กินเยอะจนแน่นท้องไปหมดแล้ว! แชร์ 7 เมนู 'กินคู่' ผอมง่าย ขับถ่ายดี บอกลาพุงป่องไปได้เลย

กินเยอะจนแน่นท้องไปหมดแล้ว! แชร์ 7 เมนู 'กินคู่' ผอมง่าย ขับถ่ายดี บอกลาพุงป่องไปได้เลย

สาวซิสจ๋าาา วันนี้เรามี 7 เมนู 'กินคู่' ผอมง่าย ขับถ่ายดี มาบอกต่อให้ได้ลองกินตามกัน รับรองได้เลยว่ากินแล้วจะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้กินง่าย ถ่ายคล่อง เตรียมบอกลาพุงป่องๆ หน้าท้องยื่นๆ ไปแบบสวยๆ ได้เลย

18 November 2020
Pearrisa
18 November 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

โอ๊ยยย เผลอตามใจปากมากเกินไป เลยแน่นท้อง แน่นตัว แน่นไปทุกสัดส่วนเลยค่ะซิส!!!

image_1016172
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรามั่นใจว่าหนึ่งในปัญหากวนใจอันดับต้นๆ อย่างหนึ่งสำหรับผู้หญิงเรา ก็คงหนีไม่พ้นปัญหาเรื่องรูปร่างที่ไม่สวยเป๊ะสมใจนี่แหละค่ะ โดยเฉพาะสาวคนไหนที่เป็นสาวสายกิน ชอบกินจุ๊บกินจิ๊บ กินไม่หยุด พอรู้ตัวอีกทีหุ่นก็เผละแถมยังมีไขมันกระจุกตัวอยู่ที่หน้าท้อง เหมือนกับมีห่วงยางส่วนตัวยังไงยังงั้นเลยล่ะ แล้วถ้ายิ่งใครเป็นคนถ่ายยาก มีอาการท้องผูกบ่อยๆ ก็คงจะรู้สึกอึดอัดแน่นท้องขึ้นไปอีกหลายเท่า

ถ้าขืนปล่อยให้แน่นท้องอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ มีหวังได้ตัวแตกเข้าสักวันแน่ๆ เลยค่ะ เราเลยไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เมนู ‘กินคู่’ ผอมง่าย ที่กินเข้าไปแล้วช่วยกระตุ้นให้ขับถ่ายดี โล่งท้อง สบายตัว สาวคนไหนที่อยากบอกลาพุงป่องให้กลายเป็นหน้าท้องแบนเรียบ ก็รีบตามไปดูพร้อมกันได้เลย

✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧

   

① มะขามเปียก + น้ำอุ่น

image_1016173
- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Patinya PS
เซรั่ม Peptide Shot Ampoule จากเกาหลี🌈
0 Likes
0 Comments
Babymy
หน้าใสปิ๊งอย่างอ่อนโยนด้วยเจ้าตัวนี้!
0 Likes
0 Comments
Myy Dear
ไอเท็มลดสิวผิวไบร์ทจาก Garnier ✨💛
2 Likes
0 Comments

มาเริ่มต้นด้วยเมนูกินคู่ที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายเมนูแรกเลยดีกว่ากับ ‘ มะขามเปียก ’ และ ‘ น้ำอุ่น ’ ซึ่งสาวๆ หลายคนคงจะรู้อยู่แล้วว่า มะขามรสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดอุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินต่างๆ มากมายที่มีดีต่อสุขภาพหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอที่ช่วยบำรุงสายตาให้ใสปิ๊ง แคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูก หรือจะนำมะขามเปียกมาพอกหน้า / ขัดตัว ก็ช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใสได้ด้วยเช่นกัน

ที่สำคัญมะขามเปียกยังมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการขับถ่าย เป็นยาระบายจากธรรมชาติที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาท้องผูก ถ่ายยาก หรืออยากจะดีท็อกซ์เพิ่มพลังหุ่นแบบไร้พุงล้ำหน้า เพียงแค่ผสมน้ำมะขามเปียกกับน้ำอุ่นหนึ่งแก้ว คนให้ละลายเข้ากันแล้วดื่มจนหมดแก้ว รอไม่นานก็วิ่งจู๊ดเข้าห้องน้ำแน่นอน!

   

② มะนาว + โยเกิร์ต

image_1016174
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสที่ชอบกินของรสชาติเปรี้ยวปรี๊ดจี๊ดถึงใจ รับรองว่าจะต้องถูกใจกับคู่หูเมนูกินง่าย ถ่ายคล่อง อย่าง ‘ มะนาว ’ และ ‘ โยเกิร์ต ’ กันอย่างแน่นอน โดยเจ้าสองอย่างนี้ขนาดกินแยกกันยังแทบจะกินปุ๊บ ถ่ายปั๊บอยู่แล้ว พอยิ่งนำมาจับคู่กินพร้อมกันก็มั่นใจได้เลยว่าต่อให้เป็นคนธาตุแข็ง หรือชอบมีปัญหาท้องผูกอยู่บ่อยๆ กินแล้วได้ผลอย่างไม่ต้องสงสัยเลย

นั่นก็เพราะว่าน้ำมะนาวที่คั้นสดๆ ออกจากผล พอดื่มเข้าไปแล้วจะช่วยล้างสารพิษตกค้างในลำไส้ พร้อมกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดีขึ้น ส่วนโยเกิร์ตก็อุดมไปด้วยจุลินทรีย์ดีต่อลำไส้ ที่ช่วยกระตุ้นให้ทั้งระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายดีขึ้น แค่บีบน้ำมะนาวใส่โยเกิร์ตรสธรรมชาติแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ก็ได้เมนูผอมง่ายอร่อยชื่นใจมาอีกหนึ่งเมนู หูยยย แค่นึกถึงก็เปรี้ยวปากจนแอบน้ำลายสอแล้วว่ามั้ยคะ?

   

③ อโล ไฟเบอร์ + น้ำเปล่า

image_1016175

อ๊ะๆ สำหรับใครที่รู้สึกว่าการต้องออกไปซื้อวัตถุดิบอย่างผักและผลไม้เป็นเรื่องยาก ต้องมาล้างทำความสะอาดเอย ปอกเปลือกเอย หั่นเอย อะไรเอย… Smooto Aloe Fiber Mix ก็เป็นตัวช่วยดีๆ ที่ตอบโจทย์คนที่ชอบความสะดวกรวดเร็วมากๆ เลยนะ โดยเจ้าซองนี้ได้รับฉายาว่าเป็น ‘ สลัดผักแบบชง ’ เพราะ 1 ซองมีใยอาหารมากถึง 10,000 มก. เทียบเท่าสลัด 1 จาน เลยทีเดียวนะตัวเธอ เลยเน้นเข้าไปช่วยกระตุ้นให้ขับถ่ายดีขึ้น ทำให้การทำงานของลำไส้ดีขึ้น เลยส่งผลให้ระบบย่อยอาหารดีตามไปด้วยนั่นเอง

แล้วจุดเด่นของ Aloe Fiber Mix ตัวนี้ที่ใครได้ลองเป็นต้องติดใจก็คือ กลิ่นหอมและรสชาติหวานอมเปรี้ยวที่อร่อยถูกปาก ไม่มีน้ำตาลเลยดื่มได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน แถมยังชงดื่มได้ง่ายมากๆ แค่ผสมกับน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น ( 100 - 150 มล. ) คนให้เข้ากันก็พร้อมดื่มได้ทันที พอรับประทานวันละ 1 ซองก็จะช่วยปรับสมดุลการทำงานของลำไส้ ให้ถ่ายท้องง่ายและขับถ่ายเป็นเวลามากขึ้น ใครที่ไม่อยากอึดอัดแน่นตัวอีกต่อไป พอดื่มอโล ไฟเบอร์ซองนี้แล้วก็จะช่วยให้โล่งสบายท้องและพุงยุบไวแน่นอน

   

④ มะนาว + น้ำอุ่น

image_1016176
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอบอกเลยนะคะว่า ‘ มะนาว ’ สามารถนำไปจับคู่เมนูถ่ายคล่องได้หลายอย่างเลยล่ะ เหมือนที่เรานำเสนอเมนูมะนาวกับโยเกิร์ตไปก่อนหน้านี้ แต่สำหรับใครที่ไม่มีโยเกิร์ตติดตู้เย็นเอาไว้ที่บ้าน ไม่มีเวลาออกไปหาซื้อ หรือว่าไม่ชอบกินโยเกิร์ตสักเท่าไหร่ ก็อย่าได้กังวลใจกันไปนะคะ

เพราะว่าแค่ผสม ‘ น้ำมะนาว ’ และ ‘ น้ำอุ่น ’ แล้วดื่ม ก็ช่วยให้กินง่าย ถ่ายคล่อง เรียกได้ว่าเป็นเมนูดีท็อกซ์ที่ทำได้ง่ายมากๆ เลยล่ะ โดยอย่างที่รู้กันแล้วว่ามะนาวมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ ส่วนน้ำเปล่าก็เป็นตัวช่วยดีๆ ที่กระตุ้นการขับถ่ายด้วยเช่นกัน งานนี้แค่บีบมะนาวผสมกับน้ำอุ่นหนึ่งแก้ว ดื่มเพิ่มความเฟรชหลังตื่นนอน ก็จะช่วยให้ถ่ายท้อง สบายตัว พร้อมเริ่มต้นวันใหม่แบบสดใสที่สุดเลย

  

⑤ กล้วย + นมสด

image_1016177
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงไหนที่อึไม่ออก บอกไม่ถูก แล้วไม่รู้ว่าจะหันไปพึ่งวิธีไหนดี เราเชื่อว่าถ้าให้คุณสาวๆ นึกถึงผลไม้ที่ช่วยให้ถ่ายท้อง ‘ กล้วย ’ ก็คงเป็นชื่อผลไม้อันดับแรกๆ ที่โผล่ขึ้นมาในหัวแน่นอนเลยใช่มั้ยคะ? ซึ่งกล้วยถือเป็นตัวช่วยดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง โดยเฉพาะคนที่ต้องการลดน้ำหนักหรือเจอกับปัญหาท้องผูกอยู่บ่อยๆ ก็แนะนำให้กินกล้วยเป็นประจำทุกวันเลยนะคะ

นั่นก็เพราะกล้วยอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารต่างๆ มากมาย แล้วยังเป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์ปริมาณมหาศาลอีกต่างหาก เลยช่วยให้กินง่าย ย่อยง่าย และขับถ่ายง่ายขึ้น ถ้าอยากกระตุ้นให้ถ่ายคล่องสุดๆ ตื่นเช้ามาก็ให้ กินกล้วยหนึ่งลูกแล้วตามด้วยนมหนึ่งแก้ว รอไม่กี่นาทีก็ต้องรีบวิ่งเข้าห้องน้ำแบบด่วนจี๋แน่ๆ

   

⑥ ลูกพรุน + โยเกิร์ต

image_1016181
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครอยากลดพุง ลดน้ำหนัก บอกลาท้องป่องๆ ให้หายวับไป ก็ไม่ควรพลาดเมนูกินคู่รสชาติอร่อยอย่าง ‘ ลูกพรุน ’ และ ‘ โยเกิร์ต ’ เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่าสองอย่างนี้เป็นเมนูที่ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี พอนำมากินคู่กันแล้วเลยยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพให้ถ่ายท้องดียิ่งขึ้นไปอีก

โดยลูกพรุนอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย แถมยังมีกากใยอาหารสูงอีกด้วยนะ เลยช่วยให้ขับถ่ายง่ายและลดปัญหาท้องผูกที่เคยกวนใจไปได้สบายๆ ส่วนโยเกิร์ตก็อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่ามีจุลินทรีย์ดีต่อลำไส้ เพียงแค่หั่นลูกพรุนเป็นชิ้นเล็กๆ พอดีคำ โรยหน้าโยเกิร์ตเป็นท็อปปิ้ง ก็ได้เมนูสุดเฮลท์ตี้ที่รสชาติดี กินง่าย ถ่ายคล่อง แบบไม่ต้องกลัวอ้วนเลยล่ะ

   

⑦ เมล็ดเจีย + น้ำเปล่า

image_1016183
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากผักและผลไม้จะเป็นตัวช่วยที่โดดเด่นในเรื่องการกระตุ้นการขับถ่ายแล้ว เราต้องขอบอกเลยนะว่าธัญพืชหลายชนิดก็มีสรรพคุณช่วยให้ถ่ายคล่องขึ้นด้วยเช่นกัน อย่าง ‘ เมล็ดเจีย ’ ที่มีหน้าตาคล้ายกับเม็ดแมงลัก ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับคนที่มีปัญหาถ่ายยาก หรืออยากได้เมนูสุดเฮลท์ตี้ในช่วงไดเอทด้วย

ซึ่งในเมล็ดเจียก็อัดแน่นไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุหลายอย่าง เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส แมงกานีส โพแทสเซียม ฯลฯ ที่สำคัญยังมีปริมาณไฟเบอร์สูงมากๆ ด้วยเช่นกัน เลยช่วยในเรื่องการย่อยอาหาร ดีท็อกซ์สารพิษออกจากร่างกาย ผลลัพธ์ที่ตามมาก็คือหุ่นสวยๆ แบบไร้ไขมันสะสมนั่นเอง โดยวันไหนที่สาวซิสรู้สึกแน่นท้อง ไม่สบายตัว ก็สามารถ ผสมเมล็ดเจีย 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำเปล่าหนึ่งแก้ว รอประมาณ 15 นาทีให้เมล็ดเจียพองตัว เสร็จแล้วก็ดื่มเพื่อกระตุ้นให้ถ่ายท้องง่ายขึ้นกว่าเดิมได้เลย

   

✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧・✧

วันนี้เราจัดเต็ม เมนู ‘ กินคู่ ’ ผอมง่าย ขับถ่ายดี มาให้คุณสาวๆ ได้เลือกกินตามความชอบกันแบบจุใจเลยนะ หากใครที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนท้องผูกบ่อย ถ่ายยาก นานๆ จะถ่ายที ก็อย่ามัวทนอึดอัดแน่นตัวอีกต่อไปเลยนะคะ ต้องรีบหาอาหารดีๆ มาเป็นตัวช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้ดีขึ้นเสริมอีกแรง แบบนี้จะได้ไม่มีสารพิษตกค้างสะสมอยู่ในร่างกาย และช่วยให้บอกลาพุงป่องๆ ที่ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจไปได้สักทีไงล่ะ แต่ถ้าอยากเพิ่มพลังกระตุ้นระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้นอีกขั้น เราขอแนะนำให้ลองนำ Smooto Aloe Fiber Mix ไปกินคู่กับเมนูที่เราบอกไปดูสิคะ รับรองได้ว่าต่อให้เป็นคนธาตุหนัก ท้องผูกหนักมาก ก็ต้องวิ่งจู๊ดไปเข้าห้องน้ำทุกราย ε=┏(・ω・)┛

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @