อยากโชคดีต้องมีติดตัวไว้! รวม 7 เครื่องรางญี่ปุ่น ช่วยหนุนนำให้รักรุ่ง งานพุ่ง เงินทองไหลเข้ารัวๆ

อยากโชคดีต้องมีติดตัวไว้! รวม 7 เครื่องรางญี่ปุ่น ช่วยหนุนนำให้รักรุ่ง งานพุ่ง เงินทองไหลเข้ารัวๆ

สาวซิสคนไหนอยากดึงดูความโชคดี หรือประสบความสำเร็จอย่างที่หวังไว...​ ก็ต้องลองหา 7 เครื่องรางญี่ปุ่น มาพาติดตัวไว้ให้ไวเลยนะคะ เพราะว่าเครื่องรางแต่ละชิ้นที่เราหยิบมาฝากกัน ช่วยหนุนนำได้ทั้งเรื่องการงาน การเงิน โชคลาภ และความรัก ครบเครื่องที่สุด!!!

20 December 2020
Pearrisa
20 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ใครอยากเป็นคนโชคดี ... ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ (≧∇≦)/

image_1022133
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮายยย~ ทักทายสาวซิสที่รักทุกคนเลยนะคะ วันนี้เราแวะมาเม้าท์มอยให้หายเหงา พร้อมกับมีเรื่องราวดีๆ มาแชร์กันเหมือนเช่นเคยเลยล่ะ เรามั่นใจว่าไม่ว่าใครก็ต้องอยากเป็นคนโชคดี อยากให้มีเรื่องดีๆ สิ่งดีๆ หรือคนดีๆ เข้ามาในชีวิตกันทั้งนั้น ซึ่งแต่ละประเทศก็มีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติ และมีสิ่งของนำโชคที่เป็นตัวช่วยหนุนนำความโชคดีเข้าตัวแบบไม่ซ้ำกัน แล้วประเทศญี่ปุ่นเองก็ถือว่าเป็นประเทศที่มีความโด่งดังในเรื่องของ ‘ เครื่องราง ’ ที่ศักดิ์สิทธิ์มากๆ เลยนะ

เราเลยไม่พลาดที่จะรวบรวม 7 เครื่องรางญี่ปุ่น ตัวช่วยดึงดูดความโชคดี มาฝากสาวซิสสายมูเตลูด้วยล่ะ ซึ่งเครื่องรางนำโชคของประเทศญี่ปุ่นที่เราหยิบมาแนะนำกัน ก็จัดเต็มมาครบทั้งด้านการงาน การเงิน โชคลาภ สุขภาพ ไปจนถึงความรัก ใครคาดหวังเรื่องไหนไว้ก็มีเกณฑ์สมหวังกันอย่างแน่นอน!!!

.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆

   

❶ แมวกวักญี่ปุ่น

image_1022134
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ เคยสังเกตเห็นนางกวักที่ตั้งอยู่หน้าร้านค้าต่างๆ บ้างรึเปล่าคะ? คนไทยมีความเชื่อว่านางกวักเป็นเครื่องรางของขลังที่ช่วยกวักโชคลาภเงินทอง หนุนให้ค้าขายร่ำรวย ลูกค้าเข้าร้านไม่ขาดสาย ทางฝั่งญี่ปุ่นเองก็มี ‘ แมวกวักญี่ปุ่น ’ หรือ ‘ Maneki Neko ’ เป็นเครื่องรางที่ช่วยกวักเรียกความโชคดีด้วยนะ โดยแมวกวักญี่ปุ่นก็มักจะตกแต่งด้วยสีสันที่แตกต่างกันไป บางตัวมีปลอกคอ บางตัวมีกระดิ่งห้อยคอ นอกจากนี้ท่าทางการยกขาไม่ต่างกันของแมวกวักแต่ละตัว ก็แปลความหมายที่ไม่เหมือนกัน อย่างเช่นแมวกวักยกขาขวา = การกวักเรียกโชคลาภและเงินทอง / แมวกวักยกขาซ้าย = การเรียกแขกหรือลูกค้าให้เข้าร้านไม่ขาด / แมวกวักยกขาวองข้าง = การเรียกลูกค้า เงินทอง และโชคลาภพร้อมกัน

   

❷ ถุงนำโชคโอมาโมริ

image_1022135
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากใครมีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวที่ประเทศญญี่ปุ่น และได้ไปเยือนตามศาลเจ้าชื่อดังต่างๆ ก็คงจะเคยเห็นแผงขายเครื่องรางมากมายให้ได้เลือกซื้อกัน แล้วเครื่องรางที่ได้รับความนิยมแบบสุดๆ ไม่ว่าจะซื้อพกติดตัวไว้เอง หรือซื้อไปเป็นของฝากให้คนอื่นก็ตาม คงหนีไม่พ้น ‘ โอมาโมริ ’ เครื่องรางที่มีลักษณะเหมือนถุงนำโชคนี่แหละค่ะ ซึ่งภาษาญี่ปุ่นคำว่า ‘ โอมาโมริ ’ มีความหมายว่าปกป้อง / คุ้มครอง แล้วเครื่องรางโอมาโมริก็คือแผ่นยันต์ที่ถูกพับเก็บไว้ในถุงผ้าสีสันสวยงามหลากหลายสี ที่พกติดตัวง่าย ดีไซน์น่ารัก โดยโอมาโมริแต่ละแบบก็ช่วยเสริมโชคลาภแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับเทพเจ้าที่สถิตอยู่ในวัดหรือศาลเจ้านั้นๆ เช่น เทพเจ้าแห่งโชคลาภ เทพเจ้าแห่งการเรียนรู้ เทพเจ้าแห่งความรัก เป็นต้น อยากขอเรื่องไหนก็เลือกได้เลย~

   

❸ ตุ๊กตาดารุมะ

image_1022137
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสเคยเห็นตุ๊กตาตัวกลมๆ สีแดง ไม่มีแขน ไม่มีขาบ้างมั้ยคะ? เจ้าสิ่งนี้ก็คือ ‘ ตุ๊กตาดารุมะ ’ อีกหนึ่งเครื่องรางนำโชคที่โด่งดังมากๆ ของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง โดยลักษณะของตุ๊กตาดารุมะถูกสร้างเลียนแบบท่านั่งสมาธิของพระโพธิธรรมในสมัยพุทธศาสนานิกายเซน ซึ่งตามความเชื่อของคนญี่ปุ่นเชื่อว่าตุ๊กตาดารุมะเป็นสิ่งที่ช่วยนำโชคลาภ ความรัก และพลังอำนาจเข้าหาตัว จริงๆ แล้วตุ๊กตาดารุมะไม่ได้มีแค่เฉพาะสีแดงสีเดียวเท่านั้นหรอกนะคะ แต่ยังมีสีอื่นๆ อีกมากมายที่ช่วยนำโชคในด้านต่างๆ เช่น สีม่วง = ชีวิตที่ยืนยาว / สีเขียว = สุขภาพ / สีทอง = โลคลาภเงินทอง / สีขาว = ขอพรด้านการเรียน การสอบ / สีชมพู = ความรักสมหวัง ซึ่งดวงตาของตุ๊กตาดารุมะจะเป็นสีขาวโพลน เมื่อขอพรก็ให้วาดตาข้างซ้ายของตุ๊กตาก่อน หลังจากสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาแล้ว ก็ต้องวาดดวงตาสีดำให้กับตุ๊กตาเพิ่มเข้าไป

  

❹ ปลาคาร์ฟ

image_1022141
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนึ่งในสัญลักษณ์ที่สำคัญมากๆ ในประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นสิ่งที่คนญี่ปุ่นให้ความเคารพนับถือก็คือ ‘ ปลาคาร์ฟ ’ หรือ ‘ โค่ย ’ ( Koi ) ในภาษาญี่ปุ่นนี่แหละค่ะ เพราะไม่ว่าจะไปเดินเล่นตามบ่อน้ำ สวนสาธารณะ วัดวาอาราม หรือศาลเจ้าต่างๆ ก็จะมีบ่อเลี้ยงปลาคาร์ฟสีสันสวยงามให้พบเห็นอยู่เสมอ ซึ่งคนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าปลาคาร์ฟเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี ความสุข และความอยู่ดีกินดี เพราะปลาคาร์ฟสามารถว่ายน้ำทวนกระแสอย่างไม่ย่อท้อ จึงอาจสื่อความหมายได้ถึงความกล้าหาญด้วย โดยในเทศกาล Tano no Sekku หรือวันเด็กผู้ชาย ก็จะมีการแขวนธงรูปปลาคาร์ฟไว้หน้าบ้าน เพื่อขอพรให้เด็กๆ เติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรง สุขภาพดี และมีแต่ความโชคดีนั่นเองค่ะ

  

❺ นกกระเรียน

image_1022144
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ นกกกระเรียน ’ หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า ‘ tsuru ’ ถือเป็นสัตว์ที่เห็นได้บ่อยในภาพวาดของญี่ปุ่น แล้วยังเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์แห่งความโชคดี และสื่อถึงการมีอายุที่ยืนยาวตามความเชื่อของคนโบราณญี่ปุ่น เพราะเชื่อกันว่านกกระเรียนสามารถมีชีวิตยืนยาวได้ถึงพันปีเลยทีเดียว แบบนี้เวลาเข้าสู่ช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวันปีใหม่หรือวันแต่งงาน ผู้คนก็จะใส่กิโมโนที่มีการถักทอลวดลายนกกระเรียนอันงดงามลงไป ที่สำคัญสาวๆ คนไหนอยากจะขอพรแล้วต้องการให้พรสมหวัง หากพับนกกระเรียนครบ 1,000 ตัว ก็จะช่วยให้พรนั้นเป็นจริงขึ้นได้ แต่ของแบบนี้จะจริงแท้แค่ไหน ก็ต้องลองพิสูจน์ดูด้วยตัวเอง!

   

❻ กบนำโชค

image_1022147
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ สาวซิสบางคนที่เห็นกบอ๊บๆ แล้วกระโดดหนี… เธอรู้รึเปล่าว่าคนญี่ปุ่นเชื่อว่า ‘ กบ ’ เป็นสัตว์นำโชคที่ดึงดูดความโชคดีเข้าหาตัวได้ นั่นก็เพราะคำว่า ‘ กบ ’ ในภาษาญี่ปุ่นออกเสียงว่า ‘ kaeru ’ ที่พ้องเสียงกับคำที่มีความหมายว่าการกลับมา / การย้อนคืนมา เลยกลายเป็นความเชื่อที่ว่าหากพกพากบนำโชคตัวเล็กๆ ไว้ในกระเป๋าสตางค์ เวลาหยิบเงินใช้จ่ายออกไปเท่าไหร่ก็จะได้เงินกลับคืนมาอีกครั้ง หรือหากนำกบนำโชคไปตั้งไว้หน้าร้านอาหารหรือร้านค้า ก็จะทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการที่ร้านอยู่เรื่อยๆ หรือใครที่เป็นสาวสายเที่ยวที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยๆ ก็อย่าลืมหากบนำโชคห้อยกับกระเป๋าเดินทาง เพื่อเป็นการอวยพรให้เดินทางไป - กลับโดยสวัสดิภาพและปลอดภัยตลอดทริปด้วยนะคะ

   

❼ เทพโฮเตอิ

image_1022148
- ที่มารูป: jpninfo.com

แหมมม ถ้าพูดถึงเครื่องรางนำโชคของญี่ปุ่น แล้วงานนี้จะไม่มีเทพเจ้ามาแนะนำสาวสายมูได้ยังไงกันล่ะคะ?! โดยเครื่องรางนำโชคที่สาวๆ ทุกคนควรลองพกติดตัวไว้ก็คือ ‘ เทพโฮเตอิ ’ หนึ่งใน 7 เทพเจ้าแห่งโชคลาภของญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งเทพโฮเตอิเป็นเทพเจ้าแห่งความสุข ความอุดมสมบูรณ์ และความพอเพียง มีลักษณะเป็นเทพร่างอ้วนท้วน มีใบหน้ายิ้มแย้มดูอารมณ์ดี ใส่ชุดเปิดพุงด้านหน้า มือข้างหนึ่งจะถือสร้อยประคำเอาไว้ และสะพายถุงใบใหญ่ไว้บนบ่า ซึ่งตามร้านค้า โรงแรม หรือร้านอาหารต่างๆ ก็มักจะมีรูปปั้นของเทพโฮเตอิเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล หนุนนำให้กิจการก้าวหน้าและค้าขายร่ำรวยขึ้น

   

   .⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆

เอ้าาา ถ้าสาวซิสอยากได้พรเกี่ยวกับเรื่องอะไร… อยากเสริมดวงด้านไหน… หรือมีเรื่องที่อยากให้สมหวังดังใจคิด ก็รีบไปหาซื้อ / หาร้านพรีออเดอร์ เครื่องรางญี่ปุ่น ตามที่เราแนะนำไป เพื่อนำมาพกติดตัวหรือเก็บใส่กระเป๋าตังค์เอาไว้ด่วนๆ เลยนะคะ เพราะว่าเครื่องรางเหล่านี้อาจช่วยเปิดทางให้โชคลาภและความสำเร็จมันต่างๆ ทยอยเข้ามาในชีวิตมากขึ้นก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะหวังพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างเดียวไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ เธอก็ต้องขยัน ตั้งใจ และทุ่มเทความพยายามด้วยตัวเองเช่นกัน ถ้ามัวแต่นั่งๆ นอนๆ รอคอยโชคชะตาแบบไม่ขยับตัวไปทำอะไร ก็คงไม่มีความคืบหน้าในชีวิตหรอกนะ!

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
21 December 2020 00:35
Search @