ผมเหนียวจนต้องร้องยี้! 7 เคล็ดลับดูแลเส้นผมฉบับ 'สาวผมมัน' ให้ผมพลิ้วสวย มีน้ำหนัก ไม่ลีบแบน

ผมเหนียวจนต้องร้องยี้! 7 เคล็ดลับดูแลเส้นผมฉบับ 'สาวผมมัน' ให้ผมพลิ้วสวย มีน้ำหนัก ไม่ลีบแบน

ใครเป็นสาวผมมันง่ายยกมือขึ้น?! ถ้าอย่างนั้นต้องแก้ด้วย 7 เคล็ดลับดูแลเส้นผมฉบับ 'สาวผมมัน' ที่จะช่วยเปลี่ยนเส้นผมและหนังศีรษะมันเยิ้ม ให้กลายเป็นผมพลิ้วสวย มีน้ำหนัก ไม่ลีบแบน เอาให้ผมสวยเหมือนพรีเซนเตอร์แชมพูไปเลยจ้าาา

25 December 2020
Pearrisa
25 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

วอททท?! เพิ่งจะสระผมได้แค่วันสองวัน ผมก็เหนียวเหนอะหนะอีกแล้วค่ะซิส Σ(っ゚Д゚;)っ

image_1022836
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าตัวเราเองจะรู้ดีอยู่แก่ใจว่าเพิ่งสระผมเมื่อไม่กี่วันนี้ แต่พอเส้นผมลีบแบนแถมมันเยิ้มส่องประกายแวววาว มันก็ไม่น่าแปลกใจหรอกนะคะที่คนรอบข้างจะมองเห็นแล้วคิดว่าเราเป็นผู้หญิงซกมก หรือไม่ค่อยได้สระผมไปซะอย่างนั้น พูดเลยว่า ปัญหาผมมัน ถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงเรา โดยเฉพาะกับสาวๆ ผมยาวยิ่งแล้วใหญ่ ซึ่งใครที่มีสภาพเส้นผมหรือหนังศีรษะมันง่าย แค่สระผมอย่างเดียวอาจไม่สามารถขจัดความมันออกไปได้แบบเห็นผลเท่าไหร่หรอกนะ

วันนี้เราเลยรวม 7 เคล็ดลับดูแลเส้นผมฉบับ ‘ สาวผมมัน ’ มาแชร์กัน จะได้รู้ว่าต้องบำรุงผมยังไงเพื่อให้เส้นผมพลิ้วสวย ดูมีน้ำหนัก ไม่ลีบแบน ไม่ดูมันเยิ้ม เอาให้ผมสวยเหมือนพรีเซนเตอร์แชมพูมาเองเลย

✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤

   

【 1. ‘ แอปเปิลไซเดอร์ ’ ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะได้ 】

image_1022850
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณสาวๆ คะ ขอให้รู้ไว้เลยนะว่าของที่มีอยู่ในห้องครัว สามารถหยิบมาใช้เป็นตัวช่วยเสริมสวยได้หลายอย่างเลยล่ะ อย่างใครที่มีปัญหาเส้นผมหรือหนังศีรษะมันง่ายมากๆ ก็ขอให้ลองเกินเข้าครัวไปเช็คดูหน่อยสิว่ามี ‘ แอปเปิลไซเดอร์ ’ อยู่รึเปล่า? เพราะว่าแอปเปิลไซเดอร์หรือน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลเนี่ย มีคุณสมบัติช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินออกไปจากหนังศีรษะ นอกจากนี้การหมักผมด้วยแอปเปิลไซเดอร์ยังช่วยปรับสมดุล pH บนหนังศีรษะได้ด้วย เพียงแค่ผสมแอปเปิลไซเดอร์ 3 ช้อนโต๊ะกับน้ำอุ่น 1 แก้ว หลังสระผมด้วยแชมพูเสร็จแล้วก็นำไปหมักผมทิ้งไว้ 5 - 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำเป็นประจำ 3 - 4 ครั้ง / สัปดาห์ ก็จะช่วยลดความมันบนเส้นผมและหนังศีรษะ ไม่ต้องกลัวผมมันเยิ้มแล้วล่ะ

   

【 2. ใช้ครีมนวดผมแค่ช่วงปลายผมก็พอ 】

image_1022851
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าต่อให้จะเป็นสาวผมแห้ง สาวผมมัน สาวผมสั้น หรือสาวผมยาว ก็ต้องอยากเป็นเจ้าของผมนุ่มสลวยกันทั้งนั้นแหละค่ะ แบบนี้ตัวช่วยเด็ดที่จะช่วยเพิ่มความนุ่มให้กับเส้นผมได้ก็คือ ‘ ครีมนวดผม ’ นั่นเอง แต่สำหรับสาวผมมันการใช้ครีมนวดผมในปริมาณที่มากเกินไป แทนที่จะช่วยทำให้ผมพลิ้วสวยก็อาจกลายเป็นผมลีบแบน ลู่แนบหน้า แถมยังมันเยิ้มหนักมากไปได้นะ ทางที่ดีเราขอแนะนำให้สาวๆ ที่มีปัญหาผมมันง่าย ใช้ครีมนวดผมในปริมาณเล็กน้อยๆ แล้วบำรุงเส้นผมเฉพาะแค่ช่วงปลายผมก็พอแล้วล่ะ จะได้ช่วยเติมความนุ่มให้เส้นผมแบบเน้นๆ แล้วก็ป้องกันไม่ให้หนังศีรษะเกิดความมันได้ด้วย

  

【 3. ไม่ต้องหวีผมบ่อยๆ แต่ต้องขยันทำความสะอาดหวี 】

image_1022852
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย พอทรงผมไม่ได้ดั่งใจทีไรก็ต้องหยิบหวีขึ้นมาจัดแต่งทรงผมให้เป๊ะเวอร์ซะหน่อยแล้ว… แต่สาวๆ ผมมันทั้งหลายต้องรู้เอาไว้เลยนะว่าการหวีผมบ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องที่ดีสักเท่าไหร่ เพราะว่าการหวีผมบ่อยเกินไปอาจยิ่งกระตุ้นให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ แล้วเจ้าหวีตัวดีนี่แหละค่ะที่จะกลายเป็นตัวการที่นำพาน้ำมันจากหนังศีรษะ ให้กระจายไปทั่วเส้นผมจนผมมันเยิ้มแบบไม่ทันตั้งตัว ในเมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็จงรีบเลิกนิสัยหวีผมทุก 5 นาที แล้วที่สำคัญต้องขยันทำความสะอาดหวีเป็นประจำด้วยนะ เพราะหวีที่เราใช้หวีผมในทุกๆ วันจะกลายเป็นแหล่งสะสมทั้งฝุ่น สารเคมีจากผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม และแบคทีเรีย ที่เป็นต้นเหตุทำให้เส้นผมและหนังศีรษะมันมากขึ้นได้ง่ายๆ

  

【 4. หลีกเลี่ยงแชมพูสูตรเพิ่มประกายให้เส้นผม 】

image_1022853
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคงเคยเห็นโฆษณาแชมพูหรือครีมนวดผม สูตรช่วยเพิ่มประกายให้เส้นผมของหลายๆ แบรนด์ผ่านตากันมาแล้วใช่มั้ยคะ… ถึงแม้ว่าเส้นผมของพรีเซนเตอร์ในโฆษณาจะดึงดูดสายตา และทำให้อยากซื้อผลิตภัณฑ์ตัวนั้นมาใช้ตามมากขนาดไหน แต่สาวผมมันอย่างเราต้องห้ามใจเอาไว้ก่อนนะ สำหรับคนผมมันหรือหนังศีรษะมันง่าย ต้องหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นแชมพู ครีมนวดผม หรือทรีทเมนต์สูตรที่เน้นเส้นผมเป็นประกายเงางาม เพราะจะกลายเป็นยิ่งทำให้ผมมันหนักขึ้นได้ ทางที่ดีถ้าสาวผมมันอยากบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับคนผมมันโดยเฉพาะจะดีกว่า

   

【 5. ควรใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งทันทีหลังสระผม 】

image_1022854
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สารภาพมาซะดีๆ ว่ามีใครชอบสระผมตอนกลางคืน แล้วนอนหลับไปทั้งๆ ที่ผมยังไม่แห้งบ้างคะ??? ขอเตือนไว้เลยนะว่าพฤติกรรมแบบนี้มันไม่ดีต่อสุขภาพเส้นผมเลยนะ เพราะว่าความชื้นบนเส้นผมที่จะยิ่งกระตุ้นให้เกิดความมัน แล้วยังก่อให้เกิดเชื้อราและปัญหารังแคตามมาอีกต่างหาก เรียกได้ว่ามาเต็มทุกปัญหาเส้นผมเลยทีเดียวเชียวล่ะ ดังนั้น หลังจากที่สระผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ควรใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งทันที อย่ามัวแต่ทำนั่นทำนี่แล้วรอให้ผมแห้งเอง หรือนอนหลับไปพร้อมกับผมชื้นๆ เด็ดขาด แล้วถ้าไม่อยากเสี่ยงผมเสียจากการโดนความร้อนทำร้าย ก็อย่าลืมเป่าผมด้วยระดับความร้อนต่ำสุดด้วยนะคะ

  

【 6. หมักผมด้วย ‘ ว่านหางจระเข้ + น้ำมะนาว ’ 】

image_1022855
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครกำลังมองหาสูตรหมักผมด้วยตัวเองแบบง่ายๆ แต่ช่วยแก้ปัญหาผมมันได้ผลดีเริ่ดอยู่ ก็รีบตามมาทางนี้ได้เลยค่ะ เพราะเรามีสูตรหมักผมด้วย ‘ ว่านหางจระเข้ + น้ำมะนาว ’ มาแนะนำให้ได้ลองทำตามกัน เพราะว่าทั้งว่านหางจระเข้และน้ำมะนาวจะผสานพลังกัน เพื่อเข้าไปช่วยควบคุมการผลิต ‘ ซีบัม ’ หรือต่อมน้ำมันตามธรรมชาติให้มีความสมดุล พร้อมกับช่วยบำรุงให้เส้นผมนุ่มสลวยขึ้นด้วยนะ โดยขั้นตอนการทำสูตรหมักผมสูตรนี้ก็ง่ายมากๆ เลยค่ะ แค่นำเจลว่าหางจระเข้ 2 ช้อนชา น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำเปล่า 1 แก้วมาผสมให้เข้ากัน หลังจากสระผมด้วยแชมพูเสร็จแล้วก็หมักผมทิ้งไว้สักพักนึง จากนั้นก็ล้างผมให้สะอาดด้วยน้ำเย็น หากหมักผมด้วยสูตรนี้เป็นประจำสัปดาห์ละครั้งก็ช่วยให้ผมนุ่มสวยขึ้นได้

  

【 7. เลือกผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่มี ‘ ทีทรีออยล์ ’ 】

image_1022856
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ สายบิวตี้ก็คงจะรู้จักหรือได้ยินชื่อของ ‘ ทีทรีออยล์ ’ กันมาบ้างแล้วแน่นอนเลย เพราะทีทรีออยล์ที่เป็นน้ำมันที่ได้จากการสกัดใบของต้นทีทรี มีประโยชน์ในด้านสุขภาพและความงามหลายอย่าง เลยมักถูกนำไปเป็นส่วนผสมในสกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมในหลายๆ แบรนด์ ซึ่งสาวคนไหนที่มีปัญหาผมมันหรือหนังศีรษะมันง่าย ก็ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมที่มีส่วนผสมของทีทรีออยล์มาใช้ด้วยเหมือนกันนะ โดยเฉพาะถ้าปัญหาหนังศีรษะที่เกิดขึ้นอยู่ตอนนี้มันมีต้นเหตุมาจากรังแค เพราะทีทรีออยล์มีฤิทธิ์ต้านการอักเสบ เลยช่วยลดปัญหาเชื้อราบนหนังศีรษะที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดรังแค พร้อมกับช่วยลดความมันและอาการคันบนหนังศีรษะได้ด้วยนะ ดีงามเป็นที่สุด!!!

   

✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤

แล้วทั้งหมดนี้ก็คือ เคล็ดลับดูแลเส้นผมฉบับ ‘ สาวผมมัน ’ ที่เราหยิบมาแชร์ให้สาวๆ ที่มีปัญหาเส้นผมหรือหนังศีรษะมันง่าย ได้ดู จำ และลองนำไปทำตามกันดูค่ะ เพราะเราเชื่อว่าสาวหลายคนอาจยังมีความเชื่อผิดๆ ที่คิดว่าทำแล้วช่วยให้ผมสวยขึ้น แต่จริงๆ แล้วกลับเป็นการทำร้ายเส้นผมแบบไม่รู้ตัวไปซะงั้น คราวนี้พอรู้ตัวแล้วก็จะได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านั้นให้ถูกต้อง เพื่อช่วยเพิ่มความสวยให้เส้นผมนุ่มสลวย มีน้ำหนัก แต่ไม่มันเยิ้มจนเกินไป เตรียมเดินสะบัดผมแบบสวยๆ มั่นๆ ได้เลยจ้าาา ( ´ ▽ ` )b

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @