มองมุมไหนก็เป๊ะทุกองศา! แชร์ 7 ทริคแต่งหน้า 'ถ่ายเซลฟี่' สวยจนยอดไลก์ ยอดแชร์ พุ่งกระฉูด 📸

มองมุมไหนก็เป๊ะทุกองศา! แชร์ 7 ทริคแต่งหน้า 'ถ่ายเซลฟี่' สวยจนยอดไลก์ ยอดแชร์ พุ่งกระฉูด 📸

ใครเคยมีโมเมนต์ถ่ายร้อยรูปแต่ใช้ได้รูปเดียวบ้างคะ ยกมือขึ้น?! ถ้าอย่างนั้นก็ต้องลองทำตาม7 ทริคแต่งหน้า 'ถ่ายเซลฟี่' ที่จะช่วยเพิ่มความสวยให้ถ่ายรูปออกมาปังทุกรูป จนยอดไลก์ ยอดแชร์ ในโซเชียลพุ่งกระฉูดแน่นอน!!!

26 December 2020
Pearrisa
26 December 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

แชะ แชะ แชะ… ถ่ายเซลฟี่เป็นร้อยแต่ใช้ได้รูปเดียว มีใครเป็นเหมือนกันมั้ยคะ?!

image_1023085
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องอยากถ่ายรูปออกมาแล้วดูสวยปังเหมือนที่จินตนาการเอาไว้กันทั้งนั้นแหละ แต่พอถ่ายไป ถ่ายมา เช็ครูปอีกทีก็มีรูปที่ผ่านเข้ารอบแค่ไม่กี่รูปเท่านั้น หรือเผลอๆ ที่เสียเวลากดชัตเตอร์แล้วโพสท่าแบบรัวๆ อยู่นานสองนาน อาจไม่รอดเลยสักรูปก็มี แต่งานนี้จะโทษแสง โทษกล้อง โทษสภาพแวดล้อมอย่างเดียวไม่ได้ เพราะถ้าหน้าของเรายังไม่สวย ไม่พร้อมสู้กล้อง ถ่ายเซลฟี่กี่รูปก็ดูไม่ปังหรอกนะ

งานนี้เลยต้องพึ่งพลังแห่งเมคอัพมาช่วยเสริมความสวยด้วยอีกแรง ทางเราก็เลยรวม 7 ทริคแต่งหน้า ‘ ถ่ายเซลฟี่ ’ มาแชร์ให้สาว SistaCafe ได้ลองนำไปใช้แต่งหน้าตามกัน รับรองเลยนะว่าถ้าทำตามนี้แล้ว จะช่วยให้ทั้งงานผิวและเมคอัพดูสวยใสเป็นธรรมชาติ จะมองมุมไหน จะถ่ายกี่รูป ก็เป๊ะทุกองศาแน่นอน

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

   

⓵ อยากถ่ายเซลฟี่ให้ปัง ต้องเตรียมผิวสวยๆ รอไว้ก่อน

image_1023086
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ลิปแมทยืนหนึ่งในใจตอนนี้ บอกเลยชอบมาก เม็ดสีแน่น เบาปากสุด!

ปาก
7
5
7.9K

˗ˏˋ꒰Review꒱Bbia삐아˖˚𓂂❀ Ready To Wear Water Lipstick ❀𓂂˚˖ #02 Wet Rose🌹

ปาก
1
0
15.9K

ถ้าอยากถ่ายเซลฟี่ให้สวยต้องแต่งหน้าให้ปัง แล้วถ้าอยากแต่งหน้าให้สวยเป๊ะก็ต้องเตรียมผิวให้พร้อมก่อนด้วยนะ เพราะถ้าผิวแห้ง ผิวเหี่ยว ผิวมีจุดด่างดำหรือรอยสิว ก็จะยิ่งทำให้แต่งหน้ายาก ต้องโบกรองพื้นหนาเตอะ ต้องเสียเวลาแต่งหน้านานกว่าเดิมไปอีกน่ะสิ แบบนี้สาวซิสเลยควรหมั่นดูแลบำรุงผิวเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ทั้งขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้า การสครับผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป รวมถึงการทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยเช่นกัน พอผิวหน้าของเรามีความชุ่มชื้นชุ่มฉ่ำ เรียบเนียน ดูเปล่งปลั่งสดใส ก็จะช่วยให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น ต่อให้จะแต่งหน้าเบาๆ ก็สวยหนักมาก!

   

⓶ สร้างงานผิวเนียนสวย ไม่หน้าลอย / หน้าเทา

image_1023087
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คงสังเกตเห็นนะคะว่าเวลาเราถ่ายเซลฟี่ ก็จะเน้นถ่ายให้เห็นบริเวณใบหน้ามากกว่าส่วนอื่นๆ ดังนั้น เมคอัพส่วนที่ต้องให้ความสำคัญมากที่สุดก็คือการสร้างงานผิวสวยเป๊ะนั่นเองค่ะ เพราะขืนถ่ายเซลฟี่หน้าสดแล้วโชว์ให้เห็นผิวหมองคล้ำ รอยสิว หลุมอุกกาบาต หรือผิวแห้งลอกเป็นขุยๆ ออกกล้อง ก็บอกได้คำเดียวว่าโป๊ะแน่นอน! เราเลยแนะนำให้ทารองพื้นเพื่อเพิ่มความเนียนกริบให้ผิว แล้วทาคอนซีลเลอร์กลบใต้ตาและรอยดำต่างๆ บนใบหน้า ที่สำคัญต้องเลือกเฉดรองพื้นให้เข้ากับสีผิวของตัวเองด้วยนะคะ แต่ถ้าอยากให้ผิวดูสว่างกระจ่างใสขึ้นก็เลือกรองพื้นที่สว่างกว่าผิว 1 เฉดก็พอแล้วล่ะ เผื่อต้องถ่ายเซลฟี่แบบเปิดแสงแฟลช จะได้ไม่ต้องกังวลว่าจะหน้าลอยไปถึงดาวอังคารยังไงล่ะตัวเธอ

   

⓷ เฉดดิ้งกรอบหน้าให้เรียวแบบไม่ต้องพึ่งแอปฯ

image_1023088
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่พอถ่ายเซลฟี่เสร็จปุ๊บก็ต้องรีบกดเข้าแอปฯ แต่งรูปปั๊บ เพื่อเข้าไปบีบหน้า ลดเหนียง ลดแก้ม ให้หน้า V-Shape เรียวดั่งใจกันแน่ๆ เลยล่ะสิ #ใครทำแบบนี้เราคือเพื่อนกัน แต่เราต้องขอบอกเลยนะว่า เทคนิคการแต่งหน้าที่เรียกว่า การเฉดดิ้ง ถือเป็นตัวช่วยเด็ดที่ช่วยเก็บกรอบหน้าให้เรียวเล็กลง แถมยังทำให้องค์ประกอบอื่นๆ บนใบหน้าดูสวยพุ่งดูมีมิติอีกต่างหาก โดยคุณสาวๆ สามารถเฉดดิ้งได้หลายส่วนบนใบหน้าเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นข้างแก้ม สันกราม ขมับ หรือจมูก แล้วถ้าอยากได้ลุคหน้าเรียวที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดำเป็นปื้นๆ ก็ให้ใช้เฉดดิ้งที่เข้มกว่าสีผิวประมาณ 2 เฉดก็พอค่ะ

  

⓸ ไม่เน้นแต่งตาเข้มๆ แต่ต้องขนตางอนเด้งขั้นสุด

image_1023104
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ ดวงตา ’ เป็นหน้าต่างของหัวใจ… แล้วยังเป็นจุดที่โดดเด่นและดึงดูดสายตามากที่สุดด้วยนะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากเซลฟี่ให้รูปออกมาดูสวยเหมือนอย่างที่จินตนาการไว้ ก็ต้องเน้นลุคดวงตากลมโตและสดใสไว้ก่อนเลยค่ะ ซึ่งเทคนิคการแต่งตาแบบง่ายๆ ที่จะช่วยเน้นให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้นเวลาถ่ายเซลฟี่ก็มีอยู่หลายวิธีเลยนะ อย่างเช่นการเขียนอายไลเนอร์สีขาวที่ขอบตาล่าง ก็จะช่วยให้ดวงตาดูโตขึ้นกว่าเดิม หรือการทาไฮไลท์สีสว่างที่บริเวณหัวตา ก็ช่วยทำให้ดวงตาดูสดใสขึ้นได้ง่ายๆ แล้วพ้อยท์สำคัญของเมคอัพตาก็ต้องไม่ลืมดัดขนตาและปัดมาสคาร่า เพื่อทำให้ขนตางอนยาว หนา เด้งขั้นสุดนี่แหละค่ะ

   

⓹ ปัดบลัชออนสีธรรมชาติให้แก้มอมชมพูดูมีเลือดฝาด

image_1023106
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอมาถึงสเต็ปการปัดแก้ม เราก็อยากขอให้สาวซิสเลิกถือคติที่ว่า ‘ ปัดไปก่อน เดี๋ยวอ่อนเอง ’ เถอะนะคะ เพราะว่าการฟาดแก้มสีเข้มๆ เด่นๆ พอถ่ายรูปออกมาแล้วมันดูโป๊ะสุดๆ เลยน่ะสิ ทางที่ดีเมคอัพลุคที่เหมาะสำหรับการถ่ายเซลฟี่ให้ดูสวยก็คือ การปัดบลัชออนสีธรรมชาติๆ อย่างเช่นสีชมพู สีพีช สีคอรัล ฯลฯ เพื่อให้แก้มอมชมพูมีเลือดฝาดดูเป็นสาวผิวสุขภาพดีก็พอแล้ว ส่วนใครที่มีปัญหาแก้มเยอะ แก้มป่อง หน้ากลม แล้วอยากจะพรางแก้มให้หน้าดูเรียวขึ้น แทนที่จะปัดบลัชออนบริเวณแก้มเป็นวงกลมจนหน้ากลมกว่าเดิม ลองเปลี่ยนมาปัดบลัชออนบริเวณโหนกแก้ม ก็ช่วยเสริมให้ใบหน้าดูสวยได้รูปขึ้นแล้ว

   

⓺ อยากผิวโกลว์ขึ้นกล้องต้องไม่ลืมปัดไฮไลท์

image_1023107
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวคนไหนชอบส่องไอจีนางแบบสายฝอ ก็คงจะเห็นเหมือนกันแน่ๆ เลยว่าผิวของพวกเธอช่างสวยโกลว์ ระยิบระยับ ออร่ากระจาย แบบไม่ต้องใส่ฟิลเตอร์วิ้งค์ๆ เพิ่มเลยสักนิด นั่นก็เป็นเพราะสาวๆ เหล่านั้นปัดไฮไลท์เพิ่มความวิ้งค์ให้ผิว เลยถ่ายรูปเซลฟี่ได้ขึ้นกล้องแบบสุดๆ นั่นเองค่ะ เพียงแค่เลือกไฮไลท์สีสว่างที่ผสมชิมเมอร์เนื้อละเอียด แล้วใช้แปรงรูปทรงพัดหรือ Fan Brush ที่มีลักษณะแบนๆ ปัดไฮไลท์บริเวณโหนกแก้ม โหนกคิ้ว สันจมูก หน้าผาก และคาง เพื่อเสริมให้ผิวบริเวณนั้นดูเด่นและเล่นกับแสงมากขึ้น หรือถ้าใครชอบใส่เสื้อเปิดไหล่ถ่ายเซลฟี่ ก็สามารถปัดไฮไลท์ตรงไหปลาร้าเพิ่มความเป๊ะได้ด้วยนะ

  

⓻ คอนทัวร์ริมฝีปากให้อวบอิ่ม ดูน่าจุ๊บ

image_1023109
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สเต็ปการแต่งหน้าขั้นตอนสุดท้ายที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ การเติมสีสันให้ริมฝีปากด้วยลิปสติกไงล่ะซิส เราต้องบอกเลยนะว่าอวัยวะบนใบหน้าที่โดดเด่นไม่แพ้ดวงตา ก็คงหนีไม่พ้นริมฝีปากนี่แหละค่ะ เพราะฉะนั้นการแต่งหน้าเพื่อถ่ายเซลฟี่ให้ได้รูปสวยๆ หลายช็อต คุณสาวๆ ก็ต้องลองใช้วิธีคอนทัวร์ริมฝีปากเพื่อทำให้ปากดูอวบอิ่มขึ้น เพียงแค่ใช้ลิปไลเนอร์วาดขอบปากก่อน แล้วค่อยทาลิปสติกให้เต็มริมฝีปากทีหลัง เทคนิคการทาปากแบบนี้จะช่วยให้ริมฝีปากดูเด่นและให้สีปากที่คมชัดขึ้น ส่วนใครที่อยากได้ลุคสวยใสดูเป็นธรรมชาติ ก็แนะนำให้เลือกลิปสติกสีชมพู สีคอรัล หรือสีแดงเชอร์รี่ แล้วถ้ายิ่งเป็นลิปกลอสที่มีความเป็นประกายแวววาว ก็จะยิ่งทำให้ปากดูสวยน่าจุ๊บมากขึ้นไปอีกหลายเท่าเลย

  

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

ขอย้ำแรงๆ ตรงนี้เลยนะว่าหลังจากที่ได้ส่อง ทริคแต่งหน้า ‘ ถ่ายเซลฟี่ ’ ไปจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว ใครได้ลองนำเทคนิคแต่งหน้าเหล่านี้ไปใช้ตามกัน ก็จะช่วยให้เมคอัพบนใบหน้าดูสวยสู้กล้องกว่าเดิม คราวนี้ก็พร้อมกดชัตเตอร์ถ่ายรูปแบบรัวๆ ถ่ายกี่รูปก็ออกมาสวยทุกรูปแน่นอนค่ะ แต่นอกจากจะต้องแต่งหน้าให้ปังแล้ว ถ้าอยากถ่ายเซลฟี่เพื่อโพสต์เรียกยอดไลก์ ยอดแชร์ แบบกระหน่ำสุดอะไรสุด ก็อย่าลืมโพสท่าสวยๆ พร้อมกับแจกรอยยิ้มสดใสให้กล้องด้วยล่ะ รับรองว่าเพื่อนๆ ต้องรุมกดไลก์ไม่หยุดชัวร์ๆ เลย > 3<

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @