย่างยืนยาว นอกจากจะมีความรัก ความเข้าใจ ความใส่ใจระหว่างกันแล้วเนี่ย อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ‘ ความสุข ’ ของคนสองคนตอนที่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันนี่แหละค่ะ แล้วหากวันหนึ่งวันใดที่ฝ่ายหนึ่งเกิดความรู้สึกเศร้าๆ เหงาๆ ไม่มีความสุขกับความรักในครั้งนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นสัญญาณเตือนที่ค่อนข้างแรงเลยนะว่าความรักครั้งนี้อาจไปไม่รอด!

โดยสาเหตุที่ทำให้คู่รักคบกันไปแล้วไม่มีความสุข อาจเกิดจากการที่คนสองคนเข้ากันไม่ได้ หรือนิสัยบางอย่างของอีกฝ่ายที่รู้สึกรับไม่ได้ พอใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้มองเห็นความต่างนั้นๆ ชัดเจนมากขึ้น ทางที่ดีควรรีบบอกลาแล้วแยกย้ายกันไป ดีกว่าต้องทนเจ็บ ทนเสียใจต่อไปเรื่อยๆ นะ

   

③ คำสัญญาเป็นเพียงแค่ลมปากเท่านั้น
image_1014686
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ยิ่งคาดหวัง ยิ่งผิดหวัง… เราว่าประโยคนี้มันจริงซะยิ่งกว่าจริงอีกนะคะ แล้วคู่รักหลายคู่ที่ตัดสินใจจบความสัมพันธ์ ก็อาจเกิดจากการที่ฝ่ายหนึ่งเป็นพวกชอบให้ความหวัง พูดสัญญาไปเรื่อยแบบไม่คิดให้ดีๆ ก่อนว่าตัวเองสามารถทำตามที่พูดได้รึเปล่า? แบบนี้ฝ่ายที่โดนผิดสัญญาบ่อยๆ ก็อาจเริ่มท้อใจ และไม่เชื่อใจทั้งในตัวคนรักของตัวเอง รวมถึงรู้สึกไม่มั่นใจในชีวิตคู่ด้วยเช่นกัน

หากคุณสาวๆ ลองพิจารณาคนรักที่อยู่ข้างกายของตัวเองแล้วพบว่า เค้าเป็นพวกที่มองว่าคำสัญญาเป็นเพียงแค่ลมปาก ชอบรับปากไปก่อนแล้วค่อยผัดวันประกันพรุ่ง หรือหาข้อแก้ตัวทีหลังเรื่อยไป คบกับคนแบบนี้ก็มีแต่เหนื่อยใจเท่านั้น แนะนำว่าควรรีบเลิกก่อนที่จะต้องเสียความรู้สึกและเสียใจไปมากกว่านี้

   

④ เป็นความสัมพันธ์ที่ต้องพยายามอยู่ฝ่ายเดียว
image_1014689
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ความรักที่ดีมันต้องเป็นความพยายามของคนสองคน แต่ถ้าต้องใช้ชีวิตอยู่กับความสัมพันธ์ที่ต้องพยายามอยู่ฝ่ายเดียว บอกเลยว่าคงเป็นอะไรที่เหนื่อยและท้อหนักมากๆ แน่นอนเลยล่ะ

ลองถามตัวเองดูสิว่าเธอต้องเป็นฝ่ายที่วางแผนทุกอย่างในชีวิตคู่รึเปล่า? เธอต้องคอยถาม / คอยตามอยู่คนเดียวมั้ย? หรือเธอเป็นคนที่แบกรับภาระ / ความกดดันไว้คนเดียว? ถ้าคำตอบคือ ‘ ใช่ ’ ก็ขอให้รู้ไว้เลยนะว่าความสัมพันธ์ระหว่างเธอและคนรักมันไม่แฟร์เลยสักนิดเดียว เพราะความรักที่ดีมันต้องสามารถแบ่งปันกันได้ทั้งในยามทุกข์และสุข จับมือฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาไปด้วยกัน แต่หากเป็นการผลักภาระไปให้ฝ่ายหนึ่งรับผิดชอบเต็มๆ ก็จงรีบเดินออกมาจากความสัมพันธ์นั้น ก่อนจะเหนื่อยตายไปซะก่อน!

   

⑤ โกหก / ปิดบังเรื่องสำคัญที่กระทบต่อชีวิตคู่
image_1014688
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ยิ่งเรารักใครคนหนึ่งมากๆ แล้วพบว่าเค้าโกหกหรือปิดบังเรื่องบางอย่าง ก็คงทำให้รู้สึกเสียใจ เสียความรู้สึก และรู้สึกไม่ต่างอะไรกับการโดนหักหลังเลยใช่มั้ยล่ะ??? แบบนี้ถ้าสาวซิสคบกับหนุ่มคนไหนอยู่ แล้วอีกฝ่ายทำตัวมีลับลมคมใน เวลาพูดอะไรก็อึกอักๆ พูดไม่หมด หรือชอบบอกความจริงแค่ครึ่งเดียวแล้วค่อยมาสารภาพเรื่องราวทั้งหมดทีหลัง ก็เป็นสัญญาณเตือนว่าความสัมพันธ์นี้มันไม่ดีเท่าไหร่แล้ว

แล้วถ้าเรื่องที่เค้าโกหกหรือปิดบังเอาไว้ มันเป็นเรื่องร้ายแรงหรือส่งผลกระทบต่อชีวิตคู่ของทั้งสองคน ก็ขอบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่น่าหวานเสียวและอันตรายมากๆ เชียวล่ะ เพราะถ้าคนรักชอบโกหกจนเป็นนิสัย ก็จะทำให้เราไม่กล้าไว้ใจ ไม่เชื่อถือในตัวเค้า แล้วต้องคบกันด้วยความหวาดระแวงไปเรื่อยๆ แน่นอน

   

⑥ ถึงจะอยู่ข้างกัน แต่ยังรู้สึกเหงาตลอดเวลา
image_1014687
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครว่าคนเหงาจะต้องเป็นคนโสดเท่านั้นกันล่ะคะ?! เอ้าาา อย่าเพิ่งเหมารวมไปหมดสิว่า ‘ ความโสด ’ จะต้องเท่ากับ ‘ เหงา ’ เสมอไป เพราะว่าสาวๆ หลายคนทั้งที่มีคนรักอยู่แล้วเป็นตัวเป็นตน หรือมีคนรู้ใจมานั่งข้างๆ กัน แต่ก็ยังรู้สึกเหงาแทบจะตลอดเวลาได้เหมือนกันนะเออ

ซึ่งคนมีคู่แต่ยังรู้สึกเหงาก็เกิดได้จากหลายสาเหตุเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นอีกฝ่ายไม่ค่อยมีเวลาให้ หรือเค้าให้ความสนใจกับสิ่งอื่นมากกว่า หรือในช่วงที่เรามีปัญหาแล้วฝ่ายคนรักไม่ค่อยใส่ใจ ไม่ได้ซัพพอร์ตเราเท่าที่ควร สิ่งเหล่านี้นี่แหละค่ะที่กลายเป็นต้นเหตุที่ทำให้เรารู้สึกเหงา โดดเดี่ยว และขาดความรักความอบอุ่นได้ ซึ่งแทนที่จะไปเรียกร้องหาความรักจากคนที่เค้าให้เราไม่ได้ ขอแนะนำให้รีบโบกมือลากันไป แล้วหาคนใหม่ที่เค้าตอบโจทย์และสามารถทำหน้าที่นี้ได้ดีกว่าเถอะค่ะ

   

⑦ ไม่ว่าเรื่องเล็กหรือใหญ่ ก็ไม่ยอมอภัยให้กัน
image_1014690
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยได้ยินประโยคที่ว่า ‘ ความรัก ’ คือ ‘ การให้อภัย ’ บ้างรึเปล่าคะ??? ซึ่งเราคิดว่าประโยคนี้มันสามารถนำมาใช้พิจารณาได้เหมือนกันนะว่า ความรักครั้งนี้ของเธอควรไปต่อหรือพอแค่นี้ดี…

เพราะหากเรารักใครสักคนจริงๆ เมื่อใดก็ตามที่เค้าทำบางสิ่งผิดพลาดไป แล้วอีกฝ่ายเค้าอธิบายเหตุผลมา เราก็พร้อมที่จะเปิดใจรับฟัง มองข้าม และให้อภัยได้เสมอ แล้วในทางกลับกันถ้าความรู้สึกรักมันหมดลงไปแล้ว หรือทั้งสองคนไม่ได้รักกันมากพอ ต่อให้จะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ไม่สามารถเปิดใจให้อภัยคนรักได้ เพราะฉะนั้นความสัมพันธ์ของใครที่เป็นอย่างหลัง ก็ต้องยอมรับให้ได้แล้วล่ะว่ามันไม่เวิร์ก!!!

    

○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○ ◦ ○

ยื้อก็เหมือนเราจะยิ่งเหนื่อย รักไม่ช่วยอะไรเลย~~~ ใครที่ได้ลองเช็ก สัญญาณเตือนว่า ‘ รักครั้งนี้ไปกันไม่รอด ’ ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว หากเธอพบว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้ตรงตามที่เราบอกไปเกินครึ่ง นี่ก็ถือเป็นสัญญาณ SOS ที่แจ้งเตือนแบบด่วนจี๋ให้รู้ไว้เลยนะว่านี่อาจถึงเวลาต้องจบความสัมพันธ์ แล้วเดินหน้าไปใช้ชีวิตของใครของมันยังจะดีซะกว่า มันก็จริงอยู่หรอกค่ะที่การเลิกรามักมาพร้อมความเศร้าเสียใจ แต่ก็ต้องอย่าลืมด้วยนะว่าการที่คนสองคนต้องฝืนทนอยู่ในความสัมพันธ์แย่ๆ ที่มีแต่จะทำร้ายความรู้สึกกันไปมา มันอาจทำให้รู้สึกเจ็บกันทั้งสองฝ่ายมากกว่าการเลิกราอีกนะ #กอดปลอบ

( 。・_・。)人(。・_・。 )

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
17 December 2020 01:46
20 November 2020 15:08
Search @