หน้าใสสู่ฝุ่น รวม 7 ไอเทมทำความสะอาดผิวหน้าสุดปัง คลีนหมดจด แม้แต่ pm 2.5 ก็ไม่เหลือ!

หน้าใสสู่ฝุ่น รวม 7 ไอเทมทำความสะอาดผิวหน้าสุดปัง คลีนหมดจด แม้แต่ pm 2.5 ก็ไม่เหลือ!

ช่วงนี้ฝุ่นกลับมาอีกแล้ว ใครที่มีปัญหาหน้าแหกทุกครั้ง เวลาเจอมลภาวะ วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆ มาบอกต่อ รวมมาให้แล้ว ไอเทมทำความสะอาดผิวหน้าสุดปัง คลีนหมดจด แม้แต่ pm 2.5 ก็ไม่เหลือ รับรองว่าไอเทมเหล่านี้จะช่วยให้ผิวของเพื่อนๆ ปลับมาใสและดีขึ้นได้อย่างแน่นอน!

21 December 2020
belfry
21 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1022081
- ที่มารูป: bit.ly


โควิดก็กลัว แถม PM 2.5 ก็ดันกลับมาสร้างปัญหาให้กับชีวิตของเราอีก ซึ่งแน่นอนว่า มันไม่ได้มีปัญหากับแค่สุขภาพกาย แต่ส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวด้วย หลายคนที่ต้องเผชิญกับฝุ่น กับมลภาวะทุกวันรู้ดี ทุกครั้งที่ออกไปข้างนอก แล้วกลับมาบ้าน ผิวหน้าจากที่ดูสวยสดใส มันจะดูหมองคล้ำ บางก็ผดขึ้น สิวขึ้น หน้านี่แหกไปตามๆ กัน ซึ่งแย่มาก! สิ่งนึงที่จะช่วยให้ผิวของเราสวยใสไร้ปัญหาคือ การทำความสะอาดผิวหน้า และวันนี้เรามี 7 ไอเทมทำความสะอาดผิวหน้าสุดปัง คลีนหมดจด แม้แต่ pm 2.5 ก็ไม่เหลือ! มีทั้งคลีนซิ่ง โฟมล้างหน้า คือคัดมาแล้วแบบเน้นๆ ว่าช่วยขจัดสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง รวมไปถึงเศษฝุ่นที่มันตกค้างอยู่ในผิวได้อย่างหมดจด แต่จะมีสกินแคร์ตัวไหนน่าตำบ้าง เราไปเช็คลิสต์พร้อมๆ กันเลยค่ะซิส

1. Neutrogena Deep Clean Cushion Foam
image_1022082
- ที่มารูป: bit.ly

เรามาเริ่มกันที่หมวดของโฟมล้างหน้าก่อนเนอะ ตัวแรกที่หยิบมาแนะนำในวันนี้ อันนี้จะเป็นของ Neutrogena เขาเป็นโฟมล้างหน้าที่สามารถล้างฝุ่น PM 2.5 และสิ่งสกปรกได้อย่างสะอาดหมดจดถึง 99% แถมยังมีส่วนผสมของกลีเซอรีนมากถึง 33% ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย ปังมากค่ะซิส! ตัวนี้สามารถตีเป็นฟองโฟมนุ่มๆ ได้ด้วยนะ นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวได้ดีแล้ว ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูสวยสุขภาพดีอีก ที่สำคัญคือเขาปราศจากน้ำมันค่ะ ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน และที่สำคัญมากๆ เลยคือ ราคาถูกมาก อยู่ที่หลักเท่านั้นเอง คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด ใช้แล้วเลิฟแรงแน่นอน!

2. Innisfree Jeju Volcanic Pore Cleansing Foam
image_1022083
- ที่มารูป: th-test-11.slatic.net

ตัวที่สอง เป็นโฟมของ Innisfree ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวที่ติดโพลแนะนำเหมือนกัน เข้าเป็นคลีนซิ่งโฟมที่มีส่วนผสมของหินตะกรันภูเขาไฟ ตัวโฟมหนานุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว ตัวนี้ช่วยดูดซับความมัน และทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก! นอกจากนี้ เขายังเป็นโฟมที่ช่วยดูดซับมลภาวะบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ว่ากันว่าเหมาะมากกับช่วงที่ฝุ่น PM 2.5 กำลังระบาด พร้อมให้ผิวหน้ากระจ่างใสและสะอาดหมดจด คืนความชุ่มชื่น มีชีวิตชีวาให้กับผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

3. Claire Skin Energy Micro-Mousse
image_1022084
- ที่มารูป: th-test-11.slatic.net

ตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้าเนื้อมูส ซึ่งเขาเคลมไว้ว่าสามารถทำความสะอาดผิวได้ลึกถึง 3 ชั้น! แม้แต่ฝุ่นละออง PM 2.5 ก็ไม่เหลือ แถมยังได้รางวัลการันตีด้วย ซึ่งเขาอุดมไปด้วยส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ทั้งยังมีสารสกัดจากต้น Wild Indigo ร่วมกับวิตามินซีอีก 3 ชนิด ที่จะมาช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าอย่างอ่อนโยน พร้อมผลัดเซลล์ผิวไปได้ในตัวด้วย ก็จะช่วยทำให้ผิวหน้าดูเนียนนุ่มและกระจ่างใสยิ่งขึ้น มาพร้อมกลิ่นหอมจาก Anise & squeeze ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ นอกจากนี้ เขายังช่วยลดปัญหาสิว และขจัดฝุ่นพิษ PM 2.5 ได้ดีมาก เป็นอีกหนึ่งโฟมน่าตำ ที่ช่วยทำให้ผิวหน้าของเรากลับมาสวยใสได้แน่นอน งานดีขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้วป่ะ!

4. Shu Uemura Skin Purifier Anti/Oxi+ Pollutant & Dullness Clarifying Cleansing Oil
image_1022085
- ที่มารูป: www.shuuemura.com.my

ถัดมาที่คลีนซิ่งออยล์น่าใช้ของ Shu Uemura เป็นคลีนซิ่งที่ผสาน 3 พลังจากพืชสมุนไพรธรรมชาติ ตัวนี้ช่วยชำระล้างคราบเมคอัพและมลภาวะได้อย่างหมดจด แม้แต่ฝุ่น PM 2.5 ก็ขจัดได้ ทั้งยังช่วยปกป้องผิวหน้าจากมลภาวะที่ก่อให้เกิดความหมองคล้ำ พร้อมปลุกความสดชื่นและผ่อนคลาย ด้วยกลิ่นหอมที่โชยอบอวลอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหลังล้างหน้า ช่วยทำให้ผิวหน้าดูเนียนนุ่ม น่าสัมผัสยิ่งขึ้น ใช้อย่างต่อเนื่องจะรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงทันทีว่า ผิวดูสุขภาพดี เปล่งปลั่ง และดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น นอกจากนี้เขายังมีให้เลือกหลายสูตรเลยนะ แต่สูตรที่มุ่งเป้าไปที่ PM 2.5 มากที่สุด ก็คือสูตรขวดเขียวสูตรนี้แหละค่ะ

5. JUV Micellar Water Anti-Acne Cleanser
image_1022086
- ที่มารูป: bit.ly

อีกหนึ่งคลีนซิ่งน่าตำ ที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองไปตำมาใช้กันดู ตัวนี้เป็น Micellar Water สูตร Natural 100 % ปราศจากสารอันตราย 10 ชนิด คืออ่อนโยนมากๆ ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ ตัวนี้ช่วยทำความสะอาดคราบเมคอัพ กันแดด ความมัน และสิ่งสกปรก PM 2.5 ที่ตกค้างรูขุมขนได้อย่างหมดจด ทั้งยังช่วยลดการอุดตันผิวได้ด้วย เช็ดเสร็จ ไม่ต้องรีบล้างออกนะ สามารถใช้ชีวิตต่อไปได้เลยค่ะ ซึ่งคลีนซิ่งตัวนี้มีคุณสมบัติปังๆ หลายอย่างเลยค่ะ ทั้งดูแลปัญหาสิว ทำความสะอาดรูขุมขน และลดการอุดตัน รวมไปถึงลดรอยแดง ลดการระคายเคือง พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา สุดท้ายคือ ช่วยต้านมลภาวะPM 2.5 และลดการเกิดริ้วรอยได้ คือดีมากจริงๆ อยากให้ลอง!

6. Bioderma Sensibio H2O
image_1022087
- ที่มารูป: bit.ly

คลีนซิ่งในตำนาน ที่คนใช้เยอะมากที่สุด Bioderma Sensibio H2O เป็นคลีนซิ่งที่ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก ความมันและเครื่องสำอางได้อย่างหมดจดและอ่อนโยน นอกจากนี้ยังสามารถคลีนฝุ่นพิษอย่าง PM 2.5 ได้อีกด้วยนะคะคุณ หลังเช็ดทำความสะอาดเสร็จ ก็ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือระคายเคือง เขามีส่วนผสมพิเศษที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ผิว ทั้งยังอุดมไปด้วยน้ำบริสุทธิ์เกรด Pharmaceutical water ทั้งค่า pH ก็ใกล้เคียงกับผิวของเรามากๆ ด้วย เพราะฉะนั้นหมดกังวลเรื่องการระคายเคืองผิวไปได้เลย ที่สำคัญที่สุดคือ เขาปราศจากน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอลล์หรือวัตถุกันเสีย และไม่มีสารก่อให้เกิดอาการแพ้ งานดีมาก การันตีจากผู้ใช้จริงทั่วประเทศ ไม่ว่าใครได้ลอง ต่างก็ปลื้มปริ่มกันทั้งนั้น!

7. Jung Saem Mool Essential Mool Cleansing Water
image_1022088
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และตัวสุดท้ายที่หยิบมาแนะนำในวันนี้ มาจากแบรนด์ JUNG SAEM MOOL คลีนซิ่งที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมเผยผิวที่ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งคลีนซิ่งตัวนี้ สามารถขจัดได้ทั้งครีมกันแดด เมคอัพ ความมัน รวมไปถึงฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 ได้ นอกจากจะช่วยให้ผิวของเราดูกระจ่างใสแล้ว ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของเราด้วย เพราะเขาอุดมไปด้วยน้ำแร่ธรรมชาติและสารสกัดจากไข่มุก ที่ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้นยาวนาน ที่สำคัญคือ อ่อนโยนด้วยนะ ไม่ใช่แค่มีค่า pH ใกล้เคียงกับผิว แต่ยังปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง 10 ชนิดอีกด้วย ปังไม่หยุดจริงๆ ค่ะ!

image_1022089
- ที่มารูป: www.tansan-magic.com


พื้นฐานหน้าใสที่สำคัญที่สุดคือ การทำความสะอาดผิวหน้านี่แหละ ไม่ว่าวันนี้จะมีฝุ่นหรือไม่มีฝุ่น แต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้า ยังไงซิสก็จำเป็นที่จะต้องดูแลทำความสะอาดผิวหน้าให้ดีๆ หากละเลยจุดนี้ไป ฟันธงเลยว่า สิวมาแน่นอน เพราะฉะนั้นถ้าอยากหน้าใส ต้องใส่ใจให้มากๆ นะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @